Phun mí mắt có đau không? Thời gian lành hẳn là bao lâu?

Các chị em phụ nữ luôn muốn sở hữu cho mình một đôi mắt đẹp, sắc nét và thu hút, vậy nên mỗi khi ra đường họ thường phải tốn hàng giờ đồng hồ cho việc trang điểm hay chính xác hơn là kẻ mắt. Để không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc kẻ mắt, nhiều chị em đã lựa chọn làm đẹp bằng phương pháp phun xăm mí mắt. Tuy nhiên tâm lý sợ đau đã khiến chị em không tự tin làm đẹp. Vậy thì chúng tôi sẽ giải đáp cho chị em phụ nữ vấn đề phun mí mắt có đau không và làm thế nào để phun mí mắt dưới không đau qua bài viết dưới đây.

Phun mí mắt có đau không?

Giải đáp: Phun mí mắt dưới có đau không?

Phun mí mắt dưới có đau không?

Nhiều chị em phụ nữ rất quan tâm đến việc phun xăm mí mắt có đau không trước khi thực hiện phương pháp này. Cũng giống như những phương pháp thẩm mỹ phun xăm khác, phun mí mắt được xem là cách nhanh chóng giúp chị em có được một đôi mắt đẹp mà không còn phải tốn quá nhiều thời gian cho việc trang điểm như trước đây.

Theo đó phương pháp phun mí mắt dưới sẽ giúp đường viền mắt trở nên rõ nét hơn, từ đó đôi mắt sẽ có được chiều sâu và tạo nên điểm nhấn nổi bật, thu hút được sự chú ý của những người xung quanh.

Các chuyên viên thực hiện phun mí mắt dưới sẽ sử dụng kim chuyên dụng để đưa mực xăm vào dưới lớp da tại vùng mí mắt của bạn. Mực xăm sẽ được đưa theo những đường nét đã vẽ sẵn và rải đều trên bề mặt da giúp tạo nên nét đẹp tự nhiên và phù hợp với khuôn mặt.

Việc sử dụng kim chuyên dụng để đưa mực vào dưới lớp da chắc chắn sẽ gây ra cảm giác đau đớn cho bạn. Thế nhưng, để có thể thực hiện phun mí mắt thì trước đó bạn sẽ được ủ tê toàn bộ khu vực sẽ thực hiện phun xăm, thế nên quá toàn bộ quá trình phun mí mắt sẽ được diễn ra thuận lợi mà không gây ra cảm giác đau đớn hay khó chịu cho bạn.

Quá trình thực hiện phun mí mắt sẽ hoàn toàn không xảy ra đau đớn cho chị em

Quá trình thực hiện phun mí mắt dưới sẽ hoàn toàn không xảy ra đau đớn cho chị em

Đối tượng nên thực hiện phun xăm mí mắt dưới?

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng phun mí mắt dưới chỉ phù hợp để áp dụng với một vài đối tượng cụ thể. Dưới đây là một số người có thể thực hiện phương pháp phun xăm mí này:

 • Người có đôi mắt nhỏ, ngắn mong muốn mắt trông to hơn.
 • Người có lông mi ít, thưa và hay bị rụng nhiều.
 • Người sở hữu nếp mí mắt không rõ, mí lót.
 • Người có mí mắt ngắn, không đều, nhạt màu.
 • Người mong muốn sở hữu đường viền mí mắt sắc nét, thu hút để không phải kẻ mắt.

Quy trình thực hiện phun xăm mí mắt

Phương pháp phun mí mắt dưới được thực hiện theo những quy trình như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 1 bạn sẽ được bác sĩ, chuyên viên thẩm mỹ sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng mí mắt, vùng da xung quanh từ đó sẽ giúp khách hiểu rõ về cách thức thực hiện và lựa chọn dáng mĩ và màu sắc xăm mí phù hợp

Bước 2: Tiến hành vệ sinh và ủ tê

Vùng da mắt sẽ được vệ sinh, làm sạch để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ nhiễm trùng trong quá trình thực hiện. Tiếp theo, chuyên viên thẩm mỹ sẽ ủ tê vùng da này để bạn không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình phun mí

Bước 3: Định hình cho phun mí dưới

Trước khi bắt đầu phun xăm mí mắt, chuyên viên thẩm mỹ sẽ tiến hành tính toán và đo vẽ đường viền mí để đạt tỉ lệ hài hòa nhất với đôi mắt và khuôn mặt. Bước vẽ và định hình này còn giúp quá trình phun được thực hiện chính xác, dễ dàng hơn.

Bước 4: Tiến hành phun mí

Chuyên viên thẩm mỹ sẽ bắt đầu phun xăm mí mắt bằng sử dụng đầu kim chuyên dụng cho phun mí mắt tác động lên phần thượng bì theo đường viền mí mắt đã vẽ. Mực sẽ được phun lên chuẩn xác để tạo viền mí sắc nét và tự nhiên.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi phun mí

Sau khi phun mí mắt bạn sẽ được chuyên viên thẩm mỹ khuyến nghị nằm nghỉ lại trong khoảng 30 phút. Bạn cũng được chuyên viên tư vấn và hướng dẫn về cách chăm sóc sau khi phun mí để sở hữu viền mí chuẩn màu và bền đẹp dài lâu, kiêng những loại thực phẩm sau khi phun mí.

Phun mí mắt bao lâu thì lành?

Phun mí mắt là phương pháp cần được thực hiện một cách chuẩn xác và tỉ mỉ, vậy nên thời gian để thực hiện phương pháp này thường diễn ra từ 60 – 90 phút và sẽ để lại những tổn thương ngoài da sau khi quá trình phun mí mắt được thực hiện xong.

Những tổn thương để lại sau khi thực hiện phun mí mắt chắc chắn phải cần một khoảng thời gian mới có thể hồi phục lại hoàn toàn. Thông thường khoảng thời gian cần để có thể hồi phục hoàn toàn sau khi phun xăm sẽ là từ 5 – 7 ngày đối với những người có cơ địa bình thường, trường hợp cơ địa yếu có thể phải cần đến từ 10 – 14 ngày.

Thực chất việc phun mí mắt có đau không thường sẽ không quan trọng bằng quá trình hồi phục của bạn sau khi phun mí mắt . Vì đây là giai đoạn quyết định rằng bạn sẽ có được kết quả làm đẹp ưng ý hay không.

Phun mí mắt có thể hồi phục hoàn toàn sau từ 5 – 7 ngày

Phun mí mắt có thể hồi phục hoàn toàn sau từ 5 – 7 ngày

Những lưu ý giúp bạn thực hiện phun mí mắt không đau

Nếu vẫn lo lắng về việc phun mí mắt có đau không thì bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề, nếu thực hiện đúng theo những lưu ý này thì sẽ giúp bạn không cảm thấy đau đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình thực hiện phun mí mắt.

Sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện phun mí mắt:

Chất lượng dụng cụ phun xăm phải đảm bảo an toàn

Bạn cần phải đảm bảo rằng trang thiết bị sẽ được sử dụng phun mí mắt cho mình đều phải được sát khuẩn, vệ sinh trước khi thực hiện phun mí mắt . Mực phun xăm cũng phải là những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo độ an toàn và khả năng tương thích cao để không gây ra tình trạng viêm nhiễm hay dị ứng sau khi được đưa vào cơ thể.

Đảm bảo chuyên viên, kỹ thuật viên thực hiện phải có trình độ và tay nghề

Các bác sĩ, chuyên viên và kỹ thuật viên thực hiện phun mí mắt phải đều là những người có chuyên môn, tay nghề cao để đảm bảo quá trình phun mí mắt được diễn ra thuận lợi. Đồng thời không gây ra những sai sót dẫn đến việc tổn thương cơ thể của bạn trong quá trình phun mí mắt

Lựa chọn đúng bác sĩ, chuyên viên và kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện phun mí mắt

Lựa chọn đúng bác sĩ, chuyên viên và kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện phun mí mắt

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ chất lượng

Cơ sở thẩm mỹ sẽ thực hiện phun xăm phải là những cơ sở uy tín, được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ để đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình làm đẹp.

Quá trình chăm sóc sau khi phun xăm mí mắt

Việc phun mí mắt có đau không không chỉ phụ thuộc vào quá trình thực hiện mà còn ảnh hưởng bởi quá trình chăm sóc sau khi phun mí mắt.

Những tổn thương để lại sau khi thực hiện phun mí mắt sẽ khiến cơ thể của bạn gặp phải một vài hiện tượng như sưng tấy, đau nhức,… để khắc phục những tình trạng này bạn cần phải có một quá trình chăm sóc đúng cách cùng chế độ nghỉ ngơi phù hợp.

Chăm sóc sau khi phun mí mắt

Sau khi đã biết được rằng phun mí mắt có đau không và những lưu ý giúp bạn thực hiện phun mí mắt không đau thì còn một vấn đề bạn cần phải đặc biệt quan tâm nữa đó là quá trình chăm sóc sau khi phun mí mắt.

Sau khi thực hiện xong quá trình phun mí mắt, cơ thể bạn sẽ gặp phải những tổn thương ngoài da do quá trình làm đẹp này để lại. Hiện tượng thường thấy nhất sau khi phun mí mắt mà cơ thể gặp phải đó là sưng tấy và gây ra tình trạng đau nhức ngoài da.

Chăm sóc sau khi phun mí mắt đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa xảy ra các biến chứng nguy hiểm

Chăm sóc sau khi phun mí mắt đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa xảy ra các biến chứng nguy hiểm

Để giúp cơ thể không cảm thấy đau nhức và khắc phục hiện tượng sưng tấy sau khi phun mí mắt, bạn có thể sử dụng biện pháp chườm đá kết hợp với uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.

Ngoài ra trong quá trình chăm sóc tại nhà bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trong từ 3 – 5 ngày đầu sau khi phun mí mắt, bạn phải giữ cho vùng mí mắt luôn khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước và chỉ cần vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý để tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn từ bên ngoài
 • Không được sử dụng tay để dụi mắt hoặc có những tác động mạnh đến vùng mí mắt trong những ngày đầu sau khi phun mí.
 • Hạn chế làm việc quá căng thẳng khiến mắt hoạt động quá nhiều và cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau phun mí
 • Không xem ti vi, điện thoại, đọc báo,… hoặc làm những việc khiến mắt phải hoạt động quá nhiều và tập trung cao độ.
 • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không thức quá khuya, ngủ đủ giấc và đảm bảo mắt luôn khỏe mạnh và thoải mái.
 • Không để mắt và vùng da xung quanh mí mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Mỗi khi ra đường tốt nhất bạn nên đeo kính, bịt khẩu trang để tránh sự tiếp xúc của khói bụi và ánh nắng.
 • Sử dụng thực phẩm đúng cách, không sử dụng những thực phẩm dễ gây ra tình trạng dị ứng và để lại sẹo xấu ngoài da như: rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản,… Ngoài ra tuyệt đối không được sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác trong vòng 2 – 3 tháng sau khi phun mí mắt.
 • Bổ sung dưỡng chất từ các loại thực phẩm như rau củ, trái cây, thịt heo,… giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn.
 • Thực hiện các phương pháp chăm sóc tại nhà đúng theo hướng dẫn của bác sĩ và các chuyên viên làm đẹp, đến cơ sở thẩm mỹ tái khám theo đúng lịch hẹn để được chăm sóc và theo dõi quá trình hồi phục tốt nhất.
 • Trong quá trình chăm sóc tại nhà nếu gặp phải những hiện tượng bất thường thì bạn nên đến ngay với cơ sở làm đẹp để được các chuyên viên và bác sĩ xử lý vấn đề nhanh nhất, tránh gây ra những biến chứng có hại sau này.

Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng để giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng hơn

Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng để giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng hơn

Phun mí mắt có đẹp vĩnh viễn không?

Một vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm sau việc phun mí mắt có đau không đó là việc phun mí mắt có vĩnh viễn không. Thông thường, những phương pháp thẩm mỹ phun xăm sẽ có thời gian duy trì lâu dài từ khoảng 5 – 10 năm, một số loại mực phun xăm chất lượng thì hoàn toàn có thể tồn tại được vĩnh viễn trên da của bạn.

Đối với phun mí mắt, bạn cũng hoàn toàn có thể duy trì được một đôi mắt đẹp vĩnh viễn. Tuy nhiên để có được đôi mắt đẹp vĩnh viễn thì bạn cần phải thoả mãn một vài điều kiện sau:

 • Cơ địa khỏe mạnh, không xảy ra những biến chứng hay dị ứng sau khi phun xăm
 • Sử dụng loại mực xăm an toàn và chất lượng, có thể lưu lại trên da vĩnh viễn mà không gây ra biến chứng.
 • Chăm sóc làn da một cách tốt nhất, ngăn ngừa quá trình lão hoá diễn ra sớm.

Sau khi thỏa những điều kiện trên bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một đôi mắt đẹp vĩnh viễn sau khi phun xăm mí mắt. Ngoài ra bạn còn có thể lưu giữ đôi mắt đẹp lâu dài bằng cách đi dặm mi mắt mỗi khi mực xăm mờ đi để giữ được đôi mắt đẹp vĩnh viễn.

Phun mí mắt hoàn toàn có thể giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp vĩnh viễn

Phun mí mắt hoàn toàn có thể giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp vĩnh viễn

Những kiểu phun mí mắt đẹp nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường, các kiểu dáng phun mí thường được chị em lựa chọn sử dụng đó là:

Trong đó phun mí mắt nai thường được thực hiện cho những chị em ít sử dụng các kỹ thuật trang điểm. Đối với những chị em thường hay sử dụng các kỹ thuật trang điểm để mắt trở nên sắc nét và đẹp hơn thì phương pháp phun mí mắt mèo sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra phun mí Hàn Quốc cũng được rất nhiều chị em lựa chọn vì muốn sở hữu cho mình một đôi mắt đẹp long lanh hơn.

Đôi mắt đẹp sau khi phun mí mắt

Đôi mắt đẹp sau khi phun mí mắt dưới

Trên đây là những thông tin về vấn đề phun mí mắt có đau không và những kiểu phun mí mắt dưới phổ biến hiện nay trên thị trường cho chị em tham khảo.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các kiểu dáng phun mí mắt đẹp hoặc những phương pháp thẩm mỹ mắt an toàn thì bạn có thể liên hệ với Thẩm Mỹ Viện Seoul Center qua hotline 1800 088 878 để được tư vấn ngay hôm nay.

Bài viết liên quan:

1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 7 - 28/01/2023
 • Thứ 7
  28/01
 • CN
  29/01
 • Thứ 2
  30/01
 • Thứ 3
  31/01
 • Thứ 4
  01/02
 • Thứ 5
  02/02
 • Thứ 6
  03/02
 • Thứ 7
  04/02
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!