Nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không? Duy trì bao lâu

Nâng ngực nội soi là phương pháp thẩm mỹ hiện đại, giúp cải thiện số đo vòng 1, mang đến dáng ngực căng tròn và quyến rũ. Vậy nâng ngực nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không và có để lại biến chứng gì không? Cùng Seoul Center tham khảo bài viết dưới đây để hiểu chi tiết nhất nhé.

Nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không sẽ được giải đáp trong bài viết
Nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không sẽ được giải đáp trong bài viết

Tổng quan về phẫu thuật nâng ngực nội soi

Nâng ngực nội soi là cải tiến của phương pháp nâng ngực truyền thống, ứng dụng công nghệ hiện đại để quá trình nâng ngực dễ dàng hơn. Phương pháp này hạn chế xâm lấn, bác sĩ chỉ rạch một đường nhỏ và dùng thiết bị nội soi để đặt túi ngực phù hợp. Phương pháp này đảm bảo sự an toàn, ít xâm lấn nhưng vẫn mang đến vòng 1 nảy nở.

Tuỳ vào số đo cân nặng, chiều cao của mỗi người mà bác sĩ thăm khám và tư vấn size túi ngực vừa phải. Quá trình nâng ngực được thực hiện nhanh chóng và chính xác nhờ vào sự hỗ trợ từ camera, giúp bác sĩ thu phóng thành ngực, đặt túi ngực phù hợp. Do đó, nâng ngực nội soi cực kỳ an toàn và chuẩn xác.

Nâng ngực nội soi mang đến vòng 1 căng tròn, quyến rũ và an toàn
Nâng ngực nội soi mang đến vòng 1 căng tròn, quyến rũ và an toàn

Những đường mổ phổ biến khi nâng ngực nội soi

Trước khi tìm hiểu nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không, bạn cần nắm được các đường mổ khi nâng ngực. Hiện nay, nâng ngực nội soi thường thực hiện thông qua đường mổ chính là đường nách, đường quầng vú, đường nếp gấp chân ngực và đường rốn. Tùy theo cơ địa mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ thực hiện đường mổ khác nhau.

Nâng ngực nội soi đường nách

Đường nách thường được sử dụng nhiều nhất khi nâng ngực nội soi vì khá gần với ngực và dễ tiếp cận. Bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường nhỏ khoảng 2cm, nằm ở gần lằn nách và dùng dụng cụ chuyên dụng để tiến hành đặt túi độn vào bên trong.

Nâng ngực với đường nách thường được sử dụng tại nhiều bệnh viện
Nâng ngực với đường nách thường được sử dụng tại nhiều bệnh viện

Phương pháp này có ưu điểm là hạn chế lộ sẹo, không tác động đến tuyến ngực, đảm bảo được sự tự nhiên và không làm mất cảm giác. Tuy nhiên, cần bác sĩ thực hiện có tay nghề, khéo léo để không đặt túi độn bị lệch, dáng ngực mất cân đối.

Nâng ngực nội soi bằng đường dưới quầng vú

Đường mổ quầng vú thường nằm gần nhất với khoang ngực nên cũng là vị trí được nhiều bác sĩ thực hiện nâng ngực. Việc bóc tách khoang ngực từ thiết bị nội soi sẽ đảm bảo túi ngực chuẩn xác, đúng với nhu cầu khách hàng.

Ưu điểm của phương pháp này là phù hợp với mọi loại túi độn, dễ dàng chỉnh sửa nếu có biểu hiện bất thường và không lo lộ sẹo sau thẩm mỹ. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng có thể gây mất cảm giác và ảnh hưởng đến khả năng cho con bú. Do đó, hãy chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng nếu muốn nâng ngực nội soi đường quầng vú.

Nâng ngực nội soi bằng đường nếp gấp chân ngực

Nâng ngực bằng đường nếp gấp chân ngực được thực hiện ngay dưới bầu ngực khách hàng. Bác sĩ thường mổ một đường từ 2 – 2,5cm để đưa túi độn ngực từ dưới lên. Đường mổ này thường khá đơn giản, hạn chế tổn thương và không làm mất cảm giác ở ngực.

Nâng ngực nội soi dưới nếp gấp chân ngực thường dễ để lộ sẹo
Nâng ngực nội soi dưới nếp gấp chân ngực thường dễ để lộ sẹo

Tuy nhiên, vị trí này thường có nhiều nguy cơ để lại sẹo và gây mất thẩm mỹ. Do đó, cần chọn đơn vị nâng ngực nổi tiếng, bác sĩ giỏi chuyên môn để kiểm soát tốt và không để lại sẹo xấu trong quá trình thẩm mỹ.

Nâng ngực nội soi đường rốn

Nâng ngực nội soi thông qua đường rốn hiện nay ít được áp dụng vì có khoảng cách xa với ngực và tác động đến nhiều cơ quan. Bác sĩ sẽ rạch đường nhỏ tại rốn, dùng thiết bị chuyên dụng để từ từ đưa túi độn vào bên trong khoang ngực.

Kỹ thuật này có ưu điểm là vết mổ nằm trong lỗ rốn nên khó để lộ sẹo, thời gian hồi phục khá nhanh chóng. Tuy nhiên, kỹ thuật này chưa được FDA kiểm tra và công nhận là an toàn, đa phần sẽ bị cấm thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ.

Xem thêm:

Nâng ngực nội soi có an toàn không? Các thông tin cần biết

Nâng ngực nội soi có đau không? Những lưu ý cần nhớ khi nâng ngực

Nâng ngực nội soi có duy trì vĩnh viễn không?

Theo các chuyên gia, nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, túi độn ngực cũng ảnh hưởng nhiều đến “tuổi thọ” của ngực sau này. Trung bình túi độn ngực sẽ có thời gian từ 10 – 15 năm, điều này đồng nghĩa với việc thời gian nâng ngực nội soi sẽ không thể duy trì vĩnh viễn.

Nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố
Nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố

Dựa theo công bố từ FDA, có khoảng 20% chị em phải thay đổi túi ngực sau 10 năm. Một số trường hợp đặc biệt, thời gian duy trì dáng ngực lên đến 20 năm là do cơ địa từng người và cách chăm sóc phù hợp. Nhìn chung, nâng ngực nội soi sẽ duy trì từ 10 – 15 năm, bạn nên tái khám và kiểm tra túi ngực định kỳ để có thể “trùng tu” lại nếu cần.

Các yếu tố tác động đến tuổi thọ ngực sau khi nâng

Nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không đã được giải đáp. Có thể thấy, tuổi thọ của ngực sau khi nâng thường phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản là túi ngực, kỹ thuật bác sĩ và cơ sở thực hiện, cơ địa mỗi người và cách chăm sóc. Nếu thỏa mãn 3 yếu tố này, dáng ngực sẽ duy trì lâu dài và đảm bảo không để lại biến chứng về sau.

Túi độn ngực

Túi độn ngực cần được tính toán dựa trên số đo của cơ thể, đảm bảo không quá lớn, không quá nhỏ, không bị chảy xệ. Chất lượng túi độn cần được cơ quan FDA kiểm duyệt và đánh giá về chất lượng.

Túi độn ngực cần đảm bảo chất lượng và được kiểm định an toàn
Túi độn ngực cần đảm bảo chất lượng và được kiểm định an toàn

Ngoài ra, theo thời gian các cơ nâng đỡ ngực sẽ dần yếu đi và khiến ngực bị chảy xệ. Bạn cần kiểm tra và thay túi độn ngực để giữ form ngực chuẩn, cân đối và quyến rũ. Nên ưu tiên các loại túi độn có đầy đủ xuất xứ, giấy tờ kiểm định và làm từ chất liệu tiên tiến, tạo sự tự nhiên và mềm mại cho ngực.

Kỹ thuật thực hiện và cơ sở thẩm mỹ

Yếu tố quan trọng giúp trả lời câu hỏi nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không nằm ở kỹ thuật của bác sĩ thực hiện và cơ sở nâng ngực. Bác sĩ có tay nghề cao, đầy đủ chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ đảm bảo dáng ngực cân đối, thời gian duy trì lâu và không lộ sẹo thẩm mỹ.

Kỹ thuật nâng ngực hiện đại giúp ngực duy trì lâu dài
Kỹ thuật nâng ngực hiện đại giúp ngực duy trì lâu dài

Ngoài ra, nâng ngực là hình thức đại phẫu nên chỉ bệnh viện uy tín mới được phép thực hiện. Chọn các cơ sở thẩm mỹ có tiếng, trang thiết bị hiện đại, phòng ốc phẫu thuật đảm bảo chất lượng sẽ không lo tình trạng biến chứng, đảm bảo sức khoẻ và tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Cơ địa và cách chăm sóc sau nâng ngực nội soi

Tuỳ cơ địa lành hay dữ mà thời gian hồi phục và duy trì dáng ngực cũng khác nhau. Tuỳ vào cơ địa mỗi người mà khả năng tương thích với túi ngực cũng khác nhau. Những người cơ địa lành tính thường có thời gian tiếp nhận và hồi phục nhanh hơn so với người có cơ địa dữ. Túi độn ngực khi được đặt vào bên trong cũng ổn định nhanh chóng và vào form chuẩn.

Chăm sóc đúng cách giúp tăng tuổi thọ ngực sau khi nâng
Chăm sóc đúng cách giúp tăng tuổi thọ ngực sau khi nâng

Cách chăm sóc sau nâng ngực cũng là yếu tố quyết định nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không, thời gian duy trì được bao lâu. Sau nâng ngực, cơ thể còn khá yếu và nhạy cảm, đòi hỏi bệnh nhân phải vệ sinh và chăm sóc cẩn thận. Tuân thủ lịch hẹn và yêu cầu tái khám từ bệnh viện để theo dõi kết quả tốt nhất.

Cách chăm sóc sau quá trình phẫu thuật nâng ngực nội soi

Sau khi nâng ngực nội soi, chăm sóc là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ sau nâng ngực. Theo các chuyên gia, để quá trình hồi phục nhanh chóng, bạn cần thực hiện một số việc như sau:

 • Luôn sử dụng áo nịt ngực trong 4 – 6 tuần đầu tiên để ổn định form dáng. Sau khoảng thời gian này, có thể giãn tần suất mang đeo gel có định nhưng vẫn duy trì thường xuyên.
 • Hạn chế tác động lực mạnh lên ngực, kiêng mang vác hoặc tập thể dục nặng.
 • Uống thuốc theo đơn kê toa và tái khám đúng hẹn với bệnh viện.
 • Kiêng các thực phẩm dễ để lại sẹo như thịt bò, thịt gà, trứng, rau muống, nước tương, tôm, hải sản,… Kiêng các loại đồ uống có cồn, có ga, nước đóng chai và các loại nước nhiều hoá chất.
 • Theo dõi tình trạng túi độn định kỳ mỗi năm để tránh biến chứng hoặc rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra.
 • Có thể thực hiện massage vùng ngực nhẹ nhàng để máu lưu thông và giúp ngực ổn định hơn. Tuy nhiên, massage khi vùng ngực đã dần ổn định, những ngày đầu không nên tác động lên khu vực này.

Biến chứng nguy hiểm khi nâng ngực nội soi

Nâng ngực nội soi tuy là phương pháp hiện đại nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và biến chứng. Một số biến chứng dưới đây cảnh báo bạn nên đến gặp bác sĩ để tư vấn và kiểm tra sớm nhất.

Ngực bị đau, căng tức

Ngực đau kéo dài, bị căng tức thường xuyên là cảnh báo cho tình trạng co thắt bao xơ. Biến chứng này thường xuyên xảy ra và khá nguy hiểm. Biểu hiện thường gặp nhất là vùng ngực đau nhức liên tục, ngực lệch, méo mó gây mất thẩm mỹ. Với biểu hiện này, bạn nên tìm gặp bác sĩ hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để được kiểm tra trước khi gây ảnh hưởng trầm trọng hơn cho cơ thể.

Ngực bị căng tức, đau nhức là biến chứng nguy hiểm sau nâng ngực
Ngực bị căng tức, đau nhức là biến chứng nguy hiểm sau nâng ngực

Vỡ túi độn ngực

Túi độn ngực bị vỡ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và sức khoẻ của chủ sở hữu. Vỡ túi độn ngực thường xảy ra ở túi dạng gel hoặc túi dạng nước biển. Trường hợp này cũng là nguyên nhân khiến nâng ngực không thể duy trì được lâu và cần biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Đối với túi dạng gel thường khó phát hiện, đến khi cảm nhận ngực khó chịu, ngứa ngáy, kích thước ngực giảm, bỏng rát thì cần đến cơ sở y tế để kiểm tra. Đối với túi độn nước biển, khi bị vỡ sẽ xẹp nhanh chóng, không gây nguy hiểm nhiều như túi dạng gel nhưng sẽ làm mất thẩm mỹ khi nhìn.

Ngực lệch

Ngực lệch khỏi vị trí có thể đến từ việc lão hoá của cơ thể, các mô da bị chảy xệ, không nâng đỡ được túi độn. Theo thời gian, ngực bị xô lệch, chảy xệ và không còn săn chắc như ban đầu. Ngoài ra, nếu cơ thể tăng cân hoặc giảm cân quá nhanh chóng, vóc dáng cũng bị ảnh hưởng và dẫn đến ngực lệch mất thẩm mỹ.

Ngực lệch gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nhiều đến vóc dáng bên ngoài
Ngực lệch gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nhiều đến vóc dáng bên ngoài

Ngực có nhiều nếp nhăn

Một số biểu hiện bất thường sau nâng ngực nội soi là ở bầu ngực nhiều nếp nhăn và không còn mịn màng. Trường hợp này có thể cảm nhận bằng tay hoặc mắt thường. Dấu hiệu này thường cảnh báo túi ngực và vùng da không tương thích với nhau, nên kiểm tra và điều chỉnh để tăng sự thẩm mỹ cho vòng 1.

Lưu ý cần nắm trước và sau phẫu thuật nâng ngực nội soi

Theo chuyên gia, trả lời câu hỏi nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không cần tuân thủ theo một số lưu ý trước và sau khi nâng. Dưới đây là một số lưu ý cần nhớ trước khi nâng ngực và sau khi nâng ngực nhằm đạt được kết quả tốt nhất và duy trì tuổi thọ lâu dài.

Lưu ý trước phẫu thuật nâng ngực nội soi

Trước khi nâng ngực nội soi, cần tuân thủ một số lưu ý dưới đây để tăng sự an toàn và sớm sở hữu vòng 1 nảy nở, căng tròn:

Lưu ý cần nhớ trước khi nâng ngực nội soi để an toàn
Lưu ý cần nhớ trước khi nâng ngực nội soi để an toàn
 • Chọn những địa chỉ nâng ngực uy tín, bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng để đảm bảo quy trình thực hiện đúng chuẩn, chọn phương pháp nâng ngực phù hợp và túi độn đúng kích cỡ.
 • Không sử dụng bia rượu, cồn, aspirin trước phẫu thuật 2 tuần. Những thành phần này không tốt cho sức khoẻ và ảnh hưởng đến quá trình gây mê, sử dụng thuốc về sau.
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích, đồ đóng chai, nước ngọt trước phẫu thuật 3 ngày.
 • Chuẩn bị tâm trạng thư thái, thoải mái và tinh thần vui vẻ trước khi nâng ngực nội soi.

Lưu ý sau thực hiện phẫu thuật nâng ngực nội soi

Sau khi thực hiện nâng ngực nội soi, cần tuân thủ một số chế độ ăn uống, kiêng khem nghiêm ngặt để quá trình nâng ngực an toàn và duy trì lâu. Một số lưu ý cần nhớ sau khi nâng ngực nội soi như sau:

Lưu ý sau khi thực hiện nâng ngực nội soi để form ngực chuẩn, tự nhiên
Lưu ý sau khi thực hiện nâng ngực nội soi để form ngực chuẩn, tự nhiên
 • Không nên vận động hoặc làm việc quá sức trong 1 tuần đầu sau nâng ngực. Hạn chế chơi thể thao hoặc mang vác nặng khi sinh hoạt.
 • Luôn sử dụng gel nịt ngực liên tục 4 – 6 tuần để ổn định dáng ngực và duy trì liên tục trong những tháng sau.
 • Nếu vết mổ sưng đau thì có thể chườm ấm hoặc chườm lạnh để cải thiện nhanh chóng.
 • Sử dụng thuốc và bôi thoa theo liều lượng được hướng dẫn. Tái khám định kỳ theo lịch hẹn từ bệnh viện, bác sĩ.
 • Không nằm nghiêng hoặc nằm sấp khiến ngực chịu tác động bởi áp lực lớn.
 • Không sử dụng các thực phẩm dễ gây sẹo như thịt bò, tôm, cua, hải sản, gà, trứng,… Kiêng các loại đồ uống có cồn như bia, rượu, nước ngọt, nước đóng chai,…
 • Tăng cường vitamin, rau củ quả để cơ thể chuyển hoá tốt, hấp thu nhanh chóng và hồi phục thuận lợi.

Trên đây là giải đáp nâng ngực nội soi có vĩnh viễn không và các lưu ý cần nhớ khi nâng ngực. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thêm thông tin để chăm sóc vòng 1 dài lâu, ổn định. Đừng quên theo dõi Seoul Center để được tư vấn về các dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp uy tín nhé.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, CN - 04/12/2022
 • CN
  04/12
 • Thứ 2
  05/12
 • Thứ 3
  06/12
 • Thứ 4
  07/12
 • Thứ 5
  08/12
 • Thứ 6
  09/12
 • Thứ 7
  10/12
 • CN
  11/12
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!