Chuẩn Y khoa là gì?

Chỉ mất < 1 phút để đọc bài viết

Chuẩn Y khoa là những tiêu chuẩn mà bộ y tế đề ra dựa theo các tiêu chí đánh giá quốc tế về chất lượng dịch vụ và độ an toàn được mang đến cho người sử dụng. Không chỉ trong lĩnh vực sức khỏe, khám chữa bệnh mà lĩnh vực thẩm mỹ cũng có những tiêu chí đánh giá về cơ sở làm đẹp Chuẩn Y khoa riêng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về các tiêu chí để đánh giá một cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ Chuẩn Y khoa là như thế nào nhé.

Chuẩn Y Khoa là tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế

Chuẩn Y Khoa là tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế

Tìm hiểu về Chuẩn Y khoa trong lĩnh vực thẩm mỹ

Thẩm mỹ là một lĩnh vực trong y học mang đến sự thay đổi về ngoại hình, nhan sắc và chăm sóc sắc đẹp bằng các kỹ thuật điều trị đặc biệt. Các kỹ thuật thẩm mỹ sẽ tác động trực tiếp đến các tế bào da, mô mỡ, cơ, xương,… để giúp người sử dụng trở nên xinh đẹp, trẻ trung hơn. Vì vậy các cơ sở thẩm mỹ cần được đánh giá Chuẩn Y khoa dựa theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế đảm bảo an cho khách hàng.

Các tiêu chí đánh giá Chuẩn Y khoa của dịch vụ thẩm mỹ được dựa theo kỹ thuật thực hiện và độ xâm lấn mà phương pháp đó tác động đến cơ thể. Cụ thể như:

Kỹ thuật thẩm mỹ không xâm lấn

Những dịch vụ làm đẹp không xâm lấn bao gồm các phương pháp thẩm mỹ được thực hiện trên bề mặt da, không gây đau đớn, khó chịu cho người sử dụng. Kỹ thuật này có thể được thực hiện bởi các nhân viên chăm sóc đã qua đào tạo.

Kỹ thuật thẩm mỹ ít xâm lấn

Là những dịch vụ thẩm mỹ sử dụng các kỹ thuật đặc biệt để tác động đến các tế bào dưới da bằng các liệu pháp vật lý hoặc laser, ánh sáng, siêu âm,… để phá hủy các cấu trúc tế bào từ đó loại bỏ chất thải, mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Những kỹ thuật này cần được thực hiện bởi các chuyên viên, kỹ thuật viên được đào tạo từ các trung tâm hoặc những trường y học trên khắp cả nước.

Kỹ thuật thẩm mỹ xâm lấn

Kỹ thuật này sẽ tác động sâu đến cơ thể để thay đổi cấu trúc từ bên trong, ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào mô, cơ,… làm thay đổi hình dáng, ngoại hình của bạn. Những kỹ thuật xâm lấn sâu vào cơ thể cần được thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ các trường Đại Học Y trên khắp cả nước, đồng thời các bác sĩ cần phải có chứng chỉ hành nghề được Bộ Y tế cấp nếu muốn thực hiện những kỹ thuật trên.

Các kỹ thuật thẩm mỹ được đánh giá khác nhau dựa vào mức độ xâm lấn cơ thể

Các kỹ thuật thẩm mỹ được đánh giá khác nhau dựa vào mức độ xâm lấn cơ thể

Tiêu chí đánh giá để đạt được Chuẩn Y khoa

Ngoài việc đánh giá Chuẩn Y khoa thông qua các kỹ thuật thực hiện thì các cơ sở thẩm mỹ còn phải đáp ứng được những tiêu chí mà Bộ Y tế đưa ra sau đây:

 • Cơ sở làm đẹp phải được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động
 • Cơ sở hạ tầng cùng máy móc, trang thiết bị cần phải đạt tiêu chuẩn sử dụng
 • Bác sĩ, chuyên viên, kỹ thuật viên,… phải được đào tạo chuyên nghiệp và có bằng cấp. Nhất là các bác sĩ cần phải có giấy phép hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ
 • Đảm bảo môi trường vô khuẩn khi thực hiện các kỹ thuật xâm lấn cho khách hàng
 • Những thiết bị, máy móc luôn phải được khử khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh trước khi sử dụng
 • Cập nhật xu hướng, kỹ thuật làm đẹp mới nhất trên thị trường để mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng
 • Quy trình làm đẹp, chăm sóc đúng tiêu chuẩn, mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ
 • Không gian làm đẹp luôn phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát tạo sự thoải mái cho người sử dụng
 • Thực hiện kiểm tra, thăm khám sức khỏe của khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ
 • Đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về chăm sóc sức khỏe khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ

Trang thiết là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng cơ sở thẩm mỹ

Trang thiết là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng cơ sở thẩm mỹ

Các tiêu chí đánh giá chuẩn y khoa đều dựa trên những quy định và nguyên tắc đảm bảo an toàn cho người sử dụng dịch vụ thẩm mỹ. Đồng thời đặt ra mục tiêu cho các cơ sở làm đẹp hướng tới để mang đến những chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, từ đó khắc phục những rủi ro không đáng có và tạo thêm lòng tin cho người sử dụng.

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bình luận

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận


  Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

  Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


  (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất