Nâng mông bằng mỡ tự thân bằng cách hút mỡ bụng bơm vào mông

Nâng mông bằng mỡ tự thân đang “rầm rộ” trên các diễn đàn làm đẹp. Phương pháp này hay còn gọi chính xác là hút mỡ bụng bơm vào mông. Thực hư về hiệu quả của hình thức nâng mông này là gì và chúng có an toàn không? Cùng chuyên mục Thẩm Mỹ Mông tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ tại Seoul Center để hiểu rõ hơn kỹ thuật này..

Giới thiệu phương pháp hút mỡ bụng bơm vào mông

Nâng mông bằng mỡ tự thân bằng cách hút mỡ bụng bơm vào mông là một trong những kỹ thuật lấy mỡ ở vùng bụng để bơm vào mông nhằm cải thiện được số đo vòng 3. Các bác sĩ sẽ tiến hành xử lý bằng cách chiết lọc để chọn phần mỡ tốt nhất và cấy vào mông.

Hút mỡ bụng cấy mông có tên gọi khác là dùng mỡ tự thân nâng vòng 3. Vòng mông sau khi thực hiện đảm bảo sự săn chắc, tăng kích cỡ và quyến rũ hơn. Ngoài lấy mỡ ở bụng, một số bộ phận khác như đùi, bắp tay vẫn có thể tận dụng để bơm mông.

Hút mỡ bụng cấy vào mông mang đến vòng 3 săn chắc, đàn hồi
Hút mỡ bụng cấy vào mông mang đến vòng 3 săn chắc, đàn hồi

Với công nghệ này, vóc dáng của bạn sẽ trở nên quyến rũ, đường cong chuẩn và tự tin diện mọi loại trang phục khác nhau. Công nghệ hút mỡ này thường được sử dụng nhiều hơn so với hút mỡ dùng túi độn vì chúng tương thích cao với cơ thể và duy trì lâu dài.

Theo chuyên gia, hút mỡ bụng độn mông cực kỳ an toàn khi biết chọn lựa các cơ sở uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao, tuân thủ quy trình và có tên tuổi trong làng thẩm mỹ. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu và tỉnh táo chọn lựa nơi phù hợp để đảm bảo an toàn tối đa.

Ưu điểm khi thực hiện nâng mông bằng mỡ tự thân

Hút mỡ bụng cấy mông được quan tâm trên các diễn đàn làm đẹp bởi có nhiều ưu điểm nổi trội. Nhiều khách hàng sau khi thực hiện cũng rất hài lòng và tự tin hơn. Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp này được giải đáp như sau:

Những ưu điểm khi thực hiện nâng mông bằng mỡ tự thân
Những ưu điểm khi thực hiện nâng mông bằng mỡ tự thân
 • Tăng kích cỡ vòng 3 không phẫu thuật: Bác sĩ sẽ thực hiện lấy mỡ bụng và đưa trực tiếp vào vòng 3, không có tác động của dao kéo hoặc xâm lấn. Chỉ cần định hình dáng mông và tiêm để tăng kích cỡ cho vòng 3.
 • Không sẹo, không đau, ít xâm lấn: Bằng cách tiêm vào mông nên phương pháp này không để lại sẹo, hạn chế tối đa sự xâm lấn và không gây đau đớn.
 • Thời gian phục hồi nhanh: Quá trình thẩm mỹ này không đòi hỏi quá nhiều bước chăm sóc sau khi thực hiện. Thời gian hồi phục diễn ra nhanh chóng và không cần kiêng khem quá nhiều.
 • Duy trì lâu dài: Vì sử dụng mỡ tự thân nên khả năng tương thích và tồn tại trong cơ thể cao. Ngoài ra, kỹ thuật hút mỡ này cũng chọn lựa các tế bào mỡ tốt nhất để cấy vào vòng 3, đảm bảo an toàn và duy trì lâu dài.

Ngoài ra, các tế bào mỡ khi cấy vào cơ thể thường có khả năng tái tạo và kích thích sản sinh collagen từ bên trong. Điều này mang đến vòng 3 săn chắc, đàn hồi và phát triển từ bên trong.

>>> Tham khảo thêm: Nâng mông bằng đệm mô lipid

Quy trình nâng mông bằng mỡ tự thân chuẩn Y khoa

Quy trình thực hiện hút mỡ bụng bơm vào mông cần tuân thủ đầy đủ 4 bước theo Bộ Y tế quy định. Việc thực hiện đúng trình tự đảm bảo sự an toàn, không lo biến chứng, rủi ro khi thực hiện hút mỡ.

Quy trình tiến hành nâng mông bằng mỡ tự thân chuẩn Y khoa
Quy trình tiến hành nâng mông bằng mỡ tự thân chuẩn Y khoa

Bước 1: Kiểm tra và tư vấn công nghệ nâng mông

Khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra về số đo cơ thể, tỷ lệ mỡ, chỉ số BMI và xem xét kích thước vòng 3 ban đầu. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn về các phương pháp nâng mông phù hợp.

Sau khi đã chọn được phương pháp phù hợp, bác sĩ cho khách hàng đi khám tổng quát, xét nghiệm máu, siêu âm, thử phản ứng với thành phần thuốc,…. Thoả mãn các điều kiện về sức khỏe sẽ được thực hiện hút mỡ bơm vào mông.

Bước 2: Gây tê trước khi nâng mông

Khách hàng sẽ được gây tê để thoải mái trong quá trình thực hiện. Thông thường bác sĩ sẽ gây tê toàn thân, các bệnh viện lớn sẽ có bác sĩ hoặc điều dưỡng chuyên thực hiện bước này.

Bước 3: Hút mỡ bụng bơm vào mông

Bác sĩ tiến hành đánh dấu phần mỡ được hút ở bụng, dùng dụng cụ chuyên dụng để hút phần mỡ này ra. Trong trường hợp sau khi hút da bụng bị chùng thì bác sĩ sẽ làm căng da để đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau khi thực hiện hút mỡ bụng, tiến hành chiết lọc và lựa chọn tế bào mỡ tốt nhất để cấy vào mông.

Hút mỡ bụng bơm vào mông cần thực hiện bài bản, đúng chuẩn
Hút mỡ bụng độn vào mông cần thực hiện bài bản, đúng chuẩn

Bước 4: Chăm sóc sau khi nâng mông

Sau khi hoàn tất quá trình định hình dáng mông, khách hàng được chuyển sang phòng chăm sóc và theo dõi. Bác sĩ và điều dưỡng sẽ thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khoẻ, xem xét có xảy ra biến chứng nguy hiểm gì không. Đường nét mông sẽ định hình rõ sau 1 – 2 tuần, khách hàng vừa có vòng eo thon gọn và vòng mông quyến rũ.

Thời gian hồi phục sau khi hút mỡ bụng bơm vào mông

Sau khi thực hiện, cần thời gian phục hồi cho vùng hút mỡ và vùng mông được cấy mỡ. Theo chuyên gia, mỗi khu vực có thời gian phục hồi khác nhau như sau.

Thời gian phục hồi vùng hút mỡ

Sau khi thực hiện, phần bụng được hút mỡ có thể xuất hiện tình trạng chảy dịch, điều này hoàn toàn bình thường nên khách hàng không cần lo lắng. Hiện tượng sưng đau, bầm tím có thể diễn ra từ 1 – 2 tuần đầu và sẽ giảm ở tuần thứ 3.

Thời gian hồi phục phần bụng được hút mỡ từ 1 - 2 tuần
Thời gian hồi phục phần bụng được hút mỡ từ 1 – 2 tuần

Do đó, thời gian phục hồi vùng bụng được hút mỡ có thể kéo dài trong 6 tuần – 3 tháng. Do đó, cần chú ý các cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng để đẩy nhanh thời gian hồi phục khu vực này.

Thời gian hồi phục vùng mông được bơm mỡ

Trong 1 – 3 tuần đầu sau phẫu thuật, vùng mông có thể hơi sưng và khá nhạy cảm. Do đó cần hạn chế ngồi hoặc tác động mạnh đến mông trong khoảng thời gian này. Vì phương pháp này hạn chế xâm lấn nên sau 1 – 2 tuần khách hàng hoàn toàn có thể đi làm và sinh hoạt bình thường.

Sau 1 - 2 tuần khách hàng có thể sinh hoạt và đi làm bình thường
Sau 1 – 2 tuần khách hàng có thể sinh hoạt và đi làm bình thường

Sau 2 – 3 tháng thực hiện, mông sẽ vào form ổn định và không còn sưng đau, khó chịu. Những tế bào mỡ được cấy vào cũng bắt đầu hoạt động và kích thích số đo vòng 3 tăng trưởng. Do đó, kết quả nâng mông bằng mỡ tự thân sẽ được định hình sau khoảng 6 tháng thực hiện.

Lưu ý để hút mỡ bụng cấy mông an toàn

Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình hút mỡ bụng bơm vào mông, bạn nên tham khảo 2 tiêu chí quan trọng khi thực hiện. Theo đó, việc chọn cơ sở thẩm mỹ và hiểu cách chăm sóc sẽ giúp định hình mông chuẩn và phục hồi nhanh chóng.

Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín

Cơ sở thẩm mỹ quyết định phần lớn đến kết quả sau khi thực hiện. Do đó, cần chọn các nơi nổi tiếng, được nhiều khách hàng đánh giá và cung cấp đầy đủ giấy tờ minh bạch. Một số tiêu chí cần nắm để chọn cơ sở thẩm mỹ tốt nhất như sau:

Chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện hút mỡ, nâng mông
Chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện hút mỡ, nâng mông
 • Chọn những cơ sở có đầy đủ quy trình, bao gồm thăm khám, tư vấn, kiểm tra tổng quát sức khỏe,…
 • Bác sĩ thực hiện phẫu thuật là người có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Những người này có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, công tác tại các bệnh viện lớn.
 • Cơ sở vật chất cần đảm bảo hiện đại, đầy đủ, phòng ốc vô trùng và đạt chuẩn chất lượng.
 • Công nghệ hút mỡ đã được kiểm chứng an toàn, có giấy tờ đầy đủ.
 • Bác sĩ có thể giải quyết được các biến chứng hoặc rủi ro bất ngờ trong quá trình thực hiện.

Chăm sóc sau khi thực hiện cấy mỡ cho mông

Đối với cách chăm sóc sau khi nâng mông bằng mỡ tự thân, cần tuân thủ về chế độ ăn uống, sinh hoạt. Một số lưu ý về quá trình chăm sóc được bác sĩ hướng dẫn như sau:

Chế độ chăm sóc phù hợp sau khi tiến hành hút mỡ bụng bơm vào mông
Chế độ chăm sóc phù hợp sau khi tiến hành hút mỡ bụng bơm vào mông
 • Thường xuyên vệ sinh vùng bụng và mông: Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh khu vực hút mỡ và khu vực cấy mỡ để không nhiễm trùng.
 • Nghỉ ngơi đều độ và tập luyện nhẹ nhàng: Xây dựng lối sống lành mạnh, ăn ngủ đúng giờ và hạn chế luyện tập thể dục quá nặng, ưu tiên các động tác nhẹ nhàng để không ảnh hưởng vết thương.
 • Có chế độ ăn uống đủ chất và nhiều vitamin: Ưu tiên bổ sung các loại rau củ quả nhiều vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E, chất xơ, cam quýt, ổi,… để đẩy nhanh tốc độ hồi phục.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bệnh viện: Tái khám theo lịch hẹn của bệnh viện để được kiểm tra định kỳ, đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất.

Chi phí nâng mông bằng mỡ tự thân

Xét đến mức giá thực hiện nâng mông mỡ tự thân sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, cơ sở thực hiện, bác sĩ tiến hành và lượng mỡ cần sử dụng quyết định phần lớn chi phí. Sự chênh lệch giữa các địa chỉ thẩm mỹ sẽ tuỳ vào tên tuổi, công nghệ và các ưu điểm khác biệt của mỗi nơi.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng mức giá nâng mông từ mỡ bụng
Nhiều yếu tố ảnh hưởng mức giá nâng mông từ mỡ bụng

Nhìn chung, mức chi phí nâng mông trên thị trường khi hút mỡ trong khoảng 45 – 100 triệu VNĐ. Bạn có thể tham khảo tại các cơ sở uy tín và săn các chương trình ưu đãi để có mức giá tiết kiệm hơn.

So sánh nâng mông mỡ tự thân và sử dụng túi độn

Nâng mông có 2 phương pháp phổ biến là nâng mông bằng mỡ tự thân và sử dụng túi độn. Túi độn mông được cấu tạo từ silicon và cần mổ nội soi để đặt vào bên trong.

Túi độn mông cần được chọn lựa sao cho phù hợp và cân đối với tỷ lệ cơ thể. Tuy nhiên, cần hiểu rõ về cách thức nâng ngực này và tìm hiểu chất liệu, xuất xứ túi độn để đảm bảo an toàn.

Giữa 2 phương pháp này có sự khác biệt nhất định, tuỳ vào nhu cầu và sở thích của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn phù hợp nhất. Nhìn chung, sự khác biệt cơ bản giữa nâng mông bằng mỡ tự thân và túi độn như sau:

Tiêu chí so sánh Nâng mông bằng mỡ tự thân Nâng mông bằng túi độn
Cách thức hoạt động Sử dụng mỡ tự thân từ bụng, đùi, bắp tay,… để cấy vào mông. Dùng túi độn được cấu tạo bằng silicon để đặt vào mông.
Ưu điểm
 • Không sẹo, không đau, không phẫu thuật, ít xâm lấn.
 • Vòng 3 to tròn tự nhiên, kích thích sản sinh collagen từ bên trong.
 • Loại bỏ mỡ thừa ở bộ phận khác, mang đến vóc dáng cân đối.
 • Dáng mông săn chắc, đàn hồi ngay lập tức.
 • Túi độn có độ bền cao, không lo chảy xệ hoặc bị vỡ.
 • Thời gian duy trì trong nhiều năm, kích thước không thay đổi.
Nhược điểm Theo thời gian lượng mỡ có thể giảm dần đi, vòng 3 không săn chắc được so với độn mông bằng túi. Chất liệu sụn có thể bị đào thải và nguy hiểm nếu thực hiện tại cơ sở kém uy tín.

Trường hợp sụn không cân đối với cơ thể sẽ gây ra gồ ghề, kém tự nhiên.

Thời gian hồi phục Thường hồi phục nhanh chóng, sau 1 – 2 tuần có thể đi làm và sinh hoạt bình thường Cần nghỉ ngơi dài hơn, thời gian hồi phục có thể mất gần 1 tháng.

Hình ảnh sau khi cấy mỡ tự thân cho mông

Phương pháp hút mỡ bụng bơm vào mông nhìn chung vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là một số hình ảnh thể hiện sự thay đổi đáng kể của công nghệ này, mang đến vòng 3 săn chắc và quyến rũ.

Vòng 3 căng tròn, đàn hồi sau khi thực hiện cấy mỡ tự thân vào mông
Vòng 3 căng tròn, đàn hồi sau khi thực hiện cấy mỡ tự thân vào mông
Số đo mông được cải thiện rõ rệt sau khi thực hiện cấy mỡ tự thân cho mông
Số đo mông được cải thiện rõ rệt sau khi thực hiện cấy mỡ tự thân cho mông
Sở hữu đường cong hoàn hảo, vóc dáng vạn người mê
Sở hữu đường cong hoàn hảo, vóc dáng vạn người mê
Vòng eo thon gọn, vòng mông quyến rũ, tự tin diện mọi loại trang phục
Vòng eo thon gọn, vòng mông quyến rũ, tự tin diện mọi loại trang phục
Vóc dáng chuẩn với số đo vòng mông khủng, eo thon gọn
Vóc dáng chuẩn với số đo vòng mông khủng, eo thon gọn
Sau khi cấy mỡ cho mông sẽ sở hữu vòng 3 căng tròn, đàn hồi
Sau khi cấy mỡ cho mông sẽ sở hữu vòng 3 căng tròn, đàn hồi
Nhiều khách hàng cảm thấy tự tin với kích thước vòng 3 được cải thiện đáng kể
Nhiều khách hàng cảm thấy tự tin với kích thước vòng 3 được cải thiện đáng kể
Vóc dáng thay đổi rõ rệt sau khi cấy mỡ cho mông
Vóc dáng thay đổi rõ rệt sau khi cấy mỡ cho mông

Trên đây là những thông tin chi tiết về phương pháp hút mỡ bụng bơm vào mông. Đây được đánh giá là phương pháp an toàn, mang đến vóc dáng chuẩn siêu mẫu. Tuy nhiên, cần chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện nâng mông. Đừng quên theo dõi Seoul Center để cập nhật thêm các tin tức về thẩm mỹ, làm đẹp hay ho nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo thông tin. Hiện tại Seoul Center chưa có dịch vụ này.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 23/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}