Bánh mì là món ăn quen thuộc và yêu thích của người Việt Nam. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng tinh bột cao, nên nhiều người e ngại về tiêu thụ chúng sẽ gây tăng cân, béo phì. Vậy một ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có béo không? Hãy cùng Seoul Center tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới trên.
1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bánh mì khác nhau, mỗi loại có nguyên liệu và công thức riêng biệt. Do đó, lượng calo của mỗi ổ bánh mì là khác nhau. Dưới đây là bảng chi tiết lượng calo của các loại bánh mì có nhân và không nhân mà Seoul Center đã tổng hợp.
Loại bánh mì (ổ kích thước trung bình) | Lượng calo/ 100gram | |
BÁNH MÌ KHÔNG NHÂN | Bánh mì trắng | 260,6 |
Bánh mì lúa mạch đen | 259,1 | |
Bánh mì bột thô | 250 | |
Bánh mì sandwich bột thô | 275 | |
Bánh mì gạo lứt | 240 | |
Bánh mì vừng | 255 | |
Bánh mì nguyên cám | 247,1 | |
Bánh mì ngọt | 200 – 400 | |
Bánh mì sandwich trắng | 275 | |
Bánh mì hạt lanh | 268 | |
Bánh mì nho khô | 288 | |
Bánh mì hamburger | 294,9 | |
Bánh mì nướng bơ | 415 | |
BÁNH MÌ CÓ NHÂN |
Bánh mì thịt chả | 280 – 300 |
Bánh mì xíu mại | 300 | |
Bánh mì chay | 300 | |
Bánh mì thịt gà | 300 – 320 | |
Bánh mì thịt bò | 340 | |
Bánh mì 1 trứng | 340 | |
Bánh mì sandwich thịt nguội | 350 | |
Bánh mì heo quay | 350 – 400 | |
Bánh mì pate | 370 – 415 | |
Bánh mì 2 trứng | 400 | |
Bánh mì thịt nguội | 400 | |
Bánh mì xúc xúc | 400 | |
Bánh mì thịt trứng | 400 | |
Bánh mì thịt xá xíu | 400 | |
Bánh mì chả | 430 | |
Bánh mì sandwich salad gà | 450 | |
Bánh mì sandwich thịt bò nướng | 450 | |
Bánh mì chả cá | 450 | |
Bánh mì thập cẩm | 500 |
Bảng tổng hợp chính xác bánh mì bao nhiêu calo cho từng loại
Ăn bánh mì có béo không?
Sau khi đã cùng Seoul Center tìm hiểu bánh mì bao nhiêu calo. Có thể thấy, một ổ bánh mì không có lượng calo dao động từ 300 – 350 calo và một ổ bánh mì có nhân sẽ dao động khoảng 400 calo. Trong khi đó, hàm lượng calo cần thiết để chuyển hóa thành năng lượng cho các hoạt động thường ngày của một người trưởng thành là khoảng 2000 calo.
Vì vậy, ăn một ổ bánh mì trong 1 bữa ăn KHÔNG gây béo. Ngược lại, đây còn là một lựa chọn hợp lý cho bữa sáng đầy đủ năng lượng để học tập và làm việc. Tuy nhiên, nếu ăn bánh mì quá nhiều trong một ngày hoặc ăn bánh mì vào buổi tối sẽ gây ra tình trạng dư thừa calo. Nguyên nhân bởi cơ thể không kịp chuyển hóa thành năng lượng, dẫn đến tích tụ mỡ gây nên tình trạng béo bụng, tăng cân.
Cách ăn bánh mì không béo
Việc tìm hiểu bánh mì bao nhiêu calo đã giúp bạn biết được, hàm lượng tinh bột lớn có trong bánh mì là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tăng cân không kiểm soát. Tuy nhiên, nếu áp dụng những lưu ý ăn bánh mì đúng cách dưới đây, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chuyện cân nặng:
- Chỉ nên dùng bánh mì làm bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Không ăn vào buổi tối vì lượng calo khó được tiêu hóa, gây tích tụ mỡ thừa
- Không kết hợp bánh mì vào bữa ăn đã có các loại tinh bột khác như: cơm, mì, khoai,…
- Kết hợp ăn bánh mì cùng các loại chất xơ đến từ hoa quả, rau củ để thúc đẩy tiêu hóa, hạn chế tích tụ mỡ.
- Nên lựa chọn các loại bánh mì có lượng calo thấp và giàu chất xơ như: bánh mì nguyên cám, bánh mì yến mạch, bánh mì hạt lanh,…
- Không nên ăn bánh mì nhân thịt, chả hay trứng thường xuyên. Bởi hàm lượng calo có trong loại bánh mì này là khá cao.
- Chỉ nên tối đa 2-3 lát bánh mì sandwich mỗi ngày.
Các loại bánh mì hỗ trợ giảm cân
Một vài loại bánh mì được làm từ hạt lanh, ngũ cốc, hạt kê,…. không chỉ giàu hàm lượng carbohydrate tốt mà còn giàu chất xơ, ít calo nên hỗ trợ quá trình giảm cân an toàn, hiệu quả. Dưới đây là gợi ý những loại bánh mì giảm cân tốt cho sức khoẻ bạn nên bổ sung vào thực đơn giảm cân hằng ngày.
Bánh mì Ezekiel
Ezekiel là loại bánh mì được làm từ các loại ngũ cốc, hạt đậu và hạt kê nên chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất xơ và ít calo. Do đó, đây là lựa chọn phù hợp dành cho những ai đang trong quá trình giảm béo. Tuy nhiên, loại bánh này có chứa gluten, nếu bạn dị ứng với gluten thì nên sử dụng các loại bánh mì khác.
Bánh mì lúa mạch đen
Sở dĩ được gọi là bánh mì lúa mạch đen bởi loại bánh mì ngày được làm từ bột lúa mạch đen nguyên chất. Loại bánh mì này có hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần và lượng calo thấp hơn 20% so với bánh mì trắng, giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả mà không cần lo lắng bánh mì bao nhiêu calo. Ngoài ra, đây còn là loại bánh mì phù hợp với những ai nhạy cảm, dị ứng với gluten.
Bánh mì nguyên cám
Tương tự như bánh mì lúa mạch đen, bánh mì nguyên cám cũng có hàm lượng chất xơ cao. Không chỉ giúp quá trình tiêu hóa, chuyển hóa calo thành năng lượng tránh tích tụ mỡ thừa. Chất xơ có trong bánh mì nguyên cám còn giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế nạp thêm thức ăn nên kiểm soát tốt lượng calo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Cảm thấy thật khó khăn khi phải ăn kiêng mỗi ngày Hãy thoả sức ăn uống, cân nặng đã có Seoul Center lo
Bánh mì hạt lanh
Trong hạt lanh có chứa các thành phần như: selen, kali, mangan, chất xơ và các acid béo. Những chất vừa được liệt kê trên đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình cơ thể đốt cháy calo dư thừa, giảm mỡ hiệu quả và giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn.
Bánh mì pita
Bánh mì Pita có thành phần chính là ngũ cốc, nhờ đó hàm lượng chất xơ có trong loại bánh mì này cực kì cao so với bánh mì trắng thông thường. Vì vậy, khi ăn bánh mì pita, cảm sẽ có cảm giác no nhanh và no lâu hơn, hạn chế nạp thêm calo, kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Bánh mì yến mạch
Khác với bánh mì trắng, tinh bột có trong bánh mì yến mạch là tinh bột tốt có chứa thành phần acid béo. Đây là loại acid cần thiết cho quá trình làm giảm cholesterol (chất béo) trong cơ thể. Ngoài ra, bánh mì yến mạch cũng có hàm lượng chất xơ xao, giúp bạn no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn.
Bánh mì nguyên hạt
Bánh mì nguyên hạt được làm từ nhiều loại ngũ cốc khác nhau. Do đó, loại bánh mì này chứa nhiều đạm thực vật và chất xơ, giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả nhưng cũng đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.
Bánh mì lúa mạch
Bánh mì lúa mạch có hàm lượng calo thấp, cực kỳ phù hợp trong thực đơn giảm cân của bạn. Mặc dù vậy, bánh mì lúa mạch vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể nhờ carbohydrate phức hợp và vitamin nhóm B có trong lúa mạch tạo ra năng lượng. Ngoài ra, 1 miếng bánh mì lúa mạch có chứa tới 25% lượng chất xơ mà cơ thể cần trong một ngày, hỗ trợ tiêu hoá và đào thải mỡ thừa khỏi cơ thể hiệu quả.
Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề 1 bổ bánh mì bao nhiêu calo mà Seoul Center muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn xây dựng chế độ eat clean hợp lý với những loại bánh mì hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng sở hữu thân hình thon gọn như mơ ước.
Bình luận bài viết