Nguyên nhân nhấn mí mắt bị hỏng | Có sửa mí hư được không?

Nhấn mí bị hỏng chính là một trong những nỗi lo lớn của khách hàng làm đẹp khi chẳng may lựa chọn thẩm mỹ. Do đó, nếu gặp những trường hợp này, cần sớm tìm ra đúng nguyên nhân cũng như liên hệ các địa điểm uy tín để áp dụng công nghệ an toàn nhất.

nhấn mí bị lỗi
Nhấn mí bị hỏng và những điều quan trọng cần biết

Nguyên nhân nhấn mí hỏng

Nhấn mí mắt từ lâu đã được đánh giá là công nghệ làm đẹp đơn giản với quá trình áp dụng nhanh chóng. Chỉ trong 30 phút thực hiện, bác sĩ sẽ khéo léo tạo nên đường mí mới sắc nét, cải thiện được hạn chế về mắt một mí kém duyên. Tuy nhiên, với những ai chẳng may thực hiện nhấn mí hỏng, mí mắt có nhiều tác động đều bắt nguồn từ những nguyên nhân cụ thể.

Do tay nghề bác sĩ kém

Nhấn mí mắt được áp dụng đơn giản nhưng nó đòi hỏi sự tỉ mỉ,chính xác cực kỳ cao của người thực hiện. Do đó, hầu hết những trường hợp nhấn mí mắt hỏng bắt nguồn từ nguyên nhân bác sĩ thẩm mỹ không có chuyên môn cao. Hoặc một số trường hợp mí mắt bị ảnh hưởng do bác sĩ vội vàng thực hiện, không chú trọng đúng quy trình, tác động cũng như xâm lấn khá nhiều. Từ đó mí mắt hỏng, mắt hai mí không cân xứng hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng.

Kỹ thuật áp dụng cũ không an toàn

Với những khách hàng áp dụng công nghệ nhấn mí cũ, phương pháp thực hiện kém an toàn dễ dẫn đến tình trạng mí mắt hỏng. Hiện nay có rất nhiều công nghệ khác nhau để áp dụng. Tuy nhiên cần tìm kiếm cũng như thực hiện các công nghệ chất lượng và hiện đại. Nếu không mí mắt sẽ hỏng, kết quả nhấn mí không như ý.

Kỹ thuật nhấn mí mắt kém an toàn dễ dẫn đến ảnh hưởng sau nhấn mí
Kỹ thuật nhấn mí mắt kém an toàn dễ dẫn đến ảnh hưởng sau nhấn mí

Sai quy trình thực hiện 

Đây là yếu tố quan trọng quyết định nhấn mí có an toàn, hiệu quả không. Một số địa chỉ thẩm mỹ áp dingj quy trình nhấn mí mắt không rõ ràng. Hơn nữa phương pháp thực hiện không khép kín, kỹ thuật áp dụng thiếu chuyên biệt sẽ dẫn đến mí mắt bị ảnh hưởng và không có được những hiệu quả như mong muốn.

Không biết cách chăm sóc hậu phẫu

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng việc chăm sóc hậu phẫu cần được thực hiện đúng nguyên tắc. Bởi sau khi nhấn mí mắt, cơ thể sẽ xuất hiện vết thương hở. Nếu không chú trọng kiêng khem sẽ khiến cho mí mắt bị sưng tấy và có những ảnh hưởng nhất định. 

Do đó, khách hàng nên thực hiện đúng những hướng dẫn về cách chăm sóc, chú trọng kiêng cử những đồ ăn kích ứng để sớm ổn định vết thương.

Có thể thấy, nhấn mí bị hỏng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Và để sớm cải thiện những ảnh hưởng sau nhấn mí, cần lựa chọn đúng địa chỉ uy tín để áp dụng các công nghệ an toàn.

Việc chăm sóc hậu phẫu sau nhấn mí không đúng cách cũng ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài
Việc chăm sóc hậu phẫu sau nhấn mí không đúng cách cũng ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài

Nhấn mí bị hỏng có ảnh hưởng gì?

Nhấn mí mắt là xu hướng làm đẹp hiện đại. Thế nhưng, nếu chẳng may áp dụng không đúng hoặc bị những tác nhân gây hại khác nhau làm ảnh hưởng. Phần mí mắt không những không đẹp mà sẽ còn xuất hiện các biến chứng và ảnh hưởng lớn. Do đó, khi khách hàng thực hiện sẽ cảm nhận rõ nhấn mí bị hỏng tác động đến.

Về mặt thẩm mỹ

Những ai nhấn mí xong có kết quả không như ý sẽ khiến cho vẻ ngoài, ngoại hình ảnh hưởng. Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ mà làm cho những người mắc phải mang tâm lý hoang mang, lo lắng. Chưa kể nhấn mí mắt bị hỏng can thiệp và cải thiện tương đối khó khăn, điều này làm cho khách hàng lo âu và bất an.

Đối với cuộc sống

Ngoài tác động xấu đến vẻ ngoài, sau nhấn mí hư hỏng sẽ khiến cuộc sống và công việc có những xáo trộn nhất định. Đa phần những trường hợp nhấn mí hỏng sẽ mang tâm lý âu lo. Từ đó chất lượng công việc suy giảm, không có nhiều sự thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Có thể thấy, nhấn mí hỏng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người. Nếu chẳng may gặp phải cũng cần lựa chọn những nơi uy tín để sớm cải thiện.

Biểu hiện của tình trạng nhấn mí bị hỏng, lệch

Nhấn mí mắt hỏng xuất hiện có nhiều những dấu hiệu khác nhau mà chúng ta có thể nhận biét một cách dễ dàng. Trong đó không thể không kể đến những trường hợp như:

Mí mắt sưng tấy kéo dài

Sau nhấn mí, mắt sẽ có những dấu hiệu sưng tấy nhẹ. Tình trạng này có thể kéo dài 1- 3 ngày đầu tùy theo cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên trong những trường hợp mắt có dấu hiệu sưng tấy và kèm theo đó là tình trạng đau nhức khó chịu trong nhiều ngày liền thì đây là hiện tượng bất thường. Tình trạng này là biểu hiện của nhấn mí hỏng, nên chú ý áp dụng các phương pháp can thiệp cũng như cải thiện sao cho hiệu quả nhất.

Mắt sau nhấn mí sưng bầm kéo dài nhiều ngày
Mắt sau nhấn mí sưng bầm kéo dài nhiều ngày

Mí mắt có dấu hiệu bầm tím, mưng mủ

Sau khi nhấn mí, mắt sẽ sớm ổn định và hồi phục. Trong trường hợp làm đẹp ở những địa điểm kém uy tín, áp dụng các kỹ thuật và công nghệ không an toàn sẽ khiến mí mắt sưng bầm tím. Kéo theo đó là tình trạng mưng mủ, sưng đau làm ảnh hưởng đến cuộc sống lẫn chế độ sinh hoạt.

Mắt lòi chỉ 

Mắt lòi chỉ, đường chỉ mắt hiện rõ sau nhấn mí cũng là một trong những ảnh hưởng mà khách hàng cần xem xét. Đây là tình trạng nhấn mí hỏng do kỹ thuật áp dụng kém an toàn. Hơn hết, trường hợp này khiến cho mí mắt có dấu hiệu sưng đau, đi kèm với đó là tình trạng mắt không cân xứng. Cần tìm kiếm những phương pháp an toàn để cải thiện hiệu quả.

Sau nhấn mí, mắt có dấu hiệu lòi chỉ nhiều khuyết điểm
Sau nhấn mí, mắt có dấu hiệu lòi chỉ nhiều khuyết điểm

Mí mắt trợn ngược

Sau khi nhấn mí, có những trường hợp bác sĩ khâu và siết cơ nâng mi quá chặt làm cho mí mắt bị trợn ngược, khó nhắm liền như bình thường. Điều này khiến cho gương mặt kém duyên và trở nên cực kỳ dữ tợn. Đó chính là lý do nên áp dụng các kỹ thuật an toàn để sớm cải thiện hiệu quả.

Mí mắt bên to bên nhỏ

Một số trường hợp nhấn mí bị hỏng sẽ xuất hiện tình trạng mắt bên to bên nhỏ, hai mí mắt không cân xứng. Tình trạng này xuất hiện là do quá trình áp dụng thiếu an toàn và không chuyên biệt. Dấu hiệu này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến những người trong cuộc tự ti và lo âu. Cần tìm kiếm những giải pháp an toàn để cải thiện.

Tình trạng mắt bên to bên nhỏ thiếu tự nhiên
Tình trạng mắt bên to bên nhỏ thiếu tự nhiên

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mí mắt bị hỏng. Tình trạng này nếu không nhanh chóng tìm kiếm và can thiệp hiệu quả sẽ khiến mí mắt ảnh hưởng lớn. Do đó, mỗi khách hàng đừng quá lo lắng, thay vào đó tìm kiếm cho mình những giải pháp an toàn để áp dụng nhanh chóng nhất.

Nhấn mí hỏng có sửa được không?

Nhiều chị em lo lắng tình trạng mí hỏng sau khi nhấn có sửa được không. Theo các chuyên gia giải đáp, bấm mí hỏng hoàn toàn có thể khắc phục dựa vào các kỹ thuật và công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, trước khi chỉnh sửa mí hỏng cần chú ý các vấn đề như sau:

Thời gian chỉnh sửa mí mắt hỏng

Đối với tình trạng nhấn mí mắt bị hỏng, bạn không thể thực hiện chỉnh sửa tức thì mà cần bình tĩnh, chờ thời gian để mắt hoàn toàn bình phục. Thông thường, cần đợi khoảng 3 – 6 tháng mới có thể khắc phục.

Cần để mí mắt hồi phục, lành vết thương sau 3 - 6 tháng mới chỉnh sửa
Cần để mí mắt hồi phục, lành vết thương sau 3 – 6 tháng mới chỉnh sửa

Để an toàn và đảm bảo hiệu quả, bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ để được kiểm tra và lên lịch hẹn điều chỉnh mí mắt phù hợp. Tuyệt đối không vội vàng chỉnh sửa khi mí mắt chưa lành vì ảnh hưởng đến thị lực, chức năng nâng đỡ mí về sau.

Lựa chọn cơ sở uy tín để chỉnh sửa

Nếu thực hiện nhấn mí hư tại một cơ sở thẩm mỹ nào thì đừng nên quay lại để chỉnh sửa. Thay vào đó, hãy tìm hiểu và chọn những nơi uy tín, có đầy đủ chứng nhận của Bộ Y tế, được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Có chế độ chăm sóc phù hợp sau khi chỉnh nhấn mí hư

Một trong những nguyên nhân dẫn đến nhấn mí bị hỏng là vì chế độ chăm sóc không đúng cách. Rút kinh nghiệm từ lần trước, sau khi chỉnh sửa bạn cần thực hiện các lưu ý như sau:

Cần chăm sóc cẩn thận hơn sau khi chỉnh sửa tình trạng khi nhấn mí mắt bị hỏng
Cần chăm sóc cẩn thận hơn sau khi chỉnh sửa lỗi bấm mí hỏng
 • Không để mắt tiếp xúc với nước, hóa chất hoặc các thành phần mỹ phẩm.
 • Hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn, tia UV hoặc các tác nhân dễ gây nhiễm trùng.
 • Không make up trong 2 tuần – 1 tháng đầu tiên.
 • Kiêng khem các món ăn từ thịt bò, thịt gà, thức uống có cồn, đồ cay nóng, đồ nếp.
 • Sử dụng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ, tái khám theo lịch hẹn.
 • Hạn chế thức khuya và không nên dùng các thiết bị điện thoại thường xuyên.

Những ca nhấn mí mắt bị hỏng nguy hiểm đến sức khoẻ

Dù chỉ là dạng tiểu phẫu đơn giản, dễ thực hiện nhưng tỷ lệ bấm mí bị hỏng được thống kê khá cao. Dưới đây là điển hình của những ca nhấn mí bị xấu khiến gương mặt biến dạng, ảnh hưởng đến thị lực và thẩm mỹ gương mặt.

Đường khâu mí mắt bị lệch gây mất thẩm mỹ
Đường khâu mí mắt bị lệch gây mất thẩm mỹ
Mí mắt sưng phù sau khi nhấn khiến gương mặt biến dạng
Mí mắt sưng phù sau khi nhấn khiến gương mặt biến dạng
Nhấn mí bị quá to
Nhấn mí bị quá to
Bấm mì bị xệ mi mắt dưới
Bấm mì bị xệ mi mắt dưới
Bấm mí bị lệch bên to bên nhỏ
Bấm mí bị lệch bên to bên nhỏ
Bấm mí quá to
Bấm mí quá to
Nhấn mí bị nổi cục u và lở loét
Nhấn mí bị nổi cục u và lở loét

Do đó, để tránh trường hợp nhấn mí bị hỏng, điều kiện tiên quyết là hãy chọn cho mình những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng. Seoul Center là một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, đặc biệt là nhấn mí, cắt mắt.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những công nghệ mới, liên tục được cập nhật theo xu hướng. Chất lượng về phòng phẫu thuật, cơ sở vật chất, dụng cụ thực hiện luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế và đảm bảo vô trùng 100%. Hơn nữa, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên đều có tay nghề, chuyên môn cao nên đảm bảo không gây ra các biến chứng nguy hiểm. (Tham khảo: Những bác sĩ thẩm mỹ mắt đẹp và giỏi tại TPHCM)

Khách hàng sửa mí hỏng thành công tại Seoul Center

Dưới đây là một số khách hàng đã từng cắt mí tại những đơn vị kém uy tín và dẫn đến tình trạng hỏng từ mức độ nhẹ tới nặng đều được Thẩm mỹ viện Seoul Center sửa và phục hồi toàn vẹn nhất.

Nhấn mí mắt tại Seoul Center giúp khách hàng thăng hạng nhan sắc ấn tượng nhất
Nhấn mí mắt tại Seoul Center giúp khách hàng thăng hạng nhan sắc ấn tượng nhất
Nhấn mí mắt Hàn Quốc mang đến đôi mắt to tròn và gương mặt trẻ trung
Nhấn mí mắt Hàn Quốc mang đến đôi mắt to tròn và gương mặt trẻ trung
Nhấn mí Hàn Quốc giúp gương mặt trẻ trung, ấn tượng
Nhấn mí Hàn Quốc giúp gương mặt trẻ trung, ấn tượng
Seoul Center thực hiện nhấn mí thành công cho hàng trăm khách hàng
Seoul Center thực hiện nhấn mí thành công cho hàng trăm khách hàng

Có nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến cho tình trạng nhấn mí bị hỏng xuất hiện. Hy vọng với tất cả những thông tin được chia sẻ trên bài viết, khách hàng sẽ thực hiện nhấn mí an toàn, áp dụng công nghệ hiện đại và có được đôi mắt đẹp tự nhiên.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 7 - 26/11/2022
 • Thứ 7
  26/11
 • CN
  27/11
 • Thứ 2
  28/11
 • Thứ 3
  29/11
 • Thứ 4
  30/11
 • Thứ 5
  01/12
 • Thứ 6
  02/12
 • Thứ 7
  03/12
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!