Bấm huyệt chữa sụp mí mắt có hiệu quả thật không?

Sụp mí mắt được xem là một trong những khuyết điểm lớn trên khuôn mặt, mắt sụp mí không chỉ có ảnh hưởng đến tầm nhìn, thị lực mà còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt hiện đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy bấm huyệt chữa sụp mi mắt có hiệu quả không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn xem qua bài viết sau.

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt có hiệu quả không?
Bấm huyệt chữa sụp mí mắt có hiệu quả không?

Sụp mí mắt là bị gì?

Xét về mặt khoa học, sụp mí mắt được xem là một trong những bệnh lý của cơ thể. Tình trạng sụp mí bắt nguồn từ việc cơ nâng mi không còn chức năng co kéo, làm cho mi mắt không thể nâng lên như bình thường, từ đó khiến mí mắt che lấp đi 1 phần lớn đồng tử (thường sẽ là 2/3 đồng tử mắt). Điều này có ảnh hưởng khá lớn đến tầm nhìn của mắt, đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt

Theo các bác sĩ, những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sụp mí mắt có thể kể đến đó là: 

 • Sụp mí mắt bẩm sinh
 • Sụp mí do các bệnh lý gây ra
 • Mí mắt sụp do tác động từ bên ngoài gây tổn thương.
 • Sụp mí do cơ địa lão hóa

Trong đó tình trạng sụp mí do bệnh lý và lão hóa gây ra là những trường hợp có thể được khắc phục hiệu quả thông qua các phương pháp điều trị vật lý trị liệu, trong đó có các phương pháp bấm huyệt chữa sụp mi mắt.

Tình trạng mắt bị sụp mí

Tình trạng mắt bị sụp mí

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt là gì?

Bấm huyệt là một trong các phương pháp chữa trị của y học cổ truyền, với công dụng trị đau lưng, mỏi gối hay thư giãn tinh thần. Ngoài ra, đây còn là một trong những phương pháp được sử dụng giúp chữa trị tình trạng sụp mi mắt vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện bấm huyệt chữa sụp mi mắt được thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên các bác sĩ sẽ dùng tay massage vùng mí mắt trên và cung chân mày. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào khu vực huyệt thái dương và huyệt thanh minh. Đồng thời để hỗ trợ tốt hơn cho việc điều trị, các bác sĩ cũng sẽ tiến hành tác động vào các huyệt như: toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phòng trì,… 

Vấn đề mi mắt sụp bắt nguồn chủ yếu là do các cơ nâng mi không còn hoạt động bình thường. Việc massage và tác động vào các huyệt đạo xung quanh mắt sẽ giúp máu lưu thông thuận lợi, từ đó có ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh trên mí mắt, giúp cải thiện hoạt động co kéo, đàn hồi của các cơ, từ đó giúp khắc phục được tình trạng sụp mí mắt một cách hiệu quả.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa sụp mi mắt

Cách chữa sụp mi mắt bằng cách bấm huyệt phù hợp với nhiều độ tuổi và nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên nếu bạn muốn cải thiện sụp mí thì có thể tham khảo cách bấm huyệt dưới đây:

 • Dùng hai ngón tay trỏ ấn nhẹ vào huyệt thái dương ở hai bên mắt, tiếp theo sử dụng ngón tay cái vuốt theo đường chân mày, đưa tay đều từ khóe trong ra khóe ngoài đến khi có cảm giác vùng mắt này nóng dần lên.
 • Tại vị trí ở đầu hốc mắt (huyệt thanh minh) bạn dùng tay day mạnh theo hình xoắn ốc từ trong ra khóe mắt từ 10 – 20 lần để thư giãn vùng mắt, đồng thời nâng cơ mi, cải thiện sụp mi.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa sụp mi

Cách bấm huyệt chữa sụp mi mắt hiệu quả

Đây là cách bấm huyệt đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện trước khi đi ngủ. Ngoài ra, nếu bạn là người có một vài kỹ thuật về y học cổ truyền và biết cách bấm huyệt thì có thể thực hiện theo cách sau đây:

Bước 1: Xoa bóp thư giãn

Trước khi tiến hành bấm huyệt chữa sụp mí mắt  bạn sẽ phải tiến hành xoa bóp giúp vùng mắt thư giãn, cụ thể:

 • Đầu tiên bạn ngồi thẳng, thả lỏng người, dùng tay đặt lên giữa trán
 • Tiếp sau đó đặt 4 ngón tay lên lên cạnh đường ranh giới mắt
 • Thực hiện thao tác day, miết đi miết lại với lực vừa phải khoảng 40 – 60 lần
 • Tiếp đến dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy trôn ốc từ trong ra ngoài từ 10 – 20 lần.

Đây là những động tác được thực hiện với mục đích kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ bị bệnh.

Bước 2: Tiến hành bấm huyệt

Sau khi đã hoàn thành quá trình xoa bóp, bạn tiến hành sử dụng ngón tay cái để tác động vào các huyệt đạo xung quanh khu vực mí mắt với một lực vừa phải. Những huyệt đạo sẽ được tác động vào đó là: huyệt toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền.

 • Đối với huyệt toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu là những vị trí huyệt có chức năng hành khí, hoạt huyết, thông lạc, giúp máu lưu thông một cách thuận lợi hơn.
 • Huyệt huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn khí huyết toàn thân, kiện tỳ ích vị tăng dưỡng khí nuôi cơ mi từ đó giúp cơ hoạt động tốt hơn và khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Các huyệt đạo cần bấm trên khuôn mặt

Vị trí các huyệt đạo trên khuôn mặt

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt có hiệu quả không?

Chữa sụp mí mắt là một trong những phương pháp được sử dụng từ xa xưa và hiện nay vẫn còn áp dụng trong lĩnh vực y học cổ truyền. Theo các chuyên gia, việc thực hiện bấm huyệt sẽ giúp tăng cường khả năng lưu thông máu, giúp cải thiện hoạt động của các cơ, từ đó giúp mí mắt có thể nâng cao và mang lại hiệu quả chữa sụp mi rất tốt.

Tuy nhiên, cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt thường chỉ có hiệu quả với những trường hợp người mắc các bệnh về mắt, bị tai biến hoặc do lão hóa khiến cho hoạt động của cơ nâng mi bị ảnh hưởng. Ngược lại, đối với những trường hợp sụp mí bẩm sinh, do tác động ngoại lực làm tổn thương các cơ thì các phương pháp bấm huyệt thường sẽ không mang lại hiệu quả cao trong việc chữa sụp mí.

Có thể tự bấm huyệt tại nhà không?

Các cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt thường thực hiện thông qua các kỹ thuật massage khá đơn giản. Điểm quan trọng đó chính là bạn cần xác định được các vị trí chính xác của các huyệt đạo để có được hiệu quả điều trị tốt nhất. Chính vì vậy, nếu là một người am hiểu về các huyệt đạo trên cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện bấm huyệt chữa sụp mi mắt tại nhà.

Ngoài ra, nếu bạn không quá am hiểu về các huyệt đạo trên cơ thể, đặc biệt là các khuôn mặt thì bạn có thể thực hiện các động tác massage bấm huyệt tại các khu vực của huyệt thái dương và thanh minh. Massage đều đặn và thường xuyên sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó giúp mang lại hiệu quả cao trọng việc khắc phục tình trạng sụp mi mắt

Bạn có thể thực hiện tự bấm huyệt tại nhà bằng cách massage

Bạn có thể thực hiện tự bấm huyệt tại nhà bằng cách massage

Những lưu ý khi thực hiện bấm huyệt chữa sụp mi mắt

Các huyệt đạo trên cơ thể đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống hằng ngày, chính vì thế bạn cần phải xác định đúng huyệt đạo và thực hiện theo hướng dẫn trên để nhanh thấy rõ hiệu quả.

Phương pháp này cần thực hiện kiên trì, để lưu thông máu, thư giãn mắt đồng thời giúp nâng cơ da, giảm chảy xệ vùng da ở mí trên. Thực hiện bấm huyệt chữa sụp mi mắt mỗi ngày giúp căng da, hạn chế xuất hiện nếp nhăn vùng mắt để ánh nhìn luôn tươi trẻ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không gây ra những ảnh hưởng đến hoạt động của mắt trong cuộc sống hàng ngày, khi thực hiện các cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Thực hiện bấm huyệt đúng theo cách đã được hướng dẫn. 
 • Không thực hiện với những trường hợp đang mắc các bệnh ngoài da
 • Những người có cơ địa dễ chảy máu không nên thực hiện phương pháp này
 • Khi thực hiện cần thả lỏng cơ thể
 • Hít thở sâu, để cơ thể thoải mái, đặc biệt là các cơ mặt
 • Bấm huyệt theo cường độ đều đặn

Ngoài ra, nếu muốn có được hiệu quả chữa sụp mí mắt hiệu quả và không mất quá nhiều thời gian thì bạn có thể tìm đến các phương pháp chữa sụp mi mắt bằng công nghệ làm đẹp hiện đại.

Cần bấm đúng huyệt để có được hiệu quả chữa sụp mi tốt nhất

Thực hiện bấm huyệt theo đúng kỹ thuật để có được hiệu quả chữa sụp mí tốt nhất

Các phương pháp chữa sụp mí mắt hiệu quả trên thị trường hiện nay

Ngày nay, công nghệ y học ngày càng phát triển và hiện đại. Bên cạnh bí kíp bấm huyệt giúp trẻ hóa mắt không xâm lấn như trên, nếu bạn muốn cải thiện sụp mi mắt nhanh chóng thì có thể tham khảo thêm các phương pháp thẩm mỹ như:

Cắt mí mắt

Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất trên thị trường hiện nay. Đây là phương pháp giúp bạn khắc phục được tất cả các khuyết điểm trên đôi mắt. Giúp mang lại cho bạn đôi mắt 2 mí to tròn, xinh đẹp và thu hút một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để thực hiện cắt mí chữa sụp mí, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ một lượng mỡ thừa ở vùng mí mắt trên, từ đó tạo mí mắt mới giúp mắt rõ mí và khắc phục hoàn toàn tình trạng sụp mí mắt.

Chữa sụp mi bằng phương pháp cắt mí

Kỹ thuật cắt mí giúp khắc phục tình trạng sụp mi hiệu quả

Nhấn mí mắt

Nhấn mí được xem là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng sụp mi đơn giản và hiệu quả. Các bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để luồn vào bên trong mí mắt để tạo nên sự liên kết giữa vùng da mi mắt và cơ nâng mi, giúp hình thành nên nếp gấp mí mắt.

Phương pháp này có thể giúp bạn khắc phục tình trạng sụp mi hoàn hảo, không có tác động xâm lấn quá nhiều và cũng không cần thời gian nghỉ dưỡng quá dài. Tuy nhiên hiệu quả duy trì cũng không quá lâu. Thông thường sau vài năm, phần chỉ thẩm mỹ sẽ tự tiêu và quá trình lão hoá sẽ làm cho mí mắt trở lại như lúc ban đầu.

Nâng cung chân mày

Vùng da dư trên mắt là một trong những yếu tố gây sụp mi mắt, do đó bác sĩ sẽ thực hiện cắt bớt da dư ở vùng mí trên, dưới cung chân mày để giúp nâng cao mí mắt và loại bỏ toàn toàn tình trạng sụp mi.

Kỹ thuật này chỉ là tiểu phẫu nhỏ nhưng sẽ giúp nâng cao cung chân mày, đồng thời kéo căng da giúp mí mắt rõ nếp, đều nhau, đảm bảo tính thẩm mỹ cao sau khi thực hiện.

Bạn có thể cân nhắc nâng cung chân mày để chữa sụp mi mắt

Nâng cung mày giúp khắc phục tình trạng sụp mi mắt

Mặc dù các phương pháp thẩm mỹ mắt sẽ đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng hơn so với phương pháp bấm huyệt, tuy nhiên bạn cần lưu ý các vấn đề như:

 • Mỗi người sẽ có tình trạng mắt với da dư và mỡ thừa khác nhau, nên phải được bác sĩ trực tiếp thăm khám để xác định phương pháp phù hợp độ tuổi, đúng với mức độ sụp mi mắt của bạn.
 • Nên lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để chữa sụp mi mắt nhằm tránh các trường hợp “thật giả bất phân” khiến bạn không đạt được kết quả như ý muốn.
 • Sau khi thực hiện các phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng sụp mí, bạn cần phải chăm sóc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để có được kết quả làm đẹp ưng ý nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc bấm huyệt chữa sụp mi mắt có hiệu quả không. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được cách chữa sụp mi an toàn và hiệu quả nhất. Nếu như đang gặp phải những vấn đề về tình trạng sụp mi nhưng chưa biết cách giải quyết thì hãy liên hệ ngay đến Thẩm Mỹ Viện Seoul Center qua hotline 1800 088 878 để đặt lịch tư vấn ngay hôm nay.

1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 6 - 27/01/2023
 • Thứ 6
  27/01
 • Thứ 7
  28/01
 • CN
  29/01
 • Thứ 2
  30/01
 • Thứ 3
  31/01
 • Thứ 4
  01/02
 • Thứ 5
  02/02
 • Thứ 6
  03/02
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!