Trở lại

Giải mã điềm báo nháy mắt trái nam, nữ theo giờ chính xác

Nháy mắt là hiện tượng vô cùng bình thường của con người, đây là những phản ứng trước những tác động xấu bên trong cơ thể. Tuy nhiên, xét theo phong thủy thì nháy mắt chính là những dự đoán trước về tương lai. Vậy nháy mắt trái nữ và nam là điềm báo gì? Điềm lành hay họa xấu? Hãy cùng Seoul Center khám phá chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Giải mã hiện tượng nháy mắt trái theo phong thủy

Với đời sống văn hóa gắn liền với phong thủy tại các quốc gia thuộc khu vực Châu Á, mọi sự việc đều có thể lý giải bằng góc nhìn tâm linh và hiện tượng nháy mắt cũng không ngoại lệ. Đối với các chuyên gia phong thủy, nháy mắt trái là điềm báo trước về vận may hoặc vận xui của bạn. Tuy nhiên, điều này còn dựa vào giới tính và cả khung thời gian nháy mắt mới có thể xác định chính xác.

Nháy mắt trái theo phong thuỷ là điềm báo về tương lai
Nháy mắt trái theo phong thuỷ là điềm báo về tương lai

Nháy mắt trái nữ là điềm báo tốt hay xấu?

Phần lớn hiện tượng giật mắt trái nữ ở mỗi khung thời gian khác nhau trong ngày đều mang điềm báo may mắn, đặc biệt là vận tốt về đường công danh sự nghiệp hoặc kinh tế sẽ cực kỳ khởi sắc trong khoảng thời gian sắp tới.

Chính vì vậy, nếu như có những cơ hội gặp gỡ mở rộng mối quan hệ hoặc đầu tư kinh doanh sinh hay kể cả dự án kinh doanh được bản ấp ủ từ lâu thì hãy nắm bắt cơ hội và bắt đầu ngay bây giờ. Bởi đây là thời điểm mà vận may của bạn đang cao ngất ngưỡng, dễ dàng đạt được những điều mình mong muốn.

Ngoài ra, nếu như bạn là người phụ nữ đã có gia đình thì bạn sẽ sớm nhận được tin vui về một thành viên mới sắp xuất hiện. Thế nên, hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đón chào niềm vui này nhé!

Nháy mắt trái nam là điềm báo tốt hay xấu?

Ngược lại hoàn toàn với nữ giới, hiện tượng giật mắt trái ở nam lại mang đến điềm báo xui rủi, báo hiệu các bạn cần cẩn trọng hơn trong khoảng thời gian tới để tránh việc thất thoát tiền bạc, bị lợi dụng lòng tốt hoặc vướng vào những chuyện thị phi không đáng có.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc di chuyển và giao thông để tránh những tai nạn, trầy xước có thể xảy ra. Bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần cẩn thận một chút là có thể tránh khỏi những vận đen đủi này.

Nháy mắt trái nam thường là điềm báo về xui rủi trong thời gian sắp tới
Nháy mắt trái nam thường là điềm báo về xui rủi trong thời gian sắp tới

Ý nghĩa nháy mắt trái nam và nữ theo giờ

Phía trên là một vài thông tin chung về điềm báo nháy mắt trái ở nam và nữ. Tuy nhiên, để xác định chính xác, cụ thể nháy mắt trái là vận may hay vận xui và mang ý nghĩa như thế nào, bạn cần dựa trên cả khung thời gian.

Nháy mắt trái nữ theo giờ

Phần lớn, điềm báo nháy mắt trái nữ theo giờ đều mang lại vận may về tài lộc và tình duyên. Thế nên, nếu các bạn nữ giật mắt trái thì hãy chuẩn bị tâm lý để đón chào những bất ngờ, điều tốt đẹp đến với mình.

Giật mắt trái nữ thường là điềm báo vận may về tài lộc
Giật mắt trái nữ thường là điềm báo vận may về tài lộc
 • Giờ Sửu (từ 1h – 3h): Nháy mắt trong khoảng thời gian này là báo hiệu có thể trong thời gian sắp tới gia đình bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề, chuyện buồn phiền hoặc mất mát. Bạn cần chuẩn bị tinh thần thực tốt để làm chỗ dựa cho người thân.
 • Giờ Dần (từ 3h – 5h): Nếu như giật mắt trái trong khoảng thời gian này, bạn sẽ sắp nhận được một tin vui đến từ người bạn phương xa hoặc đã lâu chưa gặp. Rất có thể sẽ là một cuộc hội ngộ đầy xúc động.
 • Giờ Mão (từ 5h – 7h): Trong khoảng thời gian này, nếu như mắt trái giật thì hãy tin rằng có một “cây si” nào đấy đang cực kỳ nhớ đến bạn. Hãy để ý những người xung quanh mình, vì họ cũng ở rất gần bạn.
 • Giờ Thìn (từ 7h – 9h): Mắt trái nháy liên tục trong khoảng thời gian này là dấu hiệu nhắc nhở bạn cần phải cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình, nếu không sẽ dễ gặp phải chuyện thị phị không đáng có.
 • Giờ Tỵ (từ 9h-11h): Công việc của bạn dạo gần đây đang có những khởi sắc, thuận buồm xuôi gió. Hãy nắm bắt thời cơ, cống hiến và làm việc hết mình, sếp sẽ nhanh chóng chú ý đến năng lực và sự nỗ lực của bạn thôi.
 • Giờ Ngọ (từ 11h – 13h): Nháy mắt trái nữ vào khoảng thời gian này là lời nhắc nhở bạn nên dọn dẹp nhà thật sạch sẽ, bởi sắp có quý nhân ghé chơi nhà bạn đấy.
 • Giờ Mùi (từ 13h – 15h): Sắp tới, bạn sẽ nhận được một bất ngờ đáng yêu đến từ nửa kia của mình. Vì vậy, hãy chuẩn bị những bộ cánh thật xinh mỗi khi xuất hiện trước mặt anh ấy nhé!
 • Giờ Thân (từ 15h – 17h): Trong câu chuyện về một ai đó đang có nhắc đến bạn, nhưng đừng quá lo lắng vì họ đang đề cập đến bạn với lòng yêu thương, sự tích cực chứ không phải những lời dèm pha, chê bai.
 • Giờ Dậu (từ 17h – 19h): Những bạn gái độc thân vui tính nhát mắt trái trong khung thời gian này thì hãy sẵn sàng để đón nhận một mối quan hệ tình cảm mới.
 • Giờ Tuất (từ 19h – 21h): Nháy mắt trái tại thời điểm này là lời khuyến khích và nhắn gửi rằng những dự định của bạn đang đi đúng hướng, hãy nắm bắt thời cơ và bắt tay vào thực hiện ngay.
 • Giờ Hợi (từ 21h – 23h): Một cuộc hội ngộ khá bất ngờ sẽ nhanh chóng diễn ra trong khoảng thời gian sắp tới. Người này sẽ mang đến nhiều may mắn và cơ hội cho bạn, nên hãy thật chú ý trang phục, cử chỉ trong thời gian tới.
 • Giờ Tý (từ 23h – 1h): Mắt trái nháy liên tục và kéo dài thì có ai đó đang quở trách bạn bởi những hiểu lầm, nếu chỉ nháy mắt bình thường thì cẩn thận lời nói tránh làm tổn thương người khác.
Các bạn nữ cần lưu ý lời nói khi giao tiếp nếu nháy mắt trái giờ tý để tránh làm tổn thương người khác
Các bạn nữ cần lưu ý lời nói khi giao tiếp nếu nháy mắt trái giờ tý để tránh làm tổn thương người khác

Nháy mắt trái ở nam theo giờ

Trái ngược hoàn toàn với nữ giới, nháy mắt ở nam là điềm báo chẳng lành trong khoảng thời gian sắp tới. Thế nhưng, bạn cũng đừng quá lo lắng chỉ cần cố gắng hết mình, đương đầu với khó khăn thì ắt sẽ có quý nhân phù trợ bạn.

 • Giờ Sửu (từ 1h – 3h): Một vài chuyện buồn gần đây có thể khiến tâm trạng của bạn chùng xuống và muốn bỏ cuộc. Nhưng đừng quá bi quan, sẽ có người đến và giúp đỡ bạn.
 • Giờ Dần (từ 3h – 5h): Nháy mắt trái trong khoảng thời gian này là điềm báo vận tài lộc đang tiến gần đến bạn.
 • Giờ Mão (từ 5h – 7h): Sắp tới sẽ là khoảng thời gian không mấy suôn sẻ đối với bạn, nhưng hãy giữ vững tinh thần và cố gắng giải quyết vì sẽ có quý nhân phù trợ.
 • Giờ Thìn (từ 7h – 9h): Sự thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống của bạn khiến nhiều người ghen ghét, sinh lòng đố kỵ và dèm pha, sẽ gây nên kha khá rắc rối đến cho bạn.
 • Giờ Tỵ (từ 9h-11h): Những cuộc gặp mặt, ăn uống với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp sẽ kéo cùng một lúc. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý bởi tất cả đều mở ra nhiều cơ hội, niềm vui cho bạn.
 • Giờ Ngọ (từ 11h – 13h): Mắt trái nháy liên tục trong thời điểm này là lời nhắc nhở bạn không nên tiếp tục “trồng cây si” nữa.
 • Giờ Mùi (từ 13h – 15h): Nếu như đang đợi lời hồi âm từ ai đó, về công việc hay tình cảm thì bạn sẽ nhanh chóng nhận được trong vài ngày sắp tới với một chút may mắn.
 • Giờ Thân (từ 15h – 17h): Một khởi đầu mới đang mở ra dành cho bạn, vì thế nếu bạn đang suy nghĩ thay đổi công việc, môi trường sống thì hãy cứ tự tin với lựa chọn của mình.
 • Giờ Dậu (từ 17h – 19h): Nháy mắt trái ở nam tại thời điểm này là điềm báo tốt lành trong công việc, hãy tự tin bày tỏ quan điểm và những suy nghĩ của mình về dự án, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm, công nhận của mọi người.
 • Giờ Tuất (từ 19h – 21h): Vận xui về thất toàn tiền bạc sẽ sắp xảy ra trong thời gian tới. Vì vậy, bạn cần chú ý đến những mối làm ăn hời, hạn chế đầu tư và cẩn thận để lòng tốt không bị lợi dụng.
 • Giờ Hợi (từ 21h – 23h): Hãy dọn dẹp ngôi nhà của bạn gọn gàng và ngăn nắp vì khách quý sắp ghé thăm nhà bạn, chuẩn bị để iếp dọn họ thật chu đáo nhé!
 • Giờ Tý (từ 23h – 1h): Nháy mắt trái vào khung giờ khuya chứng tỏ bạn chuẩn bị có một chuyến đi xa, có thể là du lịch hoặc chuyển công tác, nơi ở mới.
Nam nháy mắt trái vào giữa khuya có khả năng sắp phải đi xa nơi đang ở do công việc
Nam nháy mắt trái vào giữa khuya có khả năng sắp phải đi xa nơi đang ở do công việc

Xem thêm: Đoán điềm nháy mắt trái phải ở nam và nữ

Giải thích hiện tượng nháy mắt trái theo khoa học

Mắt giật là hiện tượng phổ biến ở cả nam lẫn nữ hay ở bất kỳ độ tuổi nào. Thông thường, đây là phản ứng của cơ thể trước một số các tác bên ngoài hoặc bên trong ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Mắt bị khô

Màng phim nước mắt gặp vấn đề, không thể giữ ẩm cho đôi mắt sẽ khiến mắt bị khô, đau nhức và gây nên tình trạng nháy mắt. Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt, giúp màng phim nước mắt được cấp ẩm, hoạt động bình thường.

Mắt bị nhiễm trùng

Nếu như tiếp xúc lâu với môi trường ô nhiễm, nhiều vi khuẩn sẽ khiến mắt bị nhiễm trùng, gây nên cảm giác đau rát và một vài cơn co giật nhẹ ở cả 2 mắt. Nếu nghiêm trọng còn có thể dẫn đến mưng mủ, viêm kết mạc.

Dị ứng

Nháy mắt trái, phải hoặc cả 2 còn là biểu hiện của tình trạng dị ứng ở mũi. Lý do dẫn đến tình trạng này là do bụi bẩn, phấn hoa hoặc những vật thể lạ có kích thước nhỏ xâm nhập vào bên trong mắt.

Dị ứng mắt cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nháy mắt liên tục
Dị ứng mắt cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nháy mắt liên tục

Mệt mỏi, căng thẳng

Một số loại hormone không có lợi cho cơ thể sẽ được sinh sản khi bạn trong tình trạng căng thẳng và buồn phiền. Các loại hormone này có thể ảnh hưởng đến cơ mắt, dẫn đến hiện tượng giật mắt hoặc ảnh hưởng đến cả các nhóm cơ khác trên gương mặt.

Thiếu ngủ

Khi cơ thể không trong tình trạng tỉnh táo, hệ thống dây thần kinh ở mắt cũng chịu áp lực rất lớn. Vì vậy rất khó để cơ mí mắt có thể hoạt động một cách bình thường, nên hiện tượng nháy mắt sẽ diễn ra một cách thường xuyên với tần suất cao. Đây cũng chính là cách mà cơ thể tự nhắc nhở rằng bạn cần được nghỉ ngơi.

Uống quá nhiều cà phê

Cà phê là thức uống được ưa chuộng để giúp cơ thể giữ được sự tỉnh táo và tập trung nhờ có cafein, kích thích hoạt động của cơ bắp kể cả cơ mí mắt. Tuy nhiên, nếu như quá lạm dụng loại thức uống này sẽ khiến cơ thể bị kích thích quá mất dẫn đến hiện tượng co rút. Dễ dàng nhận thấy nhất là tình trạng co giật nhẹ ở mí mắt hoặc môi.

Uống nhiều cà phê, kích thích cơ mắt hoạt động quá mức dẫn đến giật mắt
Uống nhiều cà phê, kích thích cơ mắt hoạt động quá mức dẫn đến giật mắt

Mắt trái nháy liên tục có sao không? 

Nháy mắt trái hoặc phải như vừa phân tích ở trên là một hiện tượng vô cùng bình thường trước những tác nhân bên trong và cả bên ngoài, kể cả khi mắt trái nháy liên tục cũng không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe, chúng sẽ nhanh chóng khỏi trong vài giây hoặc vài phút tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra một cách thường xuyên, tần suất mỗi ngày thì rất có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nghiêm trọng như: đa xơ cứng, parkinson, liệt dây thần kinh mặt hoặc hội chứng tourette,… Vì vậy, nếu gặp tình trạng này bạn cần liên hệ ngay đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Những biện pháp khắc phục tình trạng nháy mắt trái

Hiện tượng nháy mắt không ảnh hưởng đến sức khỏe của người nhưng lại khiến bạn cảm thấy khó chịu. Dưới đây Seoul Center xin chia sẻ đến bạn 1 vài cách chữa nháy mắt trái đơn giản, hiệu quả.

Chườm ấm hoặc chườm lạnh lên mắt

Sự co thắt của cơ mí mắt khiến mắt giật và nháy liên tục. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần làm cơ mắt được thư giãn và nghỉ ngơi bằng cách chườm khăn ấm hoặc khăn lạnh lên mắt. Nhờ vào nhiệt độ của khăn sẽ giúp mắt trở nên dễ chịu hơn, từ đó hiện tượng nháy mắt cũng được cải thiện.

Bạn nên ưu tiên đắp khăn ấm trước, bởi nhiệt độ cao sẽ giúp máu được lưu thông tốt hơn, cơ mắt cũng nhờ vậy mà được thư giãn. Trong trường hợp sau 10 phút chườm ấm vẫn chưa có hiệu quả, bạn nên chuyển sang chườm lạnh, bởi nhiệt độ thấp sẽ làm tê liệt nhẹ cơ bắp, giúp giải quyết hiện tượng mắt giật.

Bạn có thể áp dụng chườm lạnh hoặc chườm ấm để cải thiện tình trạng giật mắt
Bạn có thể áp dụng chườm lạnh hoặc chườm ấm để cải thiện tình trạng giật mắt

Để bản thân được thư giãn

Một trong những nguyên nhân dẫn đến nháy mắt là cơ thể bạn đang bị căng thẳng và mệt mỏi quá mức. Chính điều này cũng gây nên áp lực không chỉ cơ mắt mà toàn bộ các cơ bắp khắc trên cơ thể.

Thế nên, hãy dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, đi du lịch, đi dẹo, nghe nhạc hoặc tập thiền, tập yoga… để cơ thể được thư giãn, các cơ bắp cũng trở nên dẻo dai và khỏe khoắn hơn, không còn hiện tượng nháy mắt thường xuyên.

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ sẽ “bóc lột” cơ mắt phải chịu áp lực và làm việc nhiều hơn nên dẫn đến việc nháy mắt trái, phải là điều không thể tránh. Hãy cố gắng sắp xếp lại thời gian sinh hoạt, học tập và làm việc một cách hiệu quả hơn để dành đủ 8 tiếng mỗi ngày cho giấc ngủ của mình.

Từ bỏ các thói quen xấu cho mắt

Một vài bạn trẻ mắc phải tình trạng này do những thói quen xấu như sử dụng máy vi tính quá lâu, đọc sách trong môi trường thiếu sáng, sử dụng điện thoại trước khi ngủ,… đây đều là những hành động “ép buộc” mắt phải làm việc trong điều kiện không đạt chuẩn. Khi này, cơ mắt sẽ nháy để báo hiệu bạn nên dừng lại các thói quen trên. 

Sử dụng thiết bị điện tử trong bóng tối khiến mắt bị mỏi dẫn tới giật mắt
Sử dụng thiết bị điện tử trong bóng tối khiến mắt bị mỏi dẫn tới giật mắt

Hạn chế tiêu thụ cản sản phẩm có chứa cafein

Cafein là thành phần thường có trong cà phê, socola, trà, nước ngọt, nước tăng lực,… chúng có tác dụng kích thích thần kinh và não bộ giúp bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. 

Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến một số tác dụng phụ như làm nhịp tim tăng nhanh, khó ngủ, tiêu hóa,… khiến cơ thể mệt mỏi dẫn đến co giật ở mí mắt. Vì vậy, bạn không nên tiêu thụ cafein nhiều hơn 400 miligam/ngày để tránh những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Nháy mắt trái là hiện tượng vô cùng bình thường, nhưng cũng được xem là điềm báo cho những gì sắp diễn ra trong tương lai. Seoul Center hy vọng với những thông tin trên đã có thể cho bạn thông tin chính xác về hiện tượng nháy mắt theo 2 cách nhìn khoa học và tâm linh, cũng như biết thêm 1 vài mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng mắt nháy thường xuyên gây khó chịu.

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

đăng ký ngay

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 07/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay

Đặt lịch hẹn