Trở lại

Tiêm botox bắp tay có nguy hiểm không? Giữ được bao lâu?

Bắp tay to khiến chị em không tự tin về ngoại hình, muốn bắp tay thon gọn để diện những chiếc áo hở vai quyến rũ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phương pháp giảm mỡ bắp tay và thực hư hiệu quả vẫn khiến nhiều người tò mò. Trong đó, nhiều chị em thắc mắc tiêm botox bắp tay có nguy hiểm không và có nên thực hiện không. Cùng Seoul Center tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Tiêm botox thon gọn bắp tay là gì?

Tiêm botox thon gọn bắp tay là phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, sử dụng botox để giảm sự co bóp của cơ bắp ở vùng bắp tay. Botox hay còn gọi là botulinum toxin, là một loại protein được sử dụng để làm giảm sự co bóp cơ bắp tạm thời bằng cách ức chế tín hiệu dẫn truyền từ thần kinh đến cơ bắp tay.

Tiêm botox bắp tay là phương pháp thẩm mỹ an toàn, không xâm lấn
Tiêm botox bắp tay là phương pháp thẩm mỹ an toàn, không xâm lấn

Khi tiêm botox vào các cơ ở vùng bắp tay, nó sẽ làm giảm sự co bóp của cơ và giúp cho vùng bắp tay trở nên thon gọn hơn. Thông thường, hiệu quả của phương pháp tiêm botox thon gọn bắp tay kéo dài từ vài tháng đến một năm, sau đó thường cần phải tiêm lại để duy trì kết quả.

Tiêm botox bắp tay có nguy hiểm không?

Giải đáp cho thắc mắc tiêm botox bắp tay có nguy hiểm không, các chuyên gia Seoul Center cho biết tiêm botox bắp tay được đánh giá an toàn và không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi phương pháp này được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có chuyên môn và kinh nghiệm cao, được cơ quan y tế cấp phép. Dưới đây là một số lý do vì sao tiêm botox bắp tay được coi là không gây nguy hiểm:

Botox được chứng nhận an toàn và sử dụng rộng rãi

Botox đã được sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ và điều trị y tế từ nhiều năm nay và đã được FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận. Những nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh tính an toàn và hiệu quả của việc sử dụng botox và bạn không cần lo lắng tiêm botox bắp tay có nguy hiểm không.

Botox được cấp phép sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ
Botox được cấp phép sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ

Được thực hiện bởi các chuyên gia có kỹ thuật

Tiêm botox vào bắp tay nên được thực hiện bởi các bác sĩ hoặc nhà chuyên môn có kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ y khoa. Ngoài đảm bảo bằng cấp và chứng chỉ thì những bác sĩ cần được đào tạo để tiến hành tiêm botox một cách an toàn và hiệu quả.

Quy trình tiêm botox chuẩn y khoa

Tiêm botox yêu cầu độ chính xác cao để đảm bảo rằng chất liệu này được tiêm vào đúng vị trí xác định. Điều này đảm bảo chỉ có cơ bắp được tác động, không làm ảnh hưởng đến các cơ và mô xung quanh. Các bác sĩ chuyên môn tiến hành tiêm botox và theo dõi các tác dụng phụ sau tiêm để đảm bảo rằng không có vấn đề nào xảy ra.

Tóm lại, khi tiêm botox vào bắp tay dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế có kỹ thuật, liệu pháp này được coi là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, quan trọng là tuân thủ các hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo sự an toàn tối đa.

Ưu điểm khi tiêm botox thon gọn bắp tay

Tiêm thon gọn bắp tay bằng botox có thể được xem như một phương pháp thẩm mỹ để thay đổi hình dạng bắp tay trở nên thon gọn và mang lại một số lợi ích sau:

Bắp tay thon gọn sau khi thực hiện tiêm botox
Bắp tay thon gọn sau khi thực hiện tiêm botox
 • Tạo hình bắp tay thon gọn hơn: Tiêm botox có thể giúp làm giảm sự co bóp của cơ bắp, làm cho vùng bắp tay trở nên thon gọn hơn. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn có hình dạng cơ bắp quá to hay lỏng lẻo.
 • Giảm căng thẳng cơ bắp: Botox có thể làm giảm sự căng thẳng cơ bắp, đặc biệt hữu ích đối với những người có cơ bắp căng thẳng quá mức hoặc cảm thấy khó chịu do căng cơ.
 • Giảm sưng và đau mỏi: Các vết sưng và đau mỏi do sự căng cơ bắp có thể được giảm đi sau khi tiêm botox, mang lại cảm giác thoải mái hơn.
 • Không cần phẫu thuật: Tiêm botox không đòi hỏi phẫu thuật và không cần thời gian hồi phục quá lâu. Người tiêm có thể trở lại các hoạt động thường ngày sau 1 tuần.

Tuy nhiên, tiêm botox bắp tay có nguy hiểm không cần được thảo luận cẩn thận với bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ tư vấn về các lợi ích và tiềm ẩn rủi ro của phương pháp, đồng thời xác định phù hợp với tình trạng sức khỏe và mục tiêu của bệnh nhân hay không.

Tiêm botox bắp tay giữ được bao lâu?

Hiệu quả của tiêm botox vào bắp tay thường kéo dài từ 3 – 6 tháng, mặc dù có thể có sự thay đổi về thời gian hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Sau thời gian này, tác dụng của botox sẽ dần giảm đi, cơ bắp sẽ bắt đầu hoạt động và to trở lại.

Thon gọn bắp tay bằng botox duy trì từ 3 - 6 tháng
Thon gọn bắp tay bằng botox duy trì từ 3 – 6 tháng

Khi botox mất đi, nếu bạn muốn duy trì kết quả sẽ cần phải tiêm lại. Chính vì vậy, tiêm botox vào bắp tay thường được xem như một liệu pháp tạm thời và đòi hỏi duy trì định kỳ để giữ được kết quả mong muốn.

Ai không nên tiêm botox bắp tay?

Mặc dù tiêm botox vào bắp tay là một phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn được áp dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng phù hợp để thực hiện. Dưới đây là một số đối tượng không nên tiêm botox bắp tay:

 • Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú: Các hợp chất của botox có thể gây ra tác dụng phụ đối với thai nhi hoặc trẻ em đang được cho bú. Do đó, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh tiêm botox bắp tay.
 • Người có tiền sử dị ứng với botox: Nếu bạn đã từng có phản ứng dị ứng hoặc mẫn cảm với botulinum toxin hoặc các thành phần khác trong botox, bạn nên tránh tiêm thon gọn bắp tay.
 • Người bị thương tại vị trí tiêm: Nếu vùng tiêm có vết thương, nhiễm trùng hoặc bất kỳ tình trạng nào khác, việc tiêm botox có thể không an toàn và không nên thực hiện cho đến khi vết thương hoặc tình trạng được điều trị khỏi hẳn.
 • Người mắc bệnh thần kinh hoặc căng cơ bắp: Tiêm botox có thể không phù hợp cho những người mắc các bệnh thần kinh hoặc căng cơ, bệnh Parkinson hoặc bất kỳ tình trạng nào ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
 • Người đang dùng thuốc tương tác với botox: Bạn nên thông báo cho bác sĩ về mọi loại thuốc đang sử dụng. Một số loại thuốc có thể tương tác với botox và làm tăng nguy cơ về các tác dụng phụ.
Người bị căng cơ không nên thực hiện tiêm botox
Người bị căng cơ không nên thực hiện tiêm botox

Quan trọng nhất, quyết định tiêm botox vào bắp tay nên được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe và tư vấn cụ thể về phương pháp này đối với từng trường hợp.

Quy trình tiêm botox bắp tay đảm bảo an toàn

Quy trình tiêm botox vào bắp tay được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có đào tạo và kinh nghiệm. Dưới đây là các bước thông thường trong quy trình này:

Bước 1: Tư vấn và đánh giá tình trạng

Bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn ban đầu để tìm hiểu về mục tiêu của bạn và đảm bảo rằng tiêm botox vào bắp tay phù hợp với mong muốn của bạn.

Bước 2: Xác định điểm tiêm

Bác sĩ sẽ xác định các điểm tiêm chính xác trên bắp tay dựa trên cơ địa và mục tiêu thẩm mỹ của bạn. Thông thường, các điểm tiêm sẽ ở gần vị trí cơ bắp muốn thon gọn.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê vùng da bắp tay

Vùng tiêm sẽ được lau sạch và sát khuẩn trước 15 phút để đảm bảo sự an toàn và tránh nhiễm trùng. Sau đó bác sĩ sẽ tiêm tê để giảm cảm giác châm chích trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Tiêm botox thon gọn bắp tay

Bác sĩ sẽ sử dụng một kim tiêm nhỏ với tỷ lệ phù hợp để tiêm botox vào các điểm đã xác định. Botox sẽ được tiêm vào cơ bắp để làm giảm sự co bóp và thon gọn hơn. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ thuật tiêm để đảm bảo rằng botox đã được tiêm vào đúng vị trí.

Tiêm botox cần tuân theo quy trình chuẩn y khoa
Tiêm botox cần tuân theo quy trình chuẩn y khoa

Bước 6: Hướng dẫn cách chăm sóc

Bác sĩ sẽ xem lại kết quả và hướng dẫn  cách chăm sóc sau tiêm, bao gồm cách giữ vùng tiêm sạch sẽ và hạn chế hoạt động nặng nhọc trong một thời gian ngắn.

Bước 7: Theo dõi và tái khám

Bác sĩ sẽ theo dõi tiến trình hồi phục và kiểm tra lại kết quả sau một thời gian. Nếu có dấu hiệu bất thường nào khách hàng sẽ được xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn.

Giá tiêm botox bắp tay là bao nhiêu?

Giá tiêm botox vào bắp tay có thể dao động từ 2.000.000 – 10.000.000 VNĐ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm tiêm botox bắp tay, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện, chất lượng botox,…

Việc tiêm botox vào bắp tay thường được thực hiện để giảm sự co bóp quá mức của cơ bắp. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng giá tiêm botox thon gọn bắp tay có thể thay đổi tùy theo các yếu tố khác nhau. Để biết thông tin chính xác về giá và tư vấn chi phí tiêm botox bắp tay, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ uy tín.

Lưu ý sau khi tiêm botox bắp tay đảm bảo an toàn

Với những giải đáp tiêm botox bắp tay có nguy hiểm không, sau khi tiêm botox vào bắp tay bạn nên lưu ý một số cách chăm sóc quan trọng dưới đây để đảm bảo an toàn:

Chú ý chế độ chăm sóc da sau khi tiêm botox
Chú ý chế độ chăm sóc da sau khi tiêm botox
 • Trong vài giờ đầu sau tiêm, tránh chạm vào vị trí tiêm để tránh làm lệch botox khỏi điểm cần tiêm.
 • Tránh làm việc nặng hoặc tập thể dục cường độ cao trong vòng 24-48 giờ sau tiêm. Điều này giúp tránh tình trạng tiêm botox bị di chuyển hoặc tiêu tan quá nhanh.
 • Trong vòng 4 giờ đầu sau tiêm, hạn chế việc nằm nghiêng, điều này giúp ngăn botox di chuyển.
 • Tránh uống bia rượu hay các chất kích thích làm tăng tuần hoàn máu trong vòng 24 giờ sau tiêm, giảm nguy cơ bị chảy máu.
 • Tránh massage khu vực tiêm để không làm di chuyển botox.
 • Một số tác dụng phụ như sưng, đỏ, hoặc nhức mỏi tạm thời có thể xảy ra, nhưng thường sẽ giảm đi sau vài ngày.
 • Nếu có dấu hiệu bất thường như sưng quá mức, đỏ, đau đớn hoặc các triệu chứng không mong muốn khác, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.
 • Luôn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc sau tiêm botox và đặt lịch hẹn tái kiểm tra nếu cần.

Seoul Center đã giải đáp tiêm botox bắp tay có nguy hiểm không giúp bạn không còn lo lắng về phương pháp thẩm mỹ này. Để đảm bảo an toàn thì bạn nên được tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên môn trước khi quyết định tiêm botox thon gọn bắp tay.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 05/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn