sự kiện tháng 6

Nhấn mí mắt bao lâu thì lành, tự tiêu chỉ, hết sưng đẹp tự nhiên

Chỉ mất 3 phút để đọc bài viết

Nhấn mí bao lâu thì lành là câu hỏi nhiều chị em quan tâm hiện nay. Phương pháp làm đẹp này đang là một trong những xu hướng, vì sự nhanh chóng, đơn giản, không cần thực hiện phẫu thuật. Nỗi băn khoăn duy nhất của chị em là sau bấm mí khi nào ổn định. Cùng giải đáp những “trăn trở” này trong bài viết dưới đây nhé.

Nhấn mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Nhấn mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Nhấn mí mắt bao lâu thì lành?

Sau khi thực hiện bấm mí, bạn sẽ trải qua 4 giai đoạn trước khi sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên. Do đó, để trả lời câu hỏi nhấn mí bao lâu thì lành, bạn cần nắm được các giai đoạn sau khi thực hiện.

Giai đoạn sưng phù (1 – 2 ngày)

Sau khi nhấn mí, bạn sẽ đối diện với tình trạng mắt bị đau, sưng phù từ 1 – 2 ngày. Thông thường khi vừa phẫu thuật xong, mí mắt trên sẽ sưng và ảnh hưởng đến tầm nhìn của mỗi người. Do đó, sau khi phẫu thuật nhấn mí, bạn không nên tự lái xe về nhà.

Khi mới nhấn mí xong từ 1 -2 ngày sẽ có hiện tượng sưng đỏ ở mí mắt
Khi mới nhấn mí xong từ 1 -2 ngày sẽ có hiện tượng sưng đỏ ở mí mắt

Khi thuốc tê đã hết tác dụng, bạn cũng cảm thấy khó chịu, đau nhức ở nếp mí vừa nhấn. Bác sĩ sẽ kê các loại thuốc giảm đau và hướng dẫn cách chăm sóc, ăn uống để nhanh lành vết thương.

Đến ngày thứ 3 sau khi phẫu thuật, vết thương lúc này đã hết sưng đau. Bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, nghỉ ngơi, ăn uống điều độ để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, đừng quên che chắn cẩn thận mỗi khi ra ngoài nhé.

Giai đoạn bắt đầu lành vết thương (từ 4 – 6 ngày)

Nhiều người lầm tưởng giai đoạn này là lời giải đáp cho việc bấm mí mắt bao lâu thì lành. Tuy nhiên, 4 – 6 ngày mới chỉ là giai đoạn bắt đầu lành vết thương. Đường nhấn mí lúc này đã bắt đầu lành lại, phần chỉ cố định mí cũng không lộ ra bên ngoài. Thời điểm này bạn cũng không cảm thấy khó chịu và quan sát mọi vật xung quanh dễ dàng hơn.

Từ 4 - 6 ngày là giai đoạn vết thương bắt đầu lành lại
Từ 4 – 6 ngày là giai đoạn vết thương bắt đầu lành lại

Lúc này là lúc vết thương bắt đầu tái tạo da non nên cần thực hiện chăm sóc vết thương cẩn thận hơn. Chỉ cần một vài hành động chủ quan sẽ làm mắt dễ bị sẹo, sưng bầm nặng nề hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện các chế độ sinh hoạt, ăn uống kiêng khem. Hạn chế các thực phẩm dễ gây sẹo lồi, thâm đen vết thương và để lại các biến chứng nguy hiểm.

Giai đoạn hồi phục (từ 7 – 10 ngày)

Sau nhấn mí đến ngày thứ 7, nếp mí lúc này đã được ổn định, rõ ràng và vào form hơn. Các dấu hiệu sưng bầm, tím đỏ cũng không còn xuất hiện nữa. Tuy nhiên, kích thước mí lúc này khá to nên vẫn chưa đạt được sự tự nhiên như mong đợi.

Từ 7 - 10 ngày sẽ lộ rõ nếp mí vừa nhấn
Từ 7 – 10 ngày sẽ lộ rõ nếp mí vừa nhấn

Sở dĩ nếp mí to nên khuôn mặt có phần mất cân đối nhưng chị em không cần quá lo lắng, chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa sẽ thấy mí mắt phục hồi hoàn toàn, tự nhiên hơn.

Giai đoạn mắt đẹp tự nhiên (từ 1 – 2 tháng)

Để trả lời cho câu hỏi bấm mí bao lâu thì lành, bạn sẽ chờ đến giai đoạn mí trở nên tự nhiên từ sau 1 – 2 tháng. Nếp mí lúc này đã vào đúng form dáng, tỷ lệ, mềm mại hơn. Đôi mắt lúc này cũng sẽ cân xứng, rõ 2 mí và ấn tượng hơn.

Sau 1 - 2 tháng mí mắt sẽ bắt đầu lành và tự nhiên hơn
Sau 1 – 2 tháng mí mắt sẽ bắt đầu lành và tự nhiên hơn

Nhấn mí bao lâu thì tiêu chỉ?

Vấn đề nhấn mí bao lâu thì tiêu chỉ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào loại chỉ mà bạn sẽ sử dụng và chất liệu của loại chỉ đó. Thông thường sau khi thực hiện quá trình bấm mí, chỉ tự tiêu sẽ tồn tại bên trong cơ thể bạn khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần sau đó tan dần cho đến khi tan hoàn toàn trong cơ thể.

Với những loại chỉ thông thường thì thời gian tan hoàn toàn có thể là 20 ngày, nhưng hiện nay một số loại chỉ cao cấp có thể tồn tại bên trong cơ thể từ 70 – 90 ngày. Điều này sẽ giúp đảm bảo nếp gấp mí được cố định hoàn toàn trước khi chỉ tiêu đi. Ngoài ra việc chỉ tự tiêu trong cơ thể cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến nếp gấp mí, bạn vẫn sẽ có được đôi mắt 2 mí to tròn và xinh đẹp.

Chỉ tự tiêu thường tồn tại trong cơ thể 1 – 2 tuần trước khi tan hoàn toàn
Chỉ tự tiêu thường tồn tại trong cơ thể 1 – 2 tuần trước khi tan hoàn toàn

Chỉ tự tiêu sử dụng trong nhấn mí có an toàn không?

Hiện nay trên thị trường, chỉ tự tiêu được sản xuất với rất nhiều loại, mỗi loại chỉ sẽ được sử dụng cho mỗi hạng mục khác nhau trong lĩnh vực y khoa. Các loại chỉ tự tiêu được làm từ những thành phần chính là protein, collagen hay polymer tổng hợp nên tất cả đều tuyệt đối an toàn với cơ thể.

Để thực hiện bấm mí, các bác sĩ sẽ sử dụng các loại chỉ có thành phần chính là protein và collagen. Hợp chất này sau một thời gian sẽ được men sinh lý trong cơ thể sẽ phá vỡ cấu trúc sau đó hấp thụ chúng hoặc đào thải ra ngoài bằng cơ chế tự nhiên mà không để lại bất kỳ tạp chất nào bên trong các tế bào.

Ngoài ra việc sử dụng chỉ tự tiêu dùng cho phương pháp nhấn mí sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần phải đến cơ sở thẩm mỹ để thực hiện cắt chỉ, không cần đến tác động của dao kéo. Đồng thời không để lại sẹo hay gây ra cách tình trạng viêm nhiễm, dị ứng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn sau khi làm đẹp.

Nhấn mí bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ an toàn tuyệt đối
Nhấn mí bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ an toàn tuyệt đối

Tốc độ phục hồi lành mí phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bấm mí bao lâu thì lành, bao lâu tiêu chỉ đẹp tự nhiên còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Thông thường là ở yếu tố công nghệ, cơ địa mỗi người, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc.

Công nghệ nhấn mí

Công nghệ bấm mí là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục, kết quả về sau của mí mắt. Lựa chọn những công nghệ hiện đại, tiên tiến, không tác động sâu vào mắt sẽ đảm bảo độ an toàn, giúp đôi mắt nhanh lành và không mất nhiều thời gian để chăm sóc.

Công nghệ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng mí mắt
Công nghệ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng mí mắt

Ngược lại, sử dụng các công nghệ lạc hậu, cũ kỹ thường ảnh hưởng xấu cho mắt, khiến mắt sưng viêm. Một số trường hợp nguy hiểm còn bị tổn thương bên trong, ảnh hưởng đến thị giác.

Tay nghề bác sĩ

Yếu tố tay nghề, chuyên môn bác sĩ quyết định đến 90% mức độ thành công của ca phẫu thuật. Việc chọn những nơi có các bác sĩ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm sẽ mang đến đôi mắt đẹp tự nhiên.

Bác sĩ tay nghề, chuyên môn cao sẽ mang lại đôi mắt to tròn, cuốn hút
Bác sĩ tay nghề, chuyên môn cao sẽ mang lại đôi mắt to tròn, cuốn hút

Ngoài ra, lựa chọn những bác sĩ chuyên môn cao còn giúp vết thương nhanh lành, không lộ các dấu hiệu thẩm mỹ. Trường hợp chọn những bác sĩ tay nghề thấp dễ tác động xấu đến cơ thể. Chẳng hạn tình trạng sưng viêm, nếp mí lộ, đau nhức khi thực hiện.

Cơ địa từng khách hàng

Một trong những câu trả lời quan trọng của câu hỏi nhấn mí bao lâu thì lành và tự tiêu chỉ nằm ở cơ địa mỗi khách hàng. Những người khoẻ mạnh, cơ địa tốt thường thời gian phục hồi rất nhanh, thậm chí vừa thực hiện xong đã không bị sưng tấy hay khó chịu.

Tuỳ cơ địa mà tốc độ phục hồi sẽ khác nhau
Tuỳ cơ địa mà tốc độ phục hồi sẽ khác nhau

Ngược lại, những người thể trạng yếu, cơ địa “dữ” thường có thời gian hồi phục lâu, kéo dài từ 7 – 10 ngày thậm chí nửa tháng mới bắt đầu giảm sưng. Do đó, trong những trường hợp này cần chăm sóc kỹ lưỡng, tuân thủ nghiêm ngặt dặn dò từ bác sĩ.

Chăm sóc hậu phẫu thuật

Quá trình chăm sóc vết thương sau phẫu thuật cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Khi kết thúc nhấn mí, bạn nên xây dựng cho mình thói quen ăn uống, sinh hoạt đều đặn, lành mạnh.

Hãy lên chế độ chăm sóc sức khỏe và ăn uống lành mạnh
Hãy lên chế độ chăm sóc sức khỏe và ăn uống lành mạnh

Bên cạnh đó, hãy bảo vệ mắt trước các tác nhân từ môi trường, không để mắt hoạt động quá lâu. Những lưu ý từ bác sĩ cũng cần tuân thủ để tăng cường sức đề kháng cho đôi mắt.

Nhấn mí có sưng không?

Thông thường, để có được đôi mắt 2 mí to tròn thì chị phải thực hiện các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn, sử dụng các kỹ thuật cắt rạch để loại bỏ phần da và mỡ thừa, từ đó tạo nếp gấp mí cân đối. Túy mang lại hiệu quả cao nhưng những phương pháp này thường làm cho chị em cảm thấy sợ vì tác động xâm lấn sâu vào vùng mí mắt.

Thay vào đó, các chị em lựa chọn thực hiện nhấn mí, một phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật giúp chị em có được đôi mắt 2 mí to tròn như mong muốn một cách nhẹ nhàng hơn.

Rất nhiều người tin rằng, thẩm mỹ không phẫu thuật sẽ không sử dụng dao kéo, không làm tổn thương đến cơ thể và từ đó bạn sẽ không phải gặp tình trạng mắt sưng tấy.

Thế nhưng trên thực tế bấm mí là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí bằng cách dùng chỉ thẩm mỹ để liên kết vùng da mí mắt và cơ nâng mí, từ đó giúp hình thành nên nếp gấp mí một cách đơn giản mà không phải có tác động xấu quá nhiều vào cơ thể.

Phương pháp này sẽ giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn vào cơ thể. Tuy nhiên, nhấn mí mắt vẫn có các tác động nhất định lên cơ thể. Bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để tạo ra vài điểm hở trên mí mắt, sau đó dùng chỉ thẩm mỹ luồn sâu vào bên trong và tạo nếp gấp mí. Các điểm hở này tuy rất nhỏ nhưng vẫn làm cho mí mắt của bạn xuất hiện tình trạng sưng tấy.

Mắt sau khi nhấn mí sẽ có hiện tượng sưng nhẹ
Mắt sau khi bấm mí sẽ có hiện tượng sưng nhẹ

Những lưu ý để giảm sưng sau khi thực hiện bấm mí

Sau khi thực hiện nhấn mí, mắt sưng đau là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, để đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất, đừng coi thường tình trạng sưng viêm. Dưới đây là một số lưu ý để giảm sưng sau khi tiến hành phương pháp này nhé.

Thực hiện vệ sinh mắt đúng chuẩn

Bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cũng cần vệ sinh, làm sạch để đảm bảo an toàn. Vệ sinh mắt sau khi nhấn mí giúp ngăn chặn quá trình vi khuẩn tấn công, gây đau nhức, sưng viêm.

Vệ sinh vùng mí mắt cẩn thận để tránh nhiễm trùng
Vệ sinh vùng mí mắt cẩn thận để tránh nhiễm trùng

Một số nguyên tắc cần nhớ khi tiến hành vệ sinh mắt như sau:

 • Luôn giữ mí mắt được khô ráo, hạn chế tiếp xúc với các chất hoá học và nước.
 • Ngăn không cho mắt tiếp xúc nhiều với khói bụi, tia UV,…
 • Dùng nước muối sinh lý, thấm vào bông y tế và chấm lên nếp mí để vệ sinh vết thương.
 • Có thể sử dụng đá lạnh để giảm sưng, bỏ vào túi chườm trong vòng 1 -2 ngày. Lưu ý không được để đá tiếp xúc trực tiếp vào mí mắt.

Lập chế độ sinh hoạt, thư giãn lành mạnh

Việc hình thành thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc sẽ giúp mí mắt bạn hồi phục nhanh chóng, giảm tình trạng sưng viêm, phù nề.

Nghỉ ngơi, thư giãn và ngủ đủ giấc để đảm bảo mí mắt phục hồi nhanh
Nghỉ ngơi, thư giãn và ngủ đủ giấc để đảm bảo mí mắt phục hồi nhanh
 • Cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, ngủ trước 10 giờ đêm.
 • Không để mắt tiếp xúc lâu với màn hình laptop, tivi, điện thoại,…
 • Không trang điểm, tiếp xúc mỹ phẩm ít nhất là 2 tuần
 • Không dùng tay gãi hoặc chà xát lên mắt
 • Uống thuốc đúng liều lượng, giờ giấc bác sĩ đã kê

Ăn uống khoa học, sử dụng nhiều thực phẩm dinh dưỡng

Để đẩy nhanh tốc độ lành vết thương, hãy bổ sung ngay các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và kiêng khem những chất gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoáng chất
Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoáng chất
 • Không ăn các loại thực phẩm dễ kích ứng như cua, hải sản, thịt bò,…
 • Không sử dụng các đồ uống có cồn, cay nóng như bia rượu, mì tôm, thức ăn nhanh, đồ uống có ga,…
 • Bổ sung hàm lượng vitamin và khoáng chất bằng việc nạp trái cây, rau củ quả và uống nhiều nước.

Trên đây là tất cả những thông tin để giải đáp nhấn mí bao lâu thì lành. Có thể thấy, quá trình phục hồi của mỗi người sẽ khác nhau, điều quan trọng là tuân thủ đúng chỉ dẫn bác sĩ để an toàn và hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ này mang đến giá trị với bạn đọc, đừng quên theo dõi Seoul Center để khỏe đẹp, tự tin hơn mỗi ngày nhé.

TÌM HIỂU NHIỀU HƠN VỀ SEOUL CENTER

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bình luận cho bài viết

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất