Nâng mũi có được ăn nước mắm không? 5 loại thực phẩm nên tránh

Sau khi thực hiện nâng mũi, bên cạnh những thắc mắc về quá trình chăm sóc, rất nhiều chị em băn khoăn không biết sau nâng mũi có được ăn nước mắm không? Ăn mắm sau nâng mũi có ảnh hưởng hay tác động gì? Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, khách hàng sẽ hiểu hơn về kỹ thuật này cũng như có những lựa chọn phù hợp nhất.

Sau khi nâng mũi có ăn được nước mắm không? Tại sao?
Sau khi nâng mũi có ăn được nước mắm không? Tại sao?

Sau nâng mũi có được ăn nước mắm không?

Trước khi tìm hiểu cặn kẽ việc nâng mũi có ăn được nước mắm không. Chúng ta cần tìm hiểu qua một chút về thành phần của nước mắm

Được biết, nước mắm có chứa hơn 20 loại axit amin. Bên cạnh đó còn có nhiều dưỡng chất tốt và cần thiết cho cơ thể. Thành phần của nước mắm truyền thống còn có chứa thêm nhiều loại muối khoáng, sinh tố.

Một số trường hợp cho rằng nước mắm làm từ cá cơm và các loại cá khác nhau có mùi tanh. Sau khi nâng mũi ăn nước mắm dễ làm kích ứng, gây nên những ảnh hưởng đến sức khoẻ và xuất hiện sẹo lồi. 

Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào cho thấy sau nâng mũi ăn nước mắm gây ảnh hưởng và có sẹo thâm. Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng sau thẩm mỹ có thể sử dụng nước mắm như bình thường và cũng không cần quá lo lắng đến sức khoẻ, ảnh hưởng xấu. 

 Mặc dù vậy, tuy nhiên một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thành phần của nước mắm có chưa thêm hợp chất axit amin tyrosine. Và hợp chất này thông thường sẽ chuyển hoá thành các hắc tố menanin, trong những trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể gây nên tình trạng thâm đen. Do đó, việc ăn nước mắm là bình thường nhưng mỗi khách hàng cần chú trọng không nên sử dụng quá nhiều. Trong những trường hợp ăn mắm không dung các loại mắm quá tanh như mắm tôm, mắm mực, mắm cá cơm nguyên con….

Nâng mũi vẫn có thể ăn nước mắm như bình thường, tuy nhiên nên sử dụng mắm truyền thống
Nâng mũi vẫn có thể ăn nước mắm như bình thường, tuy nhiên nên sử dụng mắm truyền thống

Những lưu ý quan trọng khi ăn mắm sau nâng mũi

Ăn mắm sau nâng mũi mặc dù không quá ảnh hưởng đến dáng mũi và sức khoẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng mắm thường xuyên sau phẫu thuật cần chú ý một số những nguyên tắc cơ bản, quan trọng. Từ đó dáng mũi cũng sớm ổn định và không có quá nhiều ảnh hưởng đến cơ thể của mỗi người.

Không nên ăn mắm quá nhiều

Mắm là dạng thức ăn quen thuộc và có chứa hàm lượng muối khá cao. Do đó, sau khi nâng mũi, các chuyên gia cho rằng cũng không nên ăn và sử dụng quá nhiều. Việc ăn mắm ở liều lượng nhất định cũng sẽ đảm bảo được cho dáng mũi ổn định và tránh các tác nhân gây hại.

Không sử dụng mắm quá cay

Thói quen của nhiều người khi ăn mắm sau nâng mũi là dung các loại mắm quá cay và nhiều gia vị. Trong khi đó, vết thương mới nâng mũi chưa lành. Việc sử dụng mắm quá cay có thể gây nên tình trạng chảy nước mũi, có thể tràn vào vùng vết thương và khiến tình trạng nhiễm trùng xuất hiện. Do đó, chúng ta không nên ăn mắm quá cay để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu.

Không nên ăn nước mắn quá cay sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi và quá trình ổn định
Không nên ăn nước mắn quá cay sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi và quá trình ổn định

Sử dụng mắm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Ăn mắm sau nâng mũi cần chú ý sử dụng những loại mắm có đầy đủ nguồn gốc, giấy tờ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cũng như không có bất cứ ảnh hưởng, tác động nào đến người thực hiện.

Không dùng những loại mắm tanh

Mắm nguyên chất thì không sao. Tuy nhiên hiện nay có nhiều những loại mắm khác nhau như mắm tôm, mắm tép, mắm cá rò, mắm cá linh, mắm hàu, mắm sứa…Các loại mắm được làm từ hải sản không những chứa vị tanh mà còn có thể gây nên những tác động, ảnh hưởng đến vết thương hở. Cụ thể, mắm tôm chua có thể gây tình trạng sưng viêm và dễ xuất hiện sẹo xấu khi sử dụng.

Đó chính là lý do mỗi người sau khi nâng mũi xong cần chú ý không nên sử dụng các lọi mắm tanh có thể gây kích ứng. Chỉ dung nước mắm truyền thống để hạn chế những ảnh hưởng xấu xuất hiện.

Không dùng nhiều những loại mắm tôm, mắm tép có độ tanh sau nâng mũi
Không dùng nhiều những loại mắm tôm, mắm tép có độ tanh sau nâng mũi

Tin chắc với những lưu ý sau nâng mũi có được ăn nước mắm không được chia sẻ, bạn sẽ có thể ăn nước mắm đúng cách để đảm bảo sức khoẻ vững vàng, không có gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Sau nâng mũi nên ăn gì, kiêng gì?

Không thể phủ nhận chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc sau nâng mũi là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, thắc mắc lớn. Ngoài những băn khoăn về nâng mũi có ăn được nước mắm không, rất nhiều bạn quan tâm đến việc sau nâng mũi nên ăn gì, kiêng cữ sau thẩm mỹ ra sao.

Thực tế, phẫu thuật nâng mũi có những tác động đến bên trong cấu trúc. Kỹ thuật này có thể xuất hiện vết thương hở. Do đó, những khách hàng thực hiện cần chú trọng ăn uống, chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý.

Những thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi

Bạn nên chú ý dinh dưỡng, đặc biệt là những món ăn dễ gây kích ứng cũng như làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục:

Thịt gà, thịt bò

Nếu khách hàng sử dụng thịt gà, thịt bò sau nâng mũi sẽ dễ xuất hiện tình trạng sưng tấy và thâm đen. Các loại thịt này là nguyên nhân gây cho vết thương loang lỗ và khó hồi phục. Từ đó dẫn đến ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi

Thịt gà và thịt bò có vị tanh, cần kiêng sau nâng mũi
Thịt gà và thịt bò có vị tanh, cần kiêng sau nâng mũi

Hải sản

Các chuyên gia cho rằng, sau nâng mũi không nên sử dụng hải sản. Mặc dù có thành phần dinh dưỡng cao nhưng hải sản có vị tanh, hơn hết khi sử dụng vào cơ thể có vết thương hở sẽ gây sưng tấy và có sẹo xấu. Cho đến khi vết thương thực sự ổn định mới có thể dùng hải sản như thông thường.

Rau muống

Nằm trong danh sách cần kiêng sau nâng mũi, rau muống được xem là thực phẩm cần tránh sau khi sử dụng. Rau muống làm tăng sinh thêm collagen, sau nâng mũi sẽ xuất hiện các vết thương hở. Từ đó làm vết thương loang lỗ và có những ảnh hưởng.

Sau nâng mũi, nên chú ý không ăn rau muống nhiều
Sau nâng mũi, nên chú ý không ăn rau muống nhiều

Đồ nếp

Xôi, chè, các món ăn làm từ nếp được xem là cần kiêng sử dụng sau khi nâng mũi. Các loại đồ nếp là nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng sưng viêm và có những kích ứng xấu. Tốt nhất nên kiêng cho đến khi có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Không nên ăn những loại đồ nếp sau nâng mũi
Không nên ăn những loại đồ nếp sau nâng mũi

Rượu bia và các chất kích thích

Ngoài những nhóm thực phẩm trên, sau thẩm mỹ mũi không nên uống rượu bia cũng như các chất kích thích gây ảnh hưởng đến cơ thể. Thành phần của những nguyên liệu này sẽ khiến cho vết thương dễ sưng tấy. Chưa kể chúng chính là nguyên nhân gây loang lỗ và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Những thực phẩm cần tăng cường sau nâng mũi

Việc chăm chút, tăng cường dinh dưỡng sau nâng mũi nên được quan tâm và chú trọng. Ngoài việc chú ý những nhóm thực phẩm cần kiêng, bản thân mỗi chị em cũng cần chú ý cung cấp dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo sức khoẻ thật tốt. Theo đó, sau phẫu thuật nâng mũi nên tăng cường những nhóm như:

Nhóm thực phẩm có nhiều vitamin A, C

Theo các nghiên cứu, khi vừa nâng mũi xong, nếu tăng cường sử dụng các nhóm thực phẩm cung cấp nhiều vitamin A, C không những hỗ trợ tốt cho sức khoẻ.. Mà hơn hết, các vitamin này còn góp phần chống viêm nhiễm và quá trình oxy hóa cực tốt:

Do đó, nên tăng cường ăn nhiều hoa quả, rau xanh, các loại hạt dinh dưỡng. Chú trọng cung cấp các thực đơn nhẹ nhàng, thanh đạm, hạn chế dầu mỡ nhiều.

Tăng cường thực phẩm có nhiều vitamin E, C
Tăng cường thực phẩm có nhiều vitamin E, C

Nhóm các loại ngũ cốc, hạt tốt cho sức khoẻ

Muốn cơ thể nâng cao sức đề kháng cũng như đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho giai đoạn này, mỗi khách hàng nên chú trọng ăn nhiều cơm, các loại đậu đỏ, đỗ xanh, yến mạch. Từ đó vết mổ nhanh lành cũng như ngăn ngừa sự xuất hiện của các tác nhân gây hại ảnh hưởng.

Uống nhiều nước

Nước lọc, nước ép hoa quả được xem là một trong những “thần dược” cứu cánh cho những ai vừa mới phẫu thuật nâng mũi xong. Việc vừa mới trải qua quá trình phẫu thuật, cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng mất nước.

Do đó, khách hàng cần uống từ 2- 3 lít nước lọc mỗi ngày. Bên cạnh đó cần chú trọng uống thêm các loại nước ép giàu vitamin C để cung cấp năng lượng cũng như giúp cho quá trình ổn định, hồi phục vết thương diễn ra nhanh hơn.

Nên uống nhiều nước, bổ sung thêm các loại ép hoa quả
Nên uống nhiều nước, bổ sung thêm các loại ép hoa quả

Nhóm thực phẩm bổ sung các yếu tố vi lượng

Ngoài những thực phẩm trên, sau nâng mũi nên ăn nhiều thức ăn có chứa các hạt dầu cá giúp tăng cường khả năng hấp thụ vitamin, giảm nhiễm trùng và ảnh hưởng. Theo đó, bổ sung thêm các loại men vi sinh để hỗ trợ cơ thể tiêu hoá và ngăn chặn sự xâm lấn của các loại vi khuẩn xấu xuất hiện.

Ngoài việc chú trọng những nhóm thực phẩm nên và không nên ăn. Sau nâng mũi, mỗi người cần chú ý tăng cường chăm sóc, thực hiện đúng và đủ những hướng dẫn cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa. Những bí quyết chăm sóc, không vận động mạnh, tập thể dục điều độ, dáng ngủ cân đối sẽ là bí quyết hỗ trợ quá trình hồi phục sau nâng mũi tốt nhất.

Phẫu thuật nâng mũi có ăn được nước mắm không cũng như bí quyết dinh dưỡng được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp mọi người có được kết quả làm đẹp an toàn. Bên cạnh đó, đừng quên lựa chọn những địa điểm nâng mũi uy tín như Seoul Center để có được kết quả nâng mũi an toàn và được hỗ trợ chăm sóc đúng đắn nhất.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, CN - 04/12/2022
  • CN
    04/12
  • Thứ 2
    05/12
  • Thứ 3
    06/12
  • Thứ 4
    07/12
  • Thứ 5
    08/12
  • Thứ 6
    09/12
  • Thứ 7
    10/12
  • CN
    11/12
  • 8:00
  • 8:30
  • 9:00
  • 9:30
  • 10:00
  • 10:30
  • 11:00
  • 11:30
  • 12:00
  • 12:30
  • 13:00
  • 13:30
  • 14:00
  • 14:30
  • 15:00
  • 15:30
  • 16:00
  • 16:30
  • 17:00
  • 17:30
  • 18:00
  • 18:30
  • 19:00
  • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!