chương trinh tháng 7

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Chỉ mất 4 phút để đọc bài viết

Nâng mũi là phương pháp sử dụng kỹ thuật bóc tách tế bào để đưa sụn nhân tạo từ bên ngoài vào cơ thể, điều đó khiến nhiều người lo lắng về vấn đề sức khỏe của bản thân. Hôm nay Seoul Center sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về sức khỏe sau nâng mũi có ảnh hưởng gì không, phương pháp nâng mũi nào an toàn và cách chăm sóc sau nâng mũi. Cùng tìm hiểu nhé.

Sức khỏe sau nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Sức khỏe sau nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Kim Khoa  – Trưởng Khoa Thẩm mỹ của Seoul Center cho biết

Nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ tác động đến cấu trúc mũi, sụn, mô mềm để nâng độ cao, không gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của mũi nên rất an toàn, không gây hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, bất kể ca phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng đều tiềm ẩn rủi ro nếu điều kiện thực hiện không đảm bảo.”

Nâng mũi hạn chế tối đa xâm lấn gây tổn thương ảnh hưởng đến ống thở

Nâng mũi hạn chế tối đa xâm lấn gây tổn thương ảnh hưởng đến ống thở

Như vậy, nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như công nghệ nâng mũi, bác sĩ thực hiện, môi trường thực hiện phẫu thuật… Nếu quy trình nâng mũi an toàn, được thăm khám sức khỏe, thử thuốc… thì sẽ hạn chế rủi ro, biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Nên báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân hoặc đang dùng bất kỳ loại thuốc chữa trị nào để bác sĩ tư vấn giải pháp phù hợp. Đặc biệt, khách hàng không nên bất chấp làm đẹp nếu sức khỏe không đảm bảo, phòng ốc, điều kiện phẫu thuật thiếu thốn, không kỹ càng trong khâu sát khuẩn gây tê.

Nhiều trường hợp nâng mũi xong, sức khỏe phục hồi nhanh, cùng với đó tiến trình phục hồi cấu trúc mũi cũng mau chóng. Chỉ tầm khoảng 1 tháng là mũi ổn định và đẹp, duy trì lâu dài với thời gian mà không có chút vấn đề nào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số nguy cơ có thể xảy ra sau nâng mũi

Việc mọi người lo lắng về vấn đề sức khỏe sau nâng mũi có ảnh hưởng gì không là hoàn toàn hợp lý. Bởi vì nếu cơ thể bạn không hoàn toàn khỏe mạnh hay có những vấn đề về sức khỏe từ trước thì vẫn có những vấn đề xảy ra gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Một số tình trạng thường gặp sau nâng mũi như:

 • Chất liệu sụn nhân tạo được đưa vào cơ thể được đặt tại sống mũi giúp điều chỉnh và nâng cao dáng mũi. Tuy nhiên nếu đặt không đúng vị trí sẽ dẫn đến tình trạng lệch sống gây cản trở quá trình hô hấp, khiến cơ thể mệt mỏi.
 • Việc thực hiện nâng mũi không đúng quy trình, không đảm bảo môi trường vô trùng hoặc được thực hiện bởi những bác sĩ không có tay nghề sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.
 • Trường hợp vùng da trên mũi quá mỏng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng lộ sống mũi. Nặng hơn có thể xảy ra thủng đầu mũi, đối với tình trạng này chắc chắn bạn sẽ có sẹo xấu trên khuôn mặt vì vùng đầu mũi rất khó phục hồi hoàn toàn. Vậy nên bạn cần phải chú ý đến những hiện tượng như sưng tấy hay bóng đỏ đầu mũi.
 • Những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật như tiêm filler hay nâng mũi bằng chỉ cũng có nguy cơ cao gây ra những biến chứng nặng nề. Nếu cơ thể bị dị ứng với filler hay chỉ thẩm mỹ sẽ gây ra tình trạng hoại tử hoặc nặng hơn có thể gây mù vĩnh viễn.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không? - Nâng mũi có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, sưng tấy, bóng đỏ đầu mũi, lộ sống mũi,…

Nâng mũi có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, sưng tấy, bóng đỏ đầu mũi, lộ sống mũi,…

>> Những triệu chứng có thể xảy ra sau khi nâng mũi

Những câu hỏi liên quan đến ảnh hưởng sau khi nâng mũi

Nâng mũi có ảnh hưởng gì về già không?

Bên cạnh câu hỏi nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không, sửa mũi có ảnh hưởng gì không khi về già cũng là thắc mắc thường thấy. Bởi có nhiều trường hợp nâng mũi khi về già bị biến chứng, mũi lệch, vẹo, lộ sóng, thủng đầu mũi…

Được biết, các phương pháp nâng mũi hiện đại sử dụng chất liệu sụn tự nhân và sụn nhân tạo. Trong đó, sụn tự thân có độ tương thích cao và duy trì được vĩnh viễn, còn sụn nhân tạo nếu đảm bảo chất lượng thì thời duy trì có thể lên đến 20 – 30 năm tùy vào cơ địa của mỗi người. 

Nâng mũi về già có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi về già có ảnh hưởng gì không?

Do đó, vấn đề nâng mũi có ảnh hưởng khi về già hay không sẽ phụ thuộc vào chất liệu sụn và cơ địa của mỗi người. Nếu thực hiện đúng phương pháp, chất liệu sụn nâng cao cấp sẽ hạn chế những ảnh hưởng khi về già. Trái lại, nếu thực hiện sai kỹ thuật, sụn kém chất lượng thì sau một thời gian ngắn vẫn có nguy cơ ảnh hưởng, bị viêm nhiễm, sưng tấy, đau nhức, bóng đỏ đầu mũi… mà không cần đến lúc già. 

Theo thời gian, cơ thể mỗi người đều bị lão hóa, da nhăn nheo, không còn duy trì sự đàn hồi nên ít nhiều mũi cũng có những khác biệt. Thế nhưng, nâng mũi sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chức năng hoạt động khi về già.

Nâng mũi có bị ung thư không?

Như đã nêu trên, phẫu thuật nâng mũi chỉ tác động đến phần xương, sụn, mô mềm mà không tác động gì đến tế bào bên trong cơ thể hay cấu trúc ADN – nguyên nhân gây ung thư. Vì vậy, nâng mũi không thể nào bị ung thư, và trên thực tế chưa có tiền sử nâng mũi bị ung thư.

Nâng mũi có ảnh hưởng đến mắt không?

Nâng mũi liệu có ảnh hưởng đến mắt?

Nâng mũi liệu có ảnh hưởng đến mắt?

Phương pháp nâng mũi chỉ bóc tách phần sống mũi, trụ mũi… để đặt chất liệu sụn, không tác động đến mắt nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến mắt hay thị lực. Tuy nhiên, sụn nâng quá cao và cứng có thể làm kéo căng phần mắt. Ngoài ra, đối với những ai nâng mũi bằng filler, nếu tiêm quá liều, filler kém chất lượng có thể làm mù lòa vĩnh viễn. 

Những biến chứng nâng mũi giá rẻ thường gặp nhất

Cụm từ “nâng mũi giá rẻ” là nỗi sợ của mọi người khi có nhiều biến chứng xảy ra. Theo các chuyên gia cảnh báo, nâng mũi hiện có giá thấp nhất cũng ở mức 12.000.000 triệu đồng, nâng mũi bằng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo cao cấp có giá cao từ 20.000.000 – 70.000.000 triệu đồng. Nhưng hiện nay nâng mũi lại có giá vài triệu, đây là mức giá rẻ bất thường tiềm ẩn rủi ro cao

Những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi giá rẻ

Những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi giá rẻ

Nâng mũi giá rẻ có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm như sau:

 • Mũi bị sưng tấy, nhiễm trùng: Dấu hiệu nhiễm trùng có thể xảy đến nhanh sau khi thực hiện do khâu sát khuẩn sai cách, chăm sóc không kỹ càng. Khi bị nhiễm trùng sẽ đau nhức, chảy dịch, mưng mủ, sưng đỏ mũi. Các bạn cần đến cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ thăm khám, xử lý để ngăn chặn biến chứng. 
 • Bóng đỏ, thủng da đầu mũi, lộ sóng: Những trường hợp da mũi mỏng, sụn nâng quá dài khiến cho da mũi căng dẫn đến bóng đỏ, thủng đầu mũi. Chúng ta cần phải thực hiện tái phẫu thuật để lấy sụn nhằm tránh gây biến chứng hoại tử.
 • Mũi bị lệch, vẹo biến dạng: Đây là biến chứng thường xảy ra do thực hiện sai kỹ thuật, chất liệu sụn không đảm bảo tương thích, bị co rút, bác sĩ xử lý sụn không chuẩn xác khiến cho mũi bị cong, vẹo. Trường hợp này cần phải tháo chất liệu sụn cũ và thực hiện nâng mũi lại.
 • Mũi bị hoại tử: Biến chứng mũi bị hoại tử do chất liệu sụn kém chất lượng gây hậu quả rất nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng hoạt động của mũi. Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ hủy hoại chiếc mũi vĩnh viễn.

Làm sao để nâng mũi không bị ảnh hưởng?

Các bạn không cần lo lắng nâng mũi có ảnh hưởng gì không nếu như tìm được đúng địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng. Chỉ cần đảm bảo được các yếu tố như sau thì sẽ hạn chế những ảnh hưởng:

 • Dịch vụ nâng mũi chất lượng, đạt chuẩn quốc tế

Dịch vụ nâng mũi chất lượng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe

Dịch vụ nâng mũi chất lượng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe

Dịch vụ nâng mũi chất lượng sẽ đảm bảo các yếu tố như sau:

– Công nghệ thẩm mỹ nâng mũi tiên tiến được cập nhật tại các nước phát triển. 

– Cơ sở được cấp phép hoạt động, có quy trình nâng mũi tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế. 

– Cơ sở trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ, môi trường đảm bảo vô trùng, sát khuẩn. 

– Kết quả làm đẹp được cam kết, bảo hành lâu dài. 

– Địa chỉ nâng mũi phải nằm trong danh sách những nơi có nhiều khách hàng thực hiện, có tiếng trong ngành. 

–  Kết quả làm đẹp được kiểm chứng, khách hàng review tích cực. 

 • Bác sĩ nâng mũi có thâm niên 

Các bạn cần tìm đến những bác sĩ có tay nghề chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chỉ những bác sĩ giỏi tay nghề, được đào tạo bài bản mới cho bạn dáng mũi hoàn hảo, không bị lệch, vẹo, đau nhức. Những bác sĩ còn non yếu tay nghề dễ làm cho mũi bị hỏng.

 • Chất liệu sụn chất lượng, có độ tương thích cao

Sụn nâng chất lượng có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ trọn đời

Sụn nâng chất lượng có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ trọn đời

Sụn nâng mũi là một trong yếu tố chính quyết định đến kết quả thẩm mỹ có tồn tại lâu dài. Khi đặt chất liệu sụn chất lượng, hàng cao cấp, mau chóng bám vào mô sẽ giúp form mũi ổn định chắc chắn. Tuy nhiên, sụn nâng kém chất lượng, xảy ra co rút, dị ứng với cơ thể thì có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và sức khỏe, cần phải tháo bỏ sụn. 

 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt

Để không bị ảnh hưởng khi nâng mũi, ngoài vấn đề lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, các bạn cần phối hợp với bác sĩ để chăm sóc tốt cho chiếc mũi của mình. Yếu tố hậu phẫu cũng tác động đến kết quả thẩm mỹ có thành công hay không. Nếu không thực hiện những kiêng cữ theo hướng dẫn thì vẫn có nguy cơ hỏng mũi, biến chứng.

Phương pháp nâng mũi an toàn

Để không ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi nâng mũi thì chúng ta nên lựa chọn những phương pháp nâng mũi phù hợp và an toàn với cơ thể.

Hiện nay, các phương pháp nâng mũi trên thị trường rất đa dạng. Bạn có thể nâng mũi bằng cách xâm lấn, đưa sụn nhân tạo vào để điều chỉnh nâng cao dáng mũi hoặc bạn có thể sử dụng các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật. Sau đây là những phương pháp nâng mũi an toàn bạn nên sử dụng:

Nâng mũi sụn nhân tạo bọc sụn sườn

Sụn sườn được bóc tách và đắp lên phần sụn sinh học đặt tại sống mũi để làm tăng khả năng thích ứng của cơ thể đối với chất liệu độn. Phương pháp này giúp dáng mũi của bạn đẹp tự nhiên và tránh được tình trạng viêm nhiễm, mưng mủ.

Nâng mũi sụn nhân tạo bọc sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn tại sống mũi sẽ được bóc tách và đắp trực tiếp lên sụn nhân tạo được đưa vào cơ thể. Sụn vách ngăn và một phần của mũi nên sẽ có độ tương thích cao làm tăng khả năng thích ứng của cơ thể đối với sụn nhân tạo. Khắc phục hoàn toàn tình trạng dị ứng và đào thải chất liệu sụn.

Nâng mũi sụn nhân tạo bọc sụn vành tai

Là phương pháp sử dụng sụn sinh học có độ tương thích cao với cơ thể để nâng cao và điều chỉnh dáng mũi. Cùng với đó là sử dụng sụn vành tai để bọc phần sống mũi và đầu mũi giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng thủng đầu mũi hay dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo.

Đối với các phương pháp nâng mũi khác vẫn mang lại sự an toàn cho bạn, tuy nhiên cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao và cơ địa của bạn không bị dị ứng với các chất liệu sụn nhân tạo được sử dụng. Cùng với đó phải đảm bảo quy trình chăm sóc sau nâng mũi được thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn.

Các phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân mang lại sự an toàn và hiệu quả cao - Nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Các phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân mang lại sự an toàn và hiệu quả cao

Chăm sóc sức khỏe sau nâng mũi

Để bảo vệ sức khỏe và giải quyết những vấn đề sau nâng mũi có ảnh hưởng gì không thì bạn cần phải có được quy trình chăm sóc hợp lý.

Điều đầu tiên sau nâng mũi bạn cần ghi nhớ là phải tuyệt đối nghe theo những hướng dẫn của bác sĩ về vấn đề chăm sóc sức khỏe của bản thân. Cần phải đến cơ sở làm đẹp để được chăm sóc vết thương và xem xét tình trạng mũi đúng lịch hẹn. Nếu trong quá trình hồi phục có xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì phải liên hệ ngay với cơ sở làm đẹp để được xử lý một cách hiệu quả nhất.

Trong quá trình tự chăm sóc tại nhà bạn cần phải chú ý không được để vết thương tiếp xúc nhiều với nước và bụi bẩn để tránh tình trạng nhiễm trùng. Cần vệ sinh vết thương thường xuyên bằng nước muối để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn. Trước khi vết thương lành hẳn và có thể cắt chỉ bạn nên hạn chế nằm nghiêng, đeo kính,… đặc biệt là trong những ngày đầu bạn cần phải nằm cao và giữ thẳng người để tránh tình trạng lệch sống mũi.

Thực phẩm là vấn đề quan trọng nhất để đảm bảo bạn có thể phục hồi một cách tốt nhất. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ rau củ và trái cây giúp tăng khả năng phục hồi của cơ thể. Không nên ăn những loại thực phẩm dễ gây sẹo như rau muống và các loại thực phẩm gây ngứa, mưng mủ khiến vết thương lâu lành như hải sản, gạo nếp, thịt bò, trứng gà,….

Cần phải có phương pháp chăm sóc sau nâng mũi hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn

Cần phải có phương pháp chăm sóc sau nâng mũi hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn

>>> Tổng hợp kiến thức chăm sóc sức khỏe sau nâng mũi

Tìm kiếm địa chỉ nâng mũi an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe

Với rất nhiều những cơ sở làm đẹp được mở ra như hiện nay thì việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ an toàn và chất lượng sẽ được dựa trên trình độ của bác sĩ, cơ sở vật chất và đặc biệt là được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động.

Seoul Center tự hào là thẩm mỹ viện hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về một thẩm mỹ viện an toàn và chất lượng. Được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, Seoul Center đã mang trên mình sứ mệnh cung cấp những dịch vụ làm đẹp an toàn và chất lượng nhất đến với mỗi khách hàng của mình.

Với cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, Seoul Center có không gian làm đẹp rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi. Những khu vực phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu cũng được thiết kế tách biệt, tạo cảm giác riêng tư nhất cho khách hàng trong xuyên suốt quá trình nâng mũi tại Seoul Center.

Máy móc, trang thiết bị được sử dụng cho quá trình phẫu thuật cũng được nhập khẩu 100% từ nước ngoài và được kiểm định đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Trang thiết bị hiện đại được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp từ các trường đại học lớn sẽ mang đến sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng làm đẹp.

Seoul Center là địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn nhất tại. TP. Hồ Chí Minh

Seoul Center là địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn nhất tại. TP. Hồ Chí Minh

Những thông tin về nâng mũi có ảnh hưởng gì không mà Seoul Center cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có được thêm thông tin bổ ích trước khi làm đẹp. Nếu bạn muốn có được dáng mũi cao ráo và gương mặt xinh đẹp thì hãy liên hệ ngay với Seoul Center qua hotline 1800 088 878 để đặt lịch tư vấn nhé.

TÌM HIỂU NHIỀU HƠN VỀ SEOUL CENTER

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bài viết liên quan

Bình luận cho bài viết

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất