Nâng mũi bọc cân là gì? Những lợi ích của kỹ thuật nâng mũi bọc cân

Nâng mũi bọc cân là phương pháp làm đẹp không còn xa lạ với hội chị em yêu thích làm đẹp. Tuy nhiên, kỹ thuật này còn khá mới mẻ với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về nâng mũi. Hãy cùng Seoul Center tìm hiểu kỹ thuật nâng mũi này là gì và quy trình nâng mũi được thực hiện như thế nào nhé!

Nâng mũi bọc cân là gì?

Nâng mũi bọc cân là một kỹ thuật nâng mũi bọc sụn dùng chính phần cân cơ ở vùng thái dương của khách hàng kết hợp với sụn nhân tạo để nâng mũi. Vì thế, một số bác sĩ còn gọi là nâng mũi cân cơ thái dương.

Cân cơ thái dương là một lớp mô sụn mỏng nằm xung quanh vùng thái dương. Ưu điểm của lớp sụn này so với sụn sườn hay sụn vách ngăn là mềm, dai, đàn hồi tốt và dễ tạo hình, giúp mang lại hình dáng mũi tự nhiên nhất có thể.

Nâng mũi cân cơ thái dương sử dụng phần sụn thái dương để hỗ trợ nâng mũi
Nâng mũi cân cơ thái dương sử dụng phần sụn thái dương để hỗ trợ nâng mũi

Khác với các hình thức sử dụng hoàn toàn sụn mũi nhân tạo, nâng mũi bọc cân bằng sụn tự thân có mức độ tương thích cao với cơ thể khách hàng. Từ đó, giảm được tình trạng kích ứng hay biến chứng thường gặp khi sử dụng sụn mũi nhân tạo kém chất lượng.

Mặc dù vậy, nâng mũi bọc cân cơ thái dương vẫn có nhược điểm là thời gian sưng đau kéo dài và thậm chí từ 1 – 2 tháng. Sau một thời gian thì mũi sẽ dần co rút và duy trì khoảng 80% chiều cao ban đầu. Cũng vì lẽ đó mà các chuyên gia thẩm mỹ thường lựa chọn cho khách hàng phương pháp bọc sụn đầu mũi bằng sụn tai, sụn vách ngăn thay vì ghép cân cơ thái dương.

Những lợi ích của kỹ thuật nâng mũi bọc cân

Phương pháp nâng mũi này có nhiều ưu điểm và lợi ích tuyệt vời nên được nhiều bác sĩ thẩm mỹ khuyên khách hàng nên chọn cách này. Bằng kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong nghề, các bác sĩ nhận thấy rằng những lợi ích khi bọc cân cơ thái dương như sau:

Khắc phục khuyết điểm mũi

Nâng mũi bọc cân cơ thái dương giúp khắc phục các khuyết điểm chiếc mũi thấp tẹt, đầu mũi ngắn, tròn và dáng mũi kém thon gọn. Che giấu tốt những góc cạnh mà chất liệu sụn nhân tạo làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Nâng mũi bọc cân khắc phục khuyết điểm mũi ban đầu
Nâng mũi bọc cân khắc phục khuyết điểm mũi ban đầu

Sụn thái dương ít bị co rút

Sụn cân cơ là một lớp mô liên kết được bác sĩ lấy ở phần thái dương, đây là sụn tự thân và tương thích với cơ thể. Sau khi bao bọc phần sụn nhân tạo, lớp sụn cân cơ này được liên kết với cấu trúc mũi, hạn chế tình trạng co rút lên đến 80% nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn phương pháp này.

Hạn chế tình trạng bóng đỏ đầu mũi

Sụn cân cơ như một lớp màng bao phủ lên phần sống mũi nhằm làm cho phần da đầu mũi được dày hơn và đảm bảo độ an toàn. Nhờ đó, những khách hàng có tình trạng da mũi mỏng sẽ không phải lo lắng để lộ phần sụn mũi sau khi nâng mũi. Giúp hạn chế tình trạng kích ứng hay bóng đỏ mũi, lòi sụn và khắc phục các biến chứng không mong muốn.

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Nâng mũi bọc cân là tiểu phẫu đơn giản nên rút ngắn thời gian thực hiện, khách hàng mau chóng sở hữu dáng mũi đẹp và có thể ra về trong ngày. Bạn không cần tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng và chăm sóc, rút ngắn thời gian hồi phục.

Thực hiện nâng mũi cân cơ trong thời gian ngắn, giúp rút ngắn quá trình hồi phục
Thực hiện nâng mũi cân cơ trong thời gian ngắn, giúp rút ngắn quá trình hồi phục

Duy trì hiệu quả dài lâu

Với độ tương thích cao và khắc phục các khuyết điểm mũi, sau khi nâng mũi bọc cân cơ thái dương bạn sẽ sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, có độ mềm mại. Bên cạnh đó, nâng mũi cân cơ còn duy trì hiệu quả lâu hơn so với các phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

Đối tượng nên nâng mũi cân cơ thái dương

Mỗi kỹ thuật nâng mũi sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với một số đối tượng nhất định. Phương pháp càng hiện đại, kỹ thuật càng tiên tiến thì sẽ càng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Nâng mũi bọc cân là một phương pháp làm đẹp hiện đại, khắc phục được những điểm yếu của các phương pháp nâng mũi truyền thống. Vì thế, nâng mũi cân cơ thái dương phù hợp với nhiều đối tượng:

 • Người có da mũi mỏng, nhạy cảm, dễ bóng đỏ.
 • Người có sống mũi ngắn, thấp, cánh mũi to.
 • Người có mũi bị biến dạng, cong vẹo do phẫu thuật hỏng hoặc do tai nạn.
 • Người muốn chỉnh sửa mũi đã từng nâng không thành công.
 • Người muốn có dáng mũi cao vút nhưng vẫn giữ nét tự nhiên nhất, muốn hạn chế khuyết điểm trên mũi.
Mũi biến dạng, hư hỏng sau nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ
Mũi biến dạng, hư hỏng sau nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ

Tuy nhiên, đây là phương pháp làm đẹp xâm lấn cơ thể và cần thực hiện phẫu thuật nên có một số trường hợp không được tiến hành như: huyết áp cao, máu đông, tiền sử bệnh tim, phụ nữ mang thai, người chưa đủ 18 tuổi… Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định thực hiện nâng mũi nhé!

Kỹ thuật nâng mũi cân cơ thái dương

Thực chất, nâng mũi cân cơ thái dương là phương pháp thẩm mỹ mũi hiện đại được bác sĩ lấy sụn tự thân từ cơ thể khách hàng, sau đó bọc sụn cân cơ bên ngoài sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi được cao và tự nhiên hơn. Nhờ kỹ thuật nâng mũi cân cơ thái dương mà mũi khách hàng hạn chế tình trạng bóng đỏ và lộ sụn mũi.

Để xác định được tỷ lệ dáng mũi chuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành phác thảo hay mô phỏng 3D nhằm định hình dáng mũi mới và lựa chọn chất liệu sụn phù hợp. Trước khi bắt đầu nâng mũi, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ để giảm cảm giác sưng đau trong sốt thời gian phẫu thuật.

Mô phỏng kỹ thuật nâng mũi bọc cân cơ thái dương
Mô phỏng kỹ thuật nâng mũi bọc cân cơ thái dương

Bằng kỹ thuật chuyên môn, bác sĩ sẽ lấy cân cơ thái dương bằng cách rạch một đường khe nhỏ ở phần chân tóc vùng thái dương. Đây chỉ là tiểu phẫu nên khách hàng không phải lo lắng hình thành sẹo ở khuôn mặt. Với sự tỉ mỉ và kỹ thuật tay nghề, bác sĩ sẽ sử dụng cân cơ thái dương để bao bọc sụn bên ngoài lớp sụn nhân tạo nhằm bảo vệ da sóng mũi. Cuối cùng cân chỉnh dáng mũi sao cho cân đối với tỷ lệ gương mặt được hài hòa và tự nhiên.

Đối với những trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm, bác sĩ sẽ tiến hành cân chỉnh bằng các kỹ thuật khác như thu gọn cánh mũi, thon gọn đầu mũi,… Điều này giúp cho dáng mũi chuẩn “tỷ lệ vàng” như bạn mong muốn.

Phương pháp nâng mũi bọc cân sẽ có mức chi phí cao hơn so với các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay như nâng mũi hàn quốc, nâng mũi cấu trúc,… Tùy vào khuyết điểm của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nâng mũi phù hợp cho khách hàng.

Tay nghề bác sĩ chuyên môn đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật nâng mũi
Tay nghề bác sĩ chuyên môn đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật nâng mũi

Quy trình thực hiện nâng mũi bọc cân an toàn

Về cơ bản, kỹ thuật nâng mũi này có quy trình thực hiện tương tự như các kỹ thuật nâng mũi khác. Nhưng nâng mũi bọc cân thực hiện khá đơn giản và chỉ mất khoảng 60 phút cho một ca phẫu thuật nâng mũi. Thông thường, một ca phẫu thuật nâng mũi cân cơ thái dương sẽ trải qua quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ thẩm mỹ tư vấn trực tiếp

Đầu tiên, bất kỳ khách hàng nào dù đã từng thực hiện dịch vụ tại cơ sở đó hay chưa thì đều phải gặp gỡ trao đổi với bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Mục đích là để bác sĩ nắm rõ tình trạng từng khách hàng cũng như nhu cầu và mong muốn để đưa ra phác đồ thẩm mỹ phù hợp nhất.

Khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn dáng mũi phù hợp
Khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn dáng mũi phù hợp

Bạn cần phải thực hiện khám sức khỏe cơ bản như chụp X – quang. Từ đó, bác sĩ sẽ có đánh giá chính xác hơn về cấu trúc xương mũi của bạn để có đề xuất phù hợp dành cho bạn.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết tình trạng sức khỏe của bạn một lần nữa trước khi quyết định tiến hành nâng mũi. Nếu bạn có bất kỳ bệnh lý nguy hiểm nào thì phải thông báo với bác sĩ để được xem xét có nên thực hiện nâng mũi không.

Bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt, đang mang thai hoặc cho con bú thì cũng nên trình bày trước với bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo những loại thuốc mà bạn đang sử dụng để bác sĩ nắm rõ và hạn chế rủi ro.

Bước 3: Đo vẽ tỷ lệ, sát trùng và gây tê

Sau khi khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ tiến hành đo đạc tỷ lệ dáng mũi chuẩn phù hợp với gương mặt của bạn. Bạn có thể nêu ra mong muốn của mình ở bước này để bác sĩ điều chỉnh phù hợp.

Khi đã đồng ý với tỷ lệ đó, bạn sẽ được sát trùng và gây tê cẩn thận. Bởi vì đây là phương pháp xâm lấn nên cần phải đảm bảo gây tê an toàn cho khách hàng để giảm cảm giác đau nhức trong quá trình phẫu thuật.

Hình dáng mũi được đo theo đúng tỷ lệ
Hình dáng mũi được đo theo đúng tỷ lệ

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi bọc cân

Bác sĩ bắt đầu rạch một đường nhỏ ở vùng thái dương để tách lớp sụn cân cơ thái dương. Tiến hành cân chỉnh sụn thái dương kết hợp sụn nhân tạo sao cho có hình dáng cân đối và như ý nhất.

Sau đó rạch một đường nhỏ khoảng 3 – 4 cm ở vách ngăn mũi và đưa 2 lớp sụn đó vào dưới sống mũi. Đầu mũi sẽ được bao bọc bởi lớp sụn thái dương để phần da đầu mũi dày hơn, tránh làm lộ phần sụn nhân tạo phía dưới. Cuối cùng dùng chỉ khâu lại vết thương và hoàn thành phẫu thuật.

Bác sĩ tuân thủ đúng quy trình nâng mũi chuẩn y khoa
Bác sĩ tuân thủ đúng quy trình nâng mũi chuẩn y khoa

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc vết thương sau phẫu thuật

Bạn sẽ được chuyển đến phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi và ổn định vết thương. Sau đó, bác sĩ sẽ trực tiếp hướng dẫn cách chăm sóc vết thương cũng như cách sinh hoạt hàng ngày để vết thương mau lành và có dáng mũi đẹp như ý. Bạn có thể cần bổ sung thêm một vài loại thuốc giảm sưng, giảm đau trong vài ngày sau đó.

Bước 6: Tái khám và cắt chỉ

Sau khoảng 3 tuần kể từ ngày phẫu thuật, bạn hãy đến tái khám để bác sĩ theo dõi tiến độ hồi phục và tiến hành cắt chỉ.

Cách chăm sóc sau khi nâng mũi bọc cân

Để có dáng mũi đẹp như ý bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp và uy tín nhất. Trình độ tay nghề của bác sĩ là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định phần lớn mức độ thành công của cuộc phẫu thuật nâng mũi.

Bên cạnh đó, cách chăm sóc và chế độ sinh hoạt sau khi nâng mũi sẽ quyết định phần còn lại. Như đã phân tích, nâng mũi bọc cân là hình thức làm đẹp xâm lấn cơ thể nên cần có thời gian hồi phục thích hợp. Trong thời gian đó, bạn cần chú ý một số điều sau để vết thương mau lành và dáng mũi đẹp nhất nhé!

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến quá trình hồi phục sau nâng mũi
Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến quá trình hồi phục sau nâng mũi
 • Hạn chế ăn thực phẩm có tính nóng, cay, làm vết thương lâu lành như: ăn rau muống để lại sẹo thâm, ăn thịt bò để lại sẹo lồi, ăn xôi nếp dễ gây mủ cho vết thương, ăn thịt gà làm vết thương sưng viêm lâu lành…
 • Không dùng đồ uống chứa cồn và chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe…
 • Bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, C để hỗ trợ vết thương hồi phục.
 • Hạn chế chạy nhảy, tác động mạnh đến vùng mũi.
 • Không thức khuya và tiếp xúc với màn hình máy tính quá lâu trước khi đi ngủ, hãy để vùng da bị thương được nghỉ ngơi tốt nhất.
 • Thường xuyên theo dõi tình trạng vết thương và đến gặp bác sĩ ngay nếu có bất kỳ triệu chứng bất ổn nào.

Nâng mũi bọc cân cũng như những kỹ thuật nâng mũi khác. Bạn cần hiểu rõ về ưu nhược điểm, quy trình thực hiện và cách chăm sóc phù hợp mới có được kết quả như mong muốn. Seoul Center chúc bạn sẽ chọn được cho mình phương pháp làm đẹp phù hợp và có được vẻ ngoài như ý nhé!

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 24/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}