sự kiện tháng 6

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả

Chỉ mất 3 phút để đọc bài viết

Sụp mí mắt được xem là một trong những khuyết điểm lớn trên khuôn mặt, tình trạng mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn, thị lực mà còn có ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ trên đôi mắt và tổng thể khuôn mặt. Vậy sụp mí mắt bắt nguồn từ đâu, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào, tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây

Sụp mí mắt là gì? Có nguy hiểm không?

Sụp mí mắt là gì? Có nguy hiểm không?

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là hiện tượng cơ nâng mi không còn khả năng co kéo hay hoạt động như bình thường, dẫn đến việc mí mắt che lấp 1 phần đồng tử gây cản trở tầm nhìn của mắt, ảnh hưởng khá nhiều đến thị lực và tính thẩm mỹ của đôi mắt.

Thông thường, khi gặp phải tình trạng mắt sụp mí, đôi mắt của bạn sẽ trở nên mất cân đối, phần mí mắt bị sụp sẽ có thể che lấp khoảng 1/3 cho đến 2/3 đồng tử, dẫn đến việc tầm nhìn của bạn bị hạn chế rất nhiều. Chính vì vậy, khi gặp tình trạng mắt sụp mí bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt che lấp khoảng 1/3 đồng tử

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt che lấp khoảng 1/3 đồng tử

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt sụp mí

Theo các bác sĩ cho biết, tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện ở bất kỳ ai và ở mọi độ tuổi. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt sụp mí có thể kể đến như:

Sụp mí mắt bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh là hiện tượng mí mắt em bé sau khi sinh đã không thể hoạt động như bình thường, dẫn đến tình trạng mắt sụp mí. Nguyên nhân dẫn đến điều này có thể là do quá trong quá trình hình thành và phát triển cơ nâng mi ở giai đoạn phôi thai gặp vấn đề hoặc không đồng đều.

Ngoài ra, việc xuất hiện tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh cũng có thể là biểu hiện của việc bé bị teo cơ, gặp một số bệnh bẩm sinh của bé có ảnh hưởng đến hệ thần kinh hoặc do di truyền từ bố mẹ hoặc gen lặn của ông bà.

Sụp mí mắt bẩm sinh có thể do di truyền hoặc do các bệnh gây ra

Sụp mí mắt bẩm sinh có thể do di truyền hoặc do các bệnh gây ra

Vì vậy, khi gặp trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh bạn nên tìm hiểu rõ và chính xác nguyên nhân để có thể khắc phục kịp thời và phòng tránh hậu quả về sau

Mắt sụp mí do những tổn thương từ tác động bên ngoài gây ra

Một trong những nguyên nhân khác khiến mắt sụp mí đó là do những tác động từ bên ngoài gây ra. Việc gặp phải những tác động mạnh hoặc các vết thương lớn có thể làm cho hoạt động của cơ nâng mi trở nên yếu đi hoặc thậm chí là tê liệt, từ đó khiến mắt xảy ra tình trạng mắt sụp mí.

Ngoài ra, nếu chẳng may bạn gặp phải một số căn bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng đến não bộ, hệ thần kinh hoặc một số bệnh khiến cơ thể gặp phải tình trạng co giật, tai biến,… thì cũng hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến dây thần kinh mí mắt và gây ra tình trạng mắt sụp mí.

>>Xem thêm: Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh

Hiện tượng sụp mí mắt do lão hóa

Theo thời gian, cơ thể mỗi người sẽ dần dần lão hóa, khi đó các hoạt động bên trong cơ thể cũng sẽ dần dần yếu đi, vùng da cũng sẽ bắt đầu có dấu hiệu nhăn nheo, chảy xệ và chùng nhão.

Mắt sụp mí do lão hóa gây ra

Mắt sụp mí do lão hóa gây ra

Trong đó, lão hóa cũng có ảnh hưởng đến hoạt động của cơ nâng mi, đến một lúc nhất định, cơ nâng mi sẽ không còn đủ khả năng thực hiện co kéo sẽ gây ra tình trạng sụp mí mắt. Thông thường sụp mí mắt do lão hóa thường xuất hiện ở những người ngoài 40 tuổi.

Tình trạng mắt sụp mí do phẫu thuật thất bại

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến việc mắt sụp mí đó chính là do thực hiện phẫu thuật thất bại. Các chị em phụ nữ luôn muốn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn và đẹp long lanh.

Tuy nhiên việc thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ không có tay nghề đã khiến mí mắt gặp phải những tổn thương nghiêm trọng, từ đó dẫn đến tình trạng mắt sụp mí và không có được kết quả làm đẹp như ý.

Dấu hiệu nhận biết mắt sụp mí và cách phân biệt các cấp độ sụp mí mắt

Để biết được bản thân có gặp phải tình trạng mắt sụp mí hay không bạn có thể dựa trên những dấu hiệu nhận biết sau:

 • Mí mắt sa trễ, không cân đối 2 bên và che lấp ít nhất khoảng 1/3 đồng tử mắt.
 • Mí mắt không hoạt động đóng, mở theo mong muốn
 • Cơ thể gặp phải một số thay đổi bất thường, đặc biệt là trên cơ mặt
 • Mí mắt bắt đầu yếu đi, khiến đôi mắt trở nên lờ đờ, uể oải

Dấu hiệu nhận biết mắt sụp mí

Dấu hiệu nhận biết mắt sụp mí

Để phân biệt rõ ràng những dấu hiệu của mắt sụp mí, các bác sĩ đã phân loại tình trạng sụp mí mắt thành những cấp độ sau:

 • Cấp độ 1: đây được xem là cấp độ nhẹ nhất của tình trạng sụp mí mắt, ở cấp độ này, mí mắt thường sẽ không che lấp đi đồng tử quá nhiều mà chỉ tạo ra sự mất cân đối ở 2 mắt
 • Cấp độ 2: Đây là mức độ trung bình của hiện tượng mắt sụp mí, ở tình trạng này mí mắt đã bắt đầu che lấp khoảng 1/3 hoặc hơn 1/3 đồng tử và gây ảnh hưởng nhẹ đến tầm nhìn
 • Cấp độ 3: Đây được xem là tình trạng sụp mí nặng nhất, mí mắt che lấp gần như toàn bộ đồng tử, khiến tầm nhìn trở nên hạn hẹp và cần điều trị ngay để tránh ảnh hưởng xấu về sau

Sụp mí mắt có nguy hiểm không

Theo các bác sĩ cho biết, sụp mí mắt về cơ bản sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe, tuy nhiên lại có ảnh hưởng khá lớn đến thị lực và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Ngoài ra, tình trạng sụp mí mắt cũng là một trong những dấu hiệu của việc bạn đang có thể gặp phải một số bệnh nguy hiểm. Có khá nhiều trường hợp người trưởng thành xuất hiện tình trạng sụp mí mắt do xuất hiện các khối u trong cơ thể hoặc gặp những bệnh nguy hiểm khác.

Mắt sụp mí thường sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn

Mắt sụp mí thường sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn

Nhưng ảnh hưởng lớn nhất mà tình trạng sụp mí mắt gây ra vẫn là những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Dù ở cấp độ nhẹ nhất thì tình trạng mắt sụp mí vẫn làm cho đôi mắt của bạn trở nên lờ đờ, thiếu cân đối, ảnh hưởng đến nét đẹp và sự tự tin của mỗi người.

Đối với trẻ em, tình trạng sụp mí mắt kéo dài nhưng không được điều trị kịp thời có thể gây ra những ảnh hưởng đến thị lực, khiến bé bị cận hoặc bị viễn thị nặng ngay từ nhỏ.

>>Tìm hiểu thêm: Tiêm botox sụp mí mắt thì phải làm sao?

Cách khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Hiện nay, các phương pháp thẩm mỹ chỉnh hình mí mắt được xem là cách giúp khắc phục tình trạng mắt sụp mí đơn giản, hiệu quả và mang lại cho bạn đôi mắt đẹp tự nhiên nhất.

Những phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng sụp mí mắt được ưa chuộng nhất hiện nay là:

Phương pháp thẩm mỹ nhấn mí (bấm mí)

Nhấn mí hay còn được gọi là bấm mí là phương pháp thẩm mỹ chỉnh hình mắt đơn giản, không có tác động xâm lấn sâu đến cơ thể. Đây là phương pháp giúp bạn tạo hình mắt 2 mí cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

Nhấn mí giúp khắc phục tình trạng mắt sụp mí

Nhấn mí giúp khắc phục tình trạng mắt sụp mí

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ xác định khoảng 3 – 5 vị trí trên mí mắt, sau đó sử dụng chỉ thẩm mỹ luồn vào trong những vị trí đã được xác định từ trước đó để tạo ra những liên kết giữa vùng da mí mắt với sụn mí và cơ nâng mí, từ đó tạo nếp gấp mí đẹp tự nhiên.

Thông thường phương pháp này được thực hiện với những trường hợp mắt sụp mí nhẹ, không có quá nhiều khuyết điểm và chủ yếu là dùng để tạo hình mắt 2 mí.

Phẫu thuật cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt được xem là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm trên mí mắt. Những trường hợp sụp mí cấp độ 3 cũng có thể được giải quyết đơn giản nhờ phương pháp thẩm mỹ này.

Đây là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn, các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật chuyên biệt rạch một đường tại mí mắt, sau đó loại bỏ những phần tế bào thừa bên trong, cuối cùng là tạo liên kết giúp hình thành nếp gấp mí và khâu vết thương.

Sau khi thực hiện, tình trạng sụp mí mắt không chỉ được khắc phục hoàn toàn mà bạn còn có được cho mình đôi mắt 2 mí cân đối, hài hòa và đẹp vĩnh viễn. Một trong những điểm đặc biệt đó là phương pháp cắt mí cũng có thể giải quyết được các tình trạng đã từng phẫu thuật chỉnh hình mắt nhưng không thành công một cách đơn giản.

Phẫu thuật cắt mí giúp khắc phục tình trạng sụp mí mắt vĩnh viễn

Phẫu thuật cắt mí giúp khắc phục tình trạng sụp mí mắt vĩnh viễn

Địa chỉ chỉnh hình mắt uy tín, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Phẫu thuật chỉnh hình mắt chắc hẳn là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả. Tuy nhiên, nếu lựa chọn không đúng cơ sở thẩm mỹ thì bạn hoàn toàn có thể khiến cho tình trạng mắt sụp mí trở nên nặng hơn.

Thẩm mỹ viện Seoul Center là một trong những thương hiệu thẩm mỹ lớn và nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Đây được xem là nơi cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ an toàn và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt các dịch vụ thẩm mỹ chỉnh hình mắt luôn rất được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Nhờ áp dụng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn giúp mang đến khách hàng những phương pháp thẩm mỹ chỉnh hình mắt an toàn và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, với hệ thống làm đẹp đạt chuẩn quốc tế với đầy đủ tiện nghi, khách hàng khi đến với Seoul Center sẽ cảm nhận được sự thoải mái và thư giãn trong suốt quá trình làm đẹp.

Seoul Center, địa chỉ thẩm mỹ chỉnh hình mắt tốt nhất hiện nay

Seoul Center, địa chỉ thẩm mỹ chỉnh hình mắt tốt nhất hiện nay

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tình trạng sụp mí mắt, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được như thế nào là mắt sụp mí và biết được cách khắc phục hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp khắc phục tình trạng mắt sụp mí có thể liên hệ trực tiếp đến Thẩm Mỹ Viện Seoul Center qua hotline 1800 088 878 để được tư vấn chi tiết hơn

TÌM HIỂU NHIỀU HƠN VỀ SEOUL CENTER

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất