Nhật ký nâng mũi – Hé lộ “SỰ THẬT” ít ai biết đến

Nâng mũi để có một dáng mũi hài hòa với đường nét gương mặt hiện đang là một trào lưu làm đẹp nhiều người lựa chọn. Xoay quanh phương pháp này sẽ có rất nhiều các thắc mắc về sự chuẩn bị, quá trình thực hiện, hậu phẫu thuật… Tổng hợp từ nhiều chia sẻ trên các diễn đàn làm đẹp, hãy cùng bài viết tìm hiểu về nhật ký nâng mũi và những trải nghiệm thú vị khi nâng mũi nhé!

Nhật ký nâng mũi về thời gian trước phẫu thuật

Chuẩn bị tâm lý trước khi “lên thớt”

Có thể thấy, mũi chính là tâm điểm nổi bật lên vẻ đẹp và sức sống của gương mặt. Thế những, tình trạng mũi thấp, mũi to, mũi hếch… đã phần nào giới hạn đi điều đó. Khi ấy, nâng mũi thẩm mỹ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, giúp bạn có được dáng mũi ưng ý và hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

Thế nhưng, tâm lý chung của hầu hết những ai chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ thì đều sẽ là sợ đau, sợ cắt rạch, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, sợ thất bại… Đây là những nỗi lo lắng chính đáng, tuy nhiên, đứng từ vị trí của những người đã từng nâng mũi, họ luôn khuyên mọi người nên sáng suốt để tìm hiểu thông tin, lạc quan và không nên quá lo lắng.

Quả thực, nâng mũi sẽ cần đến phẫu thuật xâm lấn, cần đến can thiệp dao kéo. Nhưng nó hoàn toàn không quá kinh khủng như suy nghĩ của mọi người.

Nâng mũi – giải pháp cải thiên nhan sắc hoàn hảo

Nâng mũi – giải pháp cải thiên nhan sắc hoàn hảo

Với những quy trình phẫu thuật đúng chuẩn, bạn sẽ được gây tê để tránh gây cảm giác đau nhức và khó chịu trong quá trình thực hiện. Sau đó, tình trạng đau sẽ có, nhưng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn nếu được chăm sóc đúng cách.

Vì thế, lựa chọn nâng mũi và hãy nghĩ rằng “sắp đẹp rồi” là có thể trải qua ca nâng mũi một cách nhanh nhất rồi nhé!

Tìm hiểu thông tin, lựa chọn địa chỉ uy tín

Để có được kết quả tốt nhất, đặc biệt là trong vấn đề “dao kéo”, chúng ta cần tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng. Trước hết, chị em hãy tìm hiểu về sự chuẩn bị, quy trình thực hiện nâng mũi để có được cái nhìn tổng quan nhất.

Sau khi đã hiểu về quy trình thực hiện, chị em có thể nghiên cứu tường tận về các bệnh viện, thẩm mỹ viện uy tín. Tốt nhất là nên liệt kê ra khoảng 3 – 4 địa chỉ, không nên nhiều quá, sẽ bị “loãng” và tâm lý sẽ bị “rối như tơ vò”.

Tiếp theo đó, bạn có thể lên các diễn đàn, website tin tức làm đẹp trên Internet để học hỏi kinh nghiệm thực tế của các chị em đã từng nâng mũi tại các địa chỉ này để có đánh giá khách quan nhất.

Đặc biệt, khi nâng mũi bạn cần phải tìm hiểu địa chỉ nâng mũi uy tín, bạn có thể dựa trên các yếu tố: bác sĩ thực hiện, tại đây đã được Bộ Y tế cấp phép hay chưa và hệ thống cơ sở vật chất.

Lo lắng là tâm lý chung của nhiều chị em trước khi nâng mũi

Lo lắng là tâm lý chung của nhiều chị em trước khi nâng mũi

Một địa chỉ an toàn chắc chắn sẽ công khai số giấy phép hành nghề trên website của họ.

Lựa chọn dáng mũi phù hợp với gương mặt

Sau khi đã lựa chọn cho mình được một địa chỉ uy tín, hành trình nan giải tiếp theo trong nhật ký đi nâng mũi chính là kiểm tra sức khỏe và lựa chọn dáng mũi, công nghệ nào vừa phù hợp với gương mặt mà chi phí lại hợp lý.

Để cụ thể hơn về các phương pháp nâng mũi, bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn và kiểm tra về sức khỏe. Các bác sĩ sẽ dựa vào tỷ lệ gương mặt và mong muốn của bạn để tư vấn cho bạn dáng mũi, phương pháp và mức chi phí phù hợp.

Nhật ký nâng mũi – Quá trình phẫu thuật, cảm giác khó quên nhất

Theo các chia sẻ, thời gian nâng mũi thì nhanh nhưng làm thủ tục, xét nghiệm sẽ khá lâu. Các bước xét nghiệm máu, thử thuốc gây mê, gây tê thật sự quan trọng với sức khỏe của mình, chúng ta không nên lơ là nhé!

Một điểm lưu ý quan trọng trong nhật ký nâng mũi được nhiều chị em chia sẻ chính là không nên phẫu thuật nâng mũi khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm, việc dùng thuốc gây mê, phẫu thuật sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Thời gian thực hiện nâng mũi khá nhanh chóng, đau nhất là lúc tiêm tê, còn lại thì “nhẹ như lông hồng”. Nhiều chị em chia sẻ về việc nghe thấy tiếng dao kéo trong quá trình phẫu thuật.

Lựa chọn dáng mũi phù hợp là rất cần thiết

Lựa chọn dáng mũi phù hợp là rất cần thiết

Tuy nhiên, điều này sẽ không hề đáng sợ đâu nhé! Các bác sĩ sẽ thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để đóng kín vết mổ. Sau kiểm tra kỹ càng, người thực hiện sẽ được đưa đến phòng hồi sức, nhận hướng dẫn tái khám và chỉ dẫn chăm sóc tại nhà.

Nhật ký nâng mũi – Chuỗi ngày tỉnh dưỡng tại nhà

Thời gian để mũi hồi phục

Nâng mũi bị sưng bao lâu và thời gian phục hồi sau phẫu thuật luôn được rất nhiều chị em quan tâm. Những tình trạng như sưng đau, thâm tím sau khi phẫu thuật sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Có một điều chắc chắn là thời gian để giảm sưng đau, lành thương sau nâng mũi sẽ lâu hơn và cần đến một chế chăm sóc hậu phẫu chu đáo. Nhật ký nâng mũi trong thời gian tỉnh dưỡng tại nhà một người có cơ địa và sức khỏe tốt sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

 • Trong 2 – 3 ngày đầu, mũi sau khi được phẫu thuật sẽ có các biểu hiện sưng đau và bị thâm, có thể là sẽ kèm theo sự nhức nhẹ ở phần cánh mũi.
 • Sang đến khoảng ngày thứ 7 – 10 thì tình trạng sưng đau ở mũi sẽ giảm nhưng dáng mũi sẽ vẫn còn cứng, phù nề và chưa được ổn định. Ở thời điểm này, chúng ta đã có thể đến gặp bác sĩ để kiểm tra, tháo nẹp và cắt chỉ.

Hình ảnh bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Hình ảnh bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi

 • Khoảng thời gian để mũi phục hồi hoàn toàn sẽ là mất khoảng 2 – 4 tuần, vết thương sẽ lành hẳn và dáng mũi sẽ dần ổn định hơn.

Lưu ý, với những bạn có cơ địa dễ có sẹo thì thời gian hết đau hoàn toàn và lành vết thương hẳn sau khi nâng mũi sẽ lâu hơn thời gian này một chút. Và thời gian phục hồi này cũng sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố như: kỹ thuật thực hiện của bác sĩ và chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật của từng người nữa nhé!

Chăm sóc sau khi nâng mũi

Sưng đau và bầm tím sau khi nâng mũi tuy là điều bình thường nhưng cũng sẽ khiến nhiều người khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nhật ký nâng mũi khoa học sẽ luôn cần đến việc xây dựng chế độ chăm sóc đúng cách.

Một số chia sẻ về quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi hiệu quả và đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà gồm có:

Chườm lạnh cùng chườm ấm

Sử dụng đá lạnh khô hoặc khăn lạnh khô để chườm lên vết thương ở mũi sẽ một cách làm dịu đi vết thương và giảm sưng bầm hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cách này trong vòng 2 đến 3 ngày đầu sau khi vừa thực hiện phẫu thuật sẽ giúp những cơn đau được giảm bớt đáng kể.

Sau thời gian đó, bạn có thể thay thế việc chườm lạnh bằng chườm ấm. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng túi chườm hoặc dùng khăn sạch thấm nước ấm vắt khô.

Dùng đá lạnh khô đễ chườm mũi giảm sưng đau

Dùng đá lạnh khô đễ chườm mũi giảm sưng đau

Cách này sẽ góp phần làm tan đi vùng máu bầm nơi vết thương vừa nâng mũi, hiện tượng sưng bầm sẽ biến mất hoàn toàn.

Sử dụng thuốc giảm đau được chỉ định

Sau khi phẫu thuật nâng mũi hoàn thành, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại tình trạng của bạn và kê thêm một số loại thuốc bôi hoặc thuốc uống có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và giảm sưng đau.

Vì vậy, để giúp vết thương mau hồi phục và ổn định cũng như giảm những cơn đau dai dẳng, bạn hãy uống thuốc đúng liều như chỉ dẫn của các bác sĩ. Đặc biệt là tránh các trường hợp tự uống thuốc giảm đau hay dùng các loại thuốc bôi giảm đau khi chưa được chỉ định. Điều này có thể dẫn đến những biến chứng ở mũi và cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe của bản thân.

Thực hiện kiêng cữ trong sinh hoạt hàng ngày

Trong thời gian 10 ngày đầu sau khi thực hiện thẩm mỹ, nâng mũi phục hồi trong bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và nghỉ dưỡng của bạn nữa. Vì thế, nhật ký nâng mũi sẽ có những lưu ý sau đây:

 • Tránh để mũi sau khi phẫu thuật tiếp xúc trực tiếp với nước sinh hoạt bình thường. Để vệ sinh mũi, bạn hãy cách sử dụng khăn sạch thấm nuớc muối sinh lý và lau nhẹ nhàng.
 • Bạn tuyệt đối không nên trang điểm trong thời gian này. Việc mỹ phẩm tiếp xúc với vết thương hở có thể gây nhiễm trùng và biến chứng nghiêm trọng.

Hãy tránh các thực phẩm có tính nóng để đảm bảo mũi phục hồi nhanh chóng

Hãy tránh các thực phẩm có tính nóng để đảm bảo mũi phục hồi nhanh chóng

 • Không nên dùng tay chạm vào mũi, sờ vào vùng đầu mũi khi vừa nâng để tránh gây nên đau nhức, tránh để bụi bẩn dính vào và khiến vết thương bị nhiễm trùng, mưng mủ rất nguy hiểm.
 • Để đảm bảo an toàn và cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng, bạn hãy tránh xa các thực phẩm có tính nóng dễ gây mưng mủ như: đồ ăn chiên dầu mỡ, rau muống, thịt bò, thịt gà, các thức ăn cay nóng…
 • Cùng với đó hãy tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, đặc biệt là các loại thực phẩm có nhiều vitamin A, C. Vã hãy luôn uống nhiều nước mỗi ngày để vết thương mau hồi phục.
 • Đặc biệt, bạn không nên luyện tập hay hoạt động thể thao mạnh trong thời gian này, bởi sẽ ảnh hưởng đến độ tương thích của chất liệu nâng mũi. Hãy tập những thói quen lành mạnh như: ngủ sớm, ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa…
 • Luôn tuân thủ theo đúng chỉ dẫn và tái khám định kỳ theo lịch các bác sĩ đã chỉ định để nhanh chóng phát hiện và điều trị những bất thường.

Sau khoảng 2 – 3 tháng, thực hiện chăm sóc và tỉnh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn có được một dáng mũi ổn định và ưng ý.

Tìm hiểu thêm: Các dáng mũi đẹp nam, nữ được yêu thích nhất hiện nay

Một số hình ảnh khách hàng nâng mũi thành công

Nâng mũi cấu trúc nữ

Nâng mũi cấu trúc nữ

Nâng mũi đem đến diện mạo đẹp hơn

Nâng mũi đem đến diện mạo đẹp hơn

Nhật ký nâng mũi Bảo Trân – Từ điều không thể đến thần kỳ

Sau khi nâng mũi thì đã có rất nhiều bạn bè, người thân nhắn tin hỏi tôi về quá trình nâng mũi như thế nào, phương pháp nâng mũi ra sao, sụn đưa vào cơ thể có bị sao không,… chính vì vậy hôm nay tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe về nhật ký nâng mũi của mình để mọi người có thể hiểu thêm được về quá trình nâng mũi sẽ diễn ra như thế nào.

Nhật ký nâng mũi Bảo Trân

Nhật ký nâng mũi Bảo Trân

Đã là phái nữ thì chắc hẳn ai cũng muốn mình trở nên xinh đẹp và tôi cũng vậy. Chiếc mũi chính là bộ phận có ảnh hưởng rất lớn đến nhan sắc của khuôn mặt, Sinh ra với một khuôn mặt được mọi người đánh giá là xinh xắn nhưng là trong trường hợp “nếu như mũi cao hơn một chút”. Với những lời nhận xét đó đã làm cho tôi luôn nung nấu một mong muốn đó là được đi chỉnh sửa lại dáng mũi để khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn.

Những ngày đầu tìm hiểu

Để lựa chọn được một phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với mình, tôi đã không ngừng lướt web, đọc tin tức, tìm hiểu về không biết bao nhiêu là phương pháp nâng mũi khác nhau.

Lựa chọn phương pháp nâng mũi

Sau khi đã tìm hiểu rất nhiều web thì tôi rút ra cho mình được một vài thông tin đó là nâng mũi thường có 3 loại chính đó là:

 • Nâng mũi chỉ sử dụng sụn sinh học: Các loại sụn sinh học chất lượng thường được sử dụng đều là những sản phẩm của Mỹ và Hàn Quốc.
 • Nâng mũi bán cấu trúc: Đây là phương pháp sử dụng sụn sinh học kết hợp sụn tự thân, có độ bền cao hơn so với nâng mũi sụn sinh học và an toàn không xảy ra viêm nhiễm, dị ứng sau khi thực hiện.
 • Nâng mũi cấu trúc: Đây cũng là phương pháp nâng mũi sử dụng sụn sinh học kết hợp sụn tự thân nhưng có thể khắc phục được mọi khuyết điểm về dáng mũi, có độ bền và độ an toàn tuyệt đối sau khi thực hiện. Tuy nhiên phương pháp này có giá hơi cao so với kinh tế của tôi.

Bảo Trân trước và sau khi nâng mũi

Bảo Trân trước và sau khi nâng mũi

Lựa chọn nơi làm đẹp

Trong quá trình tìm hiểu thì tôi cũng gặp không ít thông tin về việc nâng mũi bị biến chứng hay hậu quả làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ chui và rất nhiều thông tin khác. Điều đó ban đầu cũng làm tôi cảm thấy hơi lo sợ, nhiều người nói với tôi rằng đừng nên đến mấy cơ sở thẩm mỹ lớn, ở đó chỉ được cái đắt chứ không khác gì mấy cơ sở bình dân đâu.

Tuy nhiên bản thân tôi thì lại cảm thấy khác, quyết định phẫu thuật thẩm mỹ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến dáng mũi, khuôn mặt của tôi từ nay về sau. Chính vì vậy việc an toàn luôn phải được đảm bảo lên hàng đầu, vấn đề đắt hơn ít nhiều không quan trọng lắm.

Cuối cùng sau khi đã đi tư vấn tại 3, 4 cơ sở thẩm mỹ khác nhau thì tôi đã lựa chọn được một cơ sở thẩm mỹ khá lớn tại TP. Hồ Chí Minh có tên là Seoul Center thông qua lời giới thiệu của một người bạn đã từng làm đẹp tại đó. Tôi lựa chọn nơi này không phải chỉ vì lời giới thiệu mà là khi đến nơi tôi thấy được sự nhiệt tình của nhân viên và đặc biệt là được các sĩ trực tiếp tư vấn cho mình.

Thế là nhật ký nâng mũi của tôi lại bước đến cuộc hành trình tiếp theo.

Quá trình tư vấn và lựa chọn phương pháp nâng mũi

Khi đến tư vấn các bạn nên chú ý rằng người tư vấn cho bạn là ai, nhân viên hay bác sĩ và bác sĩ đó có phải là người sẽ thực hiện phẫu thuật cho bạn hay không. Theo kinh nghiệm của tôi thì trong quá trình tư vấn bạn có những thắc mắc gì về phương pháp thực hiện, chất liệu sụn hay bất kỳ những thông tin nào bạn thấy là cần thiết thì nên hỏi trực tiếp bác sĩ để được tư vấn tốt nhất thay vì lên mạng đọc.

Quá trình tư vấn về dáng mũi phù hợp

Quá trình tư vấn về dáng mũi phù hợp

Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp với mình rồi hãy quyết định làm đẹp. Sau khi đã hoàn thành khâu tư vấn và lựa chọn thì bạn sẽ được kiểm tra tình hình sức khỏe để đảm bảo quá trình phẫu thuật được diễn ra thuận lợi nhất. Quá trình này diễn ra có thể hơi lâu so với dự tính

Theo lời dặn của bác sĩ thì bạn không được ăn gì trong vòng từ 6 – 12 tiếng trước khi phẫu thuật mà chỉ được uống nước lọc. Vậy nên kinh nghiệm là bạn hãy lựa chọn phẫu thuật vào buổi sáng để tránh việc phải nhịn ăn cả ngày.

Trong nhật ký nâng mũi của mình, chắc hẳn tôi sẽ không thể nào quên được cái ngày mà tôi “lên thớt”. Bên ngoài thì mạnh lắm nhưng khi bước vào phòng phẫu thuật thì tôi mới bắt đầu có cảm giác sợ đau, nghĩ đến việc cắt rạch trên khuôn mặt khiến tôi cảm thấy hơi rùng mình và muốn đi ra.

Tuy nhiên sau khi được tiêm thuốc tê thì thật sự tôi hoàn toàn không có cảm giác đau đớn và thản nhiên nằm chờ cho đến khi quá tình phẫu thuật hoàn thành. Sau khoảng 30 nằm nghe tiếng dao kéo va vào nhau thì quá trình nâng mũi của tôi cũng hoàn thành. Ban đầu tôi cứ tưởng đưa sụn vào thì sẽ có cảm giác cộm cộm phần sống mũi, nhưng không mọi thứ vẫn hoàn toàn bình thường.

Sau khi được đưa ra ngoài tôi vẫn cảm thấy hơi chóng mặt và khó chịu, chắc do tác dụng của thuốc gây tê vẫn còn. Sau một hồi nghỉ ngơi và được chăm sóc bởi các nhân viên thì tôi đã ra về.

Một điều mà tôi muốn lưu ý cho các bạn đó là ngày phẫu thuật nên đi chung với 1 người bạn hoặc người thân để đưa bạn về sau khi phẫu thuật.

Góc nghiêng sau khi nâng mũi

Góc nghiêng sau khi nâng mũi

Những ngày đầu sau phẫu thuật

Những ngày đầu sau phẫu thuật là khoảng thời gian quan trọng nhất. Tôi được các bác sĩ cố định dáng mũi bằng nẹp, hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà cấp thuốc uống để giảm đau và giảm tình trạng sưng tấy

Tôi còn nhớ là trong 3 ngày đầu tôi luôn phải nằm thẳng và kê cao đầu vì sợ sống mũi mình bị lệch, thậm chí đến ngày thứ 4 5 sau khi các bác sĩ xác định dáng mũi đã tạm thời ổn nhưng tôi vẫn cảm thấy lo.

Trong 7 ngày đầu tôi phải kiêng rất nhiều thứ, từ ăn uống cho đến sinh hoạt hàng ngày. Vì đã đọc được rất nhiều thông tin về các biến chứng sau nâng mũi trước đó nên tôi rất sợ gặp phải những vấn đề như vậy xảy ra với mình.

Kết quả cuối cùng

Sau 7 ngày tôi được các bác sĩ xác định là hồi phục vết thương hoàn toàn và tiến hành cắt chỉ. Tuy nhiên các bác sĩ nói vẫn phải cần từ 4 – 6 tháng dáng mũi mới có thể hoàn toàn thích nghi được với cơ thể, nên trong thời gian này tôi vẫn phải chú ý một vài vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày.

Kết quả sau khi phẫu thuật

Kết quả sau khi phẫu thuật

Trên đây là những kỷ niệm về nhật ký nâng mũi của tôi, một sự kiện mà chắc có lẽ tôi khó có thể nào quên được trong cuộc đời của mình.

Nhật ký nâng mũi xin được khép lại tại đây. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích và chuẩn bị một “hành trang” vững vàng khi lựa chọn phẫu thuật nâng mũi.

Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Hãy truy cập website để cùng tìm thêm những thông tin làm đẹp thú vị khác nhé!

Bạn đang muốn tìm hiểu nhiều hơn, hãy đọc bài viết về dịch vụ nâng mũi hàn quốc của Seoul Center. Những thông tin chi tiết về dịch vụ được chúng tôi trình bày rất chi tiết. Seoul Center không làm bạn thất vọng!

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
CHỌN THỜI GIAN
Hôm nay, Thứ 5 - 01/06/2023
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}