Thu nhỏ đầu mũi – Giải pháp giúp mũi đẹp mọi góc nhìn

Đầu mũi to, thô bè khiến cho mũi không được cân đối so với khuôn mặt. Nhiều người thường tìm đến dịch vụ thu nhỏ đầu mũi để chỉnh sửa khuyết điểm này. Đây là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay vì cho hiệu quả cao, đặc biệt còn giúp tái tạo lại sống mũi mới đẹp tự nhiên, phù hợp với quan điểm thẩm mỹ hiện đại. Vậy, phương pháp thu gọn đầu mũi cho kết quả ra sao? Tìm hiểu qua những thông tin và hình ảnh dưới đây bạn nhé!

Thu gọn đầu mũi giúp cho mũi thon gọn, chuẩn dáng
Thu gọn đầu mũi giúp cho mũi thon gọn, chuẩn dáng

Thu nhỏ đầu mũi là gì?

Thu nhỏ đầu mũi là một phương pháp phẫu thuật đơn giản giúp khắc phục tình trạng đầu mũi to, thô cứng. Trong quá trình thực hiện có sự kết hợp hoàn hảo, không chỉ chỉnh sửa phần đầu mũi to mà còn nâng cao sống mũi, làm thon gọn cánh mũi và tạo dáng mũi hiện đại nếu cần thiết cho phù hợp với khuyết điểm của riêng mỗi người.

Kỹ thuật thu gọn đầu mũi đơn giản, hạn chế tối đa gây xâm lấn
Kỹ thuật thu gọn đầu mũi đơn giản, hạn chế tối đa gây xâm lấn

Kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi được thực hiện theo 2 trường hợp tác động đến sụn vách ngăn hoặc mô mềm, cụ thể:

 • Tác động đến sụn vách ngăn: Trong trường hợp, đầu mũi to do sụn vách thì bác sĩ sẽ tiến hành xử lý sụn. Phần sụn được gọt bớt và cố định lại dáng chắc chắn, cân chỉnh độ nhô phù hợp với sống mũi, đầu mũi sẽ thon gọn trở lại.
 • Tác động đến mô mềm: Những ai có đầu mũi to do mô mềm quá dày thì bác sĩ sẽ tiểu phẫu loại bỏ phần mô mềm để làm mỏng bớt đầu mũi. Nếu mũi to do sụn và cả mô mềm thì bác sĩ sẽ xử lý cả hai để mang đến kết quả hoàn hảo nhất.

Thu nhỏ đầu mũi có những ưu điểm nổi bật nào?

Phương pháp làm thon gọn đầu mũi giúp khắc phục được khuyết điểm tạo điểm nhấn cho khuôn mặt thêm phần xinh xắn, ở góc nghiêng thấy được sống mũi cao thu hút. Kỹ thuật thực hiện có nhiều ưu điểm như sau:

Đầu mũi được chỉnh sửa thon gọn, thanh thoát hơn

Kỹ thuật thu gọn đầu mũi bằng các biện pháp tác động đến sụn hoặc mô mềm giúp giải quyết tình trạng mũi to, làm mỏng bớt phần đầu mũi dày. Từ đó, đầu mũi sẽ được thon gọn tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. 

Đầu mũi sau khi thu gọn đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt
Đầu mũi sau khi thu gọn đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt

Quy trình nâng mũi nhanh chóng, nhẹ nhàng, hạn chế đau nhức

Quy trình thu nhỏ đầu mũi diễn ra nhanh chóng, chỉ khoảng 30  45 phút. Quá trình thao tác bác sĩ thực hiện nhẹ nhàng, hạn chế đau nhức, là một ca tiểu phẫu nhỏ không xâm lấn sâu ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của mũi. 

Thời gian phục hồi nhanh, mũi đẹp dài lâu

Chính vì là ca tiểu phẫu nhỏ, không tác động nhiều đến phần cấu trúc mũi nên thu gọn đầu mũi có thời gian phục hồi nhanh chóng, khoảng 5 – 7 ngày là mũi lành thương và dần ổn định. Hiệu quả thẩm mỹ duy trì lâu dài với thời gian, hạn chế mọi rủi ro gây biến chứng về sau.

Sống mũi đạt tỷ lệ vàng, hài hòa với khuôn mặt

Thao tác xử lý phần đầu mũi to khéo léo, bác sĩ tác động phần sụn rồi cố định 2 bên vách ngăn để hai phần khép vào nhau, cân chỉnh sụn dựng đứng sao cho độ cao hài hòa với sống mũi. Tổng thể chiếc mũi trông thon gọn và đạt tỷ lệ vàng so với khuôn mặt.

Sống mũi đạt tỷ lệ vàng giúp cho khuôn mặt cân đối
Sống mũi đạt tỷ lệ vàng giúp cho khuôn mặt cân đối

Không băng, không cần kiêng cử

Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp làm gọn đầu mũi đó là không cần băng ép mũi sau khi thực hiện. Thời gian phục hồi lại nhanh chóng nên khách hàng không cần kiêng cữ nhiều, hạn chế gây ảnh hưởng đến công việc hay gây trở ngại trong sinh hoạt.

Có nên thu gọn đầu mũi? Những đối tượng phù hợp thu gọn đầu mũi?

Thu gọn đầu mũi là phương pháp đơn giản nhất giúp chỉnh sửa mũi to mà chúng ta nên thực hiện. Theo các bác sĩ thẩm mỹ, lựa chọn giải pháp này thì các bạn không cần lo lắng xâm lấn đến cả cấu trúc mũi, bởi quá trình thực hiện chỉ xử lý nhẹ nhàng các yếu tố khiến đầu mũi to. Chính vì vậy mà dáng mũi vẫn giữ sự tự nhiên mang đặc điểm riêng của mỗi người. 

Như vậy, tùy vào tình trạng mũi mà lựa chọn phương pháp thích hợp, có những khách hàng chỉ cần chỉnh sửa một chút ít khuyết điểm, nhưng cũng có trường hợp cần can thiệp xử lý cả cấu trúc mũi để mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhất. Vậy, trường hợp nào nên thu nhỏ đầu mũi?

Thu gọn đầu mũi dành cho những ai có đầu mũi to, bè rộng
Thu gọn đầu mũi dành cho những ai có đầu mũi to, bè rộng
 • Những ai có đầu mũi to, bè rộng và dày. 
 • Phần đầu mũi trông mất cân xứng so với khuôn mặt. 
 • Những ai muốn thu gọn đầu mũi mà vẫn giữ được sự tự nhiên. 
 • Những ai đã chỉnh sửa mũi nhưng không như yêu cầu và cần chỉnh sửa lại. 

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi thực hiện ra sao?

Quy trình thu gọn đầu mũi hiện nay tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín diễn ra an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế với các bước như sau:

Quy trình thu gọn đầu mũi đơn giản, nhẹ nhàng
Quy trình thu gọn đầu mũi đơn giản, nhẹ nhàng
 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng mũi cho khách hàng và tư vấn phương pháp xử lý phù hợp. 
 • Bước 2: Kiểm tra tình trạng sức khỏe để đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật, không mắc các bệnh lý được chống chỉ định.
 • Bước 3: Tiến hành phẫu thuật bằng các phương pháp như đã xác định, xử lý sụn mũi hoặc mô mềm. 
 • Bước 4: Cho khách hàng nghỉ ngơi, kiểm tra mũi. Nếu không có bất cứ vấn đề nào bất thường thì khách hàng có thể ra về.
 • Bước 5: Chăm sóc mũi tại nhà và thăm khám theo lịch hẹn.

Thu nhỏ đầu mũi ở đâu đẹp? Bác sĩ sửa mũi nào uy tín?

Mặc dù thu gọn đầu mũi là một phương pháp đơn giản, không quá phức tạp, nhưng để đảm bảo an toàn thì chúng ta nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng có bác sĩ giỏi thực hiện. Vậy, giữa vô vàn địa chỉ làm đẹp thì nơi nào nên đến nhất?

Seoul Center – Địa chỉ nổi tiếng nâng mũi đẹp hiện nay

Hiện nay, Cty CP Bệnh viện thẩm mỹ Seoul Center là một trong những địa chỉ thẩm mỹ nổi tiếng nhất. Tại đây, có nhiều dịch vụ thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn an toàn theo quy định của Bộ Y tế, đặc biệt nhất là các dịch vụ nâng mũi, chỉnh sửa mũi. 

Seoul Center – Địa chỉ thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn quốc tế
Seoul Center – Địa chỉ thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn quốc tế

Sở dĩ Seoul Center có tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ là nhờ cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Quy trình thẩm mỹ chuyên nghiệp diễn ra trong điều kiện an toàn, chất lượng, phòng ốc sạch sẽ được vô trùng tuyệt đối và có đầy đủ trang thiết phục vụ nhập khẩu từ các nước như Anh, Pháp, Hàn Quốc…

Ngoài ra, Seoul Center còn có đội ngũ bác sĩ nổi tiếng, được đào tạo bài bản và đã thực hiện vô số các ca nâng mũi, chỉnh sửa mũi thành công. Bệnh viện cam kết sử dụng chất liệu sụn cao cấp được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ… đã qua kiểm định có thể tồn tại lâu bền. 

THẠC SĨ – BÁC SĨ PHẠM THANH HÀO – Bác sĩ nâng mũi uy tín Sài Gòn

Ths – bác sĩ Phạm Thanh Hào là một trong những nhân tố quan trọng đóng góp vào tiếng tăm cho Seoul Center. Bác sĩ Hào hiện đang là Phó khoa Thẩm mỹ tại bệnh viện, đã trực tiếp thực hiện hơn 10.000 ca thẩm mỹ thành công cho khách hàng, trong đó có cả các trường hợp làm đẹp bị hỏng cũng được bác sĩ xử lý hiệu quả.

Ths – bác sĩ Phạm Thanh Hào nổi tiếng nâng mũi đẹp, có tay nghề vững vàng
Ths – bác sĩ Phạm Thanh Hào nổi tiếng nâng mũi đẹp, có tay nghề vững vàng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, bác sĩ Hào có tay nghề vững chắc và được đánh giá cao về sự khéo léo. Trong các ca nâng mũi, bác sĩ thể hiện trình độ chuyên môn cao, thăm khám tận tình và tư vấn cho khách hàng giải pháp hoàn hảo nhất, từ đó mang đến kết quả làm đẹp tối ưu.

Sau khi thu nhỏ đầu mũi cần chăm sóc ra sao?

Sau khi thu gọn đầu mũi, các bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc mũi theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Bởi kết quả làm đẹp có thành công mỹ mãn hay không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc của mỗi người, cụ thể những điều cần biết như sau:

Sau khi thu gọn đầu mũi nên chăm sóc cẩn thận để mũi sớm phục hồi
Sau khi thu gọn đầu mũi nên chăm sóc cẩn thận để mũi sớm phục hồi
 • Vết thương ở mũi còn chưa lành nên cần tránh đụng chạm nước để không bị viêm nhiễm. 
 • Vệ sinh mũi mỗi ngày bằng nước muối sinh lý, thoa thuốc mỡ vào vết phẫu thuật để giúp vùng da mau chóng lành. 
 • Không va chạm mạnh, ngừng tập thể dục cho đến khi mũi phục hồi. 
 • Kiêng ăn các thực phẩm có khả năng gây kích ứng vết thương như hải sản, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, thức ăn cay nóng, rượu, bia…
 • Khi mũi có biểu hiện bị sưng thì nên tích cực chườm đá, thực hiện khoảng 5 – 7 lần/ngày sẽ mau chóng giảm sưng đau.
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng cữ. 
 • Cắt chỉ theo lịch hẹn và tái khám mũi.

Review một số hình ảnh thu gọn đầu mũi tại Seoul Center

Seoul Center quả thật là địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy hiện nay, bởi đã thực hiện vô số các ca nâng mũi thành công. Các khách hàng đều hài lòng với chiếc mũi của mình sau khi thực hiện. Các bạn hãy chiêm ngưỡng những hình ảnh dưới đây để thấy rõ điều này nhé!

Khách hàng chỉnh sửa mũi tại Seoul Center, đẹp tự nhiên phù hợp với khuôn mặt
Khách hàng chỉnh sửa mũi tại Seoul Center, đẹp tự nhiên phù hợp với khuôn mặt
Sống mũi đạt tỷ lệ vàng vừa vặn với khuôn mặt
Sống mũi đạt tỷ lệ vàng vừa vặn với khuôn mặt
Bác sĩ Phạm Thanh Hào chỉnh sửa mũi cho khách hàng thành công
Bác sĩ Phạm Thanh Hào chỉnh sửa mũi cho khách hàng thành công
Sống mũi chuẩn dáng, chuẩn men sau khi chỉnh sửa
Sống mũi chuẩn dáng, chuẩn men sau khi chỉnh sửa

Những câu hỏi thắc mắc thường gặp khi thu gọn đầu mũi 

Dù dịch vụ thu gọn cánh mũi được thực hiện phổ biến, nhưng vẫn có nhiều người còn thắc mắc và chưa rõ một số thông tin về kết quả cũng như sự an toàn. Để an tâm thực hiện, các bạn hãy tìm hiểu câu trả lời dưới đây:

Thu nhỏ đầu mũi liệu có ảnh hưởng gì hay không?

Theo các bác sĩ Phạm Thanh Hào chia sẻ, thu gọn đầu mũi là ca tiểu phẫu nhỏ, chỉ tác động đến phần sụn hoặc mô mềm mà không can thiệp quá sâu gây tổn thương mũi. Thời gian phục hồi nhanh chóng không gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của mũi cũng như sức khỏe của người thực hiện. Giải pháp hạn chế những biến chứng khi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao. 

Thu gọn đầu mũi tại địa chỉ làm đẹp uy tín đạt kết quả thẩm mỹ thành công, an toàn
Thu gọn đầu mũi tại địa chỉ làm đẹp uy tín đạt kết quả thẩm mỹ thành công, an toàn

Thu gọn đầu mũi bao lâu thì lành hẳn?

Thời gian phục hồi chiếc mũi nhanh chóng, cụ thể trải qua các giai đoạn như sau:

 • Vùng mũi bị sưng và ê đau nhẹ khoảng 3 – 5 ngày đầu sau khi phẫu thuật.
 • Tình trạng sưng bầm dần hết sau khoảng 5 – 7 ngày, đây là thời điểm cắt chỉ.
 • Mũi phục hồi và dần ổn định, đẹp tự nhiên sau khoảng 2 tuần.

Đầu mũi sau khi thu gọn tồn tại bao nhiêu năm ? Có vĩnh viễn không?

Đầu mũi sau khi thu gọn có thể duy trì được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc, cơ địa của mỗi người. Nhiều trường hợp thu gọn đầu mũi duy trì kết quả vĩnh viễn mà không có bất cứ biến chứng nào xảy ra. 

Bài viết đã làm rõ phương pháp thu nhỏ đầu mũi giúp nhiều người hiểu rõ hơn về cách thực hiện và kết quả. Những ai đang bị khuyết điểm này hãy tự tin chỉnh sửa, một chút thay đổi nhỏ đã giúp cho khuôn mặt của bạn thêm xinh xắn. Đừng quên tìm đến địa chỉ uy tín thực hiện bạn nhé! Seoul Center hân hạnh phục vụ quý khách hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 3333 khi đã sẵn sàng.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 30/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}