Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Các vết sẹo lồi kém thẩm mỹ xuất hiện trên cơ thể khiến chúng ta cảm thấy tự ti về bản thân. Vậy nên không ít người đã lựa chọn cách xăm nghệ thuật đè lên các vết sẹo để khắc phục nhược điểm này. Liệu sẹo lồi có xăm được không, đây có phải là giải pháp an toàn. Cùng Seoul Center giải đáp qua nội dung dưới đây. 

Sẹo lồi có xăm được không?

Để biết sẹo lồi có xăm được không bạn nên dựa vào đặc điểm cơ địa để đưa ra giải pháp hợp lý. Có như vậy mới đảm bảo an toàn, cải thiện tình trạng sẹo và lấy lại sự tự tin cho bản thân. 

Cơ địa sẹo lồi có xăm được không

Với người cơ địa dễ tạo sẹo lồi thì dù là vết thương hở nhỏ nhất cũng đều có nguy cơ hình thành nên các “vết tích” kém thẩm mỹ này. Do vậy, quá trình xăm hình nghệ thuật tạo các tổn thương trên da nên không khuyến khích cho người cơ địa nhạy cảm. Nhất là những vị trí có mức mức tăng sinh mô sợi collagen cao như tay, chân, ngực,…. 

sẹo lồi có xăm được không
Người có cơ địa dễ tạo sẹo lồi không nên xăm hình nghệ thuật

Bị sẹo lồi có xăm được không?

Sẹo lồi có xăm được không cho người đã có vết sẹo trên da. Theo đó, bạn có thể xăm hình để che sẹo ở những vị trí dễ nhìn thấy như tay, chân. Những hình xăm đầy tính nghệ thuật sẽ là “vũ khí” đắc lực giấu đi khuyết điểm trên cơ thể. Tuy vậy, bạn vẫn nên cân nhắc và xem xét cơ địa của mình có phù hợp để xăm không. Cụ thể:

  • Với những vết sẹo lồi lành tính, bạn có thể tìm đến phương pháp xăm nghệ thuật để tinh tế che khuyết điểm trên da. 
  • Những vết sẹo lồi hình thành lâu năm, kết cấu phức tạp thì không nên xăm hình. Quá trình xăm hình tạo tác động lên sẹo lồi, gây ra các tổn thương kích thích vết sẹo tiếp tục phát triển và chân sẹo ăn sâu hơn, khó loại bỏ hơn về sau.   

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ trị sẹo lồi để khắc phục sẹo trước để hình xăm đẹp hơn.

Hình xăm có che được sẹo lồi không? Xăm lên sẹo lồi được không?

Hình xăm nghệ thuật che phủ tốt cho những vết sẹo lồi kích thước nhỏ, lành tính. Bằng sự khéo léo, người thợ xăm sẽ “hô biến” vùng da bị sẹo lồi trở nên nghệ thuật và ấn tượng hơn. 

Thêm nữa, để đạt hiệu quả che phủ tốt nhất, bạn nên chăm sóc vết xăm đúng cách sau thực hiện. Điều này còn giúp vết thương nhanh lành, không để lại các tổn thương trên da. 

sẹo lồi có xăm được không
Hình xăm nghệ thuật có thể che phủ tốt cho những sẹo lồi lành tính

Những mẫu hình xăm che sẹo lồi đẹp

Chọn được hình xăm phù hợp không chỉ che sẹo lồi hiệu quả mà còn thể hiện cá tính của mồi người. Dưới đây là một số mẫu hình xăm đẹp được nhiều người lựa chọn: 

Hình xăm nghệ thuật che sẹo lồi ở tay

Sẹo lồi ở tay là vị trí dễ nhìn thấy nên xăm hình nghệ thuật được cho là giải pháp loại bỏ sẹo hiệu quả. Những vết sẹo kém thẩm mỹ được thể hiện bằng hình xăm tinh tế giúp bạn trở nên tự tin và cá tính hơn. Một số mẫu hình xăm che sẹo lồi ở tay đẹp như: 

sẹo lồi có xăm được không
Mẫu hình xăm che sẹo lồi nghệ thuật ở tay
sẹo lồi có xăm được không
Hình xăm khéo léo che giấu sẹo lồi ở tay một cách tinh tế
sẹo lồi có xăm được không
“Hô biến” vùng da sẹo lồi xấu xí trở nên khác biệt với hình xăm nghệ thuật
sẹo lồi có xăm được không
Vết sẹo lồi xấu xí ở tay được thay thế bằng hình xăm nghệ thuật
sẹo lồi có xăm được không
Xăm hoa che sẹo lồi để tăng tính nghệ thuật
sẹo lồi có xăm được không
Biến sẹo lồi trở thành điểm nhấn ấn tượng nhờ xăm nghệ thuật

Hình xăm nghệ thuật che sẹo lồi đầu gối

Sẹo lồi hình thành tại đầu gối do các tổn thương trên da gây mất thẩm mỹ, khiến chị em thiếu tự tin và đôi khi cảm thấy khó chịu. Tuy vậy, bạn có thể dùng hình xăm nghệ thuật để khắc phục nhược điểm này. Sau đây là một số hình xăm che sẹo đẹp cho vị trí đầu gối: 

sẹo lồi có xăm được không
Mẫu hình xăm hoa nghệ thuật che sẹo lồi ở đầu gối
sẹo lồi có xăm được không
Nghệ thuật che phủ sẹo lồi với hình xăm cá tính, sáng tạo
sẹo lồi có xăm được không
Khéo léo xăm hình xương cá nghệ thuật cho vùng đầu gối

Hình xăm che sẹo lồi ở bụng sau khi sinh

Sẹo lồi ở vùng bụng xuất hiện sau sinh mổ để lại khiếm khuyết lớn trên da, làm chị em mất tự tin khi diện trang phục gợi cảm. Vậy nên hãy xăm nghệ thuật đè lên để che giấu sẹo lồi, giúp bản thân thu hút hơn. Một số mẫu hình xăm che sẹo lồi ở vùng bụng đẹp cho nữ: 

sẹo lồi có xăm được không
Giấu sẹo lồi bằng hình xăm ở bụng khiến chị em tự tin hơn
sẹo lồi có xăm được không
Sáng tạo trên vết sẹo lồi cho vùng bụng thêm khác biệt
sẹo lồi có xăm được không
Vết sẹo lồi kém thẩm mỹ ở bụng được che phủ hoàn toàn nhờ hình xăm
sẹo lồi có xăm được không
Các mẫu hình xăm hoa nghệ thuật giải quyết nỗi lo sẹo ở bụng cho chị em

Hình xăm che sẹo lồi phỏng ống bô

Những vết sẹo do phỏng ống bô có thể dùng hình xăm để che đi một cách tinh tế và nghệ thuật. Các hình xăm đa dạng chủ đề được thể hiện khéo léo và tỉ mỉ trên da sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một mẫu hình xăm phỏng ống bô đẹp: 

sẹo lồi có xăm được không
Hình xăm nghệ thuật che phủ hoàn toàn vết sẹo phỏng ống bô
sẹo lồi có xăm được không
Vết sẹo lồi kém thẩm mỹ giờ là hình hoa nghệ thuật, ấn tượng
sẹo lồi có xăm được không
Dùng hình xăm nghệ thuật để che đi vết sẹo ống bô kém thẩm mỹ

Một số mẫu hình xăm che sẹo ở vị trí khác

Ngoài những vị trí kể trên, bạn cũng có thể tận dụng hình xăm nghệ thuật để giải quyết tình trạng sẹo lồi kém thẩm mỹ ở các vị trí khác trên da. Một số vị trí khác có hình xăm đẹp để bạn tham khảo thêm: 

sẹo lồi có xăm được không
Hình xăm che giấu vết sẹo sau lưng đầy nghệ thuật và sự sáng tạo
sẹo lồi có xăm được không
Xăm hình che phủ sẹo lồi ở vùng bả vai
sẹo lồi có xăm được không
Hình xăm hoa nghệ thuật che sẹo thẩm mỹ ở xương ức
sẹo lồi có xăm được không
Loại bỏ vùng sẹo lồi ở bàn chân bằng hình xăm nghệ thuật

Xăm hình che sẹo lồi có đau không?

Ngoài bận tâm đến sẹo lồi có xăm được không thì vấn đề xăm hình che sẹo lồi có đau không cũng khiến nhiều người lo ngại. Xăm hình sử dụng đầu kim siêu nhỏ đưa mực xăm vào vùng da tạo ra các tổn thương nên sẽ gây cảm giác đau đớn khi thực hiện. 

Chưa kể, việc xăm đè lên các vết sẹo lồi sẽ tăng cảm giác đau lên gấp đôi. Tùy vào kích thước sẹo lồi, hình xăm lựa chọn mà mức độ đau khi thực hiện sẽ khác nhau. Thêm nữa, vết sẹo mới hình thành thì khi xăm hình trên vùng da đó sẽ gây đau nhiều hơn so với những sẹo lồi lâu năm. 

sẹo lồi có xăm được không
Xăm hình che sẹo lồi gây đau đớn khi thực hiện

Một số lưu ý khi xăm trên vết sẹo lồi

Sau khi giải đáp sẹo lồi có xăm được không thì bạn cũng nên tìm hiểu về một số lưu ý trước khi xăm hình trên vết sẹo để tăng khả năng che giấu và tránh các rủi ro. Cụ thể: 

  • Đánh giá tình trạng sẹo lồi: Khi xác định được tính chất sẹo lồi là lành tính hay ác tính, lâu năm hay mới hình thành sẽ giúp giảm bớt cảm giác đau đớn khi xăm thẩm mỹ cho bạn.  
  • Chọn nơi xăm chuyên nghiệp: Nơi thực hiện xăm hình uy tín có thợ xăm chuyên nghiệp đi kim xăm êm, xử lý an toàn các vết sẹo, tránh gây thêm tổn thương. Bạn không chọn nơi kém chất lượng để lại nhiều rủi ro trên da. 
  • Chăm sóc da sau khi xăm: Theo dõi và chăm sóc da sau xăm là cần thiết để đảm bảo không có bất kỳ biến chứng nào trên da. Nếu hình xăm có dấu hiệu lở loét, chảy dịch, đau đớn… bạn nên thăm khám ngay để được xử lý kịp thời. 
sẹo lồi có xăm được không
Chăm sóc vùng da xăm hình kỹ lưỡng để tránh các biến chứng trên da

Rủi ro tiềm ẩn khi dùng hình xăm che sẹo lồi

Sử dụng hình xăm che sẹo lồi là cách khắc phục nhược điểm trên cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, đây vẫn là thủ thuật gây tổn thương trên da, có thể tiềm ẩn rủi ro nếu áp dụng không đúng cách. Chẳng hạn như:

  • Xăm hình để che vết sẹo có thể kích thích nguyên bào sợi tăng sinh collagen. Việc này làm cho vùng da dư thừa tiếp tục bị đùn lên khiến tình trạng sẹo lồi ngày càng lan rộng. 
  • Xăm hình vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là nguy cơ hình thành sẹo lồi cho cơ địa nhạy cảm. 
  • Nếu chăm sóc không đúng cách sau xăm hình dễ khiến vết thương nhiễm trùng, chảy dịch, mưng mủ ảnh hưởng đến cấu trúc da và quá trình hồi phục da sau đó. 

Như vậy, dùng hình xăm để che sẹo lồi chưa phải là giải pháp tối ưu. Thậm chí, cách này còn làm kết cấu vết sẹo trở nên phức tạp hơn do thêm tổn thương ngoài da. Vì thế, tốt nhất bạn nên ưu tiên những phương pháp trị sẹo chuyên sâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả. 

sẹo lồi có xăm được không
Xăm hình che sẹo lồi để lại nhiều nguy cơ trên da

Cách loại bỏ sẹo lồi nhanh chóng, an toàn

Thay vì chọn giải pháp che hình xăm tạm thời để loại bỏ sẹo lồi, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các phương pháp trị sẹo chuyên sâu để cải thiện nhược điểm trên da. Một số cách trị sẹo lồi lâu năm hiện đại được sử dụng nhiều hiện nay như dùng tia laser, dùng corticoid, cắt bỏ sẹo lồi,…

Tất cả những phương pháp này đều ứng dụng công nghệ hiện đại để loại bỏ tận gốc chân sẹo lồi, ức chế quá trình tăng sinh sợi collagen. Nhờ đó sẹo không phát triển thêm mà còn được loại bỏ hoàn toàn, trả lại cho bạn là da láng mịn, không khuyết điểm. 

sẹo lồi có xăm được không
Đến Seoul Center để xóa sẹo lồi hiệu quả lâu dài, an toàn

Để điều trị sẹo chuyên sâu, an toàn và hiệu quả bạn có thể đến Seoul Center. Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center với 80 chi nhánh trên toàn quốc cùng 13 năm kinh nghiệm hoạt động được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và điều trị sẹo theo phác đồ phù hợp, an toàn với chi phí trị sẹo lồi hợp lý, giá cả phải chăng. 

Xoá sẹo lồi hiệu quả – để hình xăm đẹp hơn.

Sẹo lồi có xăm được không phụ thuộc vào cơ địa từng người cũng như tình trạng sẹo. Một khi hiểu được cơ thể bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định xử lý sẹo phù hợp, an toàn. Còn nếu muốn đánh bay sẹo lồi triệt để hãy đến Seoul Center để trải nghiệm dịch vụ điều trị sẹo bằng công nghệ cao. 

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 27/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn