Nâng mũi được bao lâu? Bao lâu thì đẹp, bình thường?

Nâng mũi là trào lưu làm đẹp đang được nhiều người ưa chuộng. Nhưng đối với những người có nhu cầu nâng mũi thì còn có rất nhiều câu hỏi, nghi ngờ và thắc mắc xoay quanh dịch vụ này. Trong đó, nâng mũi được bao lâu, bao lâu thì đẹp, nâng mũi bao lâu thì bình thường và bao lâu thì được trang điểm là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

Để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin trước khi thực hiện nâng mũi. Bệnh viện Thẩm mỹ Seoul Center sẽ trả lời những câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây!

Nâng mũi giữ được bao lâu? Bao lâu thì đẹp, bình thường?
Nâng mũi giữ được bao lâu thì mang lại kết quả đẹp hoàn hảo?

Những phương pháp nâng mũi hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện nay, nâng mũi không chỉ dừng lại ở phương pháp phẫu thuật. Có 2 hình thức nâng mũi hiện nay, bao gồm nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật.

Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật là cách làm đẹp không xâm lấn, không tác động vào cấu trúc của mũi. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy filler vào vùng mũi để giúp sống mũi cao hơn, khắc phục tình trạng mũi tẹt, mũi gồ ghề.

Nâng mũi không phẫu thuật khắc phục mũi tẹt mà không xâm lấn
Nâng mũi không phẫu thuật khắc phục mũi tẹt mà không xâm lấn

Các trường hợp mũi bị lõm hoặc có các khuyết điểm nhỏ vẫn có thể sử dụng filler để khắc phục. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, không dao kéo, không đau đớn và tiết kiệm chi phí.

Thành phần chính của filler là Acid Hyaluronic, là thành phần tồn tại sẵn trong cơ thể và hạn chế gây ra các biến chứng, dị ứng. Sau một thời gian, filler sẽ tự tan và còn hỗ trợ tái tạo collagen cho cơ thể.

Nâng mũi phẫu thuật

Nâng mũi phẫu thuật là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ vào công nghệ và kỹ thuật mới, phẫu thuật nâng mũi có thể khắc phục được những nhược điểm ở mũi. Theo đó, các tình trạng như mũi gồ ghề, xiêu vẹo, mũi tẹt, mũi hếch, đầu mũi ngắn,… hoàn toàn được cải thiện.

Nâng mũi phẫu thuật cải thiện hoàn toàn khuyết điểm của mũi
Nâng mũi phẫu thuật cải thiện hoàn toàn khuyết điểm của mũi

Có nhiều phương pháp phẫu thuật nâng mũi như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi tự thân,… Tuỳ vào tình trạng, cơ địa của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp phù hợp. Sử dụng hình thức nâng mũi phẫu thuật sẽ giúp duy trì dáng mũi lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.

Nâng mũi được bao lâu?

Cuối cùng, vấn đề nâng mũi được bao lâu, nâng mũi có vĩnh viễn không là vấn đề được các chị em quan tâm nhiều nhất hiện nay. Đối với vấn đề này, chuyên gia cho rằng tuỳ vào phương pháp thực hiện nâng mũi mà thời gian duy trì sẽ khác nhau.

Nâng mũi cấu trúc

Đối với phương pháp nâng mũi cấu trúc là phương pháp phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, nâng mũi cấu trúc là cách duy trì dáng mũi lâu dài nhất. Nếu biết cách chăm sóc, thực hiện tại những nơi uy tín, bác sĩ chuyên môn cao thì có thể duy trì dáng mũi cao đẹp, tự nhiên vĩnh viễn. Trung bình, thời gian nâng mũi cấu trúc cũng có thể duy trì ít nhất 10 năm.

Nâng mũi cấu trúc có thể duy trì vĩnh viễn, ít nhất 10 năm
Nâng mũi cấu trúc có thể duy trì vĩnh viễn, ít nhất 10 năm

Nâng mũi bọc sụn

Đối với phương pháp nâng mũi bọc sụn, nếu sử dụng các loại sụn tự thân thì khả năng tương thích và duy trì trong cơ thể từ 25 – 30 năm, có thể vĩnh viễn. Tuy nhiên, cần đảm bảo chế độ chăm sóc, thực hiện tại nơi uy tín, bác sĩ vững tay nghề để không xảy ra các biến chứng.

Nâng mũi tự thân

Sụn tự thân là loại sụn được lấy từ cơ thể nên đảm bảo không biến chứng sau khi nâng mũi. Theo thời gian, sụn này liên kết với vùng da mũi và mang đến dáng mũi hài hoà, tự nhiên. Do đó, thời gian duy trì sau khi nâng mũi tự thân là 10 năm hoặc có thể vĩnh viễn.

Nâng mũi bằng sụn tự thân có khả năng tương thích với cơ thể cao, duy trì lâu dài
Nâng mũi bằng sụn tự thân có khả năng tương thích với cơ thể cao, duy trì lâu dài

Nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc là hình thức phẫu thuật nâng mũi được chị em chọn lựa. Thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng sụn Surgiform để tạo hình dáng mũi S Line thon gọn, tự nhiên.

Thời gian duy trì phương pháp nâng mũi Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào cơ địa từng người. Với đặc điểm là sụn sinh học nên khả năng tương thích vào cơ thể cũng khá cao, hiệu quả duy trì có thể lên đến 20 năm hoặc nhiều hơn.

Nâng mũi bằng tiêm filler

Trong trường hợp khách hàng dùng filler để nâng cao dáng mũi, thời gian duy trì sẽ không lâu dài như các phương pháp phẫu thuật nâng mũi. Thông thường, filler sẽ tồn tại trong cơ thể từ 6 – 12 tháng và sẽ tan dần, bạn cần tiêm dặm lại để giữ dáng mũi như ban đầu.

Phương pháp tiêm filler để nâng mũi có thể duy trì từ 6 - 12 tháng
Phương pháp tiêm filler để nâng mũi có thể duy trì từ 6 – 12 tháng

Một số loại filler có thời gian tồn tại lâu khoảng 2 – 3 năm nhưng không được khuyến khích sử dụng. Ngoài ra, thời gian filler tồn tại trong mũi còn phụ thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc, sinh hoạt của mỗi người. Một số trường hợp filler tồn tại đến 3 năm mà không cần tiêm nhắc lại.

Nâng mũi không phẫu thuật

Bên cạnh nâng mũi bằng tiêm filler, các hình thức nâng mũi không phẫu thuật khác cũng được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến. Thực tế, thời gian tối thiểu dùng để duy trì dáng mũi không phẫu thuật là từ 1 năm, tối đa là khoảng 3 năm. Do đó, tuỳ vào mong muốn, nhu cầu mỗi khách hàng mà tham khảo ý kiến từ bác sĩ để chọn hình thức phù hợp.

Yếu tố tác động nâng mũi được bao lâu

Để trả lời câu hỏi nâng mũi được bao lâu, cần xem xét những yếu tố về cơ địa, kỹ thuật thực hiện, chất lượng sụn, tay nghề bác sĩ,… Hội tụ đầy đủ các yếu tố này sẽ giúp nâng cao “tuổi thọ” của mũi.

Cơ địa của từng đối tượng

Mỗi người có những đặc điểm khác nhau nên tác động trực tiếp đến quá trình tiếp nhận và đào thải sụn nâng mũi. Một số người có thể giữ dáng mũi lâu dài, đẹp tự nhiên nhưng một số trường hợp lại đối mặt với mũi lệch, đào thải nhanh.

Tùy từng cơ địa sẽ có thời gian duy trì mũi lâu hoặc chậm
Tùy từng cơ địa sẽ có thời gian duy trì mũi lâu hoặc chậm

Có 2 nguyên nhân lý giải vấn đề này, đầu tiên là khả năng tiếp nhận và xử lý của cơ thể khi tiếp nhận các thành phần mới vào cơ thể. Đối với cơ địa thích nghi nhanh, đáp ứng tốt thì sẽ có dáng mũi tự nhiên, không sưng đau, khó chịu.

Ngoài ra, khi đưa sụn vào cơ thể cũng đang tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập và trú ngụ bên trong. Do đó, những người có sức đề kháng yếu dễ bị nhiễm bệnh, quá trình đào thải sụn diễn ra nhanh chóng và đưa dáng mũi trở nên kém thon gọn, lệch form.

Chất lượng sụn sử dụng

Chất lượng sụn đóng vai trò to lớn để giữ dáng mũi và đảm bảo an toàn cho cơ thể. Các phương pháp phẫu thuật nâng mũi sử dụng sụn tự thân, sụn sườn, sụn tai được lấy chính cơ thể người thực hiện vì khả năng tương thích cao, hạn chế biến chứng, nguy hiểm.

Tùy vào từng kĩ thuật mà có thể kết hợp với sụn nhân tạo để dáng mũi đẹp hoàn hảo. Ngoài ra, còn hạn chế tối đa được những biến chứng như: mũi bóng đỏ, lộ sóng…

Chất lượng sụn được sử dụng quyết định đến dáng mũi sau khi nâng
Chất lượng sụn được sử dụng quyết định đến dáng mũi sau khi nâng

Một số loại sụn nhân tạo kém chất lượng, chưa được kiểm tra đánh giá còn gây ra nhiễm trùng, hoại tử vùng mũi. Trong tình huống này, các bác sĩ phải tháo sụn và điều chỉnh lại dáng mũi. Điều này gây mất thẩm mỹ cho gương mặt và khó sở hữu dáng mũi chuẩn chỉnh như ban đầu.

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ

Nên chọn các cơ sở có bác sĩ nổi tiếng, kinh nghiệm và chuyên môn cao trong ngành để đảm bảo không xảy ra những biến chứng hoặc rủi ro. Chọn lựa các bác sĩ tay nghề non kém thường khiến dáng mũi không tự nhiên, lệch chuẩn hoặc dễ có biến chứng nguy hiểm.

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ ảnh hưởng thời gian duy trì mũi
Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ ảnh hưởng thời gian duy trì mũi

Thông thường, chọn các cơ sở uy tín thường sẽ có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao. Điều này đảm bảo an toàn và hiệu quả sau phẫu thuật, dáng mũi đẹp chuẩn và tự nhiên.

Quá trình chăm sóc, sinh hoạt

Bên cạnh những yếu tố trả lời nâng mũi được bao lâu như trên, cách chăm sóc cũng là nhân tố quyết định. Cần đảm bảo vệ sinh vùng mũi, ăn uống lành mạnh, sinh hoạt khoa học để giữ dáng mũi lâu dài.

Nâng mũi được bao lâu
Tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc sau khi phẫu thuật để kéo dài tuổi thọ mũi

Một số nguyên tắc cần tuân thủ sau khi nâng mũi như sau:

 • Hạn chế va chạm, tác động mạnh vào vùng mũi sau khi nâng.
 • Kiêng ăn các loại thực phẩm gây sẹo, dị ứng như hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp,…
 • Hạn chế các loại đồ uống có cồn, có gas như rượu bia, nước ngọt, cà phê,…
 • Bổ sung nhiều nước và các loại vitamin, rau củ quả để cơ thể nhanh hồi phục.
 • Kiêng các món cay nóng, đồ ăn nhanh vì sẽ làm vết mổ bị sưng đau, tấy đỏ.

Bác sĩ tay nghề khéo léo

Một trong những yếu tố tác động kết quả nâng mũi được bao lâu thì tay nghề bác sĩ đóng vai trò quan trọng. Để dáng mũi đẹp tự nhiên, duy trì lâu dài thì cần cân nhắc những bác sĩ cẩn thận, tỉ mỉ và kiến thức chuyên sâu về mũi.

Bạn có thể tham khảo thông tin về bác sĩ thông qua các đơn vị công tác, hình ảnh khách hàng thực tế để có sự lựa chọn tốt nhất.

Cơ sở thực hiện nâng mũi

Dù là sử dụng kĩ thuật nâng mũi không phẫu thuật bằng Filler hay phẫu thuật nâng mũi thì việc chọn địa chỉ thực hiện uy tín, chất lượng là điều quan trọng. Bởi yếu tố này ảnh hưởng đến hiệu quả, thời gian nâng mũi giữ được bao lâu và còn đảm bảo đến sự an toàn sức khỏe cho bạn.

Nâng mũi được bao lâu
Chọn cơ sở thực hiện nâng mũi uy tín để không xảy ra biến chứng

Ngoài ra, các cơ sở uy tín sẽ có trang thiết bị, hệ thống máy móc hiện đại. Theo đó, nếu trang thiết bị hiện đại, có phòng vô trùng, phòng mổ đạt chuẩn sẽ mang đến an toàn, hiệu quả lâu dài. Khách hàng không lo ngại về các biến chứng hoặc nhiễm trùng trong quá trình thực hiện.

Một số câu hỏi liên quan đến phương pháp nâng mũi

Bên cạnh câu hỏi nâng mũi giữ được bao lâu, còn nhiều thắc mắc xoay quanh phương pháp thẩm mỹ này. Dưới đây là một số giải đáp để khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, ổn định sau khi làm đẹp.

Nâng mũi bao lâu thì đẹp, thì bình thường và ổn định?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, khoảng 2-3 ngày đầu sau khi phẫu thuật mũi bạn sẽ bị sưng, tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường và sẽ giảm dần vào những ngày tiếp theo do đó bạn không cần quá lo lắng. Bạn có thể chườm đá lạnh theo hướng dẫn của bác sĩ để giúp giảm sưng đau nhanh hơn.

Sau phẫu thuật mất khoảng 7-10 ngày để vết thương lành lặn và có thể cắt chỉ. Lúc này mũi đã cơ bản ổn định và hoàn thiện về form dáng. Tuy nhiên, để mũi thực sự ổn định và đảm bảo hiệu quả bền vững thì phải mất khoảng 1-2 tháng.

Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ thấy được hiệu quả sau khi nâng mũi là dáng mũi cao hơn, đẹp tự nhiên, mềm mại và hoàn toàn không có biến chứng gì theo thời gian.

Mũi sau khi nâng từ 1 – 2 tháng sẽ trở lại bình thường và đẹp hoàn hảo
Mũi sau khi nâng từ 1 – 2 tháng sẽ trở lại bình thường và đẹp hoàn hảo

>>Xem chi tiết: Tổng hợp hình ảnh sau nâng mũi tại Seoul Center

Nâng mũi bao lâu được trang điểm?

Sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi, để vết thương nhanh chóng lành lại thì việc kiêng khem rất quan trọng. Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm là câu hỏi của rất nhiều chị em. Seoul Center đã tìm hiểu và xin ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Giai đoạn 1:

Sau khi phẫu thuật mũi được 1-2 ngày đầu mũi của bạn sẽ có hiện tượng sưng tấy đỏ đau. Đây là các triệu chứng bình thường bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi phẫu thuật sẽ tạo ra tổn thương cho vùng mô và thần kinh tại đó. Để vết thương nhanh chóng lành lại, ở giai đoạn này bạn không nên trang điểm.

Giai đoạn 2:

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? ở giai đoạn 2 sau nâng mũi 3 – 5 ngày bạn cũng không nên trang điểm. Do giai đoạn này phần vết thương vùng mũi chưa lành hẳn. Nếu bạn sử dụng phấn, kem trang điểm rất dễ gây tình trạng nhiễm trùng vết thương.

Giai đoạn 3:

Nâng mũi được khoảng 7 -14 ngày, thời gian này vết thương đã lành lại. Bạn sẽ không nhìn thấy phần mũi sưng tấy, cảm giác đau cũng dần mất. Tuy nhiên bạn cần đến trung tâm thẩm mỹ để cắt chỉ, sau cắt chỉ sẽ xuất hiện những vết thương hở do chỉ để lại. Do đó, để mũi nhanh lành, không bị viêm nhiễm do mỹ phẩm bạn nên kiêng trang điểm hết giai đoạn này.

Không nên trang điểm trong vòng 1 tháng sau khi nâng mũi
Không nên trang điểm trong vòng 1 tháng sau khi nâng mũi

Giai đoạn 4:

Giai đoạn mũi lành hoàn toàn, đây là thời điểm sau phẫu thuật nâng mũi được 1 tháng. Ở giai đoạn này, các vết thương trên mũi hoàn toàn lành lại, mũi đã ổn định. Bạn sẽ có được chiếc mũi thẳng mềm mại và hài hòa với khuôn mặt của mình.

Địa chỉ nâng mũi an toàn, uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, Seoul Center là một trong những Bệnh viện Thẩm mỹ thực hiện nâng mũi uy tín. Với ưu điểm là sở hữu các công nghệ nổi bật, đón đầu xu hướng, phương pháp nâng mũi tại đây ngày càng hoàn thiện và mang đến chất lượng tối ưu.

Thời gian thực hiện nâng mũi chỉ diễn ra từ 45 phút – 120 phút, các khuyết điểm trên mũi sẽ được cải thiện hoàn toàn. Ngoài ra, với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất chuẩn 5 sao, khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất khi nâng mũi.

Seoul Center là cơ sở nâng mũi uy tín, được chọn lựa nhiều hiện nay
Seoul Center là cơ sở nâng mũi uy tín, được chọn lựa nhiều hiện nay

Seoul Center đã thực hiện thành công cho rất nhiều đối tượng khách hàng với tình trạng mũi khác nhau. Vì thế, hãy an tâm và kết nối với Seoul Center để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin để giải đáp cho các câu hỏi nâng mũi được bao lâu? Bao lâu thì đẹp, thì bình thường, thì được trang điểm. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình và kết quả của việc làm đẹp bằng phương pháp nâng mũi. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về các phương pháp nâng mũi, bạn có thể gọi ngay đến số Hotline 1800 088 878 của Viện Thẩm Mỹ Seoul Center để đặt lịch tư vấn trực tiếp cùng các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ hiện nay.

Đọc thêm: Nâng mũi mấy ngày tháo băng mới hợp lý?

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 6 - 24/03/2023
 • Thứ 6
  24/03
 • Thứ 7
  25/03
 • CN
  26/03
 • Thứ 2
  27/03
 • Thứ 3
  28/03
 • Thứ 4
  29/03
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!