Trở lại

Tổng hợp biến chứng tiêm filler mũi và cách phòng tránh

Các biến chứng tiêm filler mũi là thông tin cần nắm rõ trước khi quyết định thực hiện tiêm filler chỉnh hình dáng mũi. Điều này, giúp khách hàng tránh được các rủi ro thẩm mỹ như: nhiễm trùng, dị ứng, mạch máu tắc nghẽn, mũi biến dạng,…

Tiêm filler mũi là phương pháp can thiệp thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn
Tiêm filler mũi là phương pháp can thiệp thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn

Có nên tiêm filler mũi không?

Tiêm filler mũi là phương pháp làm đẹp có kỹ thuật thực hiện đơn giản, mức độ xâm lấn thấp nên an toàn và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng có nhu cầu cải thiện dáng mũi. Ngoài ra, tiêm filler mũi cũng là phương pháp thẩm mỹ chi phí thấp, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả làm đẹp như ý.

Tuy nhiên, khách hàng chỉ nên thực hiện tiêm filler mũi khi phù hợp với những điều kiện của bác sĩ thẩm mỹ như: sống mũi không quá thấp hoặc gồ, cánh mũi không quá to và bè. Bởi không giống như phẫu thuật nâng mũi, tiêm filler mũi chỉ có khả năng cải thiện khuyết điểm dáng mũi ở mức nhẹ và trung bình.

Những biến chứng tiêm filler mũi phổ biến có thể gặp phải

Trước khi thực hiện tiêm filler mũi, bạn cần nắm rõ một số biến chứng tiêm filler mũi có thể gặp phải. Theo đó, nhiễm trùng vết thương, dị ứng, mạch máu tắc nghẽn và mũi biến dạng là những biến chứng phổ biến cần chú ý:

Những biến chứng khi tiêm filler mũi có thể gặp phải
Những biến chứng khi tiêm filler mũi có thể gặp phải

Biến chứng nhiễm trùng mũi

Các vị trí tiếp xúc với đầu kim để đưa filler vào mũi như đầu mũi hoặc sống mũi trở nên có hiện tượng sưng tím, ngứa ngáy và khó chịu là dấu hiệu cho thấy mũi đã bị nhiễm trùng sau khi tiêm filler.

Theo đó, biến chứng này này thường xảy ra do khách hàng thực hiện tiêm filler mũi tại các cơ sở làm đẹp kém chất lượng, hoặc có chế độ chăm sóc sau khi tiêm filler chưa đúng cách. Nếu không được xử lý kịp sẽ dẫn đến hoại tử vết thương nghiêm, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của vùng mũi.

Biến chứng chèn, tắc mạch máu mũi

Chèn, tắt mạch máu mũi là một trong những biến chứng tiêm filler mũi nghiêm trọng nhất. Trên thực tế, biến chứng này có thể xảy ra ngay khi bác sĩ đang thực hiện, nếu tiêm phạm vào mạch máu của khách hàng. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến các hậu quả ảnh hưởng xấu đến thị lực như: suy giảm thị lực tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Tiêm filler mũi sai vị trí, phạm phải mạch máu có thể gây suy giảm thị lực vĩnh viễn
Tiêm filler mũi sai vị trí, phạm phải mạch máu có thể gây suy giảm thị lực vĩnh viễn

Tình trạng tắc nghẽn mạch máu còn ảnh hưởng đến hệ cơ mặt khiến các cử động trở nên khó khăn. Biến chứng không được điều trị, khắc phục sớm dễ dẫn đến liệt cơ mặt, mất khả năng cử động các nhóm cơ vùng mặt, tác động tiêu cực đến hoạt động sống hàng ngày của bạn.

Biến chứng biến dạng mũi

Tiêm filler mũi có thể gặp phải biến chứng làm cấu trúc mũi bị biến dạng, lệch vẹo. Biến chứng này khá phổ biến liên quan đến tay nghề yếu kém của bác sĩ, địa chỉ thực hiện thẩm mỹ không uy tín. Do đó, việc tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn đơn vị thẩm mỹ an toàn là rất quan trọng.

Tình trạng mũi bị biến dạng khiến bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Gương mặt thiếu cân đối hài hòa, ảnh hưởng đến nhân tướng, vận mệnh của mỗi người. Để khắc phục biến chứng này bạn cần phải tiến hành tiêm tan filler gây tốn kém tài chính, thời gian và ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

Tiêm filler tại thẩm mỹ viện kém chất lượng dẫn đến biến dạng dáng mũi
Tiêm filler tại thẩm mỹ viện kém chất lượng dẫn đến biến dạng dáng mũi

Biến chứng filler không tương thích với mũi

Một vài dấu hiệu như mũi sưng đỏ, sống mũi sưng cộm và đầu mũi căng bóng đỏ là báo hiệu biến chứng tiêm filler mũi không thương thích, khiến chúng tách và tràn ra khỏi mũi. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến kích ứng, nặng hơn có thể gây hoại tử.

Trên thực tế, tất cả các sản phẩm filler sử dụng trong thẩm mỹ luôn được kiểm chứng an toàn đối với cơ thể. Tuy nhiên, một vài cơ sở làm đẹp giá rẻ sử dụng filler kém chất lượng, không rõ nguồn gốc dẫn đến việc filler không tương thích với cơ thể.

Biến chứng cánh mũi nổi cộm

Một vài nguyên nhân như: bác sĩ tiêm filler sai vị trí, cơ thể không thích ứng với filler,… dẫn đến trình trạng filler bị dồn về cánh mũi gây nên tình trạng nổi cộm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Đối với biến chứng này, khách hàng nên liên hệ ngay với bác sĩ tại các đơn vị thẩm mỹ uy tín, để xử lý nhanh chóng tránh để biến chứng trở nên nghiêm trọng.

Cánh mũi có thể bị biến dạng do bác sĩ tiêm filler nâng mũi tay nghề non kém
Cánh mũi có thể bị biến dạng do bác sĩ tiêm filler nâng mũi tay nghề non kém

Biến chứng tiêm filler mũi khiến mắt sưng húp

Như đã đề cập từ trước, tiêm filler phạm vào động mạch máu có thể ảnh hưởng xấu đến đôi mắt và thị lực, có thể nên tình trạng sưng bầm ở mắt. Ngoài ra, còn có nguyên nhân sử dụng quá nhiều filler, dẫn đến filler tràn lên vị trí mắt và gây nên sưng húp mí mắt. Trường hợp, không xử lý kịp thời cũng gây nên tổn thương nghiệp trọng cho đôi mắt, ảnh hưởng thị lực.

Dáng mũi không ưng ý

Đây được xem là một trong những rủi ro tiêm filler mũi có mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ thấp. Thông thường, điều này thường xảy ra cho bác sĩ không có kinh nghiệm hoặc tay nghề chuyên môn thấp. Dẫn đến việc điều chỉnh, tạo hình thẩm mỹ không phù hợp với gương mặt, không đúng ý thích của khách hàng.

Để cải thiện tình trạng này, khách hàng có thể thực hiện tiêm tan filler. Sau đó, lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín để được các bác thẩm mỹ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao tái tiêm filler, định hình dáng mũi mới.

Liên hệ ngày đến các bác sĩ thẩm mỹ để được thăm khám và điều trị kịp thời biến chứng tiêm filler mũi
Liên hệ ngày đến các bác sĩ thẩm mỹ để được thăm khám và điều trị kịp thời biến chứng tiêm filler mũi

Nguyên nhân gây biến chứng tiêm filler mũi

Các biến chứng tiêm filler mũi có thể gặp phải do một số nguyên nhân như kỹ thuật tiêm sai, chất lượng của filler không đạt chuẩn, lạm dụng quá liều lượng filler,… Cụ thể các lý do dẫn đến biến chứng như sau:

Kỹ thuật tiêm filler sai cách

Hậu quả biến chứng do kỹ thuật tiêm filler sai cách có thể dẫn đến tình trạng tắc võng mạc, nhồi máu não,… Nguyên nhân tiêm sai kỹ thuật do người thực hiện chưa được đào tạo kỹ về giải phẫu hình thể, không xác định đúng vị trí tiêm filler chuẩn và thao tác tiêm không đảm bảo chuẩn vô trùng. Tình trạng nhiễm trùng sau khi tiêm filler khá phổ biến có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật tiêm.

Bên cạnh đó, kim tiêm đâm vào da quá sâu hay quá cạn cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của filler đến dáng mũi. Những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách cân chỉnh vị trí kim tiêm sao cho chuẩn nhất, phát huy tối đa hiệu quả của filler.

Tiêm filler không đúng kỹ thuật là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng sau khi tiêm filler nâng mũi
Tiêm filler không đúng kỹ thuật là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng sau khi tiêm filler nâng mũi

Chất lượng loại filler không đảm bảo

Một nguyên nhân khác gây biến chứng tiêm filler mũi là chất lượng của loại chất làm đầy. Hiện nay, thị trường thẩm mỹ có khá nhiều loại filler, nếu không am hiểu về filler và thực hiện tiêm tại cơ sở làm đẹp thiếu uy tín rất dễ lựa chọn phải những sản phẩm kém chất lượng.

Có nhiều loại filler không được dán tem mác đúng quy định, không nêu rõ thành phần, thiếu thông tin về hạn sử dụng, chưa được cấp phép lưu hành trên thị trường. Khi những loại filler thiếu chất lượng, hàng giả này được tiêm vào cơ thể dễ gây kích ứng, nhiễm trùng, sưng viêm,… Do đó, bạn cần chú ý cẩn thận trong bước kiểm tra loại filler sử dụng trước khi tiêm.

Đơn vị thẩm mỹ thực hiện tiêm filler mũi kém chất lượng

Thông thường, các khách hàng gặp phải biến chứng tiêm filler mũi đều thực hiện làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ chui, kém chất lượng cùng lời quảng cáo tiêm filler mũi với chi phí thấp.

 

Nên lựa chọn các đơn vị thẩm mỹ uy tín, an toàn khi quyết định thực hiện làm đẹp
Nên lựa chọn các đơn vị thẩm mỹ uy tín, an toàn khi quyết định thực hiện làm đẹp

Các địa chỉ làm đẹp này thường không đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn Y Khoa, không được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y tế. Ngoài ra, còn thường sử dụng các loại filler không rõ nguồn gốc, thuê mướn người thực hiện tiêm filler tay nghề kém không bằng cấp,… nên rất dễ gây nên biến chính.

Quy trình tiêm filler mũi không đạt chuẩn Y Khoa

Một trong những nguyên nhân chính gây nên các biến chứng khi tiêm filler mũi chính là quy trình thực hiện làm đẹp không đạt các tiêu chuẩn về Y Khoa. Phòng thực hiện thẩm mỹ không được vô trùng, các thiết bị dụng cụ tiêm không được khử trùng, các bác sĩ không tiến hàng sát khuẩn vị trí tiêm,… tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội tấn công vết thương, gây nên viêm nhiễm và biến chứng sau khi tiêm filler mũi.

Sử dụng chung dụng cụ tiêm filler mũi

Để tiết kiệm chi phí và giảm mức giá dịch vụ tiêm filler, nhiều cơ sở làm đẹp chọn cách tái sử dụng các dụng cụ tiêm filler như ống tiêm, kim tiêm cho những khách hàng sau. Điều này không những làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, khiến mũi bị biến chứng nghiêm trọng, mà còn có khả năng lây nhiễm các căn bệnh khác.

Các cơ sở làm đẹp chui thường sử dụng chung dụng cụ tiêm filler dễ gây nên viêm nhiễm
Các cơ sở làm đẹp chui thường sử dụng chung dụng cụ tiêm filler dễ gây nên viêm nhiễm

Chăm sóc mũi sai cách sau khi tiêm filler

Bên cạnh những nguyên nhân khách quan trên, biến chứng tiêm filler mũi còn xảy ra cho nguyên nhân chủ quan đến từ khách hàng. Theo đó, một vài khách hàng không tuân thủ hướng dẫn về việc vệ sinh, chăm sóc và kiêng khem của bác sĩ. Dẫn đến các vi khuẩn có khả năng tấn công đến vết thương vị trí tiêm filler ở mũi gây nên các rủi ro thẩm mỹ không mong muốn.

Cách ngăn ngừa các biến chứng tiêm filler mũi

Để ngăn ngừa và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau khi tiêm filler mũi, dưới đây là những điều khách hàng cần lưu ý trước khi quyết định thực hiện phương pháp nâng mũi này:

Lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, an toàn

Để phòng ngừa biến chứng thì trước tiên các bạn hãy lựa chọn địa chỉ tiêm filler uy tín. Tham khảo các loại filler sắp tiêm vào cơ thể, nắm rõ một số thông tin như hạn sử dụng, thành phần, đơn vị sản xuất,… Tuyệt đối không tự ý tiêm filler tại nhà mà cần lựa chọn bác sĩ chuyên nghiệp và có tay nghề giỏi để làm đẹp an toàn.

Seoul Center là đơn vị thẩm mỹ uy tín, an toàn bạn có thể tham khảo khi quyết định tiêm filler mũi
Seoul Center là đơn vị thẩm mỹ uy tín, an toàn bạn có thể tham khảo khi quyết định tiêm filler mũi

Lựa chọn loại filler phù hợp với mũi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại filler khác nhau, phù hợp với từng vị trí và mục đích thẩm mỹ riêng. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước về các loại filler chất lượng, chuyên được sử dụng để tạo hình thẩm mỹ để tránh tiêm sai loại filler. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm filler để không gây nên các kích ứng do không tương thích, viêm nhiễm.

Chăm sóc mũi và theo dõi quá trình phục hồi

Chăm sóc mũi cẩn thận, vệ sinh sau khi tiêm filler, tuyệt đối không đụng chạm đến mũi để filler ổn định. Luôn theo dõi sát sao quá trình hồi phục của vết thương nhằm phát hiện sớm biến chứng có thể gặp phải. Đến ngay các cơ sở y tế khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường như vết thương sưng đỏ, viêm nhiễm,…

Giải đáp các thắc mắc phổ biến liên quan đến tiêm filler mũi

Để giúp khách hiểu hơn về phương pháp tiêm filler mũi, cũng như tránh được các rủi ro thẩm mỹ không đáng có. Dưới đây là câu trả lời chi tiết các thắc mắc phổ biến về tiêm filler mũi.

Seoul Center giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc tiêm filler mũi
Seoul Center giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc tiêm filler mũi

Những đối tượng nào phù hợp tiêm filler mũi?

Mặc dù được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn, tiết kiệm và mang đến hiệu quả nâng mũi cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ những đối tượng phù hợp tiêm filler nâng mũi cần đáp ứng các yếu tố sau:

  • Những người có sống mũi không quá thấp, muốn cải thiện để dáng mũi trở nên đẹp hơn.
  • Những người có đầu mũi và cánh mũi không quá to hoặc quá bè.
  • Những đối tượng có nhu cầu thẩm mỹ nâng mũi nhưng không thực hiện xâm lấn.
  • Những đối tượng có quỹ thời gian bận rộn, ít thời gian nghỉ dưỡng.

Những đối tượng nào không nên tiêm filler mũi?

Bên cạnh những đối tượng phù hợp tiêm filler mũi, khách hàng cũng quan tâm đến những ai không nên tiêm filler nâng mũi để đảm bảo an toàn. Một số trường hợp khách hàng chống chỉ định thực hiện tiêm filler mũi như:

  • Những khách hàng mắc chứng rối loạn đông máu.
  • Những khách hàng dị ứng các một trong các thành phần có trong filler.
  • Những khách hàng đang điều trị các loại bệnh liên quan đến nhiễm trùng, dị ứng
  • Phụ nữ đang có thai hoặc đang cho con bú.
Phụ nữ đang có thai là đối tượng không nên thực hiện tiêm filler nâng mũi
Phụ nữ đang có thai là đối tượng không nên thực hiện tiêm filler nâng mũi

Tiêm filler mũi cần bao nhiêu CC?

Tùy vào tình trạng khuyết điểm dáng mũi mà bác sĩ thẩm mỹ sẽ xác định liều lượng filler cần sử dụng. Thông thường, để cải thiện dáng mũi bác sĩ thường sử dụng từ 1 – 2 CC. Do đó, để biết được chính xác cần dùng bao nhiêu CC filler, khách hàng cần thăm khám trực tiếp đến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Tiêm filler mũi bao lâu thì ổn định?

Nhờ vào ưu điểm không phẫu thuật, tiêm filler nâng mũi không gây tổn thương nhiều đến cấu trúc mũi nên chỉ khoảng 7 – 10 ngày sau khi tiêm filler, mũi đã trở nên ổn định. Trường hợp sau khoảng thời gian này, mũi vẫn còn hiện tượng sưng tấy và bầm tím, bạn cần liên hệ ngay đến bác sĩ thẩm mỹ để thực thăm khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng tiêm filler mũi không mong muốn.

Tiêm filler mũi nên kiêng ăn gì?

Tuyệt đối không uống rượu, bia, hút thuốc lá sau khi thực hiện tiêm filler. Hạn chế các loại thức ăn cay nóng và đồ ăn nhanh, hải sản, thịt gà, thịt bò, đồ nếp… Thay vào đó, mỗi ngày uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây, ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm mềm, lỏng tránh hệ cơ mặt phải hoạt động quá nhiều gây biến dạng dáng mũi.

Không nên uống rượu bia và sử dụng thuốc lá sau khi tiêm filler mũi
Không nên uống rượu bia và sử dụng thuốc lá sau khi tiêm filler mũi

Trên đây những thông tin chia sẻ chi tiết về các biến chứng tiêm filler mũi thường gặp mà bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp cụ thể trong bài viết này, hãy liên hệ ngay Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

Để Phục Vụ Tốt Nhất Cho Quý Khách, Dịch Vụ Trên Được Thực Hiện Tại Hệ Thống Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Seoul Center.

- Đà Nẵng : 266 Nguyễn Tri Phương, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
- Cần Thơ : 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, TP. Cần Thơ
- Quận 10 : 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10 (Vòng Xoay Dân Chủ)

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 06/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
Đặt lịch hẹn