10 cách giảm mỡ lưng đơn giản và hiệu quả  mà bạn nên thử

Mỡ lưng không chỉ làm mất thẩm mỹ gây tâm lý tự ti mà còn cản trở không ít tới cuộc sống sinh hoạt. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên thì một số phương pháp giảm mỡ lưng này sẽ rất đáng để thử.

Mỡ lưng rất ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ
Mỡ lưng rất ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ

Bài tập Cardio giảm mỡ lưng

Các bài tập Cardio quen thuộc, đơn giản như đi bộ, đạp xe…  hay các bài tập toàn thân khác như bơi lội, boxing… sẽ rất hữu hiệu khi bạn có mong muốn giảm mỡ toàn thân cũng như giảm mỡ ở lưng. Bạn có thể duy trì thực hiện 3 đến 5 lần trong một tuần, mỗi lần khoảng 30 phút là được.

Đạp xe điều độ sẽ giúp bạn phần nào tiêu hao mỡ thừa
Đạp xe điều độ sẽ giúp bạn phần nào tiêu hao mỡ thừa

HIIT – Bài tập cường độ cao ngắt quãng

Bài tập HIIT đơn giản để giải phóng calo hiệu quả mà bạn có thể thử đó là chạy bộ. Cách để thực hiện bài tập cường độ cao ngắt quãng này như sau:

 • Bước 1: Bạn chạy nhanh nhất có thể, duy trì như vậy trong vài phút
 • Bước 2: Sau đó, bạn chạy chậm lại, giảm tốc độ trong vòng khoảng 5 phút
 • Bước 3: Tăng tốc chạy trong 2 phút rồi dừng lại.

Theo các chuyên gia, toàn thời gian dành cho bài tập này chỉ nên dao động từ 15 đến 20 phút.

Chạy bộ theo kiểu HIIT giúp tiêu hao mỡ lưng hiệu quả
Chạy bộ theo kiểu HIIT giúp tiêu hao mỡ lưng hiệu quả

Bài tập Plank giảm mỡ lưng

Plank sẽ làm cơ lưng, cơ vòng 2 trở nên săn chắc hơn. Các chuyên gia lưu ý rằng nếu muốn giảm mỡ lưng hiệu quả các bạn cần luyện tập Plank kết hợp với các bài cardio hoặc bài tập HIIT.

Các bạn có thể thực hiện bài tập Plank là cách giảm mỡ lưng và vai đơn giản tại nhà như sau:

 • Bước 1: Bạn đặt hai cẳng tay của mình lên mặt sàn, sao cho cùi chỏ nằm ngay dưới vai, hai mũi chân chống xuống sàn nhà.
 • Bước 2: Sau đó, bạn điều chỉnh phần thân của cơ thể sao cho thành đường thẳng từ đầu đến gót chân.
 • Bước 3: Bạn không nín thở, cơ bụng căng lên, duy trì tư thế này trong thời gian lâu nhất có thể theo sức của bạn.
Dành ít phút Plank tại nhà sẽ giúp giảm mỡ lưng trên và săn chắc hơn
Dành ít phút Plank tại nhà sẽ giúp giảm mỡ lưng trên và săn chắc hơn

Bài tập Bridge Lifts là cách giảm mỡ lưng cho nữ

Bài tập Bridge Lifts có thể thực hiện mọi nơi như sàn nhà hay giường ngủ. Bridge Lifts được luyện tập đều đặn đúng cách sẽ giúp các bạn đánh tan nỗi lo đùi to, mỡ lưng để cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn. Cách thực hiện Bridge Lifts cũng không quá khó:

 • Bước 1: Bạn thả lỏng cơ thể nằm ngửa trên sàn, sau đó đặt hai tay duỗi dọc thân người, chú ý là lòng bàn tay úp, hai đầu gối gập lại, hai bàn chân đặt trên mặt sàn mở rộng như chiều ngang của vai.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn ấn gót chân xuống và nâng hông của mình lên khỏi sàn, lưng ở tư thế thẳng, giữ như vậy trong vòng 1 giây, kết hợp với thở ra.
 • Bước 3: Bạn hít vào rồi hạ người về vị trí ban đầu.

Với bài Bridge Lifts bạn cần thực hiện 3 hiệp, 15 đến 20 lần mỗi hiệp là được.

Bridge Lifts không quá khó để thực hiện lại giảm mỡ lưng hiệu quả
Bridge Lifts không quá khó để thực hiện lại giảm mỡ lưng hiệu quả

Xem thêm: Chế độ ăn keto là gì? Phân biệt với chế độ ăn Lowcarb

Superman là bài tập giảm mỡ lưng và nách

Bài tập Superman sẽ giúp cơ thể của bạn săn chắc, dẻo dai hơn, đồng thời giúp tinh thần được thư giãn sau một ngày lao động mệt mỏi. Bài tập này bạn có thể tập trên sàn nhà, trên giường…

 • Bước 1: Bạn nằm úp với tư thế hai tay duỗi thẳng lên phía trên đầu, chân mở với bề ngang hẹp hơn phần hông, duỗi thẳng, lưu ý giữ mũi chân chạm sàn.
 • Bước 2: Sau đó, bạn bắt đầu nhấc đồng thời nhấc tay, chân và ngực lên khỏi mặt sàn, cơ lưng dưới và cơ bụng căng ra trong tầm 2 giây, lưu ý thở ra nhé!
 • Bước 3: Bạn dần hạ cơ thể về vị trí cũ nhưng lúc này tay và ngực không chạm mặt sàn, hai mũi chân có thể không chạm sàn nhà hoặc chỉ chạm nhẹ.

Chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện bài tập Superman trong 3 hiệp, đều đặn mỗi hiệp 15 lần.

Bài tập Superman sẽ giúp cơ thể dẻo dai hơn, giảm mỡ lưng hữu hiệu
Bài tập Superman sẽ giúp cơ thể dẻo dai hơn, giảm mỡ lưng hữu hiệu

Wide-Grip Lat PullDowns

Nếu các bạn có điều kiện đến phòng tập gym và muốn sớm tiêu tan mỡ ở lưng thì bài tập Wide-Grip Lat PullDowns rất nên cân nhắc đưa vào chế độ luyện tập. Bởi nó không chỉ giúp giảm mỡ mà còn tăng cơ, săn chắc cơ bắp vai, tay.

Các bước để thực hiện Wide-Grip Lat PullDowns như sau:

 • Bước 1: Bạn ngồi xuống máy sao cho vị trí ngồi khiến bạn cảm thấy thoải mái, tiếp theo giữ hai tay nắm chặt thanh xà có ròng rọc ở trên, lòng bàn tay hướng về phía trước, nghiêng ra sau một chút, ưỡn ngực.
 • Bước 2: Sau đó, kéo thanh xà xuống sao cho nó chạm ngực trên, lúc này bạn chú ý thở ra nhé!
 • Bước 3: Sau cùng hít vào, duỗi tay thẳng

Với Wide-Grip Lat PullDowns bạn cần thực hiện trong 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần sẽ giúp giảm mỡ lưng trên cực kì hiệu quả.

Wide-Grip Lat PullDowns giúp cơ bắp, bả vai săn chắc hơn
Wide-Grip Lat PullDowns giúp cơ bắp, bả vai săn chắc hơn

Xem thêm: 10 bài tập eo thon tại nhà

Standing Two- Armed Bent Over Dumbbell Row

Standing Two- Armed Bent Over Dumbbell Row là bài tập không quá khó để thực hiện nhưng cần sự kiên trì trong tập luyện để giúp đem lại hiệu quả giảm béo lưng.

 • Bước 1: Hai tay bạn cầm tạ, lòng bàn tay hướng vào trong, chân hơi khuỵu gối, thân hơi gập đằng trước, lưng thẳng ở tư thế đối diện mặt sàn, hai tay giữ tạ nâng lên hạ xuống vuông góc với sàn.
 • Bước 2: Người giữ cố định, kéo hai tạ lên ngang hông kết hợp với thở ra, hai cùi chỏ tay sao cho nằm sát thân, siết cơ lưng và giữ yên trong vài giây
 • Bước 3: Quay về tư thế ban đầu, đồng thời hít vào.

Bạn cần duy trì thực hiện Standing Two- Armed Bent Over Dumbbell Row ba hiệp, mỗi hiệp 15 lần nhé! Đây là bài tập săn cơ bắp mà nam giới thường ưa thích và đưa vào chế độ luyện tập khi muốn giảm mỡ lưng.

Bài tập với tạ này khá đơn giản nhưng bạn cần duy trì ổn định
Bài tập với tạ này khá đơn giản nhưng bạn cần duy trì ổn định

Giảm mỡ lưng bằng chế độ dinh dưỡng

Có rất nhiều nguyên nhân tích mỡ lưng, do đó bên cạnh việc thực hiện các bài tập luyện thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng là cách giúp bạn giảm mỡ lưng. Đây là cách giảm mỡ lưng lành mạnh, hiệu quả mà bạn nên biết và áp dụng.

Cắt giảm đi lượng calo hàng ngày

Nếu muốn giảm béo vùng lưng nói riêng hay toàn cơ thể nói chung thì việc cắt giảm lượng calo sẽ đem lại hiệu quả cao. Mỗi tuần bạn sẽ giảm được khoảng nửa ký nếu duy trì cắt giảm 500 calo hàng ngày. Đồng thời kết hợp với các bài tập luyện sẽ giúp cơ thể sớm tiêu hao mỡ thừa và dẻo dai hơn.

Cắt giảm calo hợp lý sẽ giảm mỡ lưng
Cắt giảm calo hợp lý sẽ giảm mỡ lưng

Bữa ăn hàng ngày đủ chất dinh dưỡng

Khi bạn cắt giảm lượng calo hãy đảm bảo vẫn duy trì đầy đủ dinh dưỡng các nhóm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, rau củ quả, các loại ngũ cốc nguyên hạt ít béo, giàu chất xơ, chứa vitamin nhóm B… Bên cạnh đó, cần uống đủ nước mỗi ngày để trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra trôi chảy.

Hãy đảm bảo ăn đủ chất ngay cả khi cắt giảm calo
Hãy đảm bảo ăn đủ chất ngay cả khi cắt giảm calo

Tận dụng các món ăn có thể tạo ra sự no lâu

Để giảm béo lưng một cách có hiệu quả bạn cần chú ý chọn cho mình cách ăn ít mà vẫn có đủ chất dinh dưỡng và kiểm soát được cơn đói. Bạn cần chia nhỏ thành nhiều bữa ăn mỗi ngày bằng các thực phẩm lành mạnh. Trong đó hãy chú ý đưa các thực phẩm chứa chất béo tốt vào bữa ăn như cá ngừ, quả bơ, dầu ô liu…

Dầu ô liu đưa vào chế biến các món ăn sẽ giúp bạn no lâu
Dầu ô liu đưa vào chế biến các món ăn sẽ giúp bạn no lâu

Không ăn vặt là cách giảm mỡ lưng dưới và lưng trên hiệu quả

Món ăn vặt thường được chế biến rất hấp dẫn, kích thích thị giác lẫn vị giác thế nhưng nó luôn là căn nguyên gây cản trở việc giảm mỡ lưng của bạn. Bởi chúng thường chứa nhiều dầu mỡ, đường, chất phụ gia vừa gây nên tình trạng tích thêm mỡ vừa có hại cho sức khỏe về lâu dài. Thế nên tốt nhất là các bạn cần tránh ăn vặt thay vào đó hãy chú ý hơn đến việc uống nước lọc thường xuyên mỗi ngày và nước ép hoa quả.

Muốn giảm mỡ lưng thì không nên ăn vặt
Muốn giảm mỡ lưng thì không nên ăn vặt

Sử dụng miếng dán hoặc kem tan mỡ cho vùng lưng

Một trong những phương pháp giảm mỡ lưng bạn có thể tham khảo đó là sử dụng miếng dán hoặc kem tan mỡ lưng. Bạn cần lưu ý chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng để tránh thành phần gây hại có cơ thể, làn da.

 • Nếu bạn dùng miếng dán tan mỡ thì chỉ nên dán 1 lần trong ngày vào ban đêm, tầm 6 đến 8 tiếng thì gỡ ra.
 • Nếu dùng kem tan mỡ vùng lưng thì cần chú ý lau rửa sạch sẽ vùng lưng trước khi thoa kem. Sau đó thoa kem và massage giảm mỡ lưng sẽ đạt hiệu quả cao nhất!
Kem tan mỡ lưng sẽ giúp da vùng lưng săn chắc và mịn hơn
Kem tan mỡ lưng sẽ giúp da vùng lưng săn chắc và mịn hơn

Giảm mỡ lưng cấp tốc bằng công nghệ Esonic tại Seoul Center

Việc bận rộn, không có nhiều thời gian tập luyện để giảm mỡ lưng vì vậy mà công nghệ Esonic tại Seoul Center trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều chị em. Năng lượng điện và nhiệt lượng được tạo ra từ công nghệ Esonic sẽ giúp hóa lỏng mỡ thừa ở lưng một cách hiệu quả chỉ qua 1 lần thực hiện. Nó hiệu quả ngay cả khi mỡ tích tụ lâu năm nên các bạn có thể an tâm.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ Esonic thì Seoul Center còn đem lại những trải nghiệm chất lượng cho khách hàng từ cơ sở vật chất khang trang, bác sĩ giỏi, cho đến chi phí hợp lý cùng các ưu đãi mới, hấp dẫn.  Thực tế cho thấy đã có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ giảm béo lưng này tại Seoul Center và bày tỏ sự hài lòng. Đừng bỏ qua Seoul Center nếu bạn muốn giảm béo ở lưng, thon gọn vóc dáng!

Khách hàng giảm mỡ lưng thành công với công nghệ Esonic
Khách hàng giảm mỡ lưng thành công với công nghệ Esonic

Như vậy, các bạn hoàn toàn có thể thử áp dụng những phương pháp giảm mỡ lưng kể trên tùy vào điều kiện, hoàn cảnh cá nhân. Việc giảm mỡ lưng sẽ hiệu quả khi bạn áp dụng tập luyện lẫn điều chỉnh chế độ ăn uống. Nếu bạn quá bận rộn nhưng vẫn mong muốn sớm sở hữu bờ vai săn chắc và tấm lưng thon gợi cảm thì hãy tham khảo công nghệ E- sonic chất lượng tại Seoul Center nhé!

Xem thêm: Hút mỡ bụng có sinh em bé được không?

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay cskh.seoulcenter@gmail.com mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 7 - 25/03/2023
 • Thứ 7
  25/03
 • CN
  26/03
 • Thứ 2
  27/03
 • Thứ 3
  28/03
 • Thứ 4
  29/03
 • Thứ 5
  30/03
 • Thứ 6
  31/03
 • Thứ 7
  01/04
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!