Nâng ngực có bị mất cảm giác không và 3 lưu ý quan trọng

Hầu hết chị em đều thắc mắc khi phẫu thuật nâng ngực có bị mất cảm giác không. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi cảm giác ngực căng cứng và hơi đau chỉ xuất hiện trong thời gian đầu, sau đó sẽ biến mất. Nếu chọn được cơ sở nâng ngực uy tín và chăm sóc đúng cách sẽ rút ngắn thời gian hồi phục, sở hữu vòng 1 căng tròn, mềm mại tự nhiên.

Giải đáp thắc mắc nâng ngực có bị mất cảm giác hay không?
Giải đáp thắc mắc nâng ngực có bị mất cảm giác hay không?

Khi nâng ngực có bị mất cảm giác không?

Các chuyên gia thẩm mỹ tại Seoul Center cho biết: “Nâng ngực hoàn toàn không làm mất cảm giác ở ngực của chị em.” Đa số khách hàng khi tìm hiểu về phẫu thuật vòng 1 đều lo lắng nâng ngực có bị mất cảm giác không là lẽ đương nhiên. Bởi khi đưa chất liệu túi độn vào khoang ngực, lúc này cơ thể chưa thích nghi và xảy ra một số phản ứng tự nhiên của cơ thể như ngực căng cứng, sưng đau, tê tái,…

Tuy nhiên, đây chỉ là những dấu hiệu bình thường xuất hiện trong thời gian đầu nâng ngực và giảm dần sau 1 – 2 tuần chăm sóc hậu phẫu. Chúng hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến cấu trúc ngực và không làm mất cảm giác vĩnh viễn ở ngực như những gì bạn nghĩ. Sau 1 – 2 tháng hồi phục, vòng 1 sẽ có độ căng tròn và mềm mại tự nhiên như ngực thật.

Sau phẫu thuật, bạn sẽ không bị mất cảm giác ở ngực như những lời đồn đoán không căn cứ
Sau phẫu thuật, bạn sẽ không bị mất cảm giác ở ngực như những lời đồn đoán không căn cứ

Theo một số review nâng vòng 1 cho biết vẫn có những trường hợp mất cảm giác ngực trong khoảng thời gian vừa kết thúc phẫu thuật, khi thuốc tê vẫn còn tác dụng. Cũng có trường hợp đầu ti bị mất cảm giác, bầu ngực căng cứng. Do đó, bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để mau chóng trở lại trạng thái bình thường.

Lý do sau khi nâng ngực bị mất cảm giác

Những khách hàng nâng ngực gặp phải tình trạng mất cảm giác đã được theo dõi và các chuyên gia đã đưa ra các nguyên nhân chủ yếu dưới đây. Thời gian mất cảm giác ở ngực nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như:

Chọn sai kích thước túi độn thì nâng ngực có bị mất cảm giác không?

Một trong những nguyên nhân khiến vòng 1 bị căng cứng và mất cảm giác tạm thời chính là chọn sai kích thước túi độn nâng ngực. Khi đưa túi độn càng to vào khoang ngực sẽ khiến cho bề mặt túi độn cọ xát mạnh với mô ngực, gây chèn ép các tế bào thần kinh xung quanh bầu ngực. Điều này làm tê liệt và ngực bị mất đi cảm giác tạm thời.

Đối với những chị em có khoang ngực nhỏ mà chọn kích thước túi độn quá lớn sẽ cảm thấy căng tức, nặng nề, kéo dài trong thời gian dễ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm. Do đó, bạn nên được tư vấn kích cỡ ngực phù hợp với thể trạng.

Kích thước ngực quá lớn xảy ra tình trạng căng tức và mất cảm giác tạm thời
Kích thước ngực quá lớn xảy ra tình trạng căng tức và mất cảm giác tạm thời

Mất cảm giác ở ngực do cơ địa khách hàng

Ở những chị em có cơ địa mau lành thì chỉ trong tháng đầu, vòng 1 đã hồi phục và không bị mất cảm giác ở ngực khi đưa chất liệu túi độn vào cơ thể. Tuy nhiên, một số khách hàng có cơ địa khó lành, nâng ngực không chỉ làm mất cảm giác mà còn gây ra các triệu chứng khó chịu, lâu lành vết thương và nhiều biến chứng xảy ra.

Núm vú bị mất cảm giác do đặt túi độn sai vị trí

Nguyên nhân khiến nhiều chị em thắc mắc nâng ngực có bị mất cảm giác không chính là tay nghề bác sĩ thực hiện kém chuyên môn. Kết quả ca phẫu thuật nâng ngực có thành công hay không phụ thuộc 70% vào tay nghề bác sĩ. Nếu quá trình đặt túi độn lệch vị trí xác định ban đầu rất dễ chèn ép dây thần kinh và mất cảm giác đầu ti. Điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và cản trở chức năng tuyến sữa.

Đầu ti mất cảm giác nếu bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật
Đầu ti mất cảm giác nếu bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật

Những cảm giác thường gặp sau khi nâng ngực

Sau khi giải đáp thắc mắc nâng ngực có bị mất cảm giác không. Các chuyên gia thẩm mỹ tại Seoul Center cho biết, sau nâng ngực hầu hết khách hàng sẽ gặp các cảm giác phổ biến như ngực sưng đau, căng tức, bầm tím, đầu ti mất cảm giác,…

Bầu ngực sưng đau, cảm giác khó chịu

Phẫu thuật nâng ngực được xếp vào đại phẫu, ít nhiều tác động đến vòng 1 nên thắc mắc làm ngực có đau không chắc chắn xảy ra. Tình trạng ngực sưng đau trong thời gian đầu là chuyện hết sức bình thường. Khi hết thuốc mê và thuốc tê, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đau nhức, khó chịu ở 2 bên bầu ngực. Tình trạng này sẽ kéo dài từ 7 – 10 ngày đầu để túi độn thích nghi với cơ thể, sau đó sẽ giảm dần. Lúc này bạn cần tuân thủ uống thuốc và kiêng khem để mau chóng hồi phục.

Ngực căng cứng và đau tức ngực

Quá trình thay đổi kích thước vòng 1 từ nhỏ đến to khiến cho da ngực bị căng và cơ thể chưa kịp thích nghi. Dẫn đến hiện trạng ngực căng cứng trong thời gian đầu, không được mềm mại tự nhiên. Chất liệu túi độn cũng có trọng lượng nặng nên thời gian đầu khi di chuyển, bạn sẽ có cảm giác ngực bị đè xuống, gây ra cảm giác khó thở và đau tức ngực.

Bầu ngực căng cứng ngay sau khi phẫu thuật
Bầu ngực căng cứng ngay sau khi phẫu thuật

Xuất hiện vết bầm tím ở ngực

Việc bóc tách khoang ngực để đưa chất liệu túi độn vào bên trong đã gây ra một số tổn thương bên trên bề mặt da. Ngoài ra, các mao mạch bị túi độn chèn ép làm gián đoạn quá trình lưu thông máu và tích tụ máu bầm. Do đó, sau khi phẫu thuật sẽ xuất hiện tình trạng bầm tím ở vết mổ đường chân ngực, đường nách, kể cả bầu ngực.  Bạn nên chườm đá và uống thuốc đều đặn để giảm tình trạng bầm tím.

Núm vú và bầu ngực mất cảm giác tạm thời

Như đã nói ở trên, núm vú và bầu ngực sẽ bị mất cảm giác tạm thời trong ngày đầu. Khi thuốc tê và thuốc mê mất tác dụng, bạn sẽ cảm thấy bầu ngực căng cứng, không mềm mại như ngực thật. Sau vài tiếng nâng ngực sẽ trở về trạng thái bình thường, nếu chăm sóc đúng cách thì sau 1 – 2 tháng bầu ngực căng tròn và mềm mại tự nhiên.

Bạn sẽ bị mất cảm giác đầu ti trong ngày đầu
Bạn sẽ bị mất cảm giác đầu ti trong ngày đầu

Nâng ngực có ảnh hưởng gì không?

Tương tự như câu trả lời cho nâng ngực có bị mất cảm giác không. Sau khi phẫu thuật nâng ngực không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến cấu trúc vòng 1 cũng như chức năng tuyến sữa. Với kỹ thuật nâng ngực nội soi hiện đại ngày nay, các bác sĩ chỉ nổ nội soi ở đường chân ngực hoặc đường nách để đưa túi độn và bên trong khoang ngực. Quá trình này không gây ra bất cứ tác động nào đến các dây thần kinh xung quanh tuyến vú, không xảy ra hiện tượng co thắt bao xơ.

Túi ngực được các bác sĩ đặt sau mô ngực nên không gây chèn ép tuyến sữa ở phụ nữ. Việc xác định chính xác vị trí nâng ngực cũng giúp giữ form ngực đẹp lâu hơn. Từ đó không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ hay thiên chức làm mẹ.

Những trường hợp xảy ra hậu quả nâng vòng 1 như lở loét, vỡ túi độn, hoại tử da ngực, nhiễm trùng, nâng ngực bị đau 1 bên,… Bạn cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và tìm cách khắc phục kịp thời.

Nâng ngực tại những địa chỉ uy tín sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của ngực
Nâng ngực tại những địa chỉ uy tín sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của ngực

Những lưu ý tránh làm mất cảm giác sau nâng ngực

Để hạn chế tình trạng nâng ngực có bị mất cảm giác không hay các biến chứng nâng ngực có thể xảy ra. Bạn cần lưu ý một số điều như chọn địa chỉ uy tín, chọn phương pháp nâng ngực tốt nhất, tuân thủ cách chăm sóc. Cụ thể:

Lựa chọn địa chỉ nâng ngực uy tín

Trước khi đưa ra quyết định nâng ngực, bạn nên tìm hiểu những địa chỉ thẩm mỹ uy tín và có tiếng trên thị trường. Điều này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn tốt nhất, trao gửi niềm tin đúng chỗ và tránh “tiền mất tật mang”. Không nên tin vào những lời quảng cáo nâng ngực giá rẻ, không có uy tín, lời mời gọi từ các dịch vụ không có thông tin rõ ràng. Những địa chỉ nâng ngực hoạt không có giấy phép bởi Bộ Y tế tiềm ẩn rủi ro cao.

>>> Bạn có thể tham khảo Top 15+ địa chỉ nâng ngực đẹp uy tín tại Việt Nam để chọn được cơ sở nâng ngực an toàn và chất lượng nhất hiện nay.

Nên nâng ngực bằng đường nào tốt nhất?

Sau khi chọn được địa chỉ nâng ngực uy tín, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn nên nâng ngực bằng đường nào tốt nhất. Bạn hãy cân nhắc nâng ngực qua đường nách hoặc chân ngực. Bởi vì đây là 2 vị trí đảm bảo ít gây xâm lấn nhất có thể, hạn chế tác động đến dây thần kinh và “che lấp sẹo” cực kỳ tốt. Sau khi nâng ngực, chị em vẫn cho con bú bình thường mà không lo nâng ngực có bị mất cảm giác không.

Nâng ngực qua đường chân ngực được nhiều bác sĩ lựa chọn cho khách hàng
Nâng ngực qua đường chân ngực được nhiều bác sĩ lựa chọn cho khách hàng

Tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu nâng ngực

Bên cạnh các lưu ý trên thì tuân thủ hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ cực kỳ quan trọng, giúp giảm thiểu tình trạng vòng 1 mất cảm giác và biến chứng sau nâng ngực. Chị em cần lưu ý  trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày:

 • Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý ít nhất 2 lần/ngày, thay băng nhẹ nhàng và tránh tác động mạnh.
 • Chườm lạnh từ ngày thứ 2 để giảm sưng đau và bầm tím ở bầu ngực sau khi nâng.
 • Duy trì mặc áo định hình ngực 24/24 trong thời gian đầu. Sau đó giảm tần suất để ngực dễ thở và bầu ngực được phát triển tự nhiên, có độ mềm mại.
 • Không vận động, khuân vác nặng, ngưng các hoạt động thể thao trong tháng đầu để bầu ngực được ổn định.
 • Tư thế ngủ nằm ngửa, không nằm nghiêng hay nằm úp gây đè nén ngực.
 • Kiêng khem các thực phẩm dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo như rau muống, thịt gà, xôi nếp, thịt chó,… các chất kích thích từ rượu bia, đồ ăn cay nóng,…
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng lành tính từ thịt heo nạc, sữa, các loại hạt, rau củ quả giàu vitamin và khoáng chất.
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật và tái khám định kỳ để mau chóng hồi phục.
Để ngực không bị mất cảm giác, bạn nên tuân thủ chỉ định từ bác sĩ
Để ngực không bị mất cảm giác, bạn nên tuân thủ chỉ định từ bác sĩ

Giải đáp “Nâng ngực có bị mất cảm giác không?” là KHÔNG và bạn có thể yên tâm thực hiện phẫu thuật vòng 1 tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Những cảm giác sau nâng ngực chỉ là những biểu hiện bình thường và bạn không cần quá lo lắng. Chúng sẽ biến mất sau vài ngày và tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu sẽ giúp bạn hạn chế các cảm giác khó chịu.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 7 - 03/12/2022
 • Thứ 7
  03/12
 • CN
  04/12
 • Thứ 2
  05/12
 • Thứ 3
  06/12
 • Thứ 4
  07/12
 • Thứ 5
  08/12
 • Thứ 6
  09/12
 • Thứ 7
  10/12
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!