Trở lại

Hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu?

Hút mỡ bụng là phương pháp làm đẹp tạo vòng 2 phẳng lỳ mà không cần kiêng khem hay tập luyện quá mức. Đồng thời, còn đem lại đường cong cơ thể để bạn tự tin diện các trang phục yêu thích. Tuy nhiên, việc chăm sóc sau khi thẩm mỹ cũng như hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu là cần thiết mà bạn phải biết và tuân thủ để duy trì kết quả lâu dài. Chuyên mục Thẩm Mỹ Body sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này từ những chia sẻ của các chuyên gia thẩm mỹ uy tín. 

Hút mỡ bụng là gì?

Hút mỡ bụng là kỹ thuật loại bỏ phần mỡ thừa ở phần bụng bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành khoanh vùng những vị trí cần giảm mỡ và đưa đầu dò có công nghệ hóa lỏng lên đó để loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Kết quả mang lại cho bạn vòng 2 săn chắc mà không cần phải ăn kiêng hay tập luyện quá nhiều. 

hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Hút mỡ bụng giúp loại bỏ mỡ dư thừa cho vòng 2 thon gọn, săn chắc

Hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu?

Kiêng quan hệ trong thời gian đầu sau khi hút mỡ bụng là câu trả lời cho vấn đề hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu. Sau khi thực hiện hút mỡ bụng, quá trình chăm sóc và kiêng khem chiếm 30% tốc độ hồi phục, ảnh hưởng lớn đến thời gian duy trì của vòng eo.

Hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu trong giai đoạn đầu?

Theo bác sĩ, sau khi hút mỡ bụng sẽ chia thành 2 giai đoạn để chăm sóc và hồi phục. Giai đoạn đầu được tính từ thời điểm vừa hút mỡ đến 4 tuần kế tiếp. Theo đó, hút mỡ bao lâu thì quan hệ được trong giai đoạn này sẽ là ít nhất 1 tháng. Vì lúc này vết thương ở bụng còn nhạy cảm, việc quan hệ sẽ tác động đến vùng bụng gây ra nhiều rủi ro.

hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Giai đoạn đầu sau khi hút mỡ bụng cần kiêng quan hệ tuyệt đối để đảm bảo an toàn

Trong 4 – 6 tuần tiếp theo, bạn có thể quan hệ một cách nhẹ nhàng, tần suất thấp, tư thế đơn giản. Thời điểm này vết thương đã ổn định khoảng 80% nhưng vẫn cần hạn chế ngoại lực tác động mạnh lên vùng bụng. Một số trường hợp vận động mạnh khiến vết thương đau nhức, sưng viêm.

Hút mỡ bụng bao lâu thì quan hệ được trong giai đoạn sau?

Giai đoạn sau khi hút mỡ bụng từ tháng thứ 2 trở đi, lúc này vùng bụng bắt đầu ổn định. Các dấu hiệu sưng đau sau 1 tháng hút mỡ dần biến mất và bạn có thể quan hệ nhẹ nhàng. Cảm giác đau nhức, bầm tím hay những biến chứng hút mỡ bụng cũng ít khi xảy ra sau 3 tháng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể quan hệ sau khi hút mỡ bụng khoảng 3 tháng và sinh hoạt bình thường.

hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Sau khi vùng bụng ổn định hoàn toàn có thể quan hệ và sinh hoạt như ngày thường

Trường hợp những người có cơ địa lâu lành hút mỡ bụng bao lâu thì quan hệ được sẽ cần kiêng cữ trong thời gian dài hơn. Nếu có chỉ nên quan hệ ở mức độ nhẹ nhàng, đơn giản đồng thời cần tuân thủ các chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vệ sinh để bảo vệ vết thương hiệu quả nhất.

Nếu trường hợp quan hệ mà cảm thấy đau nhức, khó chịu, vùng bụng chảy máu hoặc sưng đau thì cần ngừng ngay lập tức. Sau đó đến bệnh viện để kiểm tra vết thương trước khi có các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Một số người có thể trạng tốt, vùng bụng có thể lành lại sau 1 tuần nhưng vẫn cần kiêng quan hệ và chăm sóc cơ thể kỹ lưỡng.

>>>Xem thêm: Bác sĩ nào hút mỡ bụng uy tín tại TPHCM?

Ưu điểm vượt trội của phương pháp hút mỡ bụng

Sở dĩ hút mỡ bụng nhận được đánh giá cao bởi những ưu điểm mang lại cho khách hàng. Theo đó, có thể điểm qua một số ưu điểm vượt trội sau khi hút mỡ với công nghệ Ultra Lipo hiện đại nhất hiện nay:

hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Bụng săn chắc và thon gọn sau khi hút mỡ bụng bằng công nghệ Ultra Lipo
 • Loại bỏ tất cả mỡ dư thừa ở mọi vị trí mà bạn mong muốn, trong đó phải kể đến những vùng mỡ cứng đầu như mỡ bụng, mỡ đùi, mông, mỡ bắp tay, bắp chân,…
 • Chỉ với 45 – 60 phút thực hiện hút mỡ nhanh chóng bạn có thể cảm nhận rõ kết quả cải thiện đáng kể.
 • Hút mỡ bụng chỉ tạo vết thương nhỏ để đưa đầu kim vào bên dưới lớp da, nên bạn không phải lo lắng để lại dấu vết thẩm mỹ nào.
 • Hút mỡ ứng dụng công nghệ hóa lỏng hiện đại, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, không gây ra cảm giác đau nhức trong suốt thời gian thực hiện.
 • Sau khi hút mỡ, khách hàng có thể chăm sóc tại nhà và sau 1 tháng đã có thể sinh hoạt bình thường.
 • Hút mỡ Ultra Lipo loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa ra khỏi cơ thể, ngăn chặn tái mỡ trở lại trong thời gian dài.
 • Ngoài hút mỡ, bạn sẽ được bác sĩ tạo hình thành bụng săn chắc với cơ bụng rõ thấy, sở hữu vòng eo bao người mơ ước..

Hút mỡ bụng bao lâu thì tập thể dục được? 

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi hút mỡ bụng từ 1 – 2 tháng bạn có thể tập luyện thể dục để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, khoảng thời gian này là không chính xác với từng người. Vì hút mỡ bụng bao lâu tập thể dục sẽ tùy thuộc vào thời gian hồi phục của khách hàng, điều này là do cơ địa quyết định. 

hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Hút mỡ bụng bao lâu tập thể dục phụ thuộc vào thời gian hồi phục vết thương của từng người

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành luyện tập thể dục. Ngoài ra, sau khi hút mỡ bụng không thể thực hiện các bài tập như thông thường, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tập luyện từ bác sĩ dưới đây:  

 • Sau 2 – 3 tuần: Chỉ nên vận động nhẹ như đi bộ hay thực hiện động tác đơn giản.
 • Sau 4 – 6 tuần: Tập đi xe đạp tại chỗ, tập aerobic hay yoga cường độ nhẹ.
 • Sau 6 – 8 tuần: Có thể chạy bộ, chạy trên máy, tập đầy đủ bài aerobic. 
 • Sau 10 – 12 tuần: Có thể bơi lội, tập các bài tập cường độ cao. 
 • Sau 12 – 18 tuần trở lên: Được phép nâng tạ, gập bụng,.. hay bất kỳ bài tập cường độ cao nào. 

Cách chăm sóc hiệu quả sau khi hút mỡ bụng

Ngoài thắc mắc hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu, cần tham khảo các cách chăm sóc vùng bụng sao cho hiệu quả và tối ưu nhất. Dưới đây là những cách chăm sóc cơ bản sau khi hút mỡ để vết thương hồi phục nhanh chóng.

Dùng túi chườm nóng

Túi chườm nóng là giải pháp để hạn chế tình trạng bụng bị sưng đau, tụ máu bầm. Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện chườm nóng từ 2 – 3 đầu sau hút mỡ. Đây cũng là cách giữ ấm cho vùng bụng, hạn chế xuất hiện cơn đau và giảm bầm tím khu vực này.

hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Dùng túi chườm nóng để giảm đau và đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương

Ưu điểm của cách làm này giúp tăng cường máu lưu thông, đẩy nhanh thời gian hồi phục vết thương. Một số lưu ý khi dùng túi chườm nóng cho bụng như sau:

 • Không để túi chườm nóng cố định một chỗ sẽ dễ gây bỏng hoặc tổn thương cho da.
 • Thời gian chườm ấm khoảng 5 – 7 phút, mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần để giảm đau.
 • Không sử dụng nước có nhiệt độ quá cao, dùng nước từ 60 – 70 độ C và không đặt trực tiếp lên bụng. Dùng khăn mềm hoặc vải mỏng đặt lên bụng, sau đó mới đặt túi chườm nóng lên vùng bụng.

Sử dụng băng ép cố định

Sau khi thực hiện phẫu thuật, bên cạnh vấn đề hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu, khách hàng cũng thắc mắc sử dụng băng ép bao lâu. Việc đeo băng ép sẽ giúp vùng bụng hình thành form dáng chuẩn và cân đối.

hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Đeo băng ép cố định ở bụng liên tục từ 2 – 4 tuần để bụng nhanh vào form

Sau khi hút mỡ bụng, bạn cần đeo băng ép cố định liên tục từ 2 – 4 tuần. Lưu ý, không nên đeo băng quá chặt sẽ khiến bụng khó chịu, dễ bị bầm tím và lâu hồi phục. Việc đeo băng ép cũng giảm quá trình bụng bị tổn thương hoặc chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài.

Uống thuốc theo đơn bác sĩ

Uống thuốc đúng liều lượng và theo kê toa của bác sĩ giúp vết thương hồi phục nhanh chóng, giảm nhiễm trùng, biến chứng. Không tự ý mua thuốc hoặc sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ. Uống thuốc theo đơn, tái khám theo lịch để được kiểm tra và theo dõi vùng bụng thường xuyên.

Ăn uống khoa học sau khi hút mỡ

Ngoài việc tìm hiểu hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu để sinh hoạt đúng cách, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Theo đó, ăn uống đủ chất, khoa học giúp cơ thể khoẻ mạnh, đẩy nhanh thời gian hồi phục vết thương và giúp vóc dáng chuẩn hơn.

hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Xây dựng thực đơn ăn uống nhiều vitamin và khoáng chất để cơ thể nhanh hồi phục

Một số nhóm chất được khuyến khích bổ sung vào thực đơn sau hút mỡ như sau:

 • Các loại thực phẩm giàu đạm lành mạnh: các loại protein có trong thực vật như sữa, đậu nành, dầu ô liu, các loại hạt, thịt nạc heo,… hỗ trợ quá trình tái tạo và hồi phục vết thương.
 • Các loại thực phẩm giàu vitamin: Bổ sung vitamin E, vitamin A, vitamin C,… giúp tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, hấp thu dinh dưỡng tốt và đào thải các độc tố ra bên ngoài. Một số loại trái cây như đu đủ, cam quýt, rau xanh, cà rốt,… giúp cơ thể tươi tắn và nhiều năng lượng.
 • Các loại axit béo có lợi cho cơ thể như dầu thực vật, ngũ cốc, sữa chua, phô mai,… chứa nhiều lợi khuẩn, hỗ trợ vết thương hồi phục nhanh chóng.
 • Uống đủ nước lọc, bổ sung nước ép, sinh tố,… để thanh lọc, chống oxy hóa và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Thực phẩm cần kiêng cữ sau hút mỡ bụng

Sau khi được giải đáp hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu, bác sĩ sẽ dặn dò thêm các thực phẩm cần kiêng cữ. Nếu sau khi hút mỡ không kiêng khem đúng cách, cơ thể thường bị ảnh hưởng xấu và lâu lành vết thương.

Giai đoạn hồi phục hút mỡ bụng kiêng ăn gì?

Giai đoạn hồi phục trong khoảng 1 – 2 tuần đầu sau hút mỡ là giai đoạn quan trọng. Theo đó, cơ thể lúc này khá nhạy cảm, vùng bụng còn yếu và dễ xuất hiện biến chứng nên việc kiêng khem đòi hỏi cẩn thận. Bệnh nhân cần tuân thủ và thực hiện đúng nguyên tắc kiêng khem sau đây để duy trì sự ổn định tối đa:

 • Nhóm thực phẩm gây sẹo lồi, sẹo thâm, sẹo xấu: rau muống, thịt bò, tôm, lòng trắng trứng gà, thịt trâu,…
 • Nhóm thực phẩm dễ gây ngứa, sưng đau, mưng mủ: hải sản, cua ghẹ, tôm mực, đồ nếp, đồ cay nóng dầu mỡ, thịt gà,…
 • Nhóm đồ uống gây hại cho cơ thể và vết thương: rượu bia, cà phê, trà xanh, nước uống có gas, nước ngọt, đồ uống có cồn,…
hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Nên kiêng thịt bò, thịt gà để tránh sẹo lồi sau khi hút mỡ bụng

Sau khi hồi phục hút mỡ bụng kiêng ăn gì?

Sau khi vùng bụng đã hồi phục hoàn toàn, để duy trì vóc dáng chuẩn chỉnh cần tuân thủ chế độ ăn kiêng khem và sinh hoạt khoa học để ngăn không cho mỡ thừa xuất hiện. Do đó, cần xây dựng thực đơn lành mạnh và duy trì thói quen ăn kiêng lâu dài.

 • Những thực phẩm nhiều calo, nhiều tinh bột, đường, dầu mỡ cần loại bỏ hoàn toàn khỏi thực đơn.
 • Các món chiên xào, đồ ăn nhanh, đồ cay nóng, tinh bột,… cần hạn chế sử dụng vì dễ gây tăng cân và hình thành mỡ bụng.
 • Các loại nước uống, bánh kẹo, socola,… cũng kiêng khem vì khiến cơ thể dễ “phát tướng”, mất đi sự thon gọn cho vùng bụng.
hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Kiêng các món ăn dầu mỡ, khó tiêu, đồ cay nóng để giữ gìn vóc dáng chuẩn

Thay vào đó, hãy sử dụng nhiều rau củ, trái cây, sử dụng dầu thực vật và ưu tiên phương pháp hấp, luộc để chế biến món ăn. Kết hợp luyện tập thể dục thể thao, ngủ sớm cũng giúp cơ thể khoẻ mạnh, duy trì vóc dáng thon thả và săn chắc.

Hình ảnh khách hàng sau phẫu thuật hút mỡ bụng

Sau khi hút mỡ bụng, khách hàng sẽ có vòng 2 phẳng lì ngay lập tức. Việc sở hữu vòng 2 thon gọn còn giúp tôn lên đường cong quyến rũ cho vòng 1 và vòng 3. Vì vậy, sau khi hút mỡ, khách hàng sẽ sở hữu vóc dáng đẹp chuẩn và tự tin mỗi khi xuất hiện.

hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Vòng 2 săn chắc và thon gọn hơn sau ca làm đẹp hút mỡ bụng
hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Hút mỡ bụng cho chị em vóc dáng cHút mỡ bụng cho chị em vóc dáng cân đối với số đo vòng 2 hoàn hảo ân đối với số đo vòng 2 hoàn hảo
hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Vòng eo không mỡ thừa trở nên thon thả và săn chắc hơn
hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Vòng 2 không mỡ thừa, phẳng lỳ cho bạn thoải mái diện trang phục yêu thích
hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu
Hút mỡ bụng đem lại vòng eo thon gọn, không mỡ thừa cho chị em

Qua thông tin Seoul Center chia sẻ về hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu sẽ giúp bạn nắm bắt chính xác thời gian kiêng sinh hoạt vợ chồng. Theo đó, bạn hãy hạn chế quan hệ trong 1 tháng đầu sau hút mỡ bụng để đảm bảo vết thương hồi phục tốt và đạt kết quả làm đẹp như mong đợi. Ngoài ra hãy luôn duy trì thói quen ăn uống giàu dưỡng chất kết hợp các bài tập luyện để có được body săn chắc, vóc dáng vạn người mê.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 01/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn