Trở lại
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Hiện nay, nâng mũi là phương pháp làm đẹp đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên, không ít trường hợp sau khi nâng mũi gặp phải một số biến chứng, trong đó có các biến chứng dị ứng sụn gây nguy hiểm. Vậy những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi biểu hiện như thế nào? Đừng lo, cùng Seoul Center tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Dị ứng sụn nâng mũi hiện nay rất nguy hiểm
Dị ứng sụn nâng mũi hiện nay rất nguy hiểm

Những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi mà bạn cần biết

Dị ứng sụn nâng mũi xảy ra đối với trường hợp khách hàng sử dụng sụn nhân tạo. Khi bác sĩ tiến hành đưa sụn – vật liệu nhân tạo này vào cơ thể mà tùy theo đối tượng không tương thích với chất liệu sụn sẽ xảy ra kích ứng đi kèm với những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi.

Những triệu chứng nâng mũi bị dị ứng sụn sau thời gian nâng mũi
Những triệu chứng nâng mũi bị dị ứng sụn sau thời gian nâng mũi

Thông thường, sau khi thực hiện nâng mũi khoảng từ 1-2 tuần sẽ xuất hiện dấu hiệu mũi không hợp sụn với các biểu hiện sau:

Nhiễm trùng, ngứa ngáy

Khi xuất hiện tình trạng ngứa ngáy khó chịu đi kèm với đau nhức kéo dài thì tỉ lệ dẫn đến nhiễm trùng là khá cao. Theo các chuyên gia đánh giá thì dấu hiệu này chứng tỏ tình trạng đã đến mức nguy hiểm và cần phải xử lý càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như vẻ đẹp của khuôn mặt.

Với những dấu hiệu nhận biết trên, bạn đọc hãy lưu lại những dấu hiệu mũi không hợp sụn để có thể nhận biết phòng khi gặp phải.

Mũi bị nhiễm trùng sau khi nâng mũi, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu
Mũi bị nhiễm trùng sau khi nâng mũi, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu

Dáng mũi bị lệch, nghiêng vẹo

Do một phần vật liệu sụn không đảm bảo và một phần do bác sĩ thực hiện phẫu thuật thiếu kinh nghiệm nên dẫn tới việc đặt sụn không được cố định khiến cho phần sụn lỏng lẻo khó bám chắc, dễ dàng bị trôi đi làm cho dáng mũi bị lệch và nghiêng vẹo gây mất thẩm mỹ.

Sống mũi bị lệch vẹo, không đúng tỷ lệ và không cân đối
Sống mũi bị lệch vẹo, không đúng tỷ lệ và không cân đối

Phần đầu mũi có dấu hiệu thủng và đầu mũi bào mòn

Dấu hiệu này dễ dàng nhận biết qua quan sát. Theo đó, phần đầu mũi của khách hàng khi có dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi sẽ thể hiện qua việc chất liệu sụn đâm vào đầu mũi dẫn đến phần da đầu mũi dễ bị thủng, xương sống mũi sẽ bị tiêu hủy và sụn sẽ bị lộ ra bên ngoài.

Da đầu mũi mỏng khiến sụn đâm thủng ra ngoài và bào mòn đầu mũi
Da đầu mũi mỏng khiến sụn đâm thủng ra ngoài và bào mòn đầu mũi

Mũi bị sưng đau kéo dài

Nếu sau khi nâng mũi trong vòng 1 tuần bị sưng đau thì đây là dấu hiệu bình thường ở bất kỳ khách hàng nào. Bởi cơ thể đang dần thích nghi với phần sụn mũi đưa vào và sẽ giảm dần cảm giác đau nhức. Tuy nhiên nếu sau 1 tháng nâng mũi vẫn còn sưng đau và xuất hiện thâm một vài biểu hiện bất thường thì đây là một trong những dấu hiệu mũi không hợp sụn.

Sau khi nâng mũi 1 tháng vẫn sưng đau và khó chịu
Sau khi nâng mũi 1 tháng vẫn sưng đau và khó chịu

Xuất hiện tụ máu, dịch và có mùi hôi

Hiện tượng tụ máu có thể nhận thấy dễ dàng khi đây chính là dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi. Lúc này, phần mũi sẽ xuất hiện bóng đỏ ửng, bên trong dễ có dịch mủ, sống mũi sưng phù nề đỏ. Trường hợp đặc biệt có thể gây sốt cao do tụ máu, dịch nhiều. Đồng thời, sau khi nâng dễ bị vi khuẩn tấn công gây ra mùi hôi.

Mũi có dấu hiệu rỉ máu, mủ gây hôi
Mũi có dấu hiệu rỉ máu, mủ gây hôi

Mũi bị biến dạng

Một trong những dấu hiệu nâng mũi bị dị ứng sụn dễ thấy nhất chính là mũi bị biến dạng. Bởi chất liệu sụn không tương thích với cơ thể sẽ khiến sụn mũi bị đào thải, sưng đau, bào mòn da, nhiễm trùng,… Nếu kéo dài thời gian dị ứng sẽ làm cho mũi của bạn biến dạng, trường hợp nguy hại nhất chính là hoại tử mũi.

Mũi bị biến dạng do không tương thích với sụn nâng mũi
Mũi bị biến dạng do không tương thích với sụn nâng mũi

Nguyên nhân sau khi nâng mũi bị dị ứng sụn

Dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi là điều mà không ai mong muốn khi phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên bạn không thể tránh khỏi nếu thuộc các nguyên nhân thường gặp sau đây:

Cơ địa đào thải

Không phải ai cũng phù hợp với loại sụn nâng mũi. Nhiều chị em thắc mắc rằng đã sử dụng sụn nâng mũi tốt nhất nhưng vẫn bị dị ứng, hay cùng một loại sụn nhưng có người bị có người không. Đó là do cơ địa mỗi người sẽ khác nhau, nếu bạn là người có cơ địa lành tính sẽ không xảy ra bất cứ biến chứng nào sau nâng mũi. Tuy nhiên nếu là người có cơ địa khó lành, sụn nâng mũi khi đưa vào cơ thể sẽ bị đào thải ngay lập tức, gây sưng đau và kéo dài biến chứng.

Sụn nâng mũi kém chất lượng

Sụn nâng mũi quyết định phần lớn đến việc định hình dáng mũi và có phù hợp với cơ địa hay không. Một trong những nguyên nhân khiến biến chứng xảy ra sau nâng mũi là do sử dụng sụn mũi kém chất lượng. Những khách hàng ham rẻ tiền mà lựa chọn các dịch vụ nâng mũi với chi phí thấp, những địa chỉ không có uy tín. Bởi đó mà sụn nâng mũi cũng không được kiểm định chất lượng, dẫn đến thời gian duy trì dáng mũi thấp, mũi nhanh bị đào thải, biến chứng.

Sụn nâng mũi quyết định trên 60% thành công ca nâng mũi
Sụn nâng mũi quyết định trên 60% thành công ca nâng mũi

Tay nghề bác sĩ kém

Một trong những nguy cơ xảy ra tình trạng nhiễm trùng, biến chứng sau nâng mũi chính là kỹ thuật nâng mũi không đảm bảo, bác sĩ thực hiện không đủ tay nghề. Trong quá trình nâng mũi, nếu người thực hiện không am hiểu và thành thạo về kỹ thuật nâng mũi, không xử lý sụn nâng mũi trước khi đưa vào cơ thể khách hàng rất dễ gây tổn thương cấu trúc mũi. Từ đó tăng nguy cơ đào thải sụn mũi và xuất hiện các dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi.

Chăm sóc sau nâng mũi sai cách

Quá trình chăm sóc dáng mũi sau khi nâng quyết định đến 30% sự hồi phục và định hình mũi mới. Rất nhiều ca biến chứng và dị ứng sụn mũi xảy ra do sự cẩu thả trong chế độ chăm sóc, không kiêng cữ ăn uống và sinh hoạt theo lời bác sĩ căn dặn, nhất là vệ sinh mũi không được đảm bảo. Nhiễm trùng, kích ứng, sưng đau kéo dài và mũi hoại tử là những hậu quả mà khách hàng dễ gặp nếu chăm sóc vết thương không đúng cách.

Nâng mũi bọc sụn không gây dị ứng tại Seoul Center


Biện pháp khắc phục nâng mũi bị dị ứng sụn

Để xác định được biện pháp khắc phục nâng mũi bị dị ứng sụn cần phải dựa vào nguyên nhân khiến cơ thể khách hàng có những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi, từ đó đưa ra giải pháp.

Những phương pháp hữu hiệu giúp khắc phục dị ứng
Những phương pháp hữu hiệu giúp khắc phục dị ứng

Theo đó, khách hàng cần xử lý khi nhận thấy mình có những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi để kịp thời cứu lấy chiếc mũi của mình:

 • Theo dõi mũi sau khi nâng, nếu có dấu hiệu nào bất thường phải thật bình tĩnh liên hệ ngay đến cơ sở thẩm mỹ hoặc đến ngay bệnh viện uy tín để kiểm tra đó có phải là dị ứng hay không. Không được uống thuốc hay làm bất cứ biện pháp nào tác động đến mũi.
 • Sau khi được bác sĩ chuyên môn chẩn đoán dị ứng sụn nâng mũi và nguyên nhân gây ra. Bạn sẽ được tháo sụn mũi ra khỏi cơ thể để mũi ổn định và hồi phục về trạng thái ban đầu.
 • Nếu nguyên nhân dị ứng do cơ địa của khách hàng, bác sĩ sẽ dựa vào chuyên môn và kinh nghiệm để đưa ra đề xuất khắc phục bằng cách áp dụng phương pháp nâng mũi khác, không ảnh hưởng tới cơ địa.
 • Nếu nguyên nhân do chuyên môn của bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi thì khách hàng cần phải lựa chọn lại trung tâm thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm để chỉnh sửa mũi hỏng một cách an toàn nhất.
 • Lúc này mũi rất nhạy cảm và tổn thương nên bạn phải tuân thủ chế độ ăn uống và chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn để nhanh chóng hồi phục.
Bán sẽ được tháo sụn nâng mũi kịp thời khi có dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi
Bán sẽ được tháo sụn nâng mũi kịp thời khi có dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi

>>Đọc ngay: Top 10+ địa chỉ nâng mũi tốt ở tphcm.

Cách phòng tránh tình trạng dị ứng sụn sau khi nâng

Các dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi nếu biết và tìm hiểu trước khi nâng mũi sẽ giúp bạn mau chóng phát hiện kịp thời và có các cách phòng tránh tốt nhất để hạn chế tối đa tình huống xấu xảy ra. Dưới đây là 4 cách phòng tránh dị ứng sụn nâng mũi bạn nên biết:

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín

Một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của một ca nâng mũi chính là địa chỉ nâng mũi. Bạn nên lựa chọn một thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện thẩm mỹ có giấy phép hoạt động và uy tín trên thị trường để đảm bảo sự an toàn cũng như kết quả nâng mũi tốt nhất. Tránh tin vào những lời quảng cáo nâng mũi giá rẻ dẫn đến nguy cơ xảy ra rủi ro cao.

Những cơ sở uy tín sẽ sở hữu trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chất liệu nâng mũi được kiểm định an toàn, chế độ bảo hành, chăm sóc tận tình,… Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được khám sức khỏe tổng quát và kiểm tra phản ứng cơ thể với bất kỳ thành phần nào của sụn nâng mũi hay thuốc gây tê nhằm hạn chế tình trạng dị ứng sụn nâng mũi. Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín giúp bạn mau chóng sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên như ý muốn.

Địa chỉ nâng mũi uy tín phải được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
Địa chỉ nâng mũi uy tín phải được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Bác sĩ thực hiện đúng chuyên môn và kinh nghiệm

Với sự phổ biến của dịch vụ nâng mũi mà nhiều danh xưng “bác sĩ nâng mũi” mọc lên. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa đủ bằng cấp và chứng chỉ hành nghề những vẫn hiên ngang thực hiện cho khách hàng. Bởi đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ bác sĩ nâng mũi về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như kỹ thuật chỉnh sửa mũi hỏng.

Nên ưu tiên lựa chọn những bác sĩ nâng mũi Hàn Quốc có tiếng trên thị trường hoặc những bác sĩ khoa phẫu thuật chỉnh hình ở những bệnh viện thẩm mỹ lớn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện nâng mũi.

Thay đổi diện mạo gương mặt chỉ sau 60 phút nâng mũi tại Seoul Center


Sử dụng sụn nâng mũi phù hợp, chất lượng

Để hạn chế dấu hiệu “dị ứng sụn nâng mũi” thì chất liệu sụn sẽ quyết định phần lớn đến kết quả thực hiện. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu sụn nâng mũi để bạn lựa chọn, bao gồm sụn nhân tạo và sụn tự thân. Trước khi nâng mũi, bạn sẽ được bác sĩ giới thiệu từng loại sụn với đặc điểm, tính chất phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Bạn nên ưu tiên chọn những loại sụn có chất liệu tương thích cao với cơ thể, thời hạn duy trì kết quả lâu dài và chi phí phù hợp. Để giảm thiểu rủi ro, bạn nên thông báo cho bác sĩ những tiền sử bệnh và dị ứng cơ thể để phòng ngừa các biến ứng xảy.

Sụn tương thích với cơ thể giảm những nguy cơ đào thải
Sụn tương thích với cơ thể giảm những nguy cơ đào thải

Chăm sóc hậu phẫu nâng mũi đúng cách

Tuân thủ chế độ chăm sóc và tái khám định kỳ chính là cách để bạn nhanh chóng hồi phục vết thương sau nâng mũi. Nếu mũi trong thời gian đầu sưng đau thì bạn nên chườm đá để giảm tình trạng này. Cần vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý và nhẹ nhàng tránh tác động mạnh gây sau nâng mũi bị chảy máu. Kiêng nước là điều đầu tiên bạn nên nhớ, sau đó là các hoạt động cường độ mạnh. Tránh ăn các thực phẩm dễ gây kích ứng, lâu lành vết thương và để lại sẹo.

Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý. Bạn nên uống thuốc theo đơn mà bác sĩ kê toa, tái khám định kỳ để theo dõi và phát hiện kịp thời những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi, từ đó tìm cách khắc phục an toàn nhất cho khách.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm tháo mũi đã nâng đối với tình trạng sụn mụn bị dị ứng, bị lỗi

Nâng mũi ở đâu để không bị dị ứng sụn?

Nâng mũi ở đâu để không bị dị ứng sụn là điều mà nhiều người đang tìm kiếm. Nếu bạn đọc đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ trung tâm thẩm mỹ uy tín để thực hiện nâng mũi thì Seoul Center – Viện thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Seoul Center là địa chỉ nâng mũi uy tín, giúp khắc phục mọi ca mũi hỏng
Seoul Center là địa chỉ nâng mũi uy tín, giúp khắc phục mọi ca mũi hỏng

Lý do để Viện thẩm mỹ Seoul Center trở thành địa chỉ nâng mũi an toàn và uy tín có thể khiến khách hàng an tâm lựa chọn đã đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Có giấy phép của Bộ Y tế cấp phép hoạt động, được thực hiện nâng mũi cùng các dịch vụ thẩm mỹ liên quan khác.
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ, công nghệ hiện đại đi kèm với chất lượng ổn định.
 • Đội ngũ bác sĩ cùng các chuyên viên hỗ trợ có chứng chỉ hành nghề, chuyên môn vững và hơn hết là kinh nghiệm dày dặn để có thể xử lý mọi tình huống.
 • Dịch vụ tốt, nhân viên tận tình hỗ trợ khách hàng, tư vấn rõ ràng nhanh chóng.
 • Chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch và cụ thể dễ hiểu. Khách hàng cần nhất là hỗ trợ sau khi sử dụng dịch vụ, cho nên chính sách bảo hành chính là yếu tố quan trọng khiến khách hàng đặt trọn niềm tin.
Khách hàng thực hiện thành công ca nâng mũi cấu trúc bằng sụn Nano Mỹ
Khách hàng thực hiện thành công ca nâng mũi cấu trúc bằng sụn Nano Mỹ
Nâng mũi bán cấu trúc giúp khách hàng mau chóng sở hữu dáng mũi như ý
Nâng mũi bán cấu trúc giúp khách hàng mau chóng sở hữu dáng mũi như ý

Liên hệ ngay qua hotline 1800 3333 (miễn phí) từ 8h45 -19h30 hàng ngày kể cả ngày lễ, khách hàng chỉ cần để lại thông tin và chuyên viên của Seoul Center sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất. Đến với Seoul Center, khách hàng sẽ nhận được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình cùng đội ngũ bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ cũng như lĩnh vực phẫu thuật nâng mũi.

Qua những chia sẻ mà chúng tôi vừa cung cấp, mong rằng bạn sẽ nhận biết được những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi. Từ đó biết cách khắc phục và phòng tránh những nguy cơ xảy ra biến chứng sau nâng mũi. Hãy là một khách hàng thông minh, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi nâng mũi và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn, mau chóng sở hữu dáng mũi chuẩn Hàn đẹp tự nhiên.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 01/03/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher