Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì? Quy trình, chi phí ra sao?

Nâng mũi là một trong những phương pháp làm đẹp quen thuộc với nhiều người, giúp thay đổi diện mạo đáng kể. Vậy nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì khác biệt? Đối tượng nên thực hiện và quy trình tiến hành như thế nào? Đi tìm câu trả lời tại bài viết bên dưới bạn nhé.

Tổng quan về nâng mũi bằng sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn sườn là việc sử dụng phần sụn của xương sườn để làm nguyên liệu nâng mũi. Đặc điểm của phần sụn này là mềm, có độ đàn hồi nhất định nên dễ chỉnh hình cho vùng mũi và tạo ra dáng mũi hoàn thiện nhất.

Nâng mũi bằng sụn sườn là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khá phức tạp
Nâng mũi bằng sụn sườn là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khá phức tạp

Sụn sườn là phần sụn nằm ở thanh xương sườn, mỗi cơ thể có 20 chiếc sụn sườn và phân bổ thành từng cặp. Phần sụn lấy để nâng ngực thường nằm ở vị trí xương sườn số 6, 7, 8.

Thông thường, trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá chiều dài sụn, khu vực tiến hành lấy sụn. Do đó, bạn hoàn toàn an tâm vì sẽ không ảnh hưởng đến việc hô hấp hay bất cứ nguy hiểm gì cho lồng ngực.

Đối tượng nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn

Một số đối tượng phù hợp cho việc nâng mũi bằng sụn sườn:

 • Người có tướng mũi tẹt bẩm sinh, sống mũi gãy hoặc quá thấp. Ngoài ra, còn đi kèm với đầu mũi, lỗ mũi to, mũi hếch làm mặt mất cân đối.
 • Người bị tai nạn hoặc phẫu thuật làm mũi hỏng.
 • Người muốn nâng toàn bộ mũi bằng sụn tự thân, không muốn can thiệp bởi sụn nhân tạo.
 • Người muốn kéo dài đầu mũi, khắc phục tướng mũi ngắn.
 • Người có dáng mũi siêng vẹo, vách ngăn bị lệch.

Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì so với phương pháp khác?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì? Tâm lý chung của khách hàng là cảm thấy lo lắng về chất liệu sử dụng khi nâng mũi, đặc biệt là băn khoăn giữa sụn nhân tạo và sụn sườn. Cùng xem một số ưu điểm của việc sử dụng sụn sườn để nâng mũi nhé!

Tương thích cao với cơ thể

Vì sử dụng sụn trong cơ thể nên khả năng tương thích với cơ thể là cực kỳ cao và có thể tồn tại bền vững. Theo các đánh giá, mức độ tương thích này đạt đến 99% nên nguy cơ dị ứng hoặc gặp các biến chứng thường khó xảy ra.

Sử dụng sụn sườn để nâng mũi mang lại khả năng tương thích cao cho cơ thể
Sử dụng sụn sườn để nâng mũi mang lại khả năng tương thích cao cho cơ thể

Đặc biệt hơn, khi tồn tại trong cơ thể phần sụn sườn này có xu hướng đồng nhất với mô da, sụn mũi và xương. Vì vậy, dù thực hiện trong một thời gian dài nhưng đa phần khách hàng đều không gặp các biến chứng như mũi lệch hoặc bị vẹo.

Không bị tụt sóng mũi sau khi phẫu thuật

Trường hợp đầu mũi bị đỏ, sống mũi bị lộ hoặc tụt sau khi phẫu thuật là do nâng mũi quá cao, sử dụng sụn nhân tạo cứng khiến cơ thể không tương thích. Tuy nhiên, khi sử dụng sụn sườn thì tình trạng này chắc chắn không xảy ra.

Phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn đến nay vẫn là giải pháp được tin tưởng, sử dụng nhiều nhất cho trường hợp mũi bị hỏng, dị ứng với sụn nhân tạo, lộ sóng mũi sau khi phẫu thuật.

Tạo hình mũi thon gọn tự nhiên, không lộ sẹo

Việc sử dụng sụn sườn để nâng mũi sau một thời gian sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi sự chân thật của mũi. Độ tương thích, đồng nhất giữa sụn với mô da, xương ở vùng mũi sẽ tạo dáng mũi vừa thanh thoát, vừa tự nhiên.

Ngoài ra, với kỹ thuật nâng mũi sụn sườn theo công nghệ hiện đại, tiên tiến cũng chắc chắn không để lại sẹo trên gương mặt bạn. Các bác sĩ thực hiện đường mổ ẩn phía trong mũi, đảm bảo không lộ dấu vết phẫu thuật.

Kiểm soát nguy cơ đào thải sụn

Một trong những câu trả lời quan trọng cho câu hỏi “nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì” có lẽ là ở việc kiểm soát phản ứng đào thải sụn. Các biến chứng của việc đào thải sụn được khắc phục như sau:

 • Hạn chế xuất hiện tình trạng mũi sau, đau sau phẫu thuật
 • Giảm thiểu tối đa tình trạng mũi lệch, vẹo, không cân xứng
 • Hiện tượng rách da mũi sẽ không làm phiền bạn 

Tiết kiệm thời gian

Thời gian thực hiện phương pháp nâng mũi này là khoảng 90 – 120 phút. Chỉ với một ít thời gian bạn đã có thể sở hữu được tướng mũi tỷ lệ vàng, đúng ý.

Thời gian thực hiện nâng mũi từ sụn sườn khoảng 90 - 120 phút
Thời gian thực hiện nâng mũi từ sụn sườn khoảng 90 – 120 phút

Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối

Nâng mũi bằng sụn sườn hầu như đảm bảo độ an toàn, hài lòng cho khách hàng. Việc sử dụng sụn sườn từ cơ thể sẽ tạo sự hoà hợp khi đưa vào mũi, không gây viêm nhiễm hoặc các kích ứng không đáng khó.

Việc hồi phục khi nâng mũi bằng phương pháp này cũng nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, việc nâng mũi bằng sụn sườn cũng giúp kéo dài mũi, đảm bảo độ tự nhiên cho gương mặt.

Quy trình thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn chuẩn Bộ Y Tế

Sau khi đã hiểu được việc nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì, nhiều chị em sẽ chọn giải pháp này để thực hiện. Nhưng cần nắm để phẫu thuật chỉnh mũi thêm hiệu quả, chất lượng, cần tuân thủ theo đúng quy trình Bộ Y Tế đưa ra. Dưới đây là quy trình chuẩn của phương pháp nâng mũi này.

Bước 1: Kiểm tra sức khoẻ và tư vấn

Các bác sĩ có chuyên môn thực hiện kiểm tra, khám tổng quát xem xét tình trạng mũi và tư vấn cách thực hiện phù hợp. Các bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp cải thiện khuyết điểm mũi tốt nhất, tư vấn về giá, quy trình thực hiện và dáng mũi phù hợp.

Bước 2: Thực hiện những xét nghiệm có liên quan

Phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn khá phức tạp, cần thực hiện các biện pháp gây tê toàn thân để lấy sụn ra khỏi cơ thể. Vì vậy, cần tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để đánh giá tổng quát sức khỏe.

Nếu cơ địa bạn bị dị ứng với thực phẩm hoặc bất kỳ loại thuốc nào, hãy báo với điều dưỡng, bác sĩ để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện. Đối với trường hợp có bệnh nền nguy cơ cao, bác sĩ cần theo dõi thêm hoặc đưa ra các giải pháp thay thế để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Vẽ cấu trúc mũi

Việc nâng mũi bằng sụn sườn sẽ tác động đến tất cả cấu tạo mũi gồm sống mũi, trụ mũi và đầu mũi. Do đó, các bác sĩ sẽ tiến hành đo tỷ lệ mũi, xác định độ rộng, chiều dài của sụn tương ứng với dáng mũi sắp phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện lấy sụn sườn trong cơ thể

Sau bước gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở mạng sườn phải, chiều dài 2 – 3 cm. Lấy sụn sườn có độ dài từ 2 – 3cm và khâu vết mổ lại.

Quy trình thực hiện nâng cao mũi từ sụn sườn theo chuẩn Bộ Y Tế
Quy trình thực hiện nâng cao mũi từ sụn sườn theo chuẩn Bộ Y Tế

Vết mổ thường nằm dưới bầu ngực để đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế lộ sẹo. Sau khi đã lấy được phần sụn ra khỏi cơ thể, bác sĩ sẽ chỉnh hình phần sụn, cắt/ gọt sụn đúng tỷ lệ đã đo vẽ trước đó.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật điều chỉnh dáng mũi bằng sụn sườn

Các bác sĩ thẩm mỹ sẽ rạch một đường nhỏ ở trụ mũi, tách mô da ở mũi và tạo khoảng trống vừa đủ để đặt sụn vào bên trong. Lúc này, bác sĩ sẽ can thiệp để chỉnh sửa dáng mũi như dựng vách ngăn, thu hẹp cánh mũi, kéo dài đầu mũi,… sao cho hoàn hảo nhất. Sau cùng, các bác sĩ sẽ khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ để hạn chế lộ sẹo.

Bước 6: Theo dõi sức khoẻ tại nhà

Sau khi đã hoàn thành phẫu thuật, khách hàng được chuyển đến phòng hồi sức phẫu thuật. Tại đây bác sĩ và điều dưỡng sẽ theo dõi sức khoẻ, xử lý nếu có tình huống xấu xảy ra. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc cơ thể hậu phẫu thuật, cách vệ sinh vết thương và cách giúp mũi lên form chuẩn nhất.

Bước 7: Tái khám tại bệnh viện

Thông thường sau 7 ngày, bạn cần đến tái khám tại bệnh viện thẩm mỹ. Lúc này bạn sẽ được cắt chỉ và bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng mũi. Ngoài ra, trong vài tháng đầu sau khi nâng mũi, bạn cần tái khám đúng lịch và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ.

Một số lưu ý khi thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn

Sau khi đã hiểu được nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì, chắc chắn bạn sẽ phần nào yên tâm khi chọn lựa giải pháp này. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần lưu ý một số thông tin dưới đây.

Không thể nâng mũi quá cao bằng sụn sườn

Việc sử dụng sụn sườn để nâng mũi sẽ mang lại dáng mũi tự nhiên và không thể làm quá cao. Bởi lẽ sụn sườn lấy từ cơ thể có độ dày nhất định và không thể lấy nhiều để sử dụng chỉnh mũi.

Chính vì thế, nếu bạn mong muốn có sống mũi cao vút chuẩn phương Tây thì phương pháp này không phù hợp cho bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng phương pháp nâng mũi từ sụn nhân tạo nhé.

Tuổi càng cao sẽ khó thực hiện lấy sụn sườn

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn sườn ở vị trí xương sườn số 6 của mỗi người. Tuy nhiên, những người lớn tuổi thường khó lấy được sụn chất lượng. Ở độ tuổi nhất định, cơ thể thường trải qua lão hóa, nồng độ canxi giảm nên sụn sườn cũng không còn dẻo dai, chắc khỏe như thời trẻ.

Ở độ tuổi càng cao chất lượng sụn không dẻo dai
Ở độ tuổi càng cao chất lượng sụn không dẻo dai

Hơn nữa, người lớn tuổi cũng mất nhiều thời gian cho việc hồi phục sau phẫu thuật. Do đó, nếu có ý định nâng mũi từ sụn sườn thì hãy thực hiện khi bản thân còn trẻ nhé!

Dùng sụn sườn điều chỉnh mũi hỏng sẽ bền vững hơn

Nếu bạn gặp phải trường hợp phẫu thuật mũi bị hỏng như mũi lệch, mũi vẹo, vách ngăn lệch,… thì việc sử dụng sụn sườn để cải thiện là giải pháp bền vững nhất. Theo đó, sụn sườn được lấy từ chính cơ thể nên có độ tương thích cao. Điều này giúp cho sụn nhanh chóng hòa hợp với các bộ phận bên trong mũi và hạn chế các biến chứng xảy ra.

Những lầm tưởng khi thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn

Tuy đã có câu trả lời cho việc nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì. Nhưng nhiều người vẫn các lầm tưởng, hiểu sai về phương pháp làm đẹp này. Dưới đây là một số điều nhiều người chưa hiểu đúng về nâng mũi bằng sụn sườn.

Tưởng rằng nâng mũi sụn sườn dùng 100% sụn tự thân

Thực tế việc thực hiện nâng mũi còn phụ thuộc vào dáng mũi hiện tại, mong muốn thay đổi của từng khách hàng. Nếu bạn chỉ muốn nâng sống mũi một cách tự nhiên thì sử dụng sụn sườn 100% là chính xác.

Một số lầm tưởng của khách hàng về cách phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn
Một số lầm tưởng của khách hàng về cách phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng sống mũi cao, chỉnh lại đầu mũi và cải thiện toàn bộ dáng mũi thì sử dụng sụn sườn sẽ không đủ. Khi đó bác sĩ buộc phải sử dụng thêm sụn tai, sụn vách ngăn, sụn mềm sinh học để đủ vật liệu chỉnh sửa.

Chỉ cần gây tê cục bộ tại mũi và sụn sườn

Nhiều người lầm tưởng rằng nâng mũi bằng sụn sườn chỉ cần thực hiện gây tê cục bộ ở sụn sườn và mũi. Tuy nhiên, khi thực hiện lấy sụn sườn, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để bạn ngủ sâu, tránh cảm nhận sự đau nhức.

Việc sử dụng phương pháp gây mê sẽ giúp khách hàng trở nên dễ chịu, thoải mái. Sau khi thuốc hết tác dụng, bạn sẽ bất ngờ với dáng mũi vừa được thay đổi cùng dung mạo tươi tắn, rạng rỡ hơn.

Thời gian phẫu thuật không quá 120 phút

Thời gian thực hiện phẫu thuật phụ thuộc nhiều vào đặc điểm dáng mũi và phương pháp thực hiện. Đối với các cách nâng mũi cấu trúc khác thường chỉ 60 – 90 phút, nhưng nâng mũi từ sụn sườn sẽ phức tạp nên thời gian lâu hơn.

Trung bình thời gian phẫu thuật là 60 – 120 phút nhưng cũng có trường hợp diễn ra từ 180 – 240 phút. Do đó, cần tham khảo trước với bác sĩ thời gian dự kiến phẫu thuật để sắp xếp công việc hợp lý nhất.

Phải cắt chỉ hậu phẫu thuật nâng mũi

Với phương pháp trước đây, bạn cần đến bệnh viện thẩm mỹ cắt chỉ từ 7 – 10 ngày hậu phẫu thuật. Tuy nhiên, hiện nay đã có các loại chỉ thẩm mỹ tự tiêu nên bạn không cần đến cắt chỉ. Do đó, bạn không cần lo ngại về vấn đề hậu phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng mũi không cần thực hiện cắt chỉ vì đã có chỉ tự tiêu
Phẫu thuật nâng mũi không cần thực hiện cắt chỉ vì đã có chỉ tự tiêu

Câu hỏi thường gặp của khách hàng khi nâng mũi bằng sụn sườn

Bên cạnh câu hỏi nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì, nhiều khách hàng cũng đặt ra một số câu hỏi có liên quan khác như sau.

Sụn sườn sử dụng nâng mũi lấy ở đâu?

Nhiều người lo ngại về việc sử dụng sụn sườn sử dụng nâng mũi là lấy từ đâu, chứng có đảm bảo phù hợp hay không. Thật ra, sụn nâng mũi lấy chủ yếu từ cơ thể chúng ta nên chúng khá tương thích và ít gặp các biến chứng.

Trong cơ thể chúng ta có tất cả 20 chiếc sụn sườn, các bác sĩ thường lấy sụn sườn ở vị trí xương sườn thứ 6, 7, 8 và độ dài tùy theo dáng mũi cần phẫu thuật. Việc sử dụng sụn sườn từ cơ thể sẽ dễ tương thích và nâng cao cấu trúc mũi hơn.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu sẽ hồi phục?

Nâng mũi từ sụn sườn khá phức tạp, hầu như phức tạp hơn so với các loại chỉnh mũi khác. Vì thế thời gian tiến hành hồi phục cũng lâu hơn. Sau khoảng 1 tuần bạn sẽ giảm được trạng thái sưng, ê ẩm hậu phẫu thuật và sau ít nhất 1 tháng thì mũi sẽ ổn định, sống mũi bám chắc hơn.

Nâng mũi bằng sụn sườn thường mất ít nhất 1 tháng để mũi trông ổn định, cứng cáp hơn
Nâng mũi bằng sụn sườn thường mất ít nhất 1 tháng để mũi trông ổn định, cứng cáp hơn

Nâng mũi sụn sườn có làm đau nhiều không?

Hầu như quá trình nâng mũi bằng sụn sườn không gây đau đớn, khó chịu dựa vào công nghệ, kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ. Đặc biệt, quá trình thực hiện còn gây tê vùng mũi nên bạn sẽ không cảm nhận sự đau nhức, khó chịu.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì tự nhiên?

Để mũi ổn định, cứng cáp thường mất từ 3 – 6 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể kết hợp cùng các chế độ ăn uống lành mạnh, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tốt hơn.

Chi phí nâng mũi bằng sụn sườn là bao nhiêu?

Hiện nay có nhiều bệnh viện thẩm mỹ thực hiện nâng mũi từ sụn sườn. Nhìn chung, mức giá giao động trong khoảng 55 triệu – 100 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu chỉnh sửa, độ cao của mũi, quy trình đơn giản/ phức tạp,… mà mức giá sẽ khác nhau.

Nâng mũi sụn sườn ở đâu tốt và uy tín?

Để thực hiện quá trình nâng mũi an toàn, hiệu quả, điều tiên quyết là bạn hãy chọn cho mình một bệnh viện thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy và được nhiều khách hàng sử dụng. Gợi ý tuyệt vời là Bệnh viện Thẩm mỹ Seoul Center.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống bệnh viện chuẩn 5 sao, đạt chuẩn Bộ Y Tế và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tận tâm, giàu kinh nghiệm. Cách thức phẫu thuật mang đến hiệu quả ở mọi trường hợp, mọi cơ địa và không để lại sẹo.

Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì
Chọn Seoul Center là nơi tin tưởng, uy tín để thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn

Hơn nữa, Seoul Center còn bắt nhịp công nghệ thẩm mỹ mới, tiên tiến cực kỳ nhanh. Bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ làm đẹp tốt nhất, hiện đại và chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là thông tin về nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì. Có thể nói phương pháp thẩm mỹ này mang lại dáng mũi đẹp, hạn chế biến chứng và thời gian sử dụng khá lâu. Quan trọng là hãy tìm kiếm cho mình địa chỉ làm đẹp an toàn, tin cậy nhất. Đừng quên ghé thăm Seoul Center để cập nhật tin tức làm đẹp, thẩm mỹ mới nhất hiện nay nhé.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, CN - 27/11/2022
 • CN
  27/11
 • Thứ 2
  28/11
 • Thứ 3
  29/11
 • Thứ 4
  30/11
 • Thứ 5
  01/12
 • Thứ 6
  02/12
 • Thứ 7
  03/12
 • CN
  04/12
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!