Trở lại
Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo là một thông tin quan trọng cần biết khi bạn đang ăn kiêng giảm cân, bởi sẽ giúp điều chỉnh chế độ ăn và luyện tập hợp lý. Đặc biệt, các bạn còn biết được những cách có thể đốt cháy calo nhanh nhất. Cụ thể, con số calo cần đốt cháy được chia sẻ ngay sau đây.

Chăm da chăm dáng

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1kg chất béo chiếm 7.700 calo, vì vậy nếu muốn giảm 1kg thì cần đốt cháy 7.700 calo. Chúng ta có thể tiêu hao nhanh lượng calo chỉ trong khoảng 1 – 2 ngày khi không ăn uống và luyện tập. Tuy nhiên, cách làm này không được khoa học và bền vững, có thể còn gây hại đến sức khỏe.

Cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm được 1kg?
Cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm được 1kg?

Thông thường mốc thời gian mà nhiều người đặt ra là giảm 1k/tuần bằng chế độ ăn kiêng khoa học và tập luyện lành mạnh. Và để giảm 1kg/tuần thì mỗi ngày chúng ta cần triệt tiêu 1.100 calo. Tuy nhiên, vấn đề giảm cân trong một tuần cho kết quả ra sao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 Giải đáp thắc mắc Miến bao nhiêu calo để bổ sung vào thực đơn ăn kiêng khoa học

Để giảm 1kg cần đốt cháy 7.700 calo
1kg bằng bao nhiêu calo? câu trả lời là 1kg chất béo sấp sỉ 7.700 calo.

Có thể giảm 1kg trong một tuần được không?

Chúng ta có thể giảm 1kg trong một tuần, thậm chí có nhiều thực đơn còn giảm được 3 – 5kg/tuần. Tuy nhiên, kết quả giảm cân còn phụ thuộc vào cân nặng, chế độ ăn kiêng và luyện tập, thói quen sinh hoạt của mỗi người. 

Giảm cân 1kg trong một tuần được đánh giá là tốc độ lý tưởng giúp cho cơ thể lành mạnh, đây cũng là mục tiêu giảm cân có thể áp dụng lâu bền. Kết quả này không chỉ giúp cho sức khỏe lành mạnh mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh lý. 

Tuy nhiên, việc muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo và nôn nóng thực hiện có thể là giải pháp thiếu an toàn. Một chế độ giảm cân khắt khe, đặt ra mục tiêu quá sức hơn 1kg trong một tuần có thể gây mất nước và các cơ. Đặc biệt, nguy cơ tăng cân càng cao hơn sau khi chúng ta ăn uống bình thường trở lại.

 Đọc thêm bài viết Khoai lang bao nhiêu calo từ các chuyên gia dinh dưỡng tại Seoul Center

Có thể giảm 1kg trong một tuần nhờ chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý
Có thể giảm 1kg trong một tuần nhờ chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý

Việc giảm cân không phải tuần nào cũng giống nhau, phụ thuộc vào cơ địa, nội tiết tố bên trong cơ thể. Chúng ta không nên quá căng thẳng tập trung vào mục tiêu này. Giảm cân lành mạnh nhất phải áp dụng dựa trên tinh thần thoải mái và thể chất khỏe mạnh thì mới đạt được kết quả lý tưởng.

Cách giảm 1kg mà không cần tập thể dục 

Như vậy, tiêu hao bao nhiêu calo để giảm 1kg đã được hé lộ. Nhưng làm cách nào mới đốt cháy được 7.700 calo/tuần mà không cần tập thể dục. Theo các chuyên gia, áp dụng các cách đơn giản dưới đây có thể đốt cháy calo hiệu quả: 

Giảm chất béo

Cách có thể đốt cháy calo là giảm lượng chất béo cung cấp để sử dụng chất béo tự nhiên trong cơ thể làm nhiên liệu. Tuy nhiên, cơ thể vẫn cần thu nạp chất béo để cân bằng dinh dưỡng đảm bảo về mặt sức khỏe. Thay vì dùng những thực phẩm chứa chất béo không lành mạnh thì chúng ta nên lựa chọn chất béo lành mạnh dành cho những ai đang giảm cân, chẳng hạn như cá, thịt vịt, trứng, bơ, phô mát, hạt chia, dầu ô liu, dầu đậu nành, hạt lanh…

 Giải đáp thắc mắc Bún bò cao nhiêu calo để cân đối thực đơn trong ngày khoa học

Cắt giảm lượng chất béo không lành mạnh trong khẩu phần ăn mỗi ngày
Cắt giảm lượng chất béo không lành mạnh trong khẩu phần ăn mỗi ngày

Làm các việc vặt

Những công việc lặt vặt hàng ngày cũng có thể giúp tiêu hao năng lượng. Chỉ cần 30 phút dọn dẹp nhà cửa bạn đã đốt cháy 85 calo, con số này tương đương với 10 phút chạy bộ. Khối lượng công việc nhà làm càng nhiều hơn thì lại càng đốt cháy calo nhiều hơn. Thói quen làm việc nhà còn giúp cho cơ thể linh hoạt, xây dựng các khối cơ săn chắc.

Nằm đọc sách và xem tivi

Có thể bạn chưa biết nằm đọc sách và xem tivi cũng giúp đốt cháy calo. Khi nằm xuống có thể tiêu hao 45 calo, con số này sẽ cao hơn khi chúng ta cùng lúc đọc sách hoặc xem tivi. Đây là một cách cực kỳ đơn giản, nhưng không phải là cách thực hiện được lâu dài, bởi thói quen nằm thường xuyên sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, lười vận động. Hơn thế nữa, nếu nằm nghỉ ngơi không đúng cách, chẳng hạn vừa mới ăn xong nằm ngay sẽ càng gây tăng cân. 

Đi shopping

Lượng calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy nhờ đi mua sắm và xách đồ. Việc lái xe đi đến siêu thị, đi chợ rồi lựa chọn đồ dùng cũng là lúc tiêu hao năng lượng đáng kể. Mỗi ngày, các chị em thường có thói quen đi chợ nấu ăn, đây cũng là cách giúp cho việc giảm cân đạt hiệu quả và cơ thể khỏe mạnh.

 Tính toán củ sắn bao nhiêu calo để cân đối thực đơn dinh dưỡng trong ngày

Đi mua sắm có thể giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả
Đi mua sắm có thể giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Ca hát

Ca hát vừa có thể giải trí vừa có thể giúp đốt cháy calo, trong 1 giờ thư giãn sẽ tiêu hao 100 calo. Bạn có thể thực hiện cách làm này kèm theo các phương pháp đốt cháy mỡ thừa khác.

Hôn

Theo nghiên cứu, một nụ hôn có thể giúp đốt cháy calo tương đương với 5 phút chạy bộ. Nếu bạn hôn trong suốt 1 giờ đồng hồ sẽ đốt cháy được 60 calo. Cách này rất đơn giản, độc lạ mà hiệu quả đáng kể.

Cách giảm 1kg bằng các bài tập thể dục

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo bằng các bài tập thể dục sẽ phụ thuộc vào phương pháp luyện tập. Các bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp như tắm hơi, đi bộ, bài tập cardio…

Tắm hơi

Theo các chuyên gia, chỉ trong 20 phút xông hơi với nhiệt độ 170 độ C có thể đốt cháy 500 calo. Có thể thấy cách làm này đạt hiệu quả cao hơn so với những cách đốt cháy năng lượng mà không luyện tập thể dục. Việc tắm hơi còn giúp tăng cường sức khỏe, đào thải độc tố trong cơ thể và thư giãn tinh thần. 

Tắm hơi có thể giúp tiêu hao lượng calo đáng kể
tiêu hao bao nhiêu calo để giảm 1kg sẽ rất hiệu quả với cách tắm hơi

Đi bộ

Đi bộ là phương pháp quen thuộc được nhiều người áp dụng để  đốt cháy calo. Cụ thể các bạn có thể đốt cháy calo với các cách đi bộ như sau:

  • Đi bộ bình thường với tốc độ 5km/giờ đốt cháy được 200 calo. 
  • Leo cầu thang với tốc độ 5km/giờ đốt cháy được 275 calo. 
  • Đi bộ với tốc độ nhanh hơn 6,5 – 8km/giờ đốt cháy được 370 calo. 
  • Đi bộ lên dốc cao với tốc độ 5,5km/giờ đốt cháy được 355 calo.

Bài tập cardio

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo bằng bài tập cardio được dân thể thao quan tâm. Đây là bài tập được nhiều người thực hiện để đốt cháy mỡ thừa, con số calo giảm bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào bài tập:

  • Đối với bài tập LISS cardio (tập cardio cường độ thấp trong thời gian dài) trong 30 phút có thể đốt cháy được 150 – 300 calo. 
  • Đối với bài tập HIIT cardio (tập cardio cường độ cao ngắt quãng) trong 30 phút đốt cháy được 400 calo.

Tập gym

Tập gym đốt cháy calo bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào bài tập áp dụng, số giờ luyện tập, cân nặng, giới tính… Mỗi ngày, các bạn luyện tập các bài tập tiêu hao ít nhất 500 – 1000 calo thì một tuần mới có thể giảm được từ 0.5 – 1kg như mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta nên tập luyện khoa học từ các bài tập ở cường độ thấp cho đến cường độ cao để duy trì hiệu quả lâu dài.

 Tính toán củ sắn bao nhiêu calo để cân đối thực đơn dinh dưỡng trong ngày

Tập gym giúp đốt cháy lượng calo nhanh chóng
Tập gym giúp đốt cháy lượng calo nhanh chóng

Giảm cân nhanh – An toàn với công nghệ cao ESONIC

Chế độ dinh dưỡng giảm cân 1kg trong một tuần

Trường hợp muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo trong chế độ dinh dưỡng là vấn đề rất phổ biến. Nguồn thực phẩm hàng ngày có liên quan mật thiết đến sự tiêu hao năng lượng. Với những cách dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường hiệu quả đốt cháy calo:

Uống nhiều nước 

Uống nhiều nước cũng là cách giúp giảm cân, nếu cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ tiêu hao được 100 calo. Tùy vào cơ thể của mỗi người mà lượng nước cung cấp có thể 2 – 2,5 lít. Uống nhiều nước còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, tăng cường trao đổi chất và đào thải độc tố ra ngoài.

Uống trà xanh

Uống trà xanh giúp giảm cân hiệu quả bởi thành phần có chứa caffeine, một chất có khả năng giúp đốt cháy calo. Theo các nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng 250mg caffeine sẽ làm tăng khả năng đốt cháy 10% lượng calo, nếu sử dụng đều đặn thì sẽ góp phần giảm lượng calo đáng kể. Ngoài ra, thành phần trà xanh có chứa các chất giúp ngăn chặn sự hấp thu của carbohydrate mang lại hiệu quả giảm cân.

Uống trà xanh mang đến hiệu quả giảm cân an toàn
Uống trà xanh mang đến hiệu quả giảm cân an toàn

Xem thêm: Uống trà xanh mỗi ngày có tốt không?

Không bỏ bữa ăn sáng

Những ai quan tâm đến chủ đề muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo thì đừng bỏ qua bữa ăn sáng. Một số người nghĩ rằng bỏ bữa ăn sáng có thể giảm cân nhanh chóng, nhưng đây là cách làm thiếu khoa học và không mang lại hiệu quả. Một số nghiên cứu khẳng định bỏ bữa ăn sáng sẽ làm tăng sự hấp thụ calo nhiều hơn vào cuối ngày, đồng thời còn gây thiếu hụt năng lượng cho hoạt động.

Ăn chậm lại

Ăn chậm lại, nhai mỗi miếng thức ăn khoảng 30s sẽ làm giảm số lượng thức ăn nạp vào và mức độ thèm ăn vặt sau đó. Cũng từ đó giúp giảm lượng calo nạp vào mang đến hiệu quả giảm cân. Bên cạnh đó bạn cũng nên ăn ít, để giúp thâm hụt calo để giảm cân an toàn và hiệu quả nhé!

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Nạp nhiều chất xơ sẽ làm tăng cảm giác no lâu, nhờ đó mà hạn chế được thèm ăn vặt. Chất xơ còn giúp đào thải chất béo ra ngoài, ngăn chặn tích tụ mỡ thừa. Những thực phẩm chứa chất xơ nên dùng như ngũ cốc, bánh mì nguyên cám, các loại hạt, các loại rau xanh, trái cây…

Bổ sung chất xơ trong bữa ăn để tăng cường hiệu quả giảm cân
Bổ sung chất xơ trong bữa ăn để tăng cường hiệu quả giảm cân

Cắt giảm khẩu phần ăn

Lượng calo trong thức ăn đến từ các dưỡng chất như protein, chất béo và carbohydrate. Chúng ta vẫn lên thực đơn cho mỗi bữa ăn với 3 dưỡng chất này mà không cần cắt giảm đột ngột. Tuy nhiên, nên giảm lượng calo nạp vào bằng cách ăn ít lại và chia nhỏ bữa ăn ra để năng lượng tiêu hao nhiều giúp khiến cho cơ thể đốt cháy calo.

Ăn thực phẩm giàu protein

Sử dụng các thực phẩm giàu protein trong bữa ăn sẽ giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, tốt cho việc phát triển cơ bắp và  tăng cường tốc độ chuyển hóa năng lượng. Theo các nghiên cứu, khi nạp 30% lượng chất đạm sẽ giảm cảm giác thèm ăn lên đến 50%, từ đó dẫn đến việc đốt cháy calo đạt con số lý tưởng từ 80 – 100 calo. Đặc biệt, sau khi luyện tập 30 phút, kết hợp cùng bữa ăn giàu đạm sẽ no lâu và còn phục hồi cơ bắp nhanh chóng. 

Như vậy, muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo đã được Seoul Center bật mí đến bạn. Với những thông tin đề cập, Seoul Center hi vọng các bạn sẽ xây dựng cho mình kế hoạch tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp để mang lại hiệu quả giảm cân. 

Tư vấn cùng chuyên gia

Tư vấn cùng chuyên gia

Đặt lịch Đặt lịch Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn khách hàng ngay Bác sĩ tư vấn Gọi để tư vấn Hotline Chat ngay Chat ngay
logo-white
Để lại thông tin để
logo
liên hệ với bạn nhé!
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
MIỄN PHÍ
close form
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, 25/02/2024

Vui lòng chọn chi nhánh trước khi đặt lịch hẹn.

Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
đăng ký ngay
Đặt lịch hẹn