Biến chứng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm và cách xử lý hiệu quả

Tình trạng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm là một trong những biến chứng nguy hiểm sau khi phẫu thuật hút mỡ. Có rất nhiều nguyên nhân ở những địa chỉ kém thẩm mỹ, tay nghề bác sĩ không đảm bảo,… Vậy làm thế nào để phát hiện kịp thời và tìm cách xử lý an toàn nhất cho bệnh nhân. Các chuyên gia Seoul Center sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về tình trạng này.

Hút mỡ bắp tay là gì?

Hút mỡ bắp tay là phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn với mục đích loại bỏ mỡ thừa ra khỏi vùng bắp tay nhiều ngấn mỡ một cách nhanh chóng. Phương pháp được thực hiện bằng công nghệ hút mỡ hiện đại, sử dụng đầu dò với kim siêu nhỏ đưa vào dưới da, sau đó sẽ hóa lỏng những lớp mỡ thừa và được hút ra ngoài.

Hút mỡ bắp tay thường được áp dụng cho những ai có thân hình quá khổ, đang muốn giảm mỡ nhanh chóng hoặc áp dụng các phương pháp giảm cân những không thành công. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ cần được thực hiện tại những địa chỉ thẩm mỹ có uy tín, tay nghề bác sĩ chuyên môn cao mới có thể đảm bảo ban toàn và phòng tránh các biến chứng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm.

Mỡ thừa bắp tay được hóa lỏng và hút ra ngoài
Mỡ thừa bắp tay được hóa lỏng và hút ra ngoài

Nguyên nhân hút mỡ bắp tay bị lồi lõm

Bắp tay bị lồi lõm sau khi hút mỡ xảy ra bởi 3 nguyên nhân chính là tay nghề bác sĩ không đảm bảo, chăm sóc hậu phẫu hút mỡ chưa đúng cách, yếu tố cơ địa khách hàng. Chi tiết tại sao bắp tay bị lồi lõm sau khi hút mỡ như sau:

Tay nghề bác sĩ không đảm bảo

Đây là nguyên nhân chính gây ra biến chứng bắp tay bị lồi lõm sau khi hút mỡ. Tay nghề bác sĩ quyết định đến 70% kết quả thẩm mỹ sau khi hút mỡ, là yếu tố quan trọng giúp hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu thực hiện hút mỡ tại những cơ sở kém uy tín, tay nghề bác sĩ không đảm bảo, không đủ bằng cấp và kinh nghiệm phẫu thuật hút mỡ dễ gây ra sai sót:

 • Đặt ống hút mỡ sai vị trí và chạm vào các mạch máu trên da gây ra tình trạng sưng phù nề và chảy máu.
 • Lực hút mỡ quá mức, vượt qua lượng mỡ dự kiến ban đầu, gây ra tình trạng “hút mỡ bắp tay bị lồi lõm” và thiếu mỡ.
 • Xác định không đúng lớp mỡ cần loại bỏ là nguyên nhân gây ra hiện tượng bắp tay chỗ to chỗ nhỏ, thậm chí làm tổn thương mạch máu và thủng da.

Bởi đó, bạn cần lựa chọn những địa chỉ hút mỡ bắp tay uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, am hiểu về kỹ thuật hút mỡ cũng như xử lý kịp thời những rủi ro nahwmf đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Bác sĩ kém chuyên môn, không đủ kinh nghiệm để hút mỡ
Bác sĩ kém chuyên môn, không đủ kinh nghiệm để hút mỡ

Chăm sóc hậu phẫu hút mỡ chưa đúng cách

Quá trình chăm sóc hậu phẫu chiếm 30% sự thành công ca thẩm mỹ hút mỡ. Nếu tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ sẽ hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thờ ơ và chăm sóc sai cách, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương như: vận động mạnh cánh tay, làm việc quá sức, ăn các thực phẩm gây sưng nề và để lại sẹo từ thịt bò, rau muống, hải sản, các chất kích thích,…

>>Xem thêm: Cấy mỡ hông tạo đường cong nuột nà

Bắp tay bị lồi lõm do yếu tố cơ địa mỗi người

Ngoài 2 nguyên nhân trên thì cơ địa khách hàng cũng ảnh hưởng và gây nên tình trạng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm. Các mô mỡ dưới da bắp tay ở mỗi người là khác nhau, có nơi mỡ dày, có nơi mỡ ít. Nên khi quá trình hồi phục diễn ra, người có cơ địa mau lành sẽ không xảy ra vấn đề nào. Nhưng đối với người có cơ địa khó lành, vùng mỡ được hút nhiều rất khó hồi phục, gây ra tình trạng sưng đau kéo dài và để lại sẹo lồi lõm.

Cơ địa khó lành dễ để lại sẹo lồi lõm sau khi hút mỡ bắp tay
Cơ địa khó lành dễ để lại sẹo lồi lõm sau khi hút mỡ bắp tay

Dấu hiệu nhận biết hút mỡ bắp tay bị lồi lõm

Biến chứng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và sức khỏe bệnh nhân. Để phát hiện kịp thời biến chứng này, dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bằng mắt bạn cần phải chú ý:

 • Tại vị trí hút mỡ, trên bắp tay xuất hiện các vùng da bị lồi lõm không bằng phẳng, hình dạng võng lên võng xuống. Khi dùng tay sờ sẽ thấy lộm cộm ở bắp tay.
 • Ở một số trường hợp, sau khi hút mỡ bắp tay xuất hiện các vết bầm tím và sưng tấy giống như bị tụ máu bầm.
 • Sau một thời gian hồi phục, tại vùng phẫu thuật hút mỡ hình thành các vết sẹo lồi.
Trên cánh tay xuất hiện các vùng da lồi lõm kém thẩm mỹ
Trên cánh tay xuất hiện các vùng da lồi lõm kém thẩm mỹ

Những biến chứng hút mỡ bắp tay không an toàn

Trước khi tìm hiểu về tình trạng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm thì dưới đây là những biến chứng sau khi hút mỡ bắp tay sai cách có thể xảy ra với mức độ nguy hiểm mà bạn cần lưu ý:

 • Khi thực hiện hút mỡ bởi những bác sĩ kém chuyên môn, đặt ống hút dịch mỡ chạm vào các mạch máu gây ra tình trạng sưng đau, phù nề trên diện rộng.
 • Mỡ thừa khi được hút ra ngoài phải đảm bảo một lượng vừa đủ, nếu hút mỡ vượt mức cho phép khiến cho cơ thể xảy ra hiện tượng rối loạn chuyển hóa, tụt huyết áp và xuất huyết nặng.
 • Hút mỡ bắp tay không đúng phương pháp gây ra hiện tượng giảm hoặc tăng lắng đọng sắc tố da, chảy máu, tắc mạch, tụ máu bầm do hút sai vị trí. Điều này không chỉ gây tổn thương mạch máu, viêm mô mỡ, nhiễm trùng và hoại tử vùng da.
 • Biến chứng hút mỡ bắp tay có thể thấy nhiều nhất là hút mỡ bắp tay không đều, hút mỡ bắp tay bị lồi lõm, gây kém thẩm mỹ và trở thành dị tật về sau.
Hút mỡ tại những địa chỉ kém uy tín gây ra những biến chứng khôn lường
Hút mỡ tại những địa chỉ kém uy tín gây ra những biến chứng khôn lường

Với các biến chứng khi hút mỡ bắp tay có thể xảy ra, điều này gây ra lo lắng cho nhiều khách hàng. Bởi đó bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phát hiện kịp thời và tìm giải pháp phòng tránh.

Cách xử lý tình trạng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm

Những khách hàng không may gặp phải trường hợp bắp tay bị lồi lõm sau khi hút mỡ, bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh để tìm giải pháp khắc phục tốt nhất.

Trong 3-6 tháng đầu, khi vết thương hút mỡ hồi phục và vùng da cũng như các mạch máu bắt đầu tái tạo trở lại, lúc này vẫn chưa đủ điều kiện để khắc phục tình trạng lồi lõm bắp tay. Các bác sĩ tại Seoul Center khuyên rằng, bạn nên đợi sau 6 tháng, lúc này là thời điểm tốt nhất để khắc phục biến chứng.

Phẫu thuật hút mỡ hoặc cấy mỡ để khắc phục bắp tay bị lồi lõm
Phẫu thuật hút mỡ hoặc cấy mỡ để khắc phục bắp tay bị lồi lõm

Thông thường, tại các địa chỉ hút mỡ bắp tay uy tín sẽ chỉ định xử lý tình trạng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm bằng 2 cách:

 • Cách 1: Bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện hút mỡ tại các vùng khác trên cơ thể, sau đó cấy lại mô mỡ tại những vết lõm trên bắp tay sao cho vùng da trở nên bằng phẳng.
 • Cách 2: Bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ tại các vùng bị lồi trên bắp tay sao cho vùng da trở lại bằng phẳng, mịn màng.

Cũng tương tự như hút mỡ lần đầu, 2 phương pháp này cũng được thực hiện tương tự với quy trình phẫu thuật đạt chuẩn y khoa. Từ việc thăm khám, xét nghiệm tổng quát, gây mê, phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu. Tất cả đều được đảm bảo an toàn cho khách hàng, tránh xảy ra bất cứ rủi ro nào.

>>> Tham khảo: TOP 10 địa chỉ hút mỡ bắp tay uy tín nhất ở TPHCM

Cách phòng tránh hút mỡ bắp tay bị lồi lõm

Nhằm giúp khách hàng trước khi đưa ra quyết định thẩm mỹ hút mỡ và phòng tránh những biến chứng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm. Các chuyên gia Seoul Center sẽ hướng dẫn các cách phòng tránh dưới đây:

Kiêng ăn các thực phẩm khó lành thương để tránh để lại sẹo lồi lõm ở bắp tay
Kiêng ăn các thực phẩm khó lành thương để tránh để lại sẹo lồi lõm ở bắp tay
 • Lựa chọn địa chỉ hút mỡ bắp tay an toàn và uy tín: Điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là chọn địa chỉ hút mỡ uy tín. Ưu tiên chọn những địa chỉ hút mỡ được Bộ Y tế cấp phép, cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ đủ bằng cấp và tay nghề cao, thực hiện thành công nhiều ca hút mỡ.
 • Lựa chọn công nghệ hút mỡ hiện đại: Trên thị trường hiện nay có nhiều công nghệ hút mỡ nội soi như Vaser Lipo, Body Jet, PCL, Ultra Lipo,… Sử dụng ống hút hóa lỏng mỡ thừa và dùng áp lực âm để hút mỡ ra ngoài. Do đó, bạn nên được tư vấn công nghệ hút mỡ phù hợp nhất với cơ địa mỗi người.
 • Vệ sinh vết thương hút mỡ đúng cách: Sau khi hút mỡ bắp tay, bạn cần chú trọng vệ sinh vết thương đúng cách để tránh tình trạng sưng đau và nhiễm trùng. Điều này rất dễ gây ra hiện tượng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm.
 • Chú ý cách băng ép vết thương: Để vết thương hút mỡ mau chóng hồi phục, lúc này lớp da và phần mỡ mỏng bên dưới da vẫn còn chùng. Do đó bạn cần chăm sóc và băng ép đúng cách để da co lại một cách từ từ.
 • Kiêng ăn các thực phẩm gây sưng viêm, để lại sẹo: Chế độ kiêng khem sau hút mỡ đặc biệt quan trọng. Bạn cần kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản, rau muống, xôi nếp, thịt gà, bia rượu,…
 • Bổ sung các dưỡng chất cần thiết sau hút mỡ: Tăng cường protein có lợi như thịt lợn nạc, sữa, các loại rau xanh giàu vitamin giúp tái tạo tế bào mới. Cùng với đó là các nhóm thực phẩm tạo cơ từ thịt gà trắng, cá hồi, đậu nành, yến mạch,… giúp hạn chế các biến chứng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm.
 • Cần vận động sau khi hút mỡ một cách hợp lý: Các chuyên gia khuyến cáo nên vận động cánh tay nhẹ nhàng sau khi hút mỡ khoảng 10 – 14 ngày máu huyết lưu thông, cơ co giãn. Tuy nhiên, hãy kiêng các hoạt động mạnh gây tổn thương vùng da chưa lành. Sau 1 tháng bạn có thể tập luyện thể thao để săn chắc các khối cơ bắp tay.
 • Tuân thủ uống thuốc và tái khám theo chỉ định bác sĩ: Ngoài ra, khách hàng cần tuân thủ uống thuốc chống sưng, kháng viêm theo đúng liều lượng mà bác sĩ kê toa. Tái khám và phát hiện kịp thời những dấu hiệu biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
Tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi kết quả hút mỡ ở bắp tay
Tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi kết quả hút mỡ ở bắp tay

Biến chứng hút mỡ bắp tay bị lồi lõm không ai mong muốn và bạn cũng có thể xử lý nếu nhận biết sớm hơn. Mong rằng những chia sẻ về cách xử lý, phòng tránh tình trạng bắp tay bị lồi lõm sau khi hút mỡ của các chuyên gia Seoul Center sẽ giúp bạn ứng phó với những tình huống xấu nhất.

**Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo thông tin. Hiện tại Seoul Center chưa có dịch vụ này.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 24/09/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}