Có nên tiêm botox cười hở lợi hay không?

Cười hở lợi làm cho gương mặt bạn lộ những khuyết điểm kém thẩm mỹ, ảnh hưởng đến việc thể hiện cảm xúc bản thân. Với sự phát triển của công nghệ làm đẹp, hiện nay đã có rất nhiều biện pháp để khắc phục nhược điểm này. Trong đó, tiêm botox cười hở lợi được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn để thẩm mỹ gương mặt. Cùng Seoul Center tìm hiểu cách khắc phục cười hở lợi chi tiết trong bài.

Tiêm botox cười hở lợi có thật sự tốt?
Tiêm botox cười hở lợi có thật sự tốt?

Cười hở lợi – Nguyên nhân do đâu?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về phương pháp tiêm botox cười hở lợi, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng cười hở lợi là thế nào. Từ đó đưa ra được quyết định nên lựa chọn phương pháp nào là phù hợp với bản thân.

Cười hở lợi biểu hiện như thế nào?

Mỗi người sinh ra đều có một nụ cười đặc biệt giúp kết nối yêu thương nhưng không may mắn rằng, một số người mắc phải tình trạng cười hở lợi làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Cười hở lợi được biểu hiện khi bạn cười làm lộ rõ phần mô nướu hàm trên, khiến cho người nhìn đối diện bị chú ý bởi phần nướu thâm đen và xấu xí. Đó là lý do mà những ai mắc phải khuyết điểm này đều ngại mỗi khi thể hiện cảm xúc. Trước khi muốn biết về phương pháp tiêm botox cười hở lợi, bạn cần biết các mức độ hở lợi sẽ như thế nào để từ đó lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Cười hở lợi khiến cho nụ cười kém duyên
Cười hở lợi khiến cho nụ cười kém duyên

Dựa trên tình trạng để lộ nướu mà các chuyên gia sẽ chia thành 4 mức độ cười hở lợi như sau:

 • Cười hở lợi ở mức độ nhẹ: Khi cười sẽ làm cho phần nướu để lộ ra khoảng 3mm và so với răng sẽ dài khoảng 25%.
 • Cười hở lợi mức trung bình: Khi cười, phần nướu có thể thấy rõ 25% so với nụ cười bình thường, chiều dài nướu nhỏ hơn 50% chiều dài của răng.
 • Cười hở lợi ở mức độ nặng: Mô nướu sẽ lộ rõ trên 59% khiến nụ cười trở nên kém duyên, độ dài của nướu ít hơn 100% chiều dài răng.
 • Cười hở lợi mức độ rất nặng: Đây là trường hợp khi cười để lộ hoàn toàn phần nướu và lớn hơn 100% chiều dài của răng khiến môi trên để lộ phần nướu thâm đen khó nhìn.

Nguyên nhân cười hở lợi

Sau khi hiểu rõ về tình trạng hở lợi với các mức độ sẽ khác nhau như thế nào, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao lại xảy ra những trường hợp cười hở lợi. Dưới đây là những nguyên nhân giải đáp thắc mắc cho bạn:

Cơ môi phát triển để lộ phần nướu trên
Cơ môi phát triển để lộ phần nướu trên
 • Do cơ môi phát triển mạnh: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến cười hở lợi. Phần cơ môi ở một số người khi nâng nhẹ hay cười thôi cũng đã tạo một lực lớn kéo phần môi trên để lộ diện tích nướu so với người bình thường.
 • Xương hàm chiếm tỷ lệ lớn: Đây còn được gọi là trường hợp hàm hô hở lợi. Một số người có phần xương hàm nhô ra phía trước kéo phần môi trên và để lộ phần nướu hàm trên.
 • Khuyết điểm răng: Ngoài sự phát triển về xương hàm thì cấu trúc răng cũng là 1 khuyết điểm khiến bạn cười hở lợi. Răng nhỏ, răng thưa, ngắn hơn so với chiều dài và độ rộng của phần nướu khiến cho mỗi lần cười sẽ để lộ phần nướu dễ dàng nhìn thấy.
 • Nướu (lợi) phát triển dày: Đây là lý do khiến một số người khi cười phần nướu sẽ trùm lên phần chân răng, để lộ một khoảng nướu kém thẩm mỹ kể cả trong lúc nói chuyện hay cười. Điều này làm cho bạn kém duyên và dễ gây nên các bệnh về răng miệng.

Bên cạnh các nguyên nhân trên thì một số người cười hở lợi do bẩm sinh và di truyền từ bố mẹ. Cũng có thể do thói quen xấu hình thành làm cho lợi bị lộ rõ. Niềng răng bị hỏng cũng là 1 nguyên nhân nhỏ khiến bỏ phần lợi bị hở khi cười.

Răng bị hô cũng làm bạn cười hở lợi
Răng bị hô cũng làm bạn cười hở lợi

Cười hở lợi có ảnh hưởng gì?

Như những gì bạn đã biết thì cười hở lợi ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ gương mặt, tác động đến sinh hoạt hằng ngày khiến bạn mất đi sự tự tin vốn có. Tuy nhiên về vấn đề sức khỏe thì chưa có chứng minh nào cho thấy cười hở lợi tác động đến sức khỏe. Vậy những ảnh hưởng của cười hở lợi ảnh hưởng như thế nào?

 • Làm bạn mất đi nụ cười tự nhiên: Cười hở lợi để lộ phần nướu (lợi) khiến nụ cười của bạn không được tự nhiên, trông kém thẩm mỹ.
 • Tự ti mỗi khi nói chuyện: Vì cười hở lợi nên bạn ngại giao tiếp, ít nói, sợ khuyết điểm của mình để lộ mỗi khi nói chuyện.
 • Giảm chất lượng công việc: Việc ngại giao tiếp, né tránh ánh nhìn, gây mất thiện cảm với người đối diện,… là những yếu tố làm cho chất lượng công việc của bạn bị giảm sút.

Tìm hiểu thêm: Tiêm botox không cười được – Nguyên nhân và cách khắc phục

Với những ảnh hưởng trên mà nhiều người tìm đến các phương pháp để khắc phục như tiêm botox cười hở lợi, cắt đẩy xương hàm, niềng răng,… Vậy liệu những cách này có hiệu quả không?

Cười hở lợi làm mất thẩm mỹ nhưng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe
Cười hở lợi làm mất thẩm mỹ nhưng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Cách khắc phục tình trạng cười hở lợi

Để bạn tìm hiểu chi tiết hơn về các phương pháp khắc phục tình trạng cười hở lợi, Seoul Center sẽ gợi ý chi tiết nhằm giúp bạn lựa chọn đúng phương pháp phù hợp.

Phẫu thuật cắt lợi

Đây là phương pháp áp dụng cho những người có lợi quá phát hay rối loạn tình trạng mọc răng trễ. Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt đi phần lợi dư thừa và sử dụng kỹ thuật đẩy phần mô về phía trước, trong trường hợp lợi dính ở bệnh nhân khá ít.

Với cách làm này chỉ thực hiện chưa đầy 30 phút, sử dụng thuốc gây tê nên không xảy ra tình trạng đau đớn nào, nướu răng cũng lành ngay sau 2 tuần thực hiện.

Phẫu thuật cố định môi trên

Do nguyên nhân môi trên đến vị trí nghỉ khi cười vượt quá 7mm khiến cho khoảng cách hở lợi khá lớn. Bác sĩ sẽ phẫu thuật thu hẹp phần lợi từ vị trí răng số 6 bên trái sang răng số 6 bên phải ở hàm trên. Sau khi cắt xong, bạn sẽ được khâu bằng chỉ cố định phần môi trên và khoảng 2 tuần sau sẽ được cắt chỉ.

Phẫu thuật giúp thu hẹp khoảng cách môi trên không để lộ nướu
Phẫu thuật giúp thu hẹp khoảng cách môi trên không để lộ nướu

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm

Đối với những ai có phần xương hàm phát triển làm hở lợi thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt đẩy xương hàm. Một phần hàm sẽ được cắt đi bằng dụng cụ y khoa rồi sử dụng nẹp vít cố định các khớp cân đối nhau. Phương pháp này hiệu quả khá cao nhưng cần thực hiện tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn nếu không muốn biến chứng về sau.

Niềng răng, đánh lún hàm trên

Niềng răng áp dụng cho những ai bị hô, răng mọc không đều, xương hàm phát triển sẽ được điều chỉnh. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nẹp răng để giúp di chuyển răng hàm trên đến vị trí phù hợp. Ngoài ra, áp dụng đánh lún Minivis hay dùng dây cung y khoa để khắc phục tình trạng hở lợi.

Tiêm botox cười hở lợi

Hầu hết các trường hợp cười hở lợi do cơ môi phát triển mạnh, môi trên bị tăng biên độ di chuyển. Bởi đó mà tiêm botox cười hở lợi được áp dụng phổ biến và được các chuyên gia lựa chọn khắc phục khuyết điểm cho khách hàng.

Tiêm botox cười hở lợi khắc phục khuyết điểm nhanh chóng
Tiêm botox cười hở lợi khắc phục khuyết điểm nhanh chóng

Tiêm botox cười hở lợi được bác sĩ sử dụng kim tiêm chuyên dụng đưa hợp chất vào vùng lợi cần thực hiện. Đây là một loại protein được bào chế từ vi khuẩn Clostridium Botulinum chứa độc tố giúp làm ức chế sự co cơ tại vùng tiêm. Nhờ đó phần cơ môi trên hạn chế biên độ di chuyển, hạ thấp phần môi xuống và che đi nướu răng dư thừa.

Phương pháp này với mức chi phí hợp lý mà thời gian thực hiện nhanh chóng, giúp bạn khắc phục nhược điểm ngay thức thì. Nhưng cần duy trì tiêm 6 – 12 tháng một lần vì botox sẽ tan dần sau thời gian sử dụng và trở về trạng thái ban đầu.

Tiêm botox cười hở lợi có tốt không?

Tiêm botox cười hở lợi là một trong các phương pháp thẩm mỹ chữa cười hở lợi được các chuyên gia áp dụng nhiều, ngay cả các khách hàng từng sử dụng cũng để lại những phản hồi tích cực. Do đó có thể thấy tiêm botox hở lợi thật sự tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng được cho những đối tượng cười hở lợi ít, vành môi hếch ở mức độ trung bình cho đến nhẹ.

Botox khi tiêm vào phần nướu và cơ môi trên sẽ làm ức chế sự co cơ và biên độ di động môi, khi đó khoảng cách nụ cười của bạn sẽ được thu hẹp cả về chiều ngang lẫn chiều dọc và không để lộ phần nướu.

Các chuyên gia thẩm mỹ thường áp dụng tiêm botox cho khách hàng cười hở lợi
Các chuyên gia thẩm mỹ thường áp dụng tiêm botox cho khách hàng cười hở lợi

Sau đây là những lý do mà tiêm botox cười hở lợi được khách hàng tin chọn để nhanh chóng sở hữu nụ cười rạng rỡ:

 • Chưa đầy 30 phút, bác sĩ đã thực hiện xong quy trình tiêm botox, rút ngắn thời gian so với tất cả các phương pháp khác.
 • Được gây tê trước khi thực hiện nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn, không sử dụng dao kéo nên không để lại vết sẹo nào.
 • Vì là phương pháp không xâm lấn nên không làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh như răng, môi, nướu,…
 • Bạn không cần tốn thời gian nghỉ dưỡng nhiều, ra về ngay sau khi thực hiện và chăm sóc theo lời dặn dò của bác sĩ.

Mặc dù tiêm botox cười hở lợi ưu điểm là thế nhưng không có phương pháp nào có thể đảm bảo an toàn 100% nếu như bạn không lựa chọn cho mình được cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Vẫn có nhiều trường hợp sau khi tiêm botox hở lợi khiến cho gương mặt cũng như nụ cười bị đơ cứng, mất đi sự tự nhiên vốn có.

Tiêm botox chữa cười hở lợi ở đâu tốt nhất?

Để khắc phục những khuyết điểm cười hở lợi và hạn chế những rủi ro do tiêm botox gây ra, chúng tôi giới thiệu đến bạn địa chỉ thẩm mỹ Seoul Center với phương pháp tiêm botox cười hở lợi an toàn, uy tín và chất lượng.

Là một trong những cơ sở thẩm mỹ được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y tế, cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao và áp dụng các sản phẩm chính hãng, nhập khẩu từ nước ngoài. Khách hàng sẽ được tư vấn và chăm sóc tận tình khi thực hiện làm đẹp tại đây.

Seoul Center là cơ sở thẩm mỹ có thể khắc phục tình trạng cười hở lợi an toàn, hiệu quả
Seoul Center là cơ sở thẩm mỹ có thể khắc phục tình trạng cười hở lợi an toàn, hiệu quả

Với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm lâu năm, chữa thành công nhiều ca cười hở lợi và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Seoul Center không ngừng nâng cao tay nghề bác sĩ, áp dụng công nghệ thẩm mỹ hàng đầu để giảm cảm giác đau đớn và biến chứng có thể xảy ra.

Không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, tại viện thẩm mỹ Seoul Center còn thường xuyên áp dụng mức giá ưu đãi cũng như các chương trình khuyến mãi  cho khác hàng khi thực hiện tiêm botox hở lợi tại đây.

Trên là những thông tin về tình trạng cười hở lợi cũng như phương pháp tiêm botox cười hở lợi được các chuyên gia gợi ý lựa chọn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay tìm địa chỉ chữa khuyết điểm nụ cười, hãy liên hệ cho các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Seoul Center để được tư vấn chi tiết nhé!

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 4 - 29/03/2023
 • Thứ 4
  29/03
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • Thứ 7
  01/04
 • CN
  02/04
 • Thứ 2
  03/04
 • Thứ 3
  04/04
 • Thứ 4
  05/04
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!