Trở lại

Top 15+ kiểu tóc mái layer sẽ thịnh hành nhất năm 2023

Các kiểu tóc mái layer là sự lựa chọn của nhiều bạn gái hiện nay khi đến các salon tóc làm đẹp. Mẫu tóc bắt nguồn tại Hàn Quốc và được phá cách với nhiều kiểu khác nhau, chẳng hạn tóc mái tỉa uốn xoăn nhẹ, uốn cụp, mái thưa, mái dài vừa vặn ôm trọn khuôn mặt… Tùy vào ý thích mà chúng ta hãy lựa chọn với các mẫu tóc dưới đây nhé!

Kiểu tóc mái layer đang được giới trẻ yêu thích
Kiểu tóc mái layer đang được giới trẻ yêu thích

Những đặc điểm của kiểu tóc mái layer 

Qua các bộ phim thần tượng Hàn Quốc, có thể thấy các nữ diễn viên rất chuộng kiểu tóc layer. Một kiểu tóc đơn giản, nhẹ nhàng nhưng rất đẹp và sang chảnh. Các bạn gái tại Việt Nam nhanh chóng bắt kịp các mẫu tóc này cũng bởi:

  • Mái tóc layer tạo độ bồng bềnh, buông xõa giúp mái tóc trông dày hơn, khéo léo che khuyết điểm tóc ít. 
  • Tóc layer phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, dịu dàng và đáng yêu cho đến năng động và cá tính đều có thể cắt mái layer. 
  • Tóc mái này có đặc điểm là che bớt phần má hai bên che được các khuyết điểm trên khuôn mặt như to tròn, góc hàm vuông vức. 
  • Tóc mái kiểu này có thể biến tấu với nhiều kiểu khác nhau, uốn xoăn, uốn gợn sóng lả lơi, uốn cụp…
Tóc mái layer dễ dàng tạo kiểu, biến tấu phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau
Tóc mái kiểu này dễ dàng tạo kiểu, biến tấu phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau

Các kiểu khuôn mặt để tóc mái layer phù hợp, che khuyết điểm

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của kiểu tóc layer là phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau. Từ mặt tròn, mặt trái xoan hay mặt dài, mặt vuông đều có thể thử qua tóc layer 1 lần, bạn sẽ bất ngờ về kết quả. 

Gợi ý: Top 50+ kiểu tóc dành cho mặt tròn đẹp nhất hiện nay 2023

Tóc mái layer cho mặt tròn tạo đường nét thanh tú trên khuôn mặt

Đặc điểm của khuôn mặt tròn là có phần bầu bĩnh, hai má nhô lên, cắt layer cho phần tóc mái có thể dễ dàng biến tấu . Mái tóc bay nhẹ nhàng, mái chéo, mái dài uốn sóng đều phù hợp giúp tăng đường nét sắc sảo hơn. Khuôn mặt như dài ra thanh thoát và trông duyên dáng hơn.

Tỉa tóc mái layer che góc cạnh cho mặt vuông

Khuôn mặt vuông có phần hàm góc cạnh trông khá thô cứng nên tóc layer rất thích hợp với kiểu khuôn mặt này. Đặc điểm của tóc layer là có sự bồng bềnh, mềm mại sẽ giúp cho khuôn mặt dịu dàng, bớt vẻ thô cứng. Chỉ cần uốn nhẹ tóc mái và thả hai bên sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn xinh xắn hơn.

Tóc mái cắt kiểu layer giúp che được khuyết điểm trên khuôn mặt hiệu quả
Tóc mái cắt kiểu layer giúp che được khuyết điểm trên khuôn mặt hiệu quả

Tóc mái layer cho bạn gái mặt dài cân đối hơn

Kiểu tóc layer cũng rất thích hợp với bạn gái có khuôn mặt dài bởi tóc sẽ giúp cho khuôn mặt hòa hài, đánh lừa thị giác người nhìn. Đặc biệt, những bạn gái trán cao làm cho mặt dài thì kiểu mái layer rẽ ngôi 2 bên hoặc uốn xoăn lọn còn cải thiện được tỷ lệ khuôn mặt, che khuyết điểm trán cao.

Tỉa tóc mái layer giúp cho khuôn mặt xoan đẹp hơn

Khuôn mặt trái xoan vốn dĩ đã đẹp phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau. Thế nhưng, lựa chọn mẫu tóc mái cắt layer sẽ càng tăng thêm sự hoàn hảo trên khuôn mặt bạn. Bạn hoàn toàn có thể tạo bất kỳ kiểu mái layer nào cũng đều tạo đường nét sắc sảo trên khuôn mặt.

Các kiểu tóc mái layer hiện đại, nổi bật nhất

Những năm gần đây, có nhiều mẫu tóc mới xuất hiện, layer là một trong những mẫu tóc đánh dấu ấn nhiều nhất và cho đến nay vẫn còn thịnh hành. Những bạn gái chán các kiểu tóc uốn xoăn, duỗi thẳng thì hãy nhanh chóng tham khảo các mẫu tóc layer dưới đây để thay đổi diện mạo ngay nhé!

Kiểu tóc mái bay dành cho bạn nữ dịu dàng

Kiểu tóc mái bay cắt tỉa theo hướng ra ngoài giúp che bớt phần má hai bên, mang đến cho bạn gái một khuôn mặt dịu dàng, nữ tính. Tóc mái cắt kiểu layer mái bay “cân” hầu hết mọi khuôn mặt. Đặc biệt, khi bạn nhuộm các màu tóc sáng còn thể hiện sự năng động, cá tính của các bạn gái trẻ.

Tóc mái bay tạo độ bồng bềnh, nữ tính cho bạn gái đôi mươi
Tóc mái bay tạo độ bồng bềnh, nữ tính cho bạn gái đôi mươi

Kiểu tóc mái layer ngắn dành cho bạn gái cao trán cao và rộng

Các kiểu mái layer cắt ngắn ngang đôi mắt giúp hack tuổi cho các bạn gái. Mẫu tóc mang vẻ đẹp nhí nhảnh, năng động và đặc biệt còn che đi phần trán cao và rộng. Thế nhưng, mẫu tóc này khá kén chọn khuôn mặt, nếu bạn có gương mặt dài hay trái xoan thì có vẻ không phù hợp.

Tóc mái cắt layer ngắn đơn giản nhưng cực kỳ xinh xắn
Tóc mái cắt layer ngắn đơn giản nhưng cực kỳ xinh xắn

Tóc mái layer 2 mái dành cho mọi đối tượng

Tóc mái cắt layer rẽ để 2 mái có sự sang trọng, trẻ trung và rất đáng yêu, thể hiện được phong cách cá tính. Khi rẽ đôi mái tóc dài sang hai bên giúp cho khuôn mặt trông thon gọn hơn. Kiểu tóc mái này phù hợp với khuôn mặt tròn, mặt trái xoan đầy đặn.

Tóc mái layer dài rẽ hai mái trông quyến rũ, thướt tha
Tóc mái kiểu này dài rẽ hai mái trông quyến rũ, thướt tha

Kiểu tóc mái layer ngắn uốn nhẹ phần mái

Phần tóc mái cắt kiểu layer sẽ ấn tượng và hiện đại hơn khi được uốn nhẹ ở phần mái. Kiểu tóc này giúp cho mái tóc buông xõa tự nhiên và trông tóc dày hơn, là cứu cánh giúp cho những bạn gái có mái tóc xẹp che đi khuyết điểm dễ dàng.

Cắt mái layer ngắn rồi uốn nhẹ, không quá cầu kỳ và còn rất đẹp mắt
Cắt mái layer ngắn rồi uốn nhẹ, không quá cầu kỳ và còn rất đẹp mắt

Kiểu tóc mái layer dài uốn phần đuôi

Tóc mái cắt layer có nhiều biến tấu khác nhau, nếu bạn muốn phần mái có điểm nhấn thì các bạn có thể uốn nhẹ nhàng phần đuôi. Kiểu tóc uốn mái vốn dĩ ít kén chọn khuôn mặt, do đó các bạn hãy một lần thử qua để thay đổi phong cách tăng thêm sự trẻ trung cho mình nhé!

Mái tóc dài uốn phần đuôi bồng bềnh, buông xõa
Mái tóc dài uốn phần đuôi bồng bềnh, buông xõa

Tóc mái layer Hàn Quốc (mái thưa/mái dài)

Trào lưu tóc layer được bắt nguồn từ Hàn Quốc với nhiều cách tạo kiểu khác nhau. Tùy vào mỗi khuôn mặt và sở thích, các bạn có thể để mái thưa trông trẻ trung và đáng yêu, hoặc có thể để mái dài mang nét sang chảnh và quyến rũ.

Tóc mái thưa cắt layer đúng điệu các cô nàng Hàn Quốc
Tóc mái thưa cắt layer đúng điệu các cô nàng Hàn Quốc

Kiểu tóc mái layer uốn cụp siêu cute

Những mẫu tóc uốn cụp đuôi đã phổ biến trong những năm qua. Tóc mái kiểu này được biến tấu lấy phần tóc từ đỉnh đầu đến chóp mũi rồi cắt layer, sau đó uốn cụp đuôi ôm trọn khuôn mặt tạo nét bầu bĩnh, siêu cute. Những ai có khuôn mặt tròn rất thích hợp với mẫu tóc này.

Cắt phần mái layer rồi uốn cụp nhẹ nhàng cũng đúng giúp bạn gái xinh tươi, trẻ trung hơn
Cắt phần mái layer rồi uốn cụp nhẹ nhàng cũng đúng giúp bạn gái xinh tươi, trẻ trung hơn

Kiểu tóc mullet layer máy bay dành cho bạn nữ cá tính

Kiểu tóc mullet được các cô nàng cá tính mạnh mẽ rất yêu thích, cắt tỉa ngắn đơn giản, rẽ ngôi 5/5 hoặc 6/4 trông cực ngầu. Kiểu tóc này dễ chăm sóc và không bị xơ rối như tóc uốn nên rất được ưa chuộng. Mỗi khi ra đường chỉ cần dùng máy uốn gập phần tóc từ đỉnh đầu đến mí mắt là tạo dáng tóc đúng form.

Kiểu tóc mullet được các cô nàng có cá tính mạnh mẽ yêu thích lựa chọn
Kiểu tóc mullet được các cô nàng có cá tính mạnh mẽ yêu thích lựa chọn

Kiểu tóc layer uốn xoăn rối hết phần mái

Tóc mái layer uốn xoăn rối hết phần mái phù hợp với những bạn có phong cách thời trang vintage nhẹ nhàng và đáng yêu. Tuy nhiên, với mẫu tóc này thì bạn nên chăm sóc tóc để tránh bị xơ rối, dùng dầu dưỡng giúp tóc vào nếp mềm mại thì tóc sẽ đẹp hơn.

Tóc mái layer uốn xoăn rối phần mái mang đến phong cách mới mẻ cho bạn
Tóc mái kiểu này uốn xoăn rối phần mái mang đến phong cách mới mẻ cho bạn

Kiểu tóc layer uốn con sâu che được khuyết điểm

Tóc cắt layer rồi uốn con sâu tạo độ xoăn rất đẹp mắt. Với kiểu tóc mái này thì bạn hãy an tâm về độ hot hit và ấn tượng, khuôn mặt che được nhiều khuyết điểm. Cũng giống như các kiểu tóc uốn khác, tóc uốn con sâu cũng cần chăm sóc tỉ mỉ, dùng các sản phẩm dưỡng để các lọn tóc uốn tự nhiên và chắc khỏe.

Tóc uốn kiểu con sâu xoăn lọn duyên dáng, đáng yêu cho bạn gái trẻ
Tóc uốn kiểu con sâu xoăn lọn duyên dáng, đáng yêu cho bạn gái trẻ

Kiểu tóc mái layer nhuộm light nổi bật

Những bạn gái có phong cách cá tính, có phần “siêu ngậy”, thích thay đổi mẫu tóc thường xuyên thì chắc hẳn không thể bỏ qua tóc mái kiểu này nhuộm light. Các tone màu tóc bắt mắt sẽ phần nào thể hiện được sự năng động của bạn, đặc biệt phù hợp với gu thời trang street style.

Tóc mái layer nhuộm light làm nên phong cách thời thượng
Tóc mái nhuộm light làm nên phong cách thời thượng

Kiểu tóc layer uốn sóng lơi từ mái đến đuôi bồng bềnh

Kiểu tóc layer uốn gợn sóng từ mái đến đuôi phù hợp với những bạn gái dịu dàng, nữ tính. Đối với kiểu tóc mái này thì bạn để phần mái dài rồi rẽ 5/5, cắt tỉa layer mỏng dần về phía đuôi, sau đó uốn nhẹ nhàng sao cho tổng thể kiểu tóc có độ xoăn gợn sóng. Các sao Hàn cực kỳ ưa chuộng mẫu tóc này vì phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau.

Mẫu tóc uốn bồng bềnh từ mái đến đuôi tạo độ bồng bềnh, gợn sóng
Mẫu tóc uốn bồng bềnh từ mái đến đuôi tạo độ bồng bềnh, gợn sóng

Chia sẻ cách chăm sóc tóc mái layer phù hợp giữ nếp lâu dài

Tóc layer có phần mái lả lơi trông buông xõa tự nhiên nên việc giữ nếp tóc rất cần thiết. Đối với kiểu tóc này cần chăm sóc thường xuyên để giữ độ đẹp như lúc ban đầu. Việc làm này rất đơn giản, chỉ cần chú ý đến những sản phẩm dưỡng tóc từ thiên nhiên hoặc dầu dưỡng.

Sử dụng các nguyên liệu dưỡng tóc từ thiên nhiên

Cần giữ cho mái tóc layer luôn có độ mềm mại tạo cảm giác như đang bay lả lơi. Chúng ta hãy chú ý đến việc gội đầu tại nhà:

  • Chọn các loại dầu gội có thành phần từ thiên nhiên như dầu ô liu, bồ kết, dầu dừa, dầu ô liu, nha đam…
  • Trước khi gội đầu, các bạn có thể dùng một ít dầu dừa để ủ tóc khoảng 10 phút rồi gội đầu cho sạch sẽ giữ cho tóc có độ mềm mại hơn.
  • Trong lúc gội đầu, các bạn hãy chú ý vò tóc nhẹ nhàng, không quá chà xát mạnh tay, không xoắn tóc lại mà chỉ nên lau bằng khăn mềm nhẹ nhàng.
  • Những ai không dùng dầu dừa thì hãy sử dụng các sản phẩm dầu xả để tóc có độ mềm mại, không bị xơ rối ở đuôi tóc. Khi tóc có độ bóng mượt, mềm mại sẽ giúp chải tóc dễ dàng hơn.
Dùng dầu dưỡng giúp tóc mềm mại, không bị xơ rối và chẻ ngọn
Dùng dầu dưỡng giúp tóc mềm mại, không bị xơ rối và chẻ ngọn

Dùng sản phẩm tinh dầu dưỡng để chăm sóc tóc

Đối với các mẫu tóc mái uốn xoăn cần giữ độ xoăn tự nhiên tránh bị rối sẽ giảm tính thẩm mỹ. Do đó, các sản phẩm dầu dưỡng tóc nên sử dụng để giữ cho luôn mềm mại dễ dàng tạo kiểu, độ mềm mại lâu bền mà không bị mất nếp tóc.

Các sản phẩm dầu dưỡng tóc hiện được bán rất nhiều trên thị trường, có mùi thơm đặc trưng rất dễ sử dụng. Sau khi gội đầu, các bạn cho một ít ra tay rồi vuốt nhẹ đuôi tóc. Mỗi khi ra đường, thoa một ít lên tóc sẽ mau chóng giúp tóc vào nếp mà không bị xơ rối.

Các mẫu tóc mái layer vừa được giới thiệu là những kiểu mới nhất hiện nay giúp các bạn có nhiều tham khảo. Hiện tại, các salon tóc đang có nhiều chương trình khuyến mãi chào đón xuân năm 2023, các nàng hãy tranh thủ làm đẹp ngay nhé!

>>> XEM THÊM: Top 38+ kiểu tóc layer nữ đẹp cuốn hút các nàng không thể bỏ qua

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

đăng ký ngay

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
close form
TƯ VẤN NGAY
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 07/12/2023

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay

Đặt lịch hẹn