Ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn là gì? Kết quả thực hiện ra sao?

Việc tìm hiểu ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp với tình trạng khuyết điểm của mình. Phương pháp này có những ưu điểm bất ngờ nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cụ thể ra sao và kết quả thực hiện như thế nào, tất cả sẽ được đề cập trong phần trình bày sau.

Nâng mũi bọc sụn có ưu nhược điểm ra sao?
Nâng mũi bọc sụn có ưu nhược điểm ra sao?

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là một trong những phương pháp chỉnh sửa dáng mũi hiện nay được nhiều người lựa chọn. Ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn có nhiều yếu tố khác nhau, nhưng nhìn chung đây là giải pháp cho hiệu quả làm đẹp đáng kể giúp cải thiện khuyết điểm sống mũi thấp tẹt bẩm sinh hoặc tai nạn. 

Nâng mũi bọc sụn có sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân tạo ra kết quả thẩm mỹ cao
Nâng mũi bọc sụn có sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân tạo ra kết quả thẩm mỹ cao

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn có sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn) để bao bọc phần đầu mũi và sụn nhân tạo giúp nâng độ cao của sống mũi. Phương pháp áp dụng công nghệ hiện đại nên được đánh giá cao về hiệu quả, hạn chế bị biến chứng và nhanh phục hồi.

Những ai thích hợp nâng mũi bọc sụn?

Phương pháp nâng mũi bọc sụn phù hợp với những đối tượng nam, nữ có độ tuổi từ 18 trở đi. Tình trạng mũi đang gặp các khuyết điểm như sau:

 • Sống mũi thấp tẹt, gần như không thấy sống mũi, mũi không đồng đều, mũi bị lệch, mũi hếch. 
 • Sụn phần đầu mũi yếu, da mũi mỏng áp dụng kỹ thuật bọc sụn sẽ giúp cố định chắc chắn sụn đầu mũi. 
 • Những trường hợp bị tai nạn khiến mũi bị hỏng, đã thực hiện phẫu thuật nâng mũi trước đó nhưng không được như ý.
 • Những ai muốn làm đẹp sống mũi, nâng độ cao để tăng điểm nhấn cho khuôn mặt xinh xắn hơn.
Nâng mũi bọc sụn phù hợp với những ai có sống mũi thấp tẹt, nhưng không chứa nhiều khuyết điểm
Nâng mũi bọc sụn phù hợp với những ai có sống mũi thấp tẹt, nhưng không chứa nhiều khuyết điểm

Ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn bao gồm cả đối tượng thực hiện. Theo đó, chúng ta nhận thấy ưu điểm của giải pháp này là có nhiều khách hàng áp dụng được, nhưng cũng có trường hợp không thực hiện được, cụ thể những ai bị bệnh tim, tiểu đường, sức khỏe không đảm bảo…

Những ưu điểm nổi trội của nâng mũi bọc sụn

Phương pháp nâng mũi bọc sụn có nhiều ưu điểm làm hài lòng khách hàng như kết quả làm đẹp tự nhiên. Công nghệ thực hiện khắc phục được các nhược điểm của kỹ thuật nâng mũi truyền thống và đặc biệt là hạn chế rủi ro gây biến chứng.

Hạn chế xâm lấn và bị đào thải

Ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn thể hiện ở kỹ thuật áp dụng. Trước hết, chúng ta nhận thấy được phương pháp này hạn chế xâm lấn đến cấu trúc mũi gây sưng đau, không cần băng nẹp và không để lại sẹo xấu. Sụn tự thân dùng bao bọc đầu mũi có độ tương thích cao mà không gây ra hiện tượng đào thải. 

Nâng mũi bọc sụn an toàn hạn chế tình trạng bị đào thải sụn
Nâng mũi bọc sụn an toàn hạn chế tình trạng bị đào thải sụn

Hạn chế bị lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi

Nâng mũi bọc sụn kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo, trong đó sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người thực hiện nên hạn chế tình trạng bị dị ứng. Từ đó, giảm thiểu được nguy cơ bị lộ sụn, bóng đỏ đầu mũi và cố định chắc chắn đầu mũi hơn. Bên cạnh đó, chất liệu sụn nhân tạo được nhập khẩu có chứng nhận an toàn giúp duy trì hiệu quả làm đẹp bền lâu, dễ dàng cắt gọt theo độ cao phù hợp để không bị thủng da đầu mũi, lộ sóng.

Tính thẩm mỹ cao và lâu dài

Khi tìm hiểu về ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn, bạn sẽ thấy ở kết quả thực hiện có nhiều ưu điểm. Theo chia sẻ của bác sĩ CKII Nguyễn Kim Khoa, nâng mũi bọc sụn cho dáng mũi đẹp tự nhiên hài hòa với khuôn mặt của mỗi người mà không bị thô cứng, phù hợp với người Á Đông. Hiệu quả làm đẹp có thể duy trì lâu dài với thời gian khoảng 10 – 20 năm hoặc lâu hơn tùy vào cơ địa của mỗi khách hàng.

Hiệu quả của phương pháp nâng mũi bọc sụn duy trì lâu dài
Hiệu quả của phương pháp nâng mũi bọc sụn duy trì lâu dài

Dễ dàng tạo dáng mũi S-Line, L-Line

Hiện nay, nâng mũi không chỉ là làm tăng độ cao của sống mũi mà còn tạo dáng cho sống mũi. Khi nhìn góc nghiêng, chúng ta thấy được sống mũi có hình chữ S hoặc chữ L với sự mềm mại, tự nhiên. Và nâng mũi bọc sụn có thể giúp tạo ra các kiểu dáng này tùy vào khuôn mặt của mỗi khách hàng. 

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn

Ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn tồn tại cùng lúc, kỹ thuật áp dụng có nhiều ưu điểm thì cũng có những nhược điểm mà chúng ta cần biết, cụ thể:

Nâng mũi bọc sụn mất nhiều thời gian

Nâng mũi bọc sụn tốn nhiều thời gian hơn các kỹ thuật nâng mũi truyền thống. Bác sĩ cần tiến hành lấy sụn tự thân, thời gian nâng mũi kéo dài 120-150 phút do có sự kết hợp bao bọc đầu mũi và nâng sống mũi khá phức tạp.

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn khá phức tạp cần thời gian thực hiện lâu
Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn khá phức tạp cần thời gian thực hiện lâu

Cần phải tiến hành lấy sụn tự thân

Nâng mũi bọc sụn lấy sụn ở tai, sụn sườn hoặc sụn vách ngăn nên sẽ xâm lấn ở các bộ phận này. Khi chăm sóc mũi cần phải chăm sóc ở những vị trí lấy sụn, nếu thực hiện không khéo léo sẽ gây biến dạng hoặc để lại sẹo xấu nghiêm trọng.

Mũi có nhiều khuyết điểm không thể áp dụng

Như đã nêu trên, ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn có cả yếu tố đối tượng thực hiện. Mặc dù, nhiều người áp dụng được phương pháp nâng mũi bọc sụn nhưng vẫn có những trường hợp không thể thực hiện, chẳng hạn những trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm như bị hếch nặng, mũi khoằm, gãy, gồ… 

Dễ gặp biến chứng nếu bác sĩ không giỏi và không chăm sóc kỹ lưỡng

Nâng mũi bọc sụn phải do bác sĩ có tay nghề cao thực hiện, bởi khi lấy sụn tự thân không khéo léo hoặc đặt sụn sai cách sẽ gây biến chứng, mũi thô không đạt tính thẩm mỹ cao. Hơn thế nữa, bác sĩ còn là người quan trọng hướng dẫn khách hàng chăm sóc mũi để sớm phục hồi, kiểm tra kết quả và kịp thời khắc phục biến chứng xảy ra để không làm hỏng mũi của khách hàng. 

Nâng mũi bọc sụn có thể xảy ra biến chứng nếu bác sĩ còn non kém tay nghề
Nâng mũi bọc sụn có thể xảy ra biến chứng nếu bác sĩ còn non kém tay nghề

Ngoài ra, yếu tố giá cả cũng là một nhược điểm của nâng mũi bọc sụn, phương pháp này có giá cao hơn nâng mũi thông thường. Theo khảo sát chi phí nâng mũi bọc sụn hiện khoảng 40 – 60 triệu, có sự chênh lệch nhau giữa các cơ sở do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Những biến chứng có thể gặp khi nâng mũi bọc sụn

Ngoài vấn đề ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn thì những biến chứng có thể xảy ra sau khi thực hiện cũng là thông tin mà nhiều khách hàng muốn tìm hiểu. Làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín, bác sĩ non yếu tay nghề có nguy cơ gặp các biến chứng như sau:

Những biến chứng thường gặp sau nâng mũi do thực hiện tại địa chỉ kém chất lượng
Những biến chứng thường gặp sau nâng mũi do thực hiện tại địa chỉ kém chất lượng
 • Nhiễm trùng, hoại tử: Nâng mũi bị nhiễm trùng, hoại tử là rủi ro nghiêm trọng do các nguyên nhân như môi trường thực hiện phẫu thuật không đảm bảo khâu vô trùng, bác sĩ lấy sụn sai cách, không chăm sóc cẩn thận. 
 • Mũi bị biến dạng, lộ sụn: Tình trạng mũi bị biến dạng, lộ sụn xảy ra khi bác sĩ lấy sụn quá nhiều mà da đầu mũi mỏng làm cho mũi bị lộ sụn. Đây là biến chứng nguy hiểm khó khắc phục cần phải xử lý lại chất liệu sụn. 
 • Mũi bị dị ứng sưng đau: Nâng mũi bọc sụn có thể bị dị ứng, sưng đỏ, đau nhức do phần sụn nhân tạo dùng để nâng cao sống mũi kém chất lượng. Một số người có cơ địa không tương thích với sụn gây ra phản ứng đào thải. 
 • Mũi quá cao, thô trông thiếu tự nhiên: Khâu xử lý chất liệu sụn sai cách, sụn quá nhiều khiến cho đầu mũi trông thô cứng, còn sụn nhân tạo nếu quá cao sẽ làm cho mũi cao “giả” thiếu sự tự nhiên và thậm chí xảy ra tình trạng thủng da đầu mũi. 

Một số điều cần lưu ý khi nâng mũi bọc sụn

Qua những gì tìm hiểu về ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn, có thể thấy được kết quả nâng mũi, sự an toàn trong quá trình làm đẹp có phụ thuộc rất lớn vào sụn nâng và tay nghề bác sĩ. Để đảm bảo có được sống mũi ưng ý thì các bạn hãy lưu ý những vấn đề như sau:

Không nên nâng mũi quá cao

Chỉ nên nâng mũi với độ cao phù hợp, sao cho các đường nét trên khuôn mặt đảm bảo sự hài hòa. Điều này làm cho kết quả làm đẹp tự nhiên hơn, không cao quá mức khiến người nhìn cảm thấy “giả”. Hơn thế nữa, nâng mũi quá cao sẽ tìm ẩn nguy cơ bị lộ sụn, bóng đỏ mũi ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể làm hỏng mũi phải chỉnh sửa lại nhiều lần.

Nâng mũi quá cao làm cho mũi thiếu sự tự nhiên và dễ bị lộ sóng 
Nâng mũi quá cao làm cho mũi thiếu sự tự nhiên và dễ bị lộ sóng

Tham khảo sử dụng sụn cao cấp, cho hiệu quả lâu

Bất kỳ một kỹ thuật làm đẹp nào cũng tồn tại ưu nhược điểm, và ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn phần lớn nằm ở phần chất liệu sụn nâng. Sử dụng sụn chất lượng có kiểm định an toàn, độ bền cao sẽ đảm bảo kết quả thẩm mỹ được lâu dài, hạn chế nguy cơ sụn khi co rút gây dị ứng với cơ thể.

Tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín nâng mũi đẹp

Đối với một ca phẫu thuật phức tạp như nâng mũi bọc sụn thì cần phải tìm đến cơ sở được Sở Y tế cấp phép, có quy trình nâng mũi chuẩn y khoa, công nghệ nâng mũi tiên tiến. Đặc biệt là địa chỉ thẩm mỹ cần có bác sĩ giỏi tay nghề trong ngành thực hiện nhằm tránh các biến chứng về sau.

Seoul Center – Địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng tại Tp.HCM

Vấn đề ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn có liên quan rất lớn đến địa chỉ làm đẹp. Vì vậy, trước khi quyết định thực hiện, các bạn hãy tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin về cơ sở thẩm mỹ. Hiện nay, giữa vô vàn những nơi làm đẹp tại Tp.HCM, liệu khách hàng có thể đặt niềm tin ở đơn vị nào?

Seoul Center tập hợp đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề khéo léo
Seoul Center tập hợp đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề khéo léo

Cty Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center hiện đang là địa chỉ thẩm mỹ được nhiều khách hàng tìm đến thực hiện các dịch vụ làm đẹp nói chung và nâng mũi nói riêng. Bệnh viện tự hào vì đã mang đến kết quả nâng mũi đẹp cho nhiều khách hàng gần xa. Sở dĩ, có được những thành công này là nhờ những lý do như sau:

 • Seoul Center tập hợp những bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm như bác sĩ CKII Nguyễn Kim Khoa, Thạc sĩ – Bác sĩ Phạm Thanh Hào…
 • Công nghệ nâng mũi hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ ca làm đẹp, phòng ốc khang trang đạt tiêu chuẩn 5 sao và được vô trùng tuyệt đối. 
 • Sụn nâng mũi được sử dụng tại Seoul Center được nhập khẩu tại các quốc gia tiên tiến như Hàn Quốc, Mỹ… đảm bảo độ bền cao, an toàn cho khách hàng.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình hướng dẫn nhằm giúp cho mũi mau chóng phục hồi, tránh được những biến chứng. 
Kết quả nâng mũi tại Seoul Center được đánh giá là đẹp tự nhiên, duy trì lâu dài
Kết quả nâng mũi tại Seoul Center được đánh giá là đẹp tự nhiên, duy trì lâu dài

Bài viết đã trình bày chi tiết ưu nhược điểm nâng mũi bọc sụn để các bạn hiểu rõ hơn trước khi thực hiện. Quả thật đây là giải pháp giúp khắc phục khuyết điểm sống mũi thấp hiệu quả để cải thiện dáng mũi mới đẹp tự nhiên hiện đại. Nếu còn những thắc mắc thì vui lòng liên hệ đến Seoul Center qua hotline 1800 088 878 bạn nhé!

XEM NGAY:

Ưu điểm và nhược điểm của các loại sụn nâng mũi hiện nay

Dịch vụ Nâng mũi bọc sụn

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, CN - 04/12/2022
 • CN
  04/12
 • Thứ 2
  05/12
 • Thứ 3
  06/12
 • Thứ 4
  07/12
 • Thứ 5
  08/12
 • Thứ 6
  09/12
 • Thứ 7
  10/12
 • CN
  11/12
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!