Bữa ăn với nhiều loại rau xanh được cho là thực đơn lý tưởng phù hợp với những bạn gái vừa thực hiện xăm môi. Tuy nhiên, do các thông tin không đề cập chi tiết từng loại rau nên có không ít người thắc mắc về vấn đề này, tiêu biểu như xăm môi có được ăn rau ngót không? Cùng Seoul Center tìm hiểu đáp án qua bài viết sau.
Thành phần dinh dưỡng của rau ngót
Rau ngót là loại rau quen thuộc, phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn trong các bữa cơm gia đình người Việt. Rau ngót thường được chế biến thành các món soup, canh bởi tính mát và khả năng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, bổ huyết,…
Trong thành phần dĩnh dưỡng của rau ngót có chứa nhiều canxi, vitamin C, glucid, protein cũng một số loại khoáng chất khác như: kali, magie, sắt,… giúp cân bằng dinh dưỡng và mang lại thể trạng tốt, giải nhiệt cho cơ thể.
Xăm môi có được ăn rau ngót không?
Rau ngót là loại rau quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam. Vậy xăm môi có ăn được rau ngót không?
Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết bạn hoàn toàn có thể ăn rau ngót sau khi xăm môi. Thành phần trong rau ngót rất có lợi cho quá trình hồi phục vết thương mà không gây kích ứng, cụ thể như sau:
- Vitamin A: Trong 100gr rau ngót chứa đến 6mg vitamin A. Hợp chất này sẽ giúp củng cố lớp trên cùng của biểu bì, chống lại những yếu tố có hại như bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào môi. Nhờ vitamin A, quá trình môi đóng vảy sẽ diễn ra nhanh và cải thiện một số khuyết điểm khác của môi như nhiều rãnh nhăn, môi khô ráp,…
- Vitamin C: Đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh collagen và elastin, giúp môi hồi phục nhanh và có độ căng mọng đàn hồi. Bên cạnh đó, vitamin C cũng bảo vệ môi khỏi những tác động của tia UV, ngăn chặn sự hình thành của hắc sắc tố gây thâm môi và giúp màu xăm lên chuẩn đẹp hơn.
- Protein thực vật: Chất protein của rau ngót là dạng thực vật lành tính và không gây ra tình trạng thừa đạm như một số loại thực phẩm khác. Thành phần này vô cùng có lợi cho chị em xăm môi. Nhờ có protein, tế bào da sẽ được khôi phục tái tạo, giúp môi bong vảy nhanh chóng và rút ngắn thời gian phục hồi vùng xăm.
- Thành phần kẽm: Sau khi xăm môi, trên bề mặt biểu bì thường có vết thương hở với kích cỡ nhỏ, mắt thường không nhìn thấy được. Ăn rau ngót sau khi xăm môi sẽ làm giảm nguy cơ vết thương mắc phải các biến chứng như nhiễm trùng, nổi mụn vì thành phần kẽm trong nó. Kẽm là một chất diệt khuẩn, kháng viêm tự nhiên rất hiệu quả.
Các món ăn từ rau ngót tốt cho quá trình xăm môi
Một số món ăn làm từ rau ngót vừa hợp khẩu vị với nhiều gia đình, vừa giúp thanh lọc cơ thể bạn có thể tham khảo:
Rau ngót xào bí ngòi
Việc kết hợp 2 nguyên liệu rau ngót và bí ngòi tạo ra món ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất như vitamin C, vitamin A, chất xơ,… rất tốt cho quá trình hồi phục sau phun môi. Các bước nấu món ăn như sau:
Bước 1: Loại bỏ lớp vỏ bí, sau đó thái lát mỏng.
Bước 2: Phi tỏi, sau đó cho bí vào kèm ít nước để tránh bị cháy.
Bước 3: Xào đến khi bí chín, sau đó cho rau ngót vào xào khoảng 2 – 3 phút.
Bước 4: Nêm nếm gia vị vừa phải, hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình, sau đó tắt bếp và thưởng thức món ăn.
Rau ngót nấu thịt bằm
Đây là món ăn đặc trưng của người Việt, khá dễ nấu. Với lượng protein trong thịt heo bằm cũng góp phần sản sinh các tế bào mới, đẩy nhanh quá trình hồi phục của môi. Cách làm món ăn như sau:
Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu rau ngót và thịt, để ráo nước.
Bước 2: Cắt nhỏ hành tím , sau đó phi hành cùng với nước mắm.
Bước 3: Cho rau ngọt vào, đảo đều để rau không bị cháy hay đóng cục.
Bước 4: Đổ khoảng 300 – 350 ml nước vào nồi, chờ nước sôi. Sau đó nêm gia vị và tắt bếp.
Cách ăn rau ngót sau khi xăm môi
Vậy là bạn đã biết xăm môi có được ăn rau ngót không. Loại rau này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn phù hợp với chị em vừa thực hiện phương pháp làm đẹp này. Để rau ngót có thể phát huy tối đa tác dụng của nó, bạn hãy chú ý một số thông tin như sau trong lúc chế biến:
- Lựa chọn rau ngót sạch từ điểm bán hàng uy tín. Chú ý lá rau ngót phải cứng và mỏng, tốt nhất là mua rau đóng gói trong bao bì và có dán nhãn an toàn. Không mua các loại rau lá dày nhưng xoăn, mềm vì đó là rau đã bị hỏng.
- Rửa sạch rau và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút trước khi chế biến. Chú ý bỏ phần cuống lá cũng như những lá quá già vì chúng thường chứa lượng xơ không cần thiết và cũng không còn giá trị dinh dưỡng.
- Rau ngót bắt buộc phải nấu thật chín chứ không thể ăn sống như một số loại rau khác. Nếu không, các chất trong rau ngót rất dễ chuyển hóa thành chất độc khi tiếp xúc với dịch tiêu hóa trong dạ dày.
- Nếu sử dụng rau ngót để nấu canh, bạn chú ý không để nước rau nóng dính vào môi quá lâu trong khi ăn vì dễ khiến môi đau rát và nhiễm trùng. Tốt nhất bạn nên lấy phần rau để riêng cho nguội bớt và ăn từng miếng nhỏ
- Những trường hợp đang mắc chứng mất ngủ, đang bị hạ canxi thì không nên ăn rau ngót vì dễ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, thành phần papaverin trong rau ngót khiến tử cung co bóp, gây đau bụng nên các bạn gái trong kỳ kinh nguyệt cũng không nên ăn loại rau này.
Seoul Center hy vọng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề xăm môi có được ăn rau ngót không cũng như trang bị cho mình những thông tin cần thiết trước khi xăm môi. Nếu mong muốn cải thiện khuyết điểm đôi môi bằng phương pháp phun xăm, hãy gọi ngay cho Seoul Center ngay qua hotline 1800 3333 để được tư vấn.
Bình luận bài viết