Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon trong bữa cơm của người Việt. Tuy vậy, nâng ngực có được ăn măng không và chăm sóc vết thương vừa can thiệp thẩm mỹ sao cho nhanh hồi phục. Cùng chuyên mục Thẩm Mỹ Ngực của Seoul Center tìm hiểu rõ hơn về vấn đề có nên ăn măng khi thực hiện nâng ngực qua bài viết sau.

Nâng ngực có được ăn măng không

Nâng ngực có được ăn măng không?

Đối với thể trạng cơ thể bình thường, khi ăn măng bạn không phải lo lắng bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Tuy nhiên với những người sắp và đã thực hiện nâng ngực nên thận trọng với loại thực phẩm này.

Trước khi nâng ngực có được ăn măng không?

Măng là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người sắp thực hiện phẫu thuật không nên ăn măng để tránh ảnh hưởng đến quá trình can thiệp thẩm mỹ.

Để ca phẫu thuật nâng ngực diễn ra an toàn, suôn sẻ bạn nên kiêng măng trước khi thực hiện thẩm mỹ vòng 1. Nguyên nhân bởi trong thành phần của măng có chứa hàm lượng cyanide cao tác động không tốt đến sức khỏe. Nếu măng không được sơ chế kỹ có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Thay vì ăn măng, bạn có thể chọn một số thực phẩm khác tốt cho sức khỏe như rau xanh, hoa quả. Đồng thời, bổ sung đủ lượng protein cho cơ thể như thịt heo, cá hồi,…

Trước khi tiến hành nâng ngực bạn không nên ăn măng
Trước khi tiến hành nâng ngực bạn không nên ăn măng

Sau khi nâng ngực có được ăn măng không?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, sau khi nâng ngực bạn cũng không nên ăn măng. Nguyên nhân bởi giai đoạn này cơ thể cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ những nguồn thực phẩm an toàn để vết thương nhanh chóng hồi phục sau hậu phẫu.

Trong khi đó, măng là loại thực phẩm chứa hàm lượng cyanide cao có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây kích ứng da nghiêm trọng. Bên cạnh đó, khi ăn măng còn rất dễ bị ngộ độc nếu sơ chế không đúng cách.

Sau khi nâng ngực không nên ăn măng để tránh kích ứng vết thương
Sau khi nâng ngực không nên ăn măng để tránh kích ứng vết thương

>>> Xem thêm: Nâng ngực có được ăn trứng không?

Nâng ngực bao lâu có thể ăn được măng?

Theo chia sẻ từ các bác sĩ thẩm mỹ, thông thường sau khoảng 4 – 6 tuần kể từ khi nâng ngực, vòng 1 dần ổn định, sức khỏe cũng đã hồi phục. Lúc này, bạn có thể ăn những món được chế biến từ măng mà không cần lo lắng tác dụng phụ ảnh hưởng đến vết thương.

Tuy nhiên, cần lưu ý chế biến măng thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn hoạt chất cyanide có trong thực phẩm. Cho dù măng rất giàu giá trị dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều lại dễ đầy bụng, khó tiêu. Do đó, bạn cần lưu ý chỉ ăn lượng vừa đủ và kết hợp các thực phẩm khác để bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể.

Sau khi nâng ngực nên ăn măng sau khoảng 6 tuần
Sau khi nâng ngực nên ăn măng sau khoảng 6 tuần

Lỡ ăn măng sau khi nâng ngực có sao không?

Trong trường hợp lỡ ăn măng trước khi biết câu trả lời nâng ngực có được ăn măng không thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Thay vào đó, hãy chú ý hơn vào diễn biến hồi phục của vết mổ nâng ngực. Nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần báo ngay với bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế măng bằng một số thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như thịt trắng, các loại đậu, rau xanh,… Đây là những thực phẩm có hàm lượng vitamin, khoáng chất cao,… không hề thua kém măng.

Lỡ ăn măng sau khi nâng ngực sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
Lỡ ăn măng sau khi nâng ngực sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Một số thực phẩm không nên ăn sau khi nâng ngực

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cơ thể nhanh chóng hồi phục và ngực có phom đẹp nhất, bên cạnh tìm hiểu nâng ngực có được ăn măng không, bạn cần phải chú ý đến chế độ ăn uống. Đặc biệt, bạn cần tránh các loại thực phẩm sau đây:

  • Rau muống: Đây là loại rau có thể gây ra tình trạng sẹo lồi kém thẩm mỹ, ảnh hưởng đến ngoại hình của chị em.
  • Thịt bò: Đây là thực phẩm có thể khiến các vết phẫu thuật sau khi nâng ngực có màu đỏ thẫm, gây mất tính thẩm mỹ.
  • Hải sản: Đây là thực phẩm gây ngứa ngáy và cảm giác khó chịu ở những vết thương sau khi phẫu thuật nâng ngực.
  • Trứng: Đây là thực phẩm có thể gây ra tình trạng tụ máu bầm và sưng đỏ vết thương trong thời gian dài nếu bạn ăn quá nhiều trứng trong các bữa ăn hàng ngày.
  • Gạo nếp, thịt gà: Đây là những thực phẩm có thể khiến vết mổ mưng mủ và lâu lành hơn. Tốt nhất, bạn nên kiêng gạo nếp, thịt gà trong ít nhất ô tuần kể từ khi tiến hành nâng ngực.
  • Các chất kích thích: Sau khi nâng ngực, bạn cần đặc biệt tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Đây là những thứ không tốt cho sức khỏe và khiến cho vết mổ lâu lành.

Xem chi tiết nâng ngực kiêng ăn gì để không ảnh hưởng tới vết thương sau khi phẫu thuật nâng ngực.

Nâng ngực có được ăn măng không đã được giải đáp chi tiết qua bài viết trên đây của Seoul Center. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích cho chị em xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp tránh ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực và hạn chế nguy cơ biến chứng.

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 26/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn