Sửa lại mũi đã nâng có đau không? Có nguy hiểm không?

Sau một thời gian nâng mũi, nhiều khách hàng có mong muốn sửa lại mũi bởi một số nguyên nhân khiến dáng mũi hiện tại không còn phù hợp. Bởi đó, thắc mắc sửa lại mũi đã nâng có đau không được nhiều người quan tâm. Câu trả lời sẽ được các bác sĩ nâng mũi tại Seoul Center giải đáp chi tiết và gợi ý các biện pháp giảm đau khi nâng mũi.

Nhu cầu sửa lại mũi với mong muốn sở hữu dáng mũi mới đẹp hơn
Nhu cầu sửa lại mũi với mong muốn sở hữu dáng mũi mới đẹp hơn

Sửa lại mũi đã nâng có đau không?

Nhiều khách hàng khi muốn sửa mũi lần 1, lần 2,… nhưng lại lo ngại sẽ bị đau nhức và rủi ro biến chứng xảy ra. Tuy nhiên, trên thực tế thì quá trình sửa lại mũi cũng tương tự như thẩm mỹ nâng mũi. Tất cả quy trình đều được diễn ra tuân theo quy định của Bộ Y tế nên đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trước khi sửa mũi, khách hàng sẽ được gây tê nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn hay khó chịu nào.

Quá trình tái sửa mũi sẽ phức tạp hơn so với nâng mũi lần đầu. Bởi vì lúc này, bạn phải lấy sụn mũi đã nâng ra khỏi cơ thể một cách an toàn thì mới có thể nâng cao dáng mũi mới bằng chất liệu sụn khác. Bởi đó việc này đòi hỏi tay nghề bác sĩ chuyên môn cao mới có thể xử lý nhanh chóng và hạn chế xâm lấn đến cấu trúc mũi.

Chưa kể một số trường hợp sau nâng mũi bị biến chứng nặng gây hoại tử mũi, do đó khách hàng cần được lấy sụn mũi cũ, vệ sinh sạch sẽ vết thương và nghỉ ngơi theo hướng dẫn bác sĩ cho đến khi ổn định. Lúc này bạn mới được chỉ định sửa lại mũi để nâng cao dáng mũi đẹp tự nhiên. sau khi thực hiện xong, khách hàng sẽ được bác sĩ căn dặn chế độ chăm sóc để giảm tình trạng sưng đau và mau chóng phục hồi.

Sửa lại mũi sẽ không đau nếu lựa chọn được địa chỉ uy tín và chất lượng
Sửa lại mũi sẽ không đau nếu lựa chọn được địa chỉ uy tín và chất lượng

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Sửa lại mũi đã nâng có đau không?” là KHÔNG. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sửa lại mũi đã nâng nếu cảm thấy không phù hợp và khắc phục những biến chứng xảy ra sau thời gian nâng mũi lần 1. Chỉ cần bạn lựa chọn được địa chỉ sửa mũi uy tín, đặt niềm tin vào tay nghề bác sĩ và chăm sóc đúng cách sẽ mau chóng sở hữu dáng mũi mới đẹp hơn.

Ai nên sửa lại mũi đã nâng để sở hữu dáng mũi mới?

Mũi đã nâng sau thời gian do nhiều yếu tố tác động và không còn phù hợp với hiện tại. Do đó, khách hàng cần thay dáng mũi để tự tin với diện mạo mới khi thuộc 1 trong 2 trường hợp sau đây:

Sửa lại mũi đã nâng do biến chứng gây ra

Tại Seoul Center thường xuyên tiếp nhận các ca nâng mũi hỏng tại các địa chỉ kém uy tín, chất lượng. Phần lớn các trường hợp này xảy ra các biến chứng nâng mũi nguy hiểm như: nhiễm trùng, sống mũi lệch vẹo, da mũi bóng đỏ, lộ sụn,… cùng với đó là cảm nhác đau nhức, chảy mủ và sưng viêm kéo dài.

Tuy vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng sửa lại mũi đã nâng có đau không vì nếu xác định được nguyên nhân kịp thời và đưa ra phương pháp phù hợp sẽ mau chóng khắc phục và không bị đau đớn gì.

Biến chứng nâng mũi khiến bạn phải mau chóng khắc phục
Biến chứng nâng mũi khiến bạn phải mau chóng khắc phục

Nguyên nhân xảy ra biến chứng khi nâng mũi:

 • Cơ thể không tương thích với chất liệu sụn nâng mũi dẫn đến bị đào thải. Hay lựa chọn sụn mũi kém chất lượng gây kích ứng và sưng đỏ mũi.
 • Công nghệ nâng mũi lạc hậu gây tổn thương và xâm lấn đến cấu trúc mũi, kéo dài thời gian hồi phục.
 • Tay nghề bác sĩ còn kém, không đủ kinh nghiệm để nâng mũi dẫn đến cắt gọt chất liệu sụn quá cao, tác động mạnh gây xâm lấn mũi.
 • Quy trình nâng mũi không đảm bảo vô khuẩn dẫn đến tình trạng nhiễm trùng sau nâng mũi.
 • Quá trình chăm sóc không tuân thủ chỉ định bác sĩ gây lệch vẹo, chảy máu mũi, nhiễm trùng,…

Khách hàng muốn thay đổi dáng mũi mới phù hợp xu thế

Bởi vì nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, công nghệ nâng mũi càng hiện đại sẽ tương ứng với những xu hướng thẩm mỹ phù hợp với tiêu chuẩn xã hội. Sau 3 – 5 năm nâng mũi, nhiều khách hàng mong muốn thay đổi dáng mũi để cải thiện sắc đẹp, thay đổi tướng vận giàu sang. Chỉnh sửa mũi chính là cách giúp bạn đạt được điều đó và “Sửa lại mũi đã nâng có đau không?” được nhiều người quan tâm.

Thay đổi dáng mũi mới phù hợp với xu thế thẩm mỹ
Thay đổi dáng mũi mới phù hợp với xu thế thẩm mỹ

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về phương pháp sửa mũi có đảm bảo an toàn cho bản thân hay không, lựa chọn những địa chỉ sửa mũi uy tín để được bác sĩ tư vấn chọn phương pháp sửa mũi phù hợp, tránh “tiền mất tật mang”.

Quy trình thực hiện chỉnh sửa lại mũi đã nâng

Chỉnh sửa mũi đòi hỏi kỹ thuật hiện đại, tỉ mỉ và chuyên nghiệp, được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao và quy trình sửa mũi bài bản. Để không phải lo lắng sửa lại mũi đã nâng có đau không, bạn hãy tham khảo quy trình thực hiện tại Seoul Center đạt chuẩn Y Khoa dưới đây:

 • Bước 1: Khách hàng sẽ được gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám tình trạng mũi hiện tại có phù hợp để chỉnh sửa hay không. Sau đó tư vấn phương xử lý tốt nhất để hạn chế rủi ro.
 • Bước 2: Các điều dưỡng viên sẽ hỗ trợ khách hàng làm các xét nghiệm tổng quát như: đo huyết áp, xét nghiệm máu, thử nước tiểu, kê khai các bệnh lý nền, test phản ứng thuốc gây tê,… tất cả nhằm đảm bảo khách hàng đủ điều kiện sức khỏe để sửa mũi lần 2.
 • Bước 3: Bác sĩ tại Seoul Center sẽ tiến hành đo vẽ và phác thảo dáng mũi mới bằng các dụng cụ đo chuyên biệt, sao cho dáng mũi mới hài hòa với tổng thể gương mặt.
 • Bước 4: Các điều dưỡng viên thực hiện sát khuẩn dụng cụ và vô trùng phòng phẫu thuật. Sau đó khách hàng sẽ được gây tê cục bộ để giảm đau và tinh thần thoải mái hơn. Nhờ đó khách hàng không còn lo lắng sửa lại mũi đã nâng có đau không trong suốt quá trình nâng mũi.
 • Bước 5: Bác sĩ tiến hành chỉnh sửa mũi bao gồm các thao tác như: tháo sụn mũi cũ, xử lý vết thương nếu có các biến chứng xảy ra, tiến hành nâng mũi bằng chất liệu sụn mới theo dáng mũi đã vẽ. Cuối cùng, đóng kín vết thương bằng chỉ y khoa hoặc chỉ tự tiêu.
 • Bước 6: Bệnh nhân được nghỉ ngơi tại bệnh viện thẩm mỹ để theo dõi sức khỏe. Sau đó được bác sĩ dặn dò chế độ chăm sóc, tái khám và kê đơn thuốc.
Sửa mũi tại Seoul Center đảm bảo quy trình đạt chuẩn Y khoa
Sửa mũi tại Seoul Center đảm bảo quy trình đạt chuẩn Y khoa

Sau thời gian khoảng 7 – 10 ngày khi vết thương hết sưng, khách hàng sẽ tái khám tại Seoul Center để được tháo nẹp nâng mũi, cắt chỉ và kiểm tra dáng mũi. Khoảng 14 ngày là khách hàng sẽ đến tái khám thêm lần nữa để kiểm tra tình trạng hồi phục và chăm sóc cho đến khi mũi hoàn toàn ổn định.

Bảng giá sửa mũi đã nâng tại Seoul Center

Bên cạnh giải đáp sửa lại mũi đã nâng có đau không thì Seoul Center còn cập nhật chi phí sửa mũi để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ phù hợp với kinh tế của mình.

DỊCH VỤ NÂNG MŨI/ CHỈNH SỬA MŨI GIÁ TIỀN (VNĐ)
Khâu và cắt lọc vết thương vùng mũi 15.000.000
Phẫu thuật tạo hình mũi sư tử 20.000.000
Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi 10.000.000
Phẫu thuật hạ thấp sống mũi 18.000.000
Phẫu thuật tạo hình nâng xương chỉnh mũi 20.000.000
Phẫu thuật chỉnh sụn cánh mũi 10.000.000
Phẫu thuật giải phóng sẹo chít hẹp lỗ mũi 10.000.000
Phẫu thuật lấy sụn vách mũi làm vật liệu ghép tự thân 30.000.000
Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch 10.000.000
Phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng sau nâng mũi 30.000.000

Lưu ý: Mức giá sửa mũi trên tại Seoul Center có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng mũi cũ của khách hàng, chất liệu sụn nâng mũi mới, phương pháp nâng mũi và chương trình ưu đãi tại Seoul Center hằng tháng.

Những lưu ý khi sửa lại mũi đã nâng mà bạn cần biết

Để tránh những trường hợp nâng mũi lần 2, 3,… không như ý muốn, sửa lại mũi đã nâng có đau không, hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Do đó, khách hàng cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây để kết quả chỉnh sửa mũi an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài:

 • Lựa chọn địa chỉ sửa mũi uy tín và chất lượng: Đây là yếu tố then chốt, quyết định đến kết quả thẩm mỹ nâng mũi. Bạn có thể tham khảo những cơ sở, bệnh viện thẩm mỹ lớn, thương hiệu nhiều người biết đến trên thị trường. Hoặc cũng có thể tham khảo qua phản hồi từ người thân, khách hàng đã từng nâng mũi, chỉnh sửa mũi hỏng.
 • Tham khảo tư vấn từ bác sĩ nâng mũi: Sau khi lựa chọn được địa chỉ uy tín, bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ chuyên môn để được thăm khám và tư vấn chính xác phương pháp sửa mũi an toàn. Ngoài ra bạn còn biết được cụ thể chi phí sửa mũi bao nhiêu mà không cần phải lo lắng điều này.
 • Thời gian sửa mũi thích hợp: Không phải bất cứ khi nào bạn cũng có thể sửa mũi bởi tùy thuộc vào tình trạng hiện tại mà bác sĩ sẽ tư vấn thời gian sửa mũi. Nếu mũi bị biến chứng hay không hài lòng với kết quả thì hãy đợi vết thương lành và ổn định khoảng 6 tháng. Sau thời gian này là thời điểm tốt nhất để chỉnh sửa mũi chứ không nên vội vàng sửa ngay.
 • Lựa chọn phương pháp phù hợp: Chị em cần được tư vấn và lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp, từ chất liệu sụn cho đến kỹ thuật nâng mũi lần 2. Bởi nguy cơ sửa mũi rất dễ xảy ra biến chứng và tổn thương cấu trúc. Đây là yếu tố quyết định đến sửa lại mũi đã nâng có đau không.
 • Tuân thủ chế độ chăm sóc sau nâng mũi: Quá trình chăm sóc hậu phẫu quyết định rất lớn đến kết quả dáng mũi có hồi phục và ổn định hay không. Vì đây là nâng mũi lần 2 nên bạn cần chú ý chăm sóc vết thương cẩn thận, kiêng cử và uống uống đúng liều sẽ giúp đạt được kết quả thẩm mỹ như ý muốn.
Lựa chọn địa chỉ nâng mũi, sửa mũi uy tín và chất lượng giúp giảm sưng đau ở mũi
Lựa chọn địa chỉ nâng mũi, sửa mũi uy tín và chất lượng giúp giảm sưng đau ở mũi

Tips giúp bạn giảm đau khi nâng mũi/ sửa mũi

Dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia thẩm mỹ tại Seoul Center về cách chăm sóc vết thương sau khi nâng mũi để hạn chế tình trạng sửa lại mũi đã nâng có đau không:

Giảm sưng đau ở mũi bằng cách chườm lạnh

Hầu hết các ca nâng mũi sau khi hết thuốc tê sẽ có cảm giác sưng đau nhẹ và bầm tím từ ngày thứ 2 trở đi. Đây là hiện tượng phản ứng bình thường của cơ thể nên không có gì phải lo ngại.

 • Bạn nên dùng túi chườm lạnh chườm lên vùng xung quanh mũi sau ngày thứ 2 sửa mũi. Thực hiện 3 – 4 lần/ ngày, mỗi lần 10 phút.
 • Tránh để nước dính lên vết thương và không đặt túi chườm lên sống mũi gây đè nén.
 • Ngày thứ 4 có thể thay chườm lạnh bằng chườm ấm để tanh máu bầm.
Chườm lạnh giúp giảm sưng đau sau khi sửa mũi
Chườm lạnh giúp giảm sưng đau sau khi sửa mũi

Uống thuốc theo toa và chỉ định của bác sĩ

Để giảm sưng đau sau nâng mũi, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm tránh tình trạng nhiễm trùng ở vết mổ. Do đó bạn nên tuân thủ uống thuốc đúng liều và đúng giờ để mau chóng hồi phục. Tránh thoa hay tự ý uống thuốc khi không có sự cho phép của bác sĩ nâng mũi.

Sau nâng mũi kiêng ăn gì để không sưng đau?

Chế độ kiêng cử đặc biệt quan trọng, quyết định đến kết quả sửa lại mũi đã nâng có đau không. Trong vòng 1 tháng bạn nên kiêng ăn các thực phẩm dễ gây kích ứng và hình thành sẹo lồi ở mũi như: hải sản, trứng gà, rau muống, xôi nếp, thịt bò,… Đặc biệt là thực phẩm cay nóng rất dễ mưng mủ và lâu lành vết thương. Không những vậy, bạn cần loại bỏ các thức uống chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê, cocktail,…

Kiêng cữ giúp rút ngắn thời gian hồi phục vết thương sau nâng mũi 
Kiêng cữ giúp rút ngắn thời gian hồi phục vết thương sau nâng mũi

Với những chia sẻ và giải đáp thắc mắc “Sửa lại mũi đã nâng có đau không?” từ các chuyên gia Seoul Center đã phần nào giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi quyết định chỉnh sửa mũi. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn qua hotline 1800 088 878 để tìm hiểu về các phương pháp sửa mũi an toàn và uy tín tại Seoul Center

>>>XEM THÊM: 

Nâng mũi sau bao lâu thì sửa lại được? Chi phí sửa mũi bao nhiêu?

Nâng mũi có để lại sẹo không?

1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 6 - 03/02/2023
 • Thứ 6
  03/02
 • Thứ 7
  04/02
 • CN
  05/02
 • Thứ 2
  06/02
 • Thứ 3
  07/02
 • Thứ 4
  08/02
 • Thứ 5
  09/02
 • Thứ 6
  10/02
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!