Nâng ngực nội soi có đau không? Các phương pháp nâng ngực nội soi phổ biến

Nâng ngực nội soi là giải pháp cải thiện vòng 1 cực kỳ hiệu quả cho chị em phụ nữ ở thời điểm hiện nay. Nhắc đến phẫu thuật vòng 1, chắc hẳn ai cũng cảm thấy lo sợ liệu nâng ngực nội soi có đau, có nguy hiểm không? Để tìm được lời giải đáp chính xác và an tâm làm đẹp thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này.

Nâng ngực nội soi giúp tạo ra vòng 1 to tròn, gợi cảm
Nâng ngực nội soi giúp tạo ra vòng 1 to tròn, gợi cảm

Nâng ngực nội soi là gì?

Nâng ngực nội soi là một phương pháp thẩm mỹ hiện đại cho thấy sự phát triển trong phẫu thuật thẩm mỹ giúp nâng cấp “núi  đôi” an toàn cho phái đẹp. Đây là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho những ai có bầu ngực lép và đã có nhiều người đẹp nổi tiếng thực hiện.

Nâng ngực nội soi nhờ vào sự hỗ trợ của thiết bị nội soi hiện đại
Nâng ngực nội soi nhờ vào sự hỗ trợ của thiết bị nội soi hiện đại

Trong quá trình nâng ngực có sự hỗ trợ của thiết bị nội soi gắn camera siêu nhỏ phóng đại khoang ngực qua màn hình giúp bác sĩ quan sát rõ và thao tác chuẩn xác. Nhờ đó mà bác sĩ chỉ xâm lấn một đường rạch nhỏ, hạn chế tác động sâu gây tổn thương nên thời gian phục hồi khá nhanh. Đặc biệt là túi độn được đặt vào bên trong chuẩn xác, đồng đều hai bên.

Nâng ngực nội soi có đau không?

Nâng ngực nội soi mặc dù hạn chế tác động dao kéo nhưng đây vẫn được xem là một cuộc “đại phẫu”, cảm giác đau và sưng là vấn đề không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với kỹ thuật hiện đại như ngày nay thì nâng ngực nội soi có thể giảm thiểu tối đa các xâm lấn và tổn thương các mô cơ, cảm giác đau sẽ nhẹ hơn và trong thời gian ngắn.

Khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa gây mê cục bộ để không đau đớn trong suốt quá trình thực hiện nâng ngực. Sau khi phẫu thuật thành công, bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc giảm đau và các loại thuốc kháng viêm sử dụng trong quá trình hồi phục. So với nâng ngực truyền thống thì phương pháp này sẽ ít đau hơn và an toàn tuyệt đối.

Nâng ngực sẽ gây đau và sưng trong thời gian đầu
Nâng ngực sẽ gây đau và sưng trong thời gian đầu

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người và kỹ thuật tay nghề của từng bác sĩ mà mức độ đau sẽ khác nhau. Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, trong tuần đầu tiên, chị em sẽ cảm thấy đau tức ở vùng ngực sau hậu phẫu bởi thuốc gây mê chỉ có tác dụng trong 72 giờ nhưng bạn vẫn trong khả năng chịu được. Tình trạng sưng, tím ở ngực cũng sẽ dần biến mất hoàn toàn trong vòng 5 – 6 tuần.

Ngoài ra, nâng ngực đau hay không còn phụ thuộc vào vị trí đặt túi ngực, size túi ngực và quá trình chèn túi có đúng quy trình cũng là những nguyên nhân gây nên các cơn đau hậu phẫu.

Ưu nhược điểm của phương pháp nâng ngực nội soi

Nội soi được áp dụng trong các phương pháp làm đẹp hiện nay bởi tính an toàn và hiệu quả của nó mang lại. Tuy nhiên không có gì đảm bảo nâng ngực nội soi không có những hạn chế nhất định. Bởi vậy, bạn cần biết những ưu nhược điểm của phương pháp làm đẹp này để có được kết quả như mong muốn.

Ưu điểm

Có rất nhiều phương pháp nâng ngực nội soi phù hợp với từng khách hàng khác khau, do đó bạn có thể được tư vấn lựa chọn dáng ngực và phương pháp sao cho phù hợp. Phương pháp nội soi luôn mang lại giá trị thẩm mỹ chắc chắn, xác suất có được kết quả đẹp là rất cao. Sau khi nâng ngực nội soi, khách hàng có thể nhìn thấy kết quả mỹ mãn với các tiêu chí như: độ căng tròn, đều hai bên, dáng ngực tự nhiên, phù hợp với cơ thể,… khắc phục hoàn toàn những khiếm khuyết của bộ ngực. Cũng nhờ vậy mà góp phần làm giảm cảm giác đau cho khách hàng rất nhiều.

Vì phẫu thuật nâng ngực nội soi nên giảm thiểu tình trạng chảy máu, tụ dịch, không tác động sâu đến các mô và tuyến vú. Đây được đánh giá là phương pháp an toàn, hạn chế xâm lấn và giảm thiểu mức độ dùng thuốc giảm đau. Đặc biệt, phương pháp nội soi qua đường chân ngực, không chèn ép mô, đặt túi sau tuyến vú nên không ảnh hưởng đến việc có thai và cho con bú sau này.

Nâng ngực nội soi không ảnh hưởng đến sinh con và cho con bú
Nâng ngực nội soi không ảnh hưởng đến sinh con và cho con bú

Kỹ thuật nội soi với đường mổ cực kỳ nhỏ, không tác động đến các dây thần kinh nên hoàn toàn không gây mất cảm giác ở vùng đầu ngực cũng như cảm giác ở đầu vú. Bên cạnh đó, với công nghệ nâng ngực hiện đại ngày nay, sử dụng túi Nano Chip đã hạn chế các tình trạng co thắt bao xơ sau thời gian dài.

Nhược điểm

Mặc dù nâng ngực nội soi được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhưng vẫn tồn tại một số điểm hạn chế hay những rủi ro ngoài ý muốn.

Không có phương pháp thẩm mỹ nào được xem là vĩnh viễn và nâng ngực cũng vậy. Túi ngực được thiết kế để tồn tại lâu dài trong cơ thể, nhưng theo thời gian bởi các tác động vật lý cũng như cơ địa mỗi người mà xảy ra các hiện tượng sai lệch hoặc chảy xệ.

Vì đây là một đại phẫu nên sau khi nâng ngực, đa số khách hàng sẽ có cảm giác đau nhẹ và tức ở vùng ngực. Bạn cần thời gian nghỉ dưỡng, hạn chế các hoạt động mạnh và kiêng cữ cho đến khi cơ thể hoàn toàn hồi phục. Thời gian trung bình để sở hữu dáng ngực hoàn hảo trong khoảng từ 3 – 4 tháng.

Nâng ngực nội soi vẫn có những hạn chế cần chú ý
Nâng ngực nội soi vẫn có những hạn chế cần chú ý

So với các phương pháp truyền thống thì nâng ngực nội soi chỉ tạo những vết thương nhỏ để đưa túi ngực vào bên trong. Tuy nhiên, không thể ngoại lệ sẽ để lại những vết sẹo nhỏ và mất thẩm mỹ. Do đó, tay nghề của bác sĩ và những lưu ý sau nâng ngực là điều bạn cần quan tâm.

Các phương pháp nâng ngực nội soi phổ biến

Hiện nay, các phương pháp nâng ngực nội soi được áp dụng  thông qua các đường như sau:

Đường quầng vú

Bác sĩ thực hiện một đường rạch nhỏ ở quầng vú, nhờ sự hỗ trợ của thiết bị nội soi, bác sĩ sẽ bóc tách tạo khoang chính xác rồi đặt túi độn vào. Tùy vào mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ đặt túi độn trên hoặc dưới cơ ngực.

Nâng ngực qua đường quầng vú giúp tạo ra bầu ngực đồng đều, đẹp tự nhiên
Nâng ngực qua đường quầng vú giúp tạo ra bầu ngực đồng đều, đẹp tự nhiên

Ưu điểm

 • Phương pháp này dễ thao tác xâm lấn, không băng bó nên hạn chế gây khó khăn trong sinh hoạt và rất nhanh phục hồi.
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao, bầu ngực to tròn tự nhiên mà không cần băng ép ngực lâu.
 • Nâng ngực qua đường quầng vú thuận lợi cho việc đặt mọi túi ngực và thường được lựa chọn cho những ai phải thực hiện lại.
 • Tuy kích thước quầng vú nhỏ nhưng đường rạch vẫn đảm bảo có thể thao tác khéo léo tạo khoang ngực.

Nhược điểm

 • Bóc tách ở quầng vú có thể gây cảm giác tê nhẹ bầu ngực khoảng vài tháng.
 • Quầng vú hồng hay nhạt màu khó che giấu sẹo và rất lâu làm phai mờ.
 • Phương pháp thích hợp với những ai không có ý định sinh con bởi trong quá trình phẫu thuật có gây tổn thương đến mô tuyến.

Đường dưới bầu vú

Nâng ngực dưới bầu vú cũng được thực hiện tương tự như đường quầng vú. Tuy nhiên, vị trí đường rạch nằm dưới phần bầu vú. Đây là phương pháp thường được áp dụng cho các trường hợp nâng ngực chảy xệ.

Ưu điểm

 • Phương pháp hạn chế xâm lấn sâu, chỉ rạch một đường nhỏ nên không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hay gây đau nhức. 
 • Đặt túi ngực dưới cơ ngực lớn hạn chế gây tổn thương đến các mô tuyến hay chức năng của vú, đầu vú.
 • Không băng ép cố định sau khi mổ, nhanh phục hồi và vết sẹo sau vết phẫu thuật được che giấu dưới nếp vú.

Nhược điểm

Vị trí xâm lấn để lại vết sẹo và dễ bị lộ hơn nên đa phần các chị em ái ngại phương pháp này. Sau khi phẫu thuật cần chăm sóc kỹ càng để kiểm soát vết thương và áp dụng các biện pháp ngăn ngừa sẹo.

Đường nách

Nâng ngực nội soi qua đường nách được thực hiện thông qua một đường rạch nhỏ khoảng 2cm tạo khoang dưới phần hố nách rồi đặt túi độn. Sau khi đã đặt túi ngực thì được băng ép vết thương. 

Nâng ngực nội soi qua đường nách hạn chế bị lộ sẹo
Nâng ngực nội soi qua đường nách hạn chế bị lộ sẹo
 • Ưu điểm: Nâng ngực qua đường nách được đánh giá là mang tính thẩm mỹ cao, vòng 1 đẹp tự nhiên và hạn chế bị lộ sẹo và đặc biệt là ít đau hơn.
 • Nhược điểm: Sau khi xâm lấn ở vùng nách sẽ khiến cho hoạt động cánh tay có chút khó khăn, phải chờ thời gian phục hồi khoảng hơn 1 tháng. 

Đường rốn

Bác sĩ sẽ xâm lấn một đường rạch nhỏ ở trên phần rốn. Sau đó, tạo đường dẫn lên ngực rồi đặt túi độn thông qua đường rạch này và cuối cùng là khâu vết thương lại. 

Nâng ngực qua đường rốn mang tính thẩm mỹ cao, không bị lộ sẹo
Nâng ngực qua đường rốn mang tính thẩm mỹ cao, không bị lộ sẹo

Ưu điểm

 • Nâng ngực nội soi qua đường rốn hạn chế được vấn đề bị lộ sẹo.
 • Vị trí tạo vết thương ở đường rốn rất nhanh phục hồi.
 • Phương pháp thích hợp với các loại túi độn nước biển.

Nhược điểm

Lựa chọn phương pháp này không thể dùng túi nâng dạng gel. Bên cạnh đó, phương pháp thực hiện không được FDA Hoa Kỳ chứng minh là sự lựa chọn tối ưu  trong phẫu thuật nâng ngực.

Bỏ túi bí quyết nâng ngực nội soi không đau cho chị em

Để sở hữu một bầu ngực căng tròn và an toàn cho sức khỏe, chị em hãy lưu ngay những bí quyết dưới đây để giảm cảm giác đau đớn khi nâng ngực bằng phương pháp nội soi nhé!

Tìm hiểu phương pháp nâng ngực tốt nhất

Như đã đề cập ở trên, có 4 phương pháp nâng ngực nội soi phổ biến qua đường nách, đường quầng vú, đường dưới bầu vú và đường rốn. Tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố mà lựa chọn đúng phương pháp nâng ngực. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về phương pháp nâng ngực phù hợp cho tình trạng ngực hiện tại của mình để tránh các tổn thương không mong muốn.

Lựa chọn kích cỡ túi độn phù hợp

Thể trạng của mỗi người là khác nhau và độ dày lớp mỡ ở ngực cũng vì thế mà ảnh hưởng đến quá trình chọn size túi ngực. Khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn từ bác sĩ để đo đúng kích thước ngực sao cho phù hợp với cơ thể.

Lựa chọn size độn phù hợp với cơ thể
Chọn kích cỡ túi độn phù hợp với cơ thể

Đối với những chị em có vòng 1 phẳng phiu hay chuyển giới thì lượng mô tuyến ở vú vô cùng ít. Tuy nhiên, đừng vì muốn sở hữu vòng ngực to mà lựa chọn quá kích cỡ gây căng tức và cảm giác khó chịu.

Đảm bảo sức khỏe và tinh thần trước khi nâng ngực

Theo đúng quy trình nâng ngực thì khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe thật kỹ để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện đại phẫu. Đây là bước vô cùng quan trọng để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong và sau khi nâng ngực, giảm đáng kể cảm giác đau đớn và nhanh hồi phục.

Trước ngày thực hiện, bạn không nên sử dụng các chất kích thích và đồ uống có cồn để làm tổn hại đến sức khỏe. Nếu chị em có thai hoặc đang cho con bú tuyệt đối không thực hiện phẫu thuật và có thể dời lại thời gian sau.

Ngoài ra, bạn cần giữ một tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng lo âu để cuộc phẫu thuật diễn ra thành công và giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức.

Chăm sóc sức khỏe sau hậu phẫu

Kết quả nâng ngực phụ thuộc 70% vào quy trình và tay nghề của bác sĩ, 30% còn lại ở quá trình chăm sóc hậu phẫu. Để hồi phục nhanh chóng và hạn chế mức độ đau nhức, bạn cần tuân thủ những chỉ định từ bác sĩ như:

  • Mặc áo định hình ngực sau khi phẫu thuật từ 4 – 6 tuần để hạn chế va chạm và giữ dáng ngực ổn định.
  • Có chế độ sinh hoạt lành mạnh, hạn chế vận động mạnh trong thời gian đầu. Ngủ đúng giờ, đủ giấc, nằm ngủ ở tư thế ngửa và không nằm nghiêng tránh tác động lên bầu ngực.
Mặc áo định hình ngực để ổn định và tránh va chạm
Mặc áo định hình ngực để ổn định và tránh va chạm
 • Cần xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp: Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ nhai, bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A và vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Uống nhiều nước và tránh dùng các loại đồ uống có cồn hay chất kích thích. Tuyệt đối không dùng những đồ ăn dễ để lại sẹo như thịt gà, hải sản, đồ nếp, rau muống,…
 • Uống thuốc theo đơn của bác sĩ, chú ý sát trùng vết mổ và thay băng thường xuyên.
 • Kiêng quan hệ vợ chồng trong tháng đầu sau khi phẫu thuật. Thời gian nghỉ tại nhà tối thiểu là 1 tuần, sau đó, chị em có thể đi lại bình thường.

Lựa chọn cơ sở nâng ngực uy tín

Để có kết quả nâng ngực tốt nhất và giảm thiểu cảm giác đau khi nâng ngực thì bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và áp dụng công nghệ hiện đại. Tránh tin vào những lời quảng cáo và lựa chọn những cơ sở kém chất lượng để phải “tiền mất tật mang” không mong muốn.

Để đảm bảo an toàn, hãy lựa chọn những bệnh viện thẩm mỹ được Bộ Y Tế cấp phép và hoạt động lâu năm, có quy trình chuẩn hóa rõ ràng thì bạn mới an tâm làm đẹp.

Quy trình nâng ngực nội soi chuẩn hiện nay như thế nào?

Như đã nêu trên, có nhiều phương pháp giúp nâng vòng 1, nhưng nâng ngực nội soi được lựa chọn nhiều nhất vì mau chóng cho kết quả, kích thước bầu ngực tăng theo yêu cầu phù hợp với mỗi người. Bạn có thể tham khảo quy trình chuẩn y khoa phổ biến sau:

 • Bước 1: Tư vấn cho khách hàng về dịch vụ nâng ngực và đặt lịch thăm khám.
 • Bước 2: Bác sĩ thăm khám và xác định phương pháp nâng ngực, kích cỡ vòng 1 phù hợp.
 • Bước 3: Kiểm tra tình trạng sức khỏe để đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe để nâng ngực. 
 • Bước 4: Bác sĩ đo vẽ ngực, lựa chọn túi độn cho chuẩn với bầu ngực. 
 • Bước 5: Gây mê trước khi tiến hành phẫu thuật.
 • Bước 6: Tiến hành phẫu thuật theo phương pháp xác định trước đó, đặt túi độn ngực vào và khâu đóng vết thương. 
 • Bước 7: Chuyển khách hàng về phòng nghỉ ngơi, hướng dẫn hậu phẫu. 
 • Bước 8: Tái khám theo lịch hẹn với bác sĩ định kỳ. 

Một số hình ảnh sau khi nâng ngực nội soi

Đây là kết quả nâng ngực nội soi thành công, vòng 1 to tròn, siêu quyến rũ như mong đợi. 

Bầu ngực căng tròn, quyến rũ sau khi nâng
Bầu ngực căng tròn, quyến rũ sau khi nâng
Kích thước ngực được đẩy lên phù hợp với yêu cầu của khách hàng
Kích thước ngực được đẩy lên phù hợp với yêu cầu của khách hàng
Vòng 1 to tự nhiên sau khi thực hiện nâng ngực tại Seoul Center
Vòng 1 to tự nhiên sau khi thực hiện nâng ngực

Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp trong bài đã giúp bạn hiểu nâng ngực nội soi là gì và có gây đau hay không. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết trên, để xem thêm nhiều kiến thức liên quan đến thẩm mỹ làm đẹp hãy truy cập ngay  https://seoulcenter.vn/ nhé!

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 6 - 30/09/2022
 • Thứ 6
  30/09
 • Thứ 7
  01/10
 • CN
  02/10
 • Thứ 2
  03/10
 • Thứ 3
  04/10
 • Thứ 4
  05/10
 • Thứ 5
  06/10
 • Thứ 6
  07/10
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!