Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi- Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Hiện tượng nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi xuất hiện khá phổ biến và đây được xem là một trong số ít những nguyên nhân gây tâm lý bất an và lo âu. Sở dĩ xuất hiện những dấu hiệu này chính là việc khách hàng lựa chọn không đúng những địa điểm uy tín hoăc trong quá trình áp dụng không tuân thủ đúng những nguyên tắc chăm sóc.

Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi phải làm sao?
Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi phải làm sao?

Tại sao nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi?

Trước khi tìm hiểu đúng và đủ nguyên nhân nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi, chúng ta cần nắm qua về phương pháp làm đẹp này.

Trên thực tế, nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật thẩm mỹ bắt nguồn từ Hàn Quốc. Công nghệ này sử dụng chất liệu sụn nhân tạo định hình sóng mũi, sụn tự thân được lấy từ vành tai để bao bọc đầu mũi. Nhờ sự kết hợp sữa hai loại sụn mà dáng mũi sau khi nâng có được độ cao tự nhiên. Chưa kể, với phần đầu mũi được sử dụng sụn tai tự thân đem đến công dụng ngăn ngừa sự xuất hiện của các biến chứng xấu. 

Từ lâu, nâng mũi bọc sụn đã được đánh giá là công nghệ có thể ngăn ngừa những ảnh hưởng, biến chứng bóng đỏ lộ sóng xuất hiện. Tuy nhiên, một số trường hợp sau nâng mũi bọc sụn vẫn xuất hiện đỏ vùng đầu mũi. Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ những yếu tố nào?

Do chất liệu sụn

Một trong những yếu tố khiến dáng mũi bọc sụn sau khi nâng bị đỏ và ảnh hưởng do việc dị ứng chất liệu sụn. Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng sụn tự thân bao bọc đầu mũi, sụn nhân tạo có tác dụng nâng cao phần sóng mũi.

Tuy nhiên, trong rất nhiều những trường hợp khác nhau. Khi áp dụng phương pháp nâng mũi, bác sĩ chuyên khoa không thực hiện đúng nhiệm vụ chức năng của từng loại sụn. Sử dụng sụn nhân tạo quá dài để đến phần đầu mũi, trong khi đó chất liệu sụn chưa được đảm bảo dẫn đến những ảnh hưởng và kích ứng xấu. Đây chính là nguyên nhân gây nên những ám ảnh, khiến cấu trúc mũi bị ảnh hưởng và có hiện tượng bóng đỏ..

Chất liệu sụn nâng mũi không đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng
Chất liệu sụn nâng mũi không đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng

Nhiễm trùng

Nâng mũi bọc sụn xong vẫn có dấu hiệu đỏ đầu mũi có thể là bắt nguồn từ việc nhiễm trùng. Nếu thực hiện theo quy trình không khép kín, chất lượng nâng mũi không có được sự an toàn và hiệu quả sẽ dẫn đến dáng mũi xuất hiện nhiễm trùng.

Dần dần, vùng đầu mũi sau nâng sẽ sưng tấy và có dấu hiệu loang lổ. Trong một số trường hợp nếu không nhánh chóng can thiệp cũng như đưa ra phương án cải thiện sẽ xuất hiện dị ứng, hoại tử dáng mũi, gây nguy hiểm về sau.

Da đầu mũi mỏng

Mặc dù đã lựa chọn nâng mũi bọc sụn nhưng vẫn đỏ phần đầu mũi chắc chắn có thể là do phần da của đầu mũi quá mỏng. Trong khi đó, bác sĩ không lường trước được điều này dẫn đến việc nâng mũi quá cao, làm cho da đầu mũi căng tức và dần dần gây thủng, dẫn đến hiện tượng bóng đỏ và có những ảnh hưởng xấu.

Da đầu mũi mỏng nên khi nâng có những ảnh hưởng, biến chứng xấu
Da đầu mũi mỏng nên khi nâng có những ảnh hưởng, biến chứng xấu

Áp dụng kỹ thuật nâng mũi kém an toàn

Việc nâng mũi với những kỹ thuật cũ, lạc hậu, không đúng quy trình thực hiện chất lượng sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến vẻ ngoài bị ảnh hưởng. Cũng từ đó, cấu trúc mũi lệch lạc kém duyên, không có hiệu quả cao khi thực hiện thẩm mỹ cũng như làm đẹp. 

Một số trường hợp xuất hiện dấu hiệu đầu mũi bị đỏ, dáng mũi ảnh hưởng đến cấu trúc chung. Đây là nỗi lo, cũng như là ám ảnh lớn đối với khách hàng.

Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi là hiện tượng xuất hiện cũng khá phổ biến. Tình trạng này cần xem xét đúng và đủ những nguyên nhân để có thể tìm kiếm các phương pháp xử lý an toàn. Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để áp dụng kỹ thuật nâng mũi hiệu quả.

Nâng mũi bị đỏ đầu mũi bao lâu sẽ khỏi?

Theo các chuyên gia nâng mũi, các khách hàng sẽ phải gặp trường hợp đỏ đầu mũi sau nâng từ 1- 3 ngày. Đây được xem là hiện tượng hoàn toàn bình thường sau phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi dáng mũi sau nâng sẽ có những tác động và tổn thương nhất định. 

Tuy nhiên, những trường hợp sau nâng mũi bọc sụn bị đỏ đầu mũi do những biến chứng hay ảnh hưởng là dấu hiệu bất thường. Trường hợp này sẽ xuất hiện dấu hiệu đỏ đầu mũi lâu dài, kéo theo đó là những hệ luỵ cũng như ảnh hưởng xấu đến người thực hiện.

Do đó, nếu như đầu mũi đỏ là hiện tượng bình thường sẽ giảm dần trong 1- 3 ngày đầu. Với những dấu hiệu đầu mũi đỏ do ảnh hưởng và biến chứng sẽ còn kéo dài lâu thật lâu, tuỳ theo mức độ can thiệp và điều trị của mỗi người mà phương pháp này có được cải thiện hay không. Điều quan trọng là cần tìm đến những địa chỉ uy tín để sớm cải thiện, khắc phục hiệu quả nhất.

Sau nâng mũi, 1- 3 ngày đầu dáng mũi hết đỏ và bình thường
Sau nâng mũi, 1- 3 ngày đầu dáng mũi hết đỏ và bình thường

Giải pháp khắc phục đầu mũi bị đỏ sau nâng mũi

Sau thẩm mỹ mũi, nếu chẳng may cấu trúc có dấu hiệu đỏ và xuất hiện một số ảnh hưởng. Mỗi khách hàng cần phải chú trọng tuân thủ đúng và đủ những hướng dẫn về cách chăm sóc, cải thiện của các chuyên gia để có được hiệu quả tốt nhất.

Theo chia sẻ từ những chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, nếu sau nâng mũi khoảng 14 ngày đến 1 tháng mà hiện tượng đầu mũi đỏ không có dấu hiệu thuyên giảm, hãy ngay lập tức tìm đến những địa chỉ uy tín để có thể nhanh chóng cải thiện.

Hiện nay, có thể chia tình trạng đầu mũi bị đỏ ra những trường hợp cụ thể để có phương án can thiệp và xử ký.

Đầu mũi bị đỏ ít

Trường hợp đầu mũi bị đỏ ít với mức độ vừa phải, từ 1- 4 ngày đầu sau thẩm mỹ nên chú ý vệ sinh mũi đúng hướng dẫn. Bên cạnh đó tuân thủ đúng và đủ các hướng dẫn chăm sóc, dinh dưỡng, cách sinh hoạt từ bác sĩ chuyên khoa để có được phương pháp cải thiện an toàn, hiệu quả nhất.

Đầu mũi đỏ nhẹ nên chú ý chăm sóc đúng cách
Đầu mũi đỏ nhẹ nên chú ý chăm sóc đúng cách

Trường hợp đầu mũi đỏ nhiều

Sau khoảng 4- 7 ngày, đầu mũi vẫn còn đỏ và xuất hiện những chuyển biến, ảnh hưởng nặng hơn. Những lúc này khách hàng cần tìm đến những thương hiệu thẩm mỹ uy tín. Từ đó, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, xem xét khuyết điểm cấu trúc mũi để có thể đưa ra phương án can thiệp và xử lý hiệu quả nhất.

Đối với tình trạng nâng mũi bị đỏ đầu mũi quá nhiều, bạn cần tháo bỏ chất liệu sụn sống mũi cũ cũng như tìm cách thay thế hoàn toàn sụn mới. Việc này cần được tiến hành sau khi đã áp dụng các phương pháp thăm khám, xem xét từ những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm.

Đầu mũi bị đỏ nhiều cần tìm đến những bác sĩ chuyên khoa để xử lý
Đầu mũi bị đỏ nhiều cần tìm đến những bác sĩ chuyên khoa để xử lý

Đầu mũi đỏ nhiều cần có thời gian xử lý cũng như đưa ra phương pháp can thiệp để đảm bảo kết quả sau khi chỉnh sửa có được sự cân đối và ngăn ngừa những ảnh hưởng, biến chứng có thể xảy ra. 

Có thể thấy, tình trạng đầu mũi đỏ nhiều gây nên những ám ảnh và nỗi lo riêng. Do đó, quý khách hàng nên chú trọng chăm sóc, tuân thủ đúng và đủ các hướng dẫn để có được kết quả làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất.

Bí quyết ngăn ngừa nâng mũi bọc sụn đỏ đầu mũi

Bất cứ ai khi gặp tình trạng nâng mũi bọc sụn đỏ đầu mũi cũng lo âu. Có lẽ vì thế mà khi thực hiện, nhiều chị em lo âu và băn khoăn không biết làm thế nào để ngăn ngừa cũng như có những phương pháp cải thiện đúng cách nhất.

Trên thực tế, nâng mũi bọc sụn bị đỏ đầu mũi bắt nguồn từ nhiều những lý do khác nhau. Do đó để ngăn ngừa tình trạng này xuất hiện, bản thân khách hàng trước khi áp dụng nâng mũi hãy cân nhắc, tìm kiếm những địa điểm an toàn và tuân thủ đúng các hướng dẫn cụ thể như sau:

Tìm đến những địa điểm uy tín

Đừng lo lắng nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi. Bởi trên thực tế, một chiếc mũi đẹp sẽ có sự cân đối và tự nhiên nhất nếu bạn tìm đúng những địa điểm làm đẹp uy tín và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Các thương hiệu làm đẹp chất lượng theo tiêu chuẩn 5 sao không chỉ có sự đầu tư về hệ thống cơ sở hạ tầng. Mà hơn hết, những địa điểm này còn cam kết chất lượng thẩm mỹ mũi vượt trội. Những khách hàng thực hiện không những có được vẻ ngoài tự nhiên, dáng mũi ấn tượng mà còn đảm bảo không có biến chứng hay ảnh hưởng xấu.

Ngày nay, có nhiều địa điểm làm đẹp uy tín được khách hàng đánh giá cao. Do đó, trước khi lựa chọn hãy lắng nghe ý kiến từ những khách hàng thực tế để có được kết quả nâng mũi an toàn nhất.

Nên chú trọng tìm đến những địa chỉ uy tín
Nên chú trọng tìm đến những địa chỉ uy tín

Lựa chọn chất liệu sụn an toàn

Chất liệu sụn nâng mũi đóng vai trò cực kỳ quan trọng, cũng là yếu tố quyết định dáng mũi có tác động hay không. Do đó, trước khi thực hiện nâng mũi, mỗi người hãy chú ý cân nhắc chọn chất liệu sụn an toàn có độ tương thích cao với cơ thể.

Thông thường, phương pháp nâng mũi bọc sụn sẽ có sụn nhân tạo và sụn tự thân kết hợp. Trong một số trường hợp, sụn nhân tạo áp dụng dễ gây kích ứng và không có sự tương thích với cơ thể. Đó chính là lý do xuất hiện một số những trường hợp biến chứng, có dấu hiệu đỏ phần đầu mũi.

Trước khi lựa chọn thực hiện hãy chú trọng tìm kiếm những chất liệu sụn mũi an toàn. Ít nhất khách hàng sẽ có được chiếc mũi đẹp tự nhiên, ngăn ngừa những biến chứng xấu.

Thực hiện các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm

Bác sĩ đóng vai trò quan trọng, là một trong những nhân tố quyết định nâng mũi có an toàn, hiệu quả hay không. Theo đó, để có được dáng mũi đẹp cũng như ngăn ngừa các biến chứng xấu xuất hiện. Hãy tìm đến những bác sĩ có kinh nghiệm vững vàng, đã từng thực hiện nâng mũi thành công cho nhiều khách hàng.

Lựa chọn những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm vững vàng
Lựa chọn những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm vững vàng

Những bác sĩ chuyên khoa chất lượng sẽ luôn lắng nghe, xem xét khuyết điểm của từng người. Dựa theo nhu cầu, sở thích của mỗi người mà bác sĩ sẽ quyết định áp dụng các công nghệ phù hợp nhất.

Muốn nâng mũi bọc sụn không có dấu hiệu đỏ đầu mũi hãy chuẩn bị tâm lý tìm kiếm những bác sĩ thực sự uy tín. Tin chắc khách hàng sẽ có được những kết quả làm đẹp an toàn, vững vàng như mong đợi.

Chú trọng chăm sóc hậu phẫu hiệu quả

Muốn cho nâng mũi không bị đỏ da đầu mũi, chắc chắn mỗi khách hàng cần chú trọng áp dụng đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó khâu chăm sóc cũng cực kỳ quan trọng, đây chính là yếu tố quyết định dáng mũi có đẹp không, lâu dài và ổn định hay không.

Sau thẩm mỹ, không để dáng mũi có những va đập và tác động bởi những ngoại lực từ bên ngoài. Chưa kể, để có cấu trúc mũi cân đối và tự nhiên nhất, hãy ăn uống khoa học, chú ý chế độ dinh dưỡng thật hợp lý.

Nguyên tắc quan trọng khi nâng mũi chính là sử dụng nhiều nước. Bên cạnh đó, không để dáng mũi nằm nghiêng sau khi nâng. Đặc biệt ăn uống khoa học, cung cấp thêm nhiều hoa quả giàu vitamin A, C và uống thật nhiều nước ép.

Chú trọng sử dụng nhiều rau xanh và trái cây sau khi nâng mũi
Chú trọng sử dụng nhiều rau xanh và trái cây sau khi nâng mũi

Một điều chắc chắn mỗi người nên chú ý sau nâng mũi đó chính là kiêng sử dụng rượu bia và các chất kích thích. Không nên ăn hải sản, các loại chất kích ứng để hạn chế loang lỗ và có những ảnh hưởng đến vết thương.

Chăm sóc hiệu quả không những giúp cho dáng mũi đẹp mà còn có tác dụng ngăn ngừa những biến chứng, ảnh hưởng xấu tồn tại. Theo đó, mỗi khách hàng nên tìm đến những địa điểm uy tín để áp dụng công nghệ thẩm mỹ mũi an toàn.

Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi là nỗi ám ảnh của nhiều người. Do đó, với những ai vẫn đang gặp phải tình trạng này, hoặc đang lo lắng không biết làm sao để ngăn ngừa những ảnh hưởng, cần chú trọng lựa chọn các thương hiệu uy tín. Viện Thẩm mỹ Seoul Center được đánh giá là địa điểm nâng mũi bọc sụn an toàn, đem đến nhiều những dịch vụ làm đẹp chất lượng. Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại đây sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc áp dụng các phương pháp làm đẹp an toàn. Do đó, mỗi khách hàng thực hiện làm đẹp thành công, đem đến hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, sớm sở hữu cấu trúc mũi cân đối tự nhiên. 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ của Seoul Center về nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi, mọi người có thể nắm rõ cũng như tìm được địa điểm làm đẹp an toàn để sớm cải thiện những khuyết điểm kém duyên xuất hiện.

XEM THÊM:

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không? Hiệu quả như thế nào?

Nâng mũi bọc sụn giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 7 - 03/12/2022
 • Thứ 7
  03/12
 • CN
  04/12
 • Thứ 2
  05/12
 • Thứ 3
  06/12
 • Thứ 4
  07/12
 • Thứ 5
  08/12
 • Thứ 6
  09/12
 • Thứ 7
  10/12
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!