Cắt mí mắt không đều phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

Cắt mí không đều là một trong những biểu hiện của tình trạng cắt mí hỏng. Điều này thường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng và thẩm mỹ trên gương mặt. Trong bài viết hôm nay, Seoul Center sẽ gửi đến bạn những cách khắc phục tình trạng này hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cắt mí mắt không đều và cách khắc phục hiệu quả nhất
Cắt mí mắt không đều và cách khắc phục hiệu quả nhất

Cắt mí không đều có biểu hiện gì?

Cắt mí không đều thường là một trong những biểu hiện cần phát hiện và điều chỉnh kịp thời để tránh ảnh hưởng về sau. Theo chuyên gia thẩm mỹ, sau khi cắt mí khoảng 30 ngày là “thời điểm vàng” để nhận biết mí mắt có đều nhau hay không. Trong khoảng thời gian này, tuy mí mắt chưa hoàn toàn hồi phục nhưng nếp mí đã ổn định và hình thành đường nét rõ ràng.

Do đó, cắt mí bị lệch thường sẽ đi kèm theo các biểu hiện nhận biết như sau:

 • Nếp mí không đồng đều, một bên to một bên nhỏ.
 • Đường mí sau khi ổn định không cân xứng với khuôn mặt, nếp mí bị xếch lên hoặc quá gần so với đôi mắt.
 • Mí một bên sụp một bên quá cao.
 • Nếp mí khiến mắt bị trợn ngược gây sợ hãi.
 • Mí mắt bị lộ sẹo, sưng phù và không đồng đều hai bên.
Cắt mí không đều thường ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt
Cắt mí không đều thường ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt

Ngoài ra, nếu sau khi phẫu thuật cắt mí 20 ngày mà mắt có tình trạng trợn ngược, mí mắt sụp, sưng đau, bầm tím, chảy mủ,… là những dấu hiệu nguy hiểm. Bạn cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện thẩm mỹ để được kiểm tra trước khi có các biến chứng nguy hiểm hơn.

>>> Xem thêm: Cắt mí mắt quá dài phải làm sao?

Những trường hợp cắt mí không đều phổ biến

Như chúng ta đã tìm hiểu, cắt mí bị lệch được xem là trường hợp cắt mí hỏng. Tuy nhiên, tuỳ vào tình trạng mí không đều mà bác sĩ sẽ xác định mức độ hỏng của mí mắt. Dưới đây là một số trường hợp cắt mí không đều thường gặp nhất ở khách hàng.

Cắt mí không đều, quá to

Trường hợp mí mắt không đồng đều, bị quá to và cách xa đôi mắt cũng là biểu hiện thường gặp. Dấu hiệu nhận biết trường hợp này là mí mắt 1 bên to bên nhỏ, xuất hiện nhiều đường mí nhỏ ở mắt hoặc mắt bị kéo xếch lên trên.

Cắt mí bị lệch và bị to làm gương mặt kém sắc
Cắt mí bị lệch và bị to làm gương mặt kém sắc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường đến từ việc bác sĩ tay nghề kém, thao tác không đúng quy trình khiến nếp mí bị định hình sia. Ngoài ra, bác sĩ còn cắt bỏ quá nhiều da thừa mí mắt khiến cơ nâng mi bị tổn thương. Sau khi khâu vết thương, bác sĩ không khéo léo đã để lại sẹo và khiến mí mắt trợn to.

Cắt mí không đều, sụp sâu

Trường hợp cắt mí mắt không đều, bị sụp sâu là một trong những biểu hiện của cắt mí hỏng. Biểu hiện sau khi cắt mí là mắt bị sụp và đẩy vào trong gây mất thẩm mỹ, gương mặt trông già nua hơn.

Mí mắt không đều và sụp sâu làm gương mặt già nua
Mí mắt không đều và sụp sâu làm gương mặt già nua

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bác sĩ thực hiện không cẩn thận, can thiệp quá sâu khiến cơ nâng mi đứt gãy, không nâng đỡ mí mắt. Ngoài ra, bác sĩ lấy đi nhiều da chùng, da thừa cũng khiến mí mắt bị sụp sâu vào trong.

Cắt mí không đều và bị trợn

Cắt mí mắt không đều đi kèm với tình trạng mí bị trợn thường khiến khách hàng lo lắng. Biểu hiện của trường hợp này là mắt bị kéo lên quá to không thể nhắm lại được, bờ mi bị kéo và lật lên trên. Mí không đều và bị trợn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt, tạo cảm giác hung dữ cho chủ sở hữu.

Mí mắt không đều và đôi mắt bị trợn tạo sự hung dữ, khó gần
Mí mắt không đều và đôi mắt bị trợn tạo sự hung dữ, khó gần

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường đến từ việc bác sĩ còn thiếu kinh nghiệm, chưa xử lý tốt về việc định hình nếp mí và khâu vết thương. Tình trạng này sau 20 – 30 ngày thì vẫn khó hồi phục như ban đầu, mắt bị trợn ngược, mí mắt bị kéo lên trên khiến lòng trắng lộ rõ. Do đó, cần đến các bệnh viện thẩm mỹ để thăm khám và chỉnh sửa.

Cắt mí không đều và lộ sẹo

Cắt mí bị lệch, bị lộ sẹo và mưng mủ cảnh báo nhiều nguy hiểm đến sức khoẻ. Biến chứng cắt mí hỏng này sẽ kèm theo biểu hiện như sẹo xấu, sưng viêm, mưng mủ, mí mắt không đồng đều gây mất thẩm mỹ. Tình trạng này còn dễ khiến mắt bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến thị lực và nhiều rủi ro khác.

Mí mắt bị lộ sẹo thường ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự hài hoà của gương mặt
Mí mắt bị lộ sẹo thường ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự hài hoà của gương mặt

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bác sĩ thiếu chuyên môn, trang thiết bị chưa được vô trùng, cơ sở thẩm mỹ kém uy tín khiến mí mắt dễ bị nhiễm trùng. Ngoài ra, một số khách hàng không kiêng khem sau cắt mí cũng khiến mí mắt bị sẹo lồi, khó hồi phục và mất cân xứng.

Cắt mí không đều phải làm sao?

Cắt mí mắt không đều sẽ kéo theo nhiều rủi ro, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và sức khỏe. Do đó, để khắc phục tình trạng này, cần tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và khắc phục hiệu quả nhất.

Tuỳ vào trường hợp mí mắt hỏng mà bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp khắc phục khác nhau. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục mí mắt không đều từ các chuyên gia uy tín.

Tìm kiếm các bệnh viện lớn để khắc phục tình trạng cắt mí không đều
Tìm kiếm các bệnh viện lớn để khắc phục tình trạng cắt mí không đều
 • Đối với mí mắt không đều, bị trợn ngược hoặc quá to: Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép da bổ sung vào mí lõm, tạo sự cân xứng và giúp nâng cơ mi tốt hơn.
 • Đối với mí mắt không đều và sụp sâu: Bác sĩ sẽ thực hiện treo cơ nâng mi, loại bỏ da chùng, mỡ mí mắt còn sót lại để tạo đôi mắt to tròn, rõ mí và tự nhiên.
 • Đối với mí mắt không đều và bị lộ sẹo: Bác sĩ sẽ loại bỏ tình trạng sẹo còn cứng, mô sẹo cũ và định hình lại nếp mí mới phù hợp. Trường hợp cần kỹ thuật cao và bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Một số lưu ý liên quan cắt mí không đều

Cắt mí không đều là biểu hiện của mí mắt hỏng và cần khắc phục kịp thời. Để đảm bảo an toàn và mí mắt sau khi chỉnh sửa được tự nhiên, cần lưu ý một số điều như dưới đây.

Thời điểm nên chỉnh sửa mí mắt hỏng

Theo các chuyên gia, chỉnh sửa mí mắt hỏng sẽ không thể thực hiện ngay lập tức sau khi phát hiện. Khách hàng cần đợi từ 3 – 6 tháng, sau khi mí mắt đã lành hoàn toàn, cơ thể ổn định mới được chỉnh sửa mí mắt không đều. Không nên nóng vội vì sẽ khiến mí mắt bị tác động nhiều hơn. Hãy nhờ sự tư vấn cụ thể từ bác sĩ để được giải đáp tốt nhất.

Nên chỉnh sửa mí mắt hỏng sau 3 - 6 tháng khi mí mắt đã hồi phục hoàn toàn
Nên chỉnh sửa mí mắt hỏng sau 3 – 6 tháng khi mí mắt đã hồi phục hoàn toàn

Chăm sóc sau khi chỉnh mí mắt hỏng

Sau khi chỉnh sửa mí mắt hoặc cắt mí, yếu tố chăm sóc đóng vai trò quan trọng để định hình mí mắt và giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Sau khi chỉnh sửa mí mắt khoảng 2 ngày, biểu hiện sưng đau vẫn diễn ra nhưng không cần lo ngại. Bạn chỉ cần vệ sinh vết thương với nước muối sinh lý mỗi ngày, uống thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ để nhanh hồi phục.

Chăm sóc mí mắt đúng cách sau khi chỉnh sửa mí mắt hỏng
Chăm sóc mí mắt đúng cách sau khi chỉnh sửa mí mắt hỏng

Ngoài ra, cần tuân thủ một số lưu ý khác khi chỉnh sửa mí mắt không đều như: không sử dụng điện thoại, không trang điểm, không để nước chạm vào mí mắt, kiêng các món ăn dễ gây sẹo, kiêng uống đồ có cồn,…. Tái khám và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp mí mắt to rõ, tự nhiên.

Cẩn trọng với các spa cắt mí thiếu uy tín

Lưu ý cuối cùng khi khắc phục tình trạng cắt mí không đều là hãy chọn các cơ sở thẩm mỹ, spa uy tín. Đặc biệt, cơ sở thẩm mỹ trước đó thực hiện cắt mí dẫn đến biến chứng này cần tuyệt đối tránh xa. Nguyên nhân khiến mí lệch phần lớn là do các cơ sở này thiếu chuyên môn, làm việc cẩu thả và không đảm bảo an toàn.

Chọn những cơ sở uy tín để thực hiện chỉnh sửa mí mắt hỏng
Chọn những cơ sở uy tín để thực hiện chỉnh sửa mí mắt hỏng

Ưu tiên chọn các bệnh viện thẩm mỹ lớn, nổi tiếng và được khách hàng đánh giá cao trên các diễn đàn. Ngoài ra, bệnh viện sở hữu bác sĩ có tiếng tăm cũng là tiêu chí để cân nhắc “chọn mặt gửi vàng”.

Chỉnh sửa cắt mí không đều ở đâu uy tín?

Cắt mí mắt không đều thực tế có nhiều khách hàng gặp phải khi chọn các cơ sở thẩm mỹ kém uy tín. Do đó, để chỉnh sửa tình trạng này, cần đến các bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng, chọn bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất.

Seoul Center được biết đến là một trong những địa chỉ cắt mí mắt, chỉnh sửa mí mắt nổi tiếng và chất lượng hiện nay. Ưu điểm nổi bật của Seoul Center được nhắc đến như sau:

Seoul Center là địa chỉ chỉnh sửa cắt mí bị lệch, mí hỏng uy tín hiện nay
Seoul Center là địa chỉ chỉnh sửa cắt mí bị lệch, mí hỏng uy tín hiện nay
 • Sở hữu công nghệ cắt mí hiện đại và liên tục cập nhật xu hướng thẩm mỹ trên thị trường. Do đó, mí mắt hỏng sẽ được khắc phục nhanh chóng, mang đến đôi mắt tự nhiên.
 • Bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cắt mí, điều chỉnh mí lệch. Ngoài ra, họ là những người tận tâm, khéo léo và cẩn thận trong công việc.
 • Quá trình chỉnh sửa mí mắt hỏng đảm bảo các bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế, mang đến mí mắt mới tự nhiên, đôi mắt to tròn và cuốn hút.
 • Trang thiết bị, phòng ốc phẫu thuật đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, vô trùng, không dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, sưng đau, biến chứng.
 • Sau phẫu thuật được đội ngũ điều dưỡng hỗ trợ, chăm sóc chu đáo, theo dõi tình trạng mí mắt để đảm bảo quá trình hồi phục tối ưu nhất.
 • Có nhiều chính sách ưu đãi và khuyến mãi, hỗ trợ các khách hàng ở tỉnh thành lân cận thực hiện cắt mí mắt hiệu quả và chất lượng nhất.

Ngoài dịch vụ chỉnh sửa tình trạng cắt mí không đều, Seoul Center còn mang đến dịch vụ cắt mí, nhấn mí, nâng cung chân mày,…. Với mong muốn giúp mọi khách hàng sở hữu vẻ ngoài thanh lịch, cuốn hút, nhan sắc trẻ trung, tươi tắn, Seoul Center mang đến dịch vụ thẩm mỹ an toàn, chất lượng và nghiêm túc nhất.

Sở hữu đôi mắt to tròn, ấn tượng, nhan sắc cuốn hút khi đến với Seoul Center
Sở hữu đôi mắt to tròn, ấn tượng, nhan sắc cuốn hút khi đến với Seoul Center

Trên đây là biểu hiện và cách khắc phục tình trạng cắt mí không đều. Theo đó, bạn có thể tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được kiểm tra và tư vấn chi tiết giải pháp cải thiện mí mắt hỏng. Seoul Center sẽ là lựa chọn đáng để cân nhắc cho mọi khách hàng, nhanh tay liên hệ theo số hotline 1800 088 878 để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, CN - 04/12/2022
 • CN
  04/12
 • Thứ 2
  05/12
 • Thứ 3
  06/12
 • Thứ 4
  07/12
 • Thứ 5
  08/12
 • Thứ 6
  09/12
 • Thứ 7
  10/12
 • CN
  11/12
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!