Trở lại

Cách khắc phục mắt xếch để có ngay đôi mắt to tròn, tự tin

Mắt xếch là nhược điểm khiến tổng thể khuôn mặt trông hung hăng và dữ dằn hơn. Điều này vô tình khiến nhiều người e ngại khi tiếp cận với những người mắt xếch. Cách khắc phục mắt xếch tại nhà chỉ là giải pháp tạm thời, không đem lại hiệu quả lâu dài. Vậy có cách nào để khắc phục mắt xếch vĩnh viễn không? Hãy cùng Seoul Center khám phá nhé!

Mắt xếch là gì?

Mắt xếch là một dáng mắt có phần đuôi xếch lên trên. Đặc điểm này sẽ khiến đôi mắt trông nhỏ hơn, làm tổng thể gương mặt trông dữ tợn và gây mất thiện cảm với người đối diện. Mắt xếch thường sẽ được nhận diện qua các đặc điểm:

 • Đuôi mắt dài, lệch, xếch lên trên.
 • Dáng mắt không cân bằng.
 • Đuôi mắt xếch 1 bên cao, 1 bên thấp.
 • Mắt nhỏ, híp, không đồng đều.
Mắt xếch khiến tổng thể gương mặt trông hung dữ và khó gần
Mắt xếch khiến tổng thể gương mặt trông hung dữ và khó gần

Đôi mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn” giúp thể hiện tâm tư, cá tính, thần thái của con người. Chính vì vậy, nhiều người thường tự ti và tìm cách khắc phục mắt xếch để khuôn mặt trông hiền hòa, dễ chịu hơn.

Các dáng mắt xếch phổ biến nhất hiện nay

Góc mắt bị rộng, dáng mắt xếch lên – xuống không đồng đều, dáng mắt xếch cao khiến lông mày xếch,.. là các  dáng mắt xếch thường gặp nhất hiện nay.

Dáng mắt xếch lên, xuống

Khi đuôi mắt có dáng xếch ngược lên trên sẽ khiến tổng thể khuôn mặt trông hơi dữ. Đuôi mắt xếch xuống thường sẽ khiến góc mắt bị thu hẹp lại, tạo cảm giác khó gần hơn cho người đối diện.

Dáng mắt xếch lên, xuống khiến khiến góc mắt bị thu hẹp làm mắt bị híp
Dáng mắt xếch lên, xuống khiến khiến góc mắt bị thu hẹp làm mắt bị híp

Bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra dáng mắt xếch cũng giống với việc chúng ta vẽ eyeliner quá cao và quá đậm. Việc kẻ mắt có thể bôi để chỉnh lại sao cho phù hợp với khuôn mặt, nhưng sở hữu mắt xếch sẽ rất khó để căn chỉnh cho đồng đều.

Dáng mắt xếch, lông mày xếch

Khi đuôi mắt xếch lên quá cao thường sẽ khiến lông mày cũng bị xếch ngược lên theo hướng của đôi mắt. Rất nhiều người cảm thấy tự ti và buồn rầu khi người đối diện nhận xét bề ngoài của mình trông rất cộc cằn, khó chịu và dữ dằn.

Đuôi mắt xếch lên cao khiến lông mày cũng bị xếch lên làm mất cân bằng khuôn mặt
Đuôi mắt xếch lên cao khiến lông mày cũng bị xếch lên làm mất cân bằng khuôn mặt

Dáng mắt xếch 1 bên hoặc đều cả 2 bên

Trường hợp mắt xếch 1 bên quá cao với bên còn lại, sẽ khiến khuôn mặt bạn trông như bị lệch, mất cân bằng. Trường hợp mắt xếch lên cả 2 bên được đánh giá là cân xứng hơn, nhưng cũng khiến khuôn mặt bạn trông dữ hơn rất nhiều.

Đuôi mắt xếch đều cả hai bên khiến khuôn mặt trông ác và dữ hơn
Đuôi mắt xếch đều cả hai bên khiến khuôn mặt trông ác và dữ hơn

Góc mắt bị xếch rộng

Đuôi mắt xếch ngược lên trên sẽ khiến góc mắt bên ngoài mở rộng ra. Khi góc mắt bị xếch rộng sẽ khiến tròng mắt dễ bị trợn ngược, trố ra,.. gây ảnh hưởng cao đến tính thẩm mỹ khuôn mặt. 

Góc mắt bị xếch rộng khiến ánh mắt dễ bị trợn và trố ra ngoài
Góc mắt bị xếch rộng khiến ánh mắt dễ bị trợn và trố ra ngoài

Mắt xếch ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống bạn?

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục mắt xếch, chúng ta cần biết sự ảnh hưởng của mắt xếch đối với thẩm mỹ và vận mệnh của chúng ta như thế nào, từ đó có động lực tìm cách khắc phục mắt xếch hiệu quả. 

Về tính thẩm mỹ

Mắt xếch thường sẽ có phần đuôi mắt xếch lên trên, gây mất cân đối với các đường nét vốn có trên khuôn mặt. Vì vậy, xét về tính thẩm mỹ thì người sở hữu dáng mắt xếch thường bị đánh giá là hung dữ, khó gần,.. ảnh hưởng đến sự hài hòa của diện mạo.

Mắt xếch lên trên thường dễ bị đánh giá là khó gần, không thân thiện
Mắt xếch lên trên thường dễ bị đánh giá là khó gần, không thân thiện

Về vận mệnh, tướng số

Về tướng số và vận mệnh, người sở hữu cặp mắt xếch thường được cho là hơi chua ngoa, hung dữ, đanh đá,.. nên thường khó tiếp cận và duy trì mối quan hệ lâu dài với người xung quanh. Con đường sự nghiệp của người mắt xếch thường khó thăng tiến, gặp nhiều khó khăn, thử thách. 

Vận mệnh và tướng số của người mắt xếch được đánh giá là gặp nhiều khó khăn, trắc trở
Vận mệnh và tướng số của người mắt xếch được đánh giá là gặp nhiều khó khăn, trắc trở

Chính vì vậy, về tính thẩm mỹ hay tướng số của người mắt xếch đều không được đánh giá cao. Đó cũng là lý do mà rất nhiều người tìm đến cách khắc phục mắt xếch để cải thiện diện mạo, tướng số, tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của mình.

Xem thêm: Mắt lươn nói lên điều gì?

Các cách khắc phục mắt xếch nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay có 2 phương pháp khắc phục mắt xếch phổ biến là: khắc phục tạm thời tại nhà và khắc phục vĩnh viễn bằng tác động dao kéo. Tùy nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình một phương pháp cải thiện diện mạo phù hợp.

Cách khắc phục mắt xếch đơn giản tại nhà

Đây là phương pháp cải thiện mắt xếch tạm thời bằng cách trang điểm. Vì không phải ai cũng có đủ khả năng và gan dạ để thực hiện chỉnh hình mắt bằng can thiệp dao kéo. Ở cách này bạn sẽ sử dụng phấn mắt, eyeliner để tạo góc mắt rộng ra dành cho các trường hợp mắt híp. Trường hợp mắt xếch lên quá cao ảnh hưởng đến chân mày, bạn có thể đánh phấn mắt đậm để tạo cảm giác mí mắt và khuôn mày trông gần nhau hơn, hài hòa hơn.

Trang điểm mắt là giải pháp giúp khắc phục mắt xếch tạm thời, hiệu quả
Trang điểm mắt là giải pháp giúp khắc phục mắt xếch tạm thời, hiệu quả

Tuy nhiên, việc lạm dụng trang điểm quá nhiều lâu ngày sẽ khiến đôi mắt bạn dễ bị ảnh hưởng như: 

 • Mắt dễ bị nổi lẹo, viêm nhiễm mí mắt
 • Dễ bị nhiễm trùng mắt làm ảnh hưởng đến thị lực
 • Mí mắt dễ bị sụp, chảy xệ,..

Chính vì vậy, bạn có thể khắc phục mắt xếch bằng phương pháp trang điểm mỗi khi có cuộc hẹn quan trọng. Đừng lạm dụng trang điểm để che giấu mắt xếch hàng ngày vì đây không phải là một phương án tốt, toàn diện.

Khắc phục mắt xếch bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ hạ góc mắt được xem là cách khắc phục mắt xếch toàn diện giúp điều chỉnh dáng mắt xếch vĩnh viễn, hiệu quả. Phẫu thuật hạ góc mắt xếch sẽ có một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Cải thiện toàn diện các khuyết điểm: Khi thực hiện phẫu thuật hạ góc mắt, bạn sẽ được điều chỉnh triệt để mọi khuyết điểm về mắt như: khóe mắt nhỏ, mắt híp, đuôi mắt ngắn, xếch,.. 
 • Kết hợp điều chỉnh góc mắt, hạ đuôi mắt: Phương pháp dao kéo được xem là kỹ thuật chỉnh sửa toàn diện để bạn sở hữu một đôi mắt to tròn, cân bằng với khuôn mặt. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ căn chỉnh tỷ lệ dáng mắt phù hợp với khuôn mặt và tiến hành điều chỉnh góc mắt, hạ đuôi mắt,..
 • Ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại: Kỹ thuật mở rộng góc mắt, hạ đuôi mắt xếch ứng dụng các công nghệ hiện đại giúp đụng chạm không để lại dấu vết thẩm mỹ, không để lại sẹo.
 • Mắt cân bằng, đều đẹp chỉ sau 30 phút: Bạn sẽ cải thiện được tổng thể về chiều sâu, ngang, dọc,.. để đôi mắt được thổi hồn và đẹp ngay sau 30 phút phẫu thuật.
Hạ góc mắt xếch, điều chỉnh khuyết điểm mắt bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ
Hạ góc mắt xếch, điều chỉnh khuyết điểm mắt bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ

Thẩm mỹ viện Seoul Center là một địa chỉ thẩm mỹ uy tín mà bạn có thể tham khảo lựa chọn chỉnh hình mắt xếch. Tại đây, chúng tôi ứng dụng công nghệ hạ góc mắt tiên tiến nhất Hàn Quốc, giúp cải thiện cân chỉnh toàn diện về chiều sâu, chiều ngang, chiều dọc, giúp bạn nhanh chóng sở hữu một đôi mắt to tròn, đầy lôi cuốn và thiện cảm.

Đội ngũ bác sĩ tại Seoul Center có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, tạo hình vùng mắt. Cùng với đó là những trang thiết bị hiện đại luôn được nâng cấp, đổi mới để đem đến cho khách hàng những dịch vụ làm đẹp thịnh hành nhất. 

Thẩm mỹ viện Seoul Center là địa chỉ thẩm mỹ, làm đẹp uy tín để tân trang nhan sắc
Thẩm mỹ viện Seoul Center là địa chỉ thẩm mỹ, làm đẹp uy tín để tân trang nhan sắc

Thực hiện hạ góc mắt xếch tại Seoul Center được cam kết với những ưu điểm vượt trội gồm:

 • Được thăm khám và tư vấn trực tiếp 1:1 với bác sĩ trước khi thực hiện
 • Quy trình thực hiện khép kín đạt chuẩn Y khoa, đảm bảo an toàn
 • Trang thiết bị được nâng cấp hiện đại, đạt chuẩn của bộ Y tế
 • Bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao giúp bạn sở hữu đôi mắt tròn đẹp chỉ sau 30 phút
 • Đội ngũ chuyên viên giải đáp 24/24 khi khách hàng có thắc mắc sau phẫu thuật.

Có nên thực hiện chỉnh hình hạ mắt xếch không?

Bạn nên thực hiện chỉnh hình mắt xếch bằng phương pháp phẫu thuật vì đây là cách khắc phục mắt xếch hiệu quả nhất, cải thiện dáng mắt toàn diện và duy trì vĩnh viễn theo thời gian. Bên cạnh đó, hạ mắt xếch còn đem lại những ưu điểm vượt trội như:

 • Không thực hiện xâm lấn, tác động vào tròng mắt, cấu trúc mắt,.. đảm bảo an toàn thị lực
 • Khắc phục toàn diện các khuyết điểm mắt: híp, sụp, không cân xứng, lệch dáng,.. giúp đôi mắt to tròn và đồng đều hơn sau khi phẫu thuật
 • Cải thiện thẩm mỹ, giúp ánh nhìn trông hiền hòa, dễ gần và thần thái hơn
 • Tầm nhìn sẽ được cải thiện vì góc mắt được hạ rộng hơn

Với những ưu điểm này, chắc chắn bạn đã có thêm lý do và can đảm để thực hiện gạ góc mắt bằng phương pháp phẫu thuật.

Thực hiện chỉnh góc mắt giúp ánh nhìn trông hiền hòa và thần thái hơn
Thực hiện chỉnh góc mắt giúp ánh nhìn trông hiền hòa và thần thái hơn

Hạ mắt xếch bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Hiện nay trên thị trường, chi phí hạ đuôi mắt xếch có giá dao động từ 7 – 10 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí này còn tùy thuộc vào giá dịch vụ niêm yết, cơ sở vật chất, công nghệ ứng dụng, đội ngũ bác sĩ,.. của từng thẩm mỹ viện. 

Hiện nay chi phí hạ đuôi mắt xếch dao động khoảng 7 - 10 triệu đồng
Hiện nay chi phí hạ đuôi mắt xếch dao động khoảng 7 – 10 triệu đồng

Nhìn chung, chi phí dao động khoảng 10 triệu đồng cũng không phải là quá đắt, khá xứng đáng với những hiệu quả tuyệt vời mà phương pháp này đem lại. Và đương nhiên rằng, bạn nên tham khảo lựa chọn thẩm mỹ viện thật kỹ để quy trình hạ mắt xếch được đảm bảo an toàn, hiệu quả, chuẩn Y Khoa nhé!

Cách khắc phục mắt xếch bằng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn luôn được xem là phương pháp toàn diện, hiệu quả nhất. Chính vì thế, hãy mạnh dạn đầu tư cho mình một đôi mắt long lanh, to tròn với phương pháp tạo hình thẩm mỹ nhé! Seoul Center chúc bạn thành công trong quá trình khắc phục mắt xếch.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 01/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn