Seoul Center - Thẩm mỹ viện uy tín nhất Việt Nam

Nháy mắt trái, Mắt trái giật: bí ẩn tâm linh hay bệnh lý sức khỏe?

Chỉ mất 3 phút để đọc bài viết

Nháy mắt trái hay mắt trái giật liên tục được cho là điềm báo tốt hoặc xấu sắp diễn ra theo quan niệm tâm linh của ông bà ta từ xưa đến nay. Vậy theo góc độ khoa học thì nó có đúng như vậy không? Tại sao có sự khác biệt đó? Tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nháy mắt trái, Mắt trái giật: Bí ẩn tâm linh hay bệnh lý sức khỏe?

Nháy mắt trái, Mắt trái giật: Bí ẩn tâm linh hay bệnh lý sức khỏe?

Nháy mắt trái, Mắt trái giật: Bí ẩn tâm linh

Theo tín ngưỡng dân gian, đôi mắt của mỗi người không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà nó còn như là một sợi dây gắn kết giữa thế giới thực và cõi vô hình. Do đó, hiện tượng mắt trái giật(nháy mắt trái) mang điềm báo tâm linh vô cùng ý nghĩa cho chủ nhân.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào bạn là nam hay nữ, mắt trái giật vào thời gian nào, thời điểm nào mà chúng sẽ mang đến cho bạn những điềm báo họa, phúc khác nhau.

Giật mắt trái(Nháy mắt trái) ở nữ giới

Quan sát khung giờ dưới đây để biết mắt trái giật là điềm báo gì cho bạn nhé.

Giật mắt trái ở nữ giới có ý nghĩa gì?

Giật mắt trái ở nữ giới có ý nghĩa gì?

Giờ Tý (23h – 1h)

Nếu nháy mắt trái một vài cái trong khoảng thời gian này thì có nghĩa là có người đang nhớ rất nhiều về bạn. Nếu mắt trái bị nháy từ 4 đến 6 lần thì chắc hẳn bạn đang bị trách móc một vấn đề gì đó rồi.

Giờ Sửu (1h – 3h sáng)

Mắt trái giật vào lúc này chính là điềm báo gia đình bạn gặp chuyện không may trong thời gian tới hoặc có thể rạn nứt trong các mối quan hệ tình cảm. Ngoài ra, đây còn là điềm báo cho biết bạn sẽ không thể hoàn thành một công việc nào đó một cách suôn sẻ.

Giờ Dần (3h – 5h sáng)

Có mắt trái giật  trong thời gian này có nghĩa là bạn hoặc bạn thận sắp  có tin vui. Ngoài ra việc kinh doanh của bạn trong thời gian tới sẽ gặt gái được thành quả lớn.

Giờ Mão (5h – 7h sáng)

Đây là điềm báo đang có một người đàn ông nào đó “thầm thương trộm nhớ” bạn rất nhiều.

Giờ Thìn (7h – 9h sáng)

Mắt trái bị giật vào thời gian này là một điều không may mắn cho bạn. Nó dự đoán bạn sẽ có một cuộc tranh cãi hoặc có thể xảy ra vụ ẩu đả thị phi với một ai đó. Bạn nên cẩn thận nhé.

Mắt trái giật theo giờ ở nữ

Mắt trái giật theo giờ ở nữ

Giờ Tỵ (9h – 11h sáng)

Nếu mắt bạn giật vào thời gian này thì xin chúc mừng bạn vì sắp tới công việc của bạn luôn “thuận buồm xuôi gió” và có cơ hội được thăng chức hay tăng lương.

Giờ Ngọ (11h – 13h)

Nữ giới giật mắt trái vào giờ Ngọ là điềm báo tốt cho thấy bạn sắp có một người bạn hoặc người thân ở xa đến thăm, họ có thể sẽ mang theo tin vui đến cho bạn đấy.

Giờ Mùi ( 13h – 15h)

Nếu bạn giật mắt trái trong thời gian này thì có thể bạn sẽ nhận được món quà đáng yêu từ người thương mình còn nếu bạn vẫn đang “FA” thì rất có khả năng bạn sẽ nhận được lời tỏ tình từ ai đó.

Giờ Thân (15h – 17h)

Bị giật mắt vào lúc này có thể ai đó đang nhắc về bạn với sự yêu thương trìu mến, nên bạn không cần lo lắng gì nhé.

Giờ Dậu (17h – 19h)

Nếu bạn đang độc thân thì nháy mắt trái vào thời gian này cho thấy bạn sắp có tin vui trong một vài ngày tới.

Giờ Tuất (19h – 21h)

Bạn là một cô gái sắp kết hôn, đang ở nhà hay làm công việc kinh doanh mà bị nháy mắt trái trong khoảng thời gian này cho biết bạn sẽ thực hiện được những công việc đó một cách suôn sẻ.

Giờ Hợi (21h – 23h)

Nếu nháy mắt trái trong thời gian này thì có nghĩa là bạn sẽ có cuộc gặp thật bất ngờ và thú vị, vì vậy nên chuẩn bị chào đón nó nhé.

Giật mắt trái(Nháy mắt trái) ở nam giới

Khác với nữ giới, giật mắt trái ở nam giới sẽ mang những điềm báo vô cùng thú ví cho bạn.

Giật mắt trái ở nam giới tốt hay xấu?

Giật mắt trái ở nam giới tốt hay xấu?

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Đây là điềm báo cho biết sức khỏe của một người thân trong gia đình bạn không được tốt, bạn nên đưa họ đi kiểm tra và dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc họ hơn.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Giật mắt trái vào giờ Dần cho biết công việc của bạn luôn thuận lợi và rất dễ có được lợi lộc tuy là nhỏ nhưng lại đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Nam giới có mắt trái giật vào thời gian này là điềm báo có quý nhân phù trợ.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Nó cho biết có người đang ganh tị muốn tìm cách làm hại bạn, vì vậy bạn nên thật cẩn thận trong từng lời ăn tiếng nói,  hành động và giao tiếp của mình.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Giật mắt vào thời gian này sẽ đem lại may mắn cho bạn, bạn sẽ được khách quý ghé thăm hay bạn lâu ngày không gặp.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Đây là tín hiệu đáng mừng, nó cho biết bạn sắp nhận được tin vui từ một người bạn thân mang tới hoặc từ người yêu của bạn.

Giờ Mùi (13h-15h)

Đây là dấu hiệu cực kỳ tốt liên quan tới công việc của bạn, nó cho biết rằng công việc bạn đang cực kỳ thuận lợi và luôn nhận được đánh giá cao.

Giờ Thân (15h-17h)

Nháy mắt trái liên tục trong khoảng thời gian này bạn sẽ gặp được chuyện bất ngờ trong vấn đề tình cảm.

Giờ Dậu (17h-19h)

Cho bạn biết sắp có người sang đến nhà để bàn chuyện hôn nhân hay làm ăn. Nếu như bạn là người chưa có gia đình thì chắc hẳn đây sẽ là tin vui về hôn nhân, còn nếu bạn đã có gia đình rồi thì tin làm ăn xuôi chèo mát mái sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Giờ Tuất (19h-21h)

Đây là điềm báo bạn sắp có cơ hội phát tài và nếu như bạn đang có kế hoạch làm ăn hay làm gì đó thì nên cố gắng triển khai nó nhé, mọi việc sẽ rất thuận lợi như mong muốn.

Nháy mắt trái theo giờ

Nháy mắt trái theo giờ ở nam

Nếu bạn là chàng trai đang độc thân thì đây là điềm báo tình duyên tốt đẹp và có thể tiến xa hơn trong thời gian sắp tới. Bạn sẽ có thể nhận được nhiều sự quan tâm, thậm chí là lời đề nghị yêu đương đấy.

Giờ Hợi (21h-23h)

Gia đình bạn sắp có khách quý tới thăm, đây có thể là một người bạn lâu năm hoặc là một người thân từ xa, đã lâu không gặp. Bạn nên chuẩn bị để đón tiếp chu đáo, nó có thể mở ra cơ hội mới trong làm ăn hay mở rộng mối quan hệ của bạn đấy.

Những điềm báo khi mắt giật không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là đối với những ai tin vào tâm linh. Ông bà từ xưa có nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì vậy nếu như có sự tin tưởng, điều đó sẽ giúp cho bạn phòng tránh được những “tai bay vạ gió” không đáng có trong cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh.

>>> Tâm linh: Lý giải hiện tượng nhảy mũi theo ngày giờ

Nháy mắt trái, Mắt trái giật: Góc nhìn khoa học

Không giống với quan niệm tâm linh, các chuyên gia nghiên cứu khoa học cho biết hiện tượng mắt trái giật của nam và nữ là do một hoặc nhiều nguyên nhân dưới đây:

Rối loạn dây thần kinh điều khiển các cơ mắt

Trong công việc bạn thường tiếp xúc nhiều với laptop, xem ti vi, chơi game, bấm điện thoại hay đọc báo quá lâu làm cho mắt mỏi, không thể điều tiết được gây ra tình trạng mắt giật liên tục.

Nháy mắt trái nhiều do tiếp xúc với laptop quá lâu

Nháy mắt trái nhiều do tiếp xúc với laptop quá lâu

Thiếu ngủ

Ngủ ít, ngủ không đủ giấc hay thức quá khuya, thức suốt đêm là một trong những nguyên nhân làm cho mắt trái bạn giật.

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt trái giật

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt trái giật

Căng thẳng và lo lắng

Những áp lực đến từ công việc, những lo âu, muộn phiền trong cuộc sống như con cái, gia đình, tình cảm,… ít nhiều làm ảnh hưởng đến tâm trạng, tâm lý của bạn gây ra căng thẳng và mệt mỏi, đây là nguyên do làm cho mắt bạn bị ảnh hưởng.

Căng thẳng, mệt mỏi gây kích ứng màng mắt làm mắt bạn bị ảnh hưởng

Căng thẳng, mệt mỏi gây kích ứng màng mắt làm mắt bạn bị ảnh hưởng

Thiếu dưỡng chất

Bạn đang thiếu các dưỡng chất như Magie, vitamin D, vitamin B12… để bổ sung cho mắt. Hiện tượng mắt trái bạn giật chính là tín hiệu cảnh báo bạn cần bổ sung những dưỡng chất ấy cho mắt của mình.

Cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mắt

Cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mắt

Có lối sống không lành mạnh

Việc uống quá nhiều bia, rượu, hút thuốc lá, uống nhiều caffeine,… là một trong những tác nhân khiến cho mắt trái bạn giật liên tục.

Bia, thuốc lá là những thành phần không tốt gây nên hiện tượng mắt giật

Bia, thuốc lá là những thành phần không tốt gây nên hiện tượng mắt giật

Khi mắt giật, bạn có thể sử dụng tay để massage nhẹ lên hai mắt nhằm giúp mắt được thư giãn và nghỉ ngơi trông chốc lát hoặc có thể kết hợp thêm với thuốc nhỏ mắt có dưỡng chất cần thiết.

Hiện tượng mắt giật hoàn toàn không gây nguy hiểm cho bạn. Tuy nhiên nếu mắt trái bạn giật liên tục trong nhiều tuần, thì đây có thể là một trong những triệu chứng cảnh báo cho bạn rằng có thể bạn mắc chứng bệnh co giật mi mắt lành tính, chứng đa xơ cứng,…

Nên cho mắt nghỉ ngơi và có chế độ chăm sóc hợp lý cho mắt của bạn

Nên cho mắt nghỉ ngơi và có chế độ chăm sóc hợp lý cho mắt của bạn

Để bảo vệ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh và tránh những ảnh hưởng không đáng có, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống và chăm sóc cho đôi mắt hợp lý và nếu cảm thấy không ổn bạn nên đi khám ngay nhé.

Cách khắc phục nháy mắt trái khoa học

 • Cách 1: Bạn nên thực hiện nhắm mắt 1 lúc hoặc ngủ 1 giấc để mắt không còn bị stress, căng thằng, mệt mỏi,…
 • Cách 2: Bạn nên cho mắt nghỉ ngơi không nên xem quá nhiều với màn hình laptop và điện thoại thay vào đó hãy tập luyện thể dục thể tháo nhiều hơn.
 • Cách 3: Uống thật nhiều nước và ăn trái cây.
 • Cách 4: Sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt tốt cho mắt.
 • Cách 5: Uống các loại vitamin, dầu cá, omega,… giúp cải thiện sức khỏa mắt.

Nhóm thực phẩm tốt cho mắt

Nhóm thực phẩm tốt cho mắt

Nháy mắt trái, Mắt trái giật: Câu hỏi thường gặp

Nháy mắt trái có phải điểm báo xui xẻo sắp tới?

Theo quan niệm xưa khi mắt trái nháy là điềm báo trước sẽ có xui xẻo sắp đến nhưng qua nhiều thế hệ trải nghiệm thì nó không hoàn toàn đúng. Bởi vì tùy theo giờ và tần suất nháy mắt mới xác định được điểm báo đó là hên hay xui. Không phải tất cả đều xấu mà nhiều khi là sự may mắn.

Mắt trái nháy liên tục trong ngày là điềm báo hay có vấn đề về sức khỏe?

Nháy mắt liên tục kèm theo biểu hiện mỏi mắt, nhức mắt, mờ mắt là một trong những vấn đề sức khỏe. Nếu bạn rất ít khi bị nháy mắt, đặc biệt là mắt trái nhưng vào ngày hôm đó mắt lại nháy liên tục thì đây là điềm báo sắp đến.

Có nên đi khám bác sĩ khi bị nháy mắt trái không?

Nếu như bạn thường xuyên bị giật mắt trái theo khung giờ, theo ngày nhưng không có điềm báo gì xảy ra thì bạn nên đi gặp bác sĩ. Bởi đây có thể là biểu hiện của các bệnh liên quan đến mắt mà bạn cần điều trị càng sớm càng tốt.

Nháy mắt trái, Mắt trái giật: Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Thẩm Mỹ Viện Seoul Center về ý nghĩa trong tâm linh và khoa học khi mắt trái giật. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết, bạn đã tìm được câu trả lời cho những vấn đề của mình và đừng quên luôn có chế độ chăm sóc hợp lý cho đôi mắt của mình nhé.

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

bài viết được xem nhiều

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất