khuyễn mãi 20-10

Nhật ký nâng mũi – Hé lộ “SỰ THẬT” ít ai biết đến

Chỉ mất 3 phút để đọc bài viết

Nâng mũi để có một dáng mũi hài hòa với đường nét gương mặt hiện đang là một trào lưu làm đẹp nhiều người lựa chọn. Xoay quanh phương pháp này sẽ có rất nhiều các thắc mắc về sự chuẩn bị, quá trình thực hiện, hậu phẫu thuật… Tổng hợp từ nhiều chia sẻ trên các diễn đàn làm đẹp, hãy cùng bài viết tìm hiểu về nhật ký nâng mũi và những trải nghiệm thú vị khi nâng mũi nhé!

Nhật ký nâng mũi về thời gian trước phẫu thuật

Chuẩn bị tâm lý trước khi “lên thớt”

Có thể thấy, mũi chính là tâm điểm nổi bật lên vẻ đẹp và sức sống của gương mặt. Thế những, tình trạng mũi thấp, mũi to, mũi hếch… đã phần nào giới hạn đi điều đó. Khi ấy, nâng mũi thẩm mỹ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, giúp bạn có được dáng mũi ưng ý và hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

Thế nhưng, tâm lý chung của hầu hết những ai chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ thì đều sẽ là sợ đau, sợ cắt rạch, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, sợ thất bại… Đây là những nỗi lo lắng chính đáng, tuy nhiên, đứng từ vị trí của những người đã từng nâng mũi, họ luôn khuyên mọi người nên sáng suốt để tìm hiểu thông tin, lạc quan và không nên quá lo lắng.

Quả thực, nâng mũi sẽ cần đến phẫu thuật xâm lấn, cần đến can thiệp dao kéo. Nhưng nó hoàn toàn không quá kinh khủng như suy nghĩ của mọi người.

Nâng mũi – giải pháp cải thiên nhan sắc hoàn hảo

Nâng mũi – giải pháp cải thiên nhan sắc hoàn hảo

Với những quy trình phẫu thuật đúng chuẩn, bạn sẽ được gây tê để tránh gây cảm giác đau nhức và khó chịu trong quá trình thực hiện. Sau đó, tình trạng đau sẽ có, nhưng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn nếu được chăm sóc đúng cách.

Vì thế, lựa chọn nâng mũi và hãy nghĩ rằng “sắp đẹp rồi” là có thể trải qua ca nâng mũi một cách nhanh nhất rồi nhé!

Tìm hiểu thông tin, lựa chọn địa chỉ uy tín

Để có được kết quả tốt nhất, đặc biệt là trong vấn đề “dao kéo”, chúng ta cần tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng. Trước hết, chị em hãy tìm hiểu về sự chuẩn bị, quy trình thực hiện nâng mũi để có được cái nhìn tổng quan nhất.

Sau khi đã hiểu về quy trình thực hiện, chị em có thể nghiên cứu tường tận về các bệnh viện, thẩm mỹ viện uy tín. Tốt nhất là nên liệt kê ra khoảng 3 – 4 địa chỉ, không nên nhiều quá, sẽ bị “loãng” và tâm lý sẽ bị “rối như tơ vò”.

Tiếp theo đó, bạn có thể lên các diễn đàn, website tin tức làm đẹp trên Internet để học hỏi kinh nghiệm thực tế của các chị em đã từng nâng mũi tại các địa chỉ này để có đánh giá khách quan nhất.

Đặc biệt, khi nâng mũi bạn cần phải tìm hiểu địa chỉ nâng mũi uy tín, bạn có thể dựa trên các yếu tố: bác sĩ thực hiện, tại đây đã được Bộ Y tế cấp phép hay chưa và hệ thống cơ sở vật chất.

Lo lắng là tâm lý chung của nhiều chị em trước khi nâng mũi

Lo lắng là tâm lý chung của nhiều chị em trước khi nâng mũi

Một địa chỉ an toàn chắc chắn sẽ công khai số giấy phép hành nghề trên website của họ.

Lựa chọn dáng mũi phù hợp với gương mặt

Sau khi đã lựa chọn cho mình được một địa chỉ uy tín, hành trình nan giải tiếp theo trong nhật ký đi nâng mũi chính là kiểm tra sức khỏe và lựa chọn dáng mũi, công nghệ nào vừa phù hợp với gương mặt mà chi phí lại hợp lý.

Để cụ thể hơn về các phương pháp nâng mũi, bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn và kiểm tra về sức khỏe. Các bác sĩ sẽ dựa vào tỷ lệ gương mặt và mong muốn của bạn để tư vấn cho bạn dáng mũi, phương pháp và mức chi phí phù hợp.

Nhật ký nâng mũi – Quá trình phẫu thuật, cảm giác khó quên nhất

Theo các chia sẻ, thời gian nâng mũi thì nhanh nhưng làm thủ tục, xét nghiệm sẽ khá lâu. Các bước xét nghiệm máu, thử thuốc gây mê, gây tê thật sự quan trọng với sức khỏe của mình, chúng ta không nên lơ là nhé!

Một điểm lưu ý quan trọng trong nhật ký nâng mũi được nhiều chị em chia sẻ chính là không nên phẫu thuật nâng mũi khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm, việc dùng thuốc gây mê, phẫu thuật sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Thời gian thực hiện nâng mũi khá nhanh chóng, đau nhất là lúc tiêm tê, còn lại thì “nhẹ như lông hồng”. Nhiều chị em chia sẻ về việc nghe thấy tiếng dao kéo trong quá trình phẫu thuật.

Lựa chọn dáng mũi phù hợp là rất cần thiết

Lựa chọn dáng mũi phù hợp là rất cần thiết

Tuy nhiên, điều này sẽ không hề đáng sợ đâu nhé! Các bác sĩ sẽ thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để đóng kín vết mổ. Sau kiểm tra kỹ càng, người thực hiện sẽ được đưa đến phòng hồi sức, nhận hướng dẫn tái khám và chỉ dẫn chăm sóc tại nhà.

Nhật ký nâng mũi – Chuỗi ngày tỉnh dưỡng tại nhà

Thời gian để mũi hồi phục

Nâng mũi bị sưng bao lâu và thời gian phục hồi sau phẫu thuật luôn được rất nhiều chị em quan tâm. Những tình trạng như sưng đau, thâm tím sau khi phẫu thuật sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Có một điều chắc chắn là thời gian để giảm sưng đau, lành thương sau nâng mũi sẽ lâu hơn và cần đến một chế chăm sóc hậu phẫu chu đáo. Nhật ký nâng mũi trong thời gian tỉnh dưỡng tại nhà một người có cơ địa và sức khỏe tốt sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

 • Trong 2 – 3 ngày đầu, mũi sau khi được phẫu thuật sẽ có các biểu hiện sưng đau và bị thâm, có thể là sẽ kèm theo sự nhức nhẹ ở phần cánh mũi.
 • Sang đến khoảng ngày thứ 7 – 10 thì tình trạng sưng đau ở mũi sẽ giảm nhưng dáng mũi sẽ vẫn còn cứng, phù nề và chưa được ổn định. Ở thời điểm này, chúng ta đã có thể đến gặp bác sĩ để kiểm tra, tháo nẹp và cắt chỉ.

Hình ảnh bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Hình ảnh bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi

 • Khoảng thời gian để mũi phục hồi hoàn toàn sẽ là mất khoảng 2 – 4 tuần, vết thương sẽ lành hẳn và dáng mũi sẽ dần ổn định hơn.

Lưu ý, với những bạn có cơ địa dễ có sẹo thì thời gian hết đau hoàn toàn và lành vết thương hẳn sau khi nâng mũi sẽ lâu hơn thời gian này một chút. Và thời gian phục hồi này cũng sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố như: kỹ thuật thực hiện của bác sĩ và chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật của từng người nữa nhé!

Chăm sóc sau khi nâng mũi

Sưng đau và bầm tím sau khi nâng mũi tuy là điều bình thường nhưng cũng sẽ khiến nhiều người khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nhật ký nâng mũi khoa học sẽ luôn cần đến việc xây dựng chế độ chăm sóc đúng cách.

Một số chia sẻ về quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi hiệu quả và đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà gồm có:

Chườm lạnh cùng chườm ấm

Sử dụng đá lạnh khô hoặc khăn lạnh khô để chườm lên vết thương ở mũi sẽ một cách làm dịu đi vết thương và giảm sưng bầm hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cách này trong vòng 2 đến 3 ngày đầu sau khi vừa thực hiện phẫu thuật sẽ giúp những cơn đau được giảm bớt đáng kể.

Sau thời gian đó, bạn có thể thay thế việc chườm lạnh bằng chườm ấm. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng túi chườm hoặc dùng khăn sạch thấm nước ấm vắt khô.

Dùng đá lạnh khô đễ chườm mũi giảm sưng đau

Dùng đá lạnh khô đễ chườm mũi giảm sưng đau

Cách này sẽ góp phần làm tan đi vùng máu bầm nơi vết thương vừa nâng mũi, hiện tượng sưng bầm sẽ biến mất hoàn toàn.

Sử dụng thuốc giảm đau được chỉ định

Sau khi phẫu thuật nâng mũi hoàn thành, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại tình trạng của bạn và kê thêm một số loại thuốc bôi hoặc thuốc uống có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và giảm sưng đau.

Vì vậy, để giúp vết thương mau hồi phục và ổn định cũng như giảm những cơn đau dai dẳng, bạn hãy uống thuốc đúng liều như chỉ dẫn của các bác sĩ. Đặc biệt là tránh các trường hợp tự uống thuốc giảm đau hay dùng các loại thuốc bôi giảm đau khi chưa được chỉ định. Điều này có thể dẫn đến những biến chứng ở mũi và cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe của bản thân.

Thực hiện kiêng cữ trong sinh hoạt hàng ngày

Trong thời gian 10 ngày đầu sau khi thực hiện thẩm mỹ, nâng mũi phục hồi trong bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và nghỉ dưỡng của bạn nữa. Vì thế, nhật ký nâng mũi sẽ có những lưu ý sau đây:

 • Tránh để mũi sau khi phẫu thuật tiếp xúc trực tiếp với nước sinh hoạt bình thường. Để vệ sinh mũi, bạn hãy cách sử dụng khăn sạch thấm nuớc muối sinh lý và lau nhẹ nhàng.
 • Bạn tuyệt đối không nên trang điểm trong thời gian này. Việc mỹ phẩm tiếp xúc với vết thương hở có thể gây nhiễm trùng và biến chứng nghiêm trọng.

Hãy tránh các thực phẩm có tính nóng để đảm bảo mũi phục hồi nhanh chóng

Hãy tránh các thực phẩm có tính nóng để đảm bảo mũi phục hồi nhanh chóng

 • Không nên dùng tay chạm vào mũi, sờ vào vùng đầu mũi khi vừa nâng để tránh gây nên đau nhức, tránh để bụi bẩn dính vào và khiến vết thương bị nhiễm trùng, mưng mủ rất nguy hiểm.
 • Để đảm bảo an toàn và cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng, bạn hãy tránh xa các thực phẩm có tính nóng dễ gây mưng mủ như: đồ ăn chiên dầu mỡ, rau muống, thịt bò, thịt gà, các thức ăn cay nóng…
 • Cùng với đó hãy tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, đặc biệt là các loại thực phẩm có nhiều vitamin A, C. Vã hãy luôn uống nhiều nước mỗi ngày để vết thương mau hồi phục.
 • Đặc biệt, bạn không nên luyện tập hay hoạt động thể thao mạnh trong thời gian này, bởi sẽ ảnh hưởng đến độ tương thích của chất liệu nâng mũi. Hãy tập những thói quen lành mạnh như: ngủ sớm, ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa…
 • Luôn tuân thủ theo đúng chỉ dẫn và tái khám định kỳ theo lịch các bác sĩ đã chỉ định để nhanh chóng phát hiện và điều trị những bất thường.

Sau khoảng 2 – 3 tháng, thực hiện chăm sóc và tỉnh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn có được một dáng mũi ổn định và ưng ý.

Một số hình ảnh khách hàng nâng mũi thành công

Nâng mũi cấu trúc nữ

Nâng mũi cấu trúc nữ

Nâng mũi đem đến diện mạo đẹp hơn

Nâng mũi đem đến diện mạo đẹp hơn

Nhật ký nâng mũi xin được khép lại tại đây. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích và chuẩn bị một “hành trang” vững vàng khi lựa chọn phẫu thuật nâng mũi.

Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Hãy truy cập website để cùng tìm thêm những thông tin làm đẹp thú vị khác nhé!

Bạn đang muốn tìm hiểu nhiều hơn, hãy đọc bài viết về dịch vụ nâng mũi hàn quốc của Seoul Center. Những thông tin chi tiết về dịch vụ được chúng tôi trình bày rất chi tiết. Seoul Center không làm bạn thất vọng!

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

bài viết được xem nhiều

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất