Giải đáp thắc mắc: Sẹo lồi có xăm được không?

Sẹo lồi là tình trạng tế bào xơ phát triển quá mức trong quá trình hồi phục vết thương, tạo nên khuyết điểm trên cơ thể và gây mất thẩm mỹ làn da. Vì là khuyết điểm khó chữa trị nên nhiều người đã lựa chọn xăm hình để che đi vết sẹo lồi trên cơ thể.   Tìm hiểu rõ hơn thông tin này qua bài viết dưới đây.

Sẹo lồi có xăm được không?
Sẹo lồi có xăm được không?

Bị sẹo lồi có xăm được không?

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng bị sẹo lồi có xăm hình được không. Để trả lời câu hỏi này thì trước tiên bạn nên biết sẹo lồi đã được hình thành như thế nào.

Trong quá trình hồi phục của các vết thương ngoài da, nếu không được chăm sóc đúng cách các tế bào xơ sẽ phát triển mạnh và gây ra tình trạng sẹo lồi trên cơ thể. Vết sẹo lồi có thể lớn hoặc nhỏ tùy vào kích thước vết thương, tuy nhiên chúng đều được xem là khuyết điểm và gây những ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của cơ thể.

Về cấu tạo, sẹo lồi sẽ nhô cao và cứng hơn so với làn da thông thường. Tuy nhiên vì vẫn chỉ là các tế bào trên cơ thể nên vết sẹo lồi hoàn toàn có thể xăm được, mực xăm vẫn có thể được thấm vào da và tạo nên những “bức tranh” đẹp giúp che đi vết sẹo xấu trên cơ thể.

Có rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ lựa chọn xăm hình là một trong những cách giúp che đi khuyết điểm về vết sẹo lồi trên da, đồng thời tạo một điểm nhấn trên cơ thể của mình.

Sẹo lồi hoàn toàn có thể được che đi bởi những hình xăm phù hợp
Sẹo lồi hoàn toàn có thể được che đi bởi những hình xăm phù hợp

Vậy nên bị sẹo lồi có thể xăm được để che đi các khuyết điểm, tuy nhiên tùy vào cơ địa của mỗi người mà chúng ta sẽ có các giải pháp khác nhau.

Cơ địa bị sẹo lồi có nên xăm không?

Đối với cơ địa bị sẹo lồi có xăm được không xảy ra 2 trường hợp. Thứ 1 là trường hợp người chưa hình thành sẹo lồi ngoài da nhưng muốn xăm hình và thứ 2 đó là trường hợp đã có vết sẹo và cơ địa dễ hình thành sẹo lồi thì có nên xăm hay không.

Người có cơ địa dễ hình thành sẹo lồi

Với những người có cơ địa sẹo lồi thì dẫu cho vết thương nhỏ cũng sẽ hình thành nên sẹo và phát triển lớn dần ra. Thông thường phần sẹo lồi đùn lên sẽ có cảm giác cứng và thô, nhìn vào rất kém duyên. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện các phương pháp phun xăm thẩm mỹ nếu muốn làm đẹp cho bản thân.

Được biết, cơ chế hình thành của các vết sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức về số lượng và trật tự của các mô sợi trong lớp bì ở giai đoạn hồi phục vết thương. Chính vì vậy, sau khi thực hiện các phương pháp phun xăm hoặc các phương pháp thẩm mỹ khác bạn cần lưu ý chăm sóc cơ thể đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để không bị hình thành sẹo lồi, sẹo xấu ngoài da.

Sẹo lồi có xăm được không phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng vết sẹo của mỗi người
Sẹo lồi có xăm được không phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng vết sẹo của mỗi người

Người đã hình thành sẹo lồi ngoài da

Thông thường khi cơ thể hình thành sẹo lồi ngoài da tại các khu vực dễ nhận thấy như tay, chân, vai,… thì nhiều người lựa chọn các phương pháp xăm hình để che đi vết sẹo trên cơ thể. Những hình xăm được thiết kế đẹp mắt sẽ giúp bạn che đi vết sẹo lồi một cách hiệu quả.

Tuy nhiên theo như các chuyên gia cho rằng, việc việc xăm che sẹo phải phụ thuộc vào cơ địa và tính chất của vết sẹo lồi trên cơ thể. Để biết được sẹo lồi có xăm được không thì bạn cần phải nhận biết được 2 dạng sẹo lồi thường gặp sau đây:

Sẹo lồi lành tính: Đối với sẹo lành tính, nếu như cơ địa bạn hoàn toàn bình thường thì có thể thoải mái sử dụng các phương pháp xăm hình để che sẹo. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ địa dễ hình thành sẹo thì việc sử dụng các phương pháp xăm hình để che sẹo là điều không nên làm.

Sẹo lồi về cơ bản là sự hình thành của những tổn thương mà cơ thể phải gặp trước đó hình thành nên. Đối với cơ địa dễ tạo sẹo thì việc sử dụng các phương pháp xăm hình để che đi vết sẹo cũ không mang lại hiệu quả mà còn làm vết sẹo trở nên nghiêm trọng và lan rộng ra hơn trên cơ thể,.

Sẹo lồi ác tính: Là những vết sẹo lớn, cứng, có cấu trúc mô xơ phức tạp và thường gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người mắc phải. Để xóa sẹo ác tính một cách hiệu quả bạn chỉ có duy nhất một lựa chọn đó là tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để điều trị sẹo lồi. Như vậy, sẹo lồi có xăm được không? Câu trả lời là tuyệt đối không nên bạn nhé! Bởi khi sử dụng các phương pháp xăm để che sẹo sẽ làm cho vết sẹo lan rộng và trở nên nghiêm trọng hơn.

Sẹo lồi ác tính chỉ có thể xóa bỏ bằng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại
Sẹo lồi ác tính chỉ có thể xóa bỏ bằng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại

Một số mẫu hình xăm che sẹo lồi ấn tượng

Như vậy, chúng ta đã biết sẹo lồi có xăm được không. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng ta lựa chọn những hình xăm phù hợp che đi vết sẹo. Dưới đây là những hình xăm ấn tượng, thu hút giới trẻ hiện nay:

Hình xăm ở ngực

Phần ngực không may bị thương để lại vết sẹo, đây là vị trí dễ bị lộ ra ngoài gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, một hình xăm nhỏ có thể che đi nhẹ nhàng giúp chúng ta tự tin hơn.

Hình xăm ở ngực giúp che sẹo hiệu quả
Hình xăm ở ngực giúp che sẹo hiệu quả

Hình xăm ở vai

Vết sẹo xuất hiện ở vai cũng gây không ít phiền phức, đặc biệt là các bạn gái khó diện đồ mát mẻ. Thế nên, hình xăm có thể che đi một phần và mang lại tính thẩm mỹ.

Vết sẹo được che giấu bằng hình xăm đơn giản
Vết sẹo được che giấu bằng hình xăm đơn giản

Hình xăm ở bụng

Sẹo ở bụng do nhiều nguyên nhân khác nhau, phổ biến nhất là các chị em sinh mổ để lại sẹo. Vết sẹo này khiến cho phần bụng mất thẩm mỹ khiến nhiều bạn mất tự tin. Hình xăm dưới đây có thể che được khuyết điểm và đồng thời mang lại vẻ đẹp khác biệt.

Đối với những vết sẹo ở phần bụng thì các bạn không cần lo lắng sẹo lồi có xăm được không
Đối với những vết sẹo ở phần bụng thì các bạn không cần lo lắng sẹo lồi có xăm được không

Hình xăm ở tay

Đây là bộ phận dễ bị các vết thương và để lại sẹo, trong đó mức độ bị thương, hình dáng vết sẹo khác nhau. Dựa vào hình dáng vết sẹo, các chuyên viên sẽ tư vấn bạn lựa chọn mẫu hình xăm thích hợp.

Hình xăm giúp cho vết sẹo ở tay thêm phần đặc biệt
Hình xăm giúp cho vết sẹo ở tay thêm phần đặc biệt

Hình xăm ở đầu gối

Ở vị trí đầu gối cũng thường hay để lại sẹo do bị va vấp.Tuy nhiên, những hình xăm nhỏ nhỏ, xinh xắn có thể dễ dàng che lấp, đồng thời còn nói lên cá tính và phong cách riêng của bạn.

Hình xăm đẹp tạo cảm giác nhẹ nhàng, che khuyết điểm
Hình xăm đẹp tạo cảm giác nhẹ nhàng, che khuyết điểm

Hình xăm ở chân

Xăm hình ở chân là lựa chọn của nhiều bạn, bởi vị trí này có thể dễ dàng phô ra hình xăm ngộ nghĩnh, đáng yêu và còn lấp liếm các vết sẹo lồi.

Đường sẹo dài ở chân được che giấu sau khi xăm hình
Đường sẹo dài ở chân được che giấu sau khi xăm hình

Xăm hình che sẹo lồi có đau không?

Sẹo lồi có xăm được không và có đau không là nỗi lo của nhiều bạn. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sẹo lồi lâu năm có độ nhẵn, cục u cứng không gây đau nhức. Tuy nhiên, khi xăm hình, các chuyên viên sẽ dùng kim tác động thì ít nhiều sẽ tạo nên cảm giác ê đau nhẹ.

Ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau, có một số bạn có thể chịu được đau nên cảm nhận xăm hình không đau và đáng phải lo ngại. Với một số bạn thì lại đau, nhưng mức độ chắc chắn không vượt quá mức chịu đựng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xăm hình tạo ra cơn đau nhẹ tùy vào ngưỡng chịu đau của mỗi người
Xăm hình tạo ra cơn đau nhẹ tùy vào ngưỡng chịu đau của mỗi người

Bên cạnh đó, có nhiều bạn xăm nhiều lần nên cảm nhận việc đau không quá nặng nề. Vẫn có những nhận định xăm hình ở vùng sẹo lồi sẽ đau, nhưng cũng còn tùy thuộc vào vết sẹo lớn hay nhỏ, nằm ở vị trí nào sẽ tạo ra cảm giác đau khác nhau.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng hình xăm che sẹo lồi

Có những lưu ý quan trọng không kém vấn đề sẹo lồi có xăm được không. Cụ thể, trước và sau khi thực hiện:

Trước khi xăm hình

 • Đánh giá tình trạng sẹo: Hãy quan sát vết sẹo của mình, đánh giá vết sẹo mới và đã lành hay chưa. Trong trường hợp vết sẹo chưa lành thì khi xăm có thể khiến cho bạn cảm giác đau hơn, làm cho vùng da trở nên nghiêm trọng.
 • Tìm địa chỉ thẩm mỹ uy tín: Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được các chuyên gia có tay nghề cao trực tiếp thực hiện. Không nên tìm đến những nơi không đảm bảo chất lượng dịch vụ, môi trường không đảm bảo, tay nghề còn non kém sẽ dễ làm cho vết sẹo bị kích ứng.
Sau khi xăm hình nên chăm sóc làn da cẩn thận
Sau khi xăm hình nên chăm sóc làn da cẩn thận

Sau khi xăm hình

 • Chăm sóc sau khi xăm hình để tránh gây kích ứng, tránh gây va chạm, đụng nước khoảng 24 – 48 giờ nhằm phòng ngừa nhiễm trùng.
 • Theo dõi hình xăm, nếu có những biểu hiện bất thường như sưng, lở loét, đau nhức… thì nên đến bác sĩ để thăm khám.
 • Kiêng ăn các loại thực phẩm có thể gây sưng đau, viêm nhiễm như hải sản, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, rau muống, thức ăn cay nóng…
 • Bổ sung nguồn thực phẩm dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin giúp phục hồi cơ thể, hỗ trợ lành da nhanh chóng.

Những hệ luỵ có thể xảy ra sau khi xăm che sẹo

Nếu nói về việc sẹo lồi có xăm được không và có gây ra những ảnh hưởng gì không thì về cơ bản bị sẹo lồi vẫn có thể xăm được, đồng thời cũng không gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, trên thực tế nếu điều trị sẹo lồi không đúng cách thì các phương pháp này sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định, đặc biệt là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của làn da.

Xăm hình có thể giúp che sẹo nhưng cũng có thể làm cho vết sẹo trở nên nghiêm trọng hơn
Xăm hình có thể giúp che sẹo nhưng cũng có thể làm cho vết sẹo trở nên nghiêm trọng hơn

Vùng da có sẹo đã từng tổn thương, nếu những người có cơ địa sẹo lồi tiếp tục xăm che sẹo sẽ dẫn đến tình trạng vết sẹo thêm nghiêm trọng và loang rộng ra. Điều này không giải quyết được vấn đề sẹo lồi trước đó.

Thêm vào đó, trong quá trình xăm sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tổn thương, hình xăm có dấu hiệu nhiễm trùng, gây tác động xấu đến các vết thương và ảnh hưởng đến việc hồi phục sau đó.

Xăm hình che sẹo lồi là giải pháp không khả thi và dễ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đối với vùng da, thậm chí có thể làm cho vết sẹo lồi trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, hãy tìm kiếm những giải pháp an toàn và hiệu quả hơn.

Cách xóa bỏ sẹo lồi hiệu quả và an toàn

Để điều trị sẹo lồi một cách hiệu quả và an toàn, thay vì thắc mắc rằng sẹo lồi có xăm được không thì chị em nên tìm đến những phương pháp điều trị sẹo bằng các công nghệ làm đẹp mới nhất trên thị trường hiện nay.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học, kỹ thuật, việc điều trị sẹo lồi bằng những phương pháp thẩm mỹ đã trở nên đơn giản và mang lại hiệu quả cao hơn. Thông qua những thiết bị hiện đại, sử dụng sóng laser cao cấp để đưa vào bên trong cơ thể, gây nên tác động lớn đến cấu trúc tế bào.

Điều trị sẹo lồi bằng laser là phương pháp được hoạt động dưới nguyên lý sử dụng các bước sóng ánh sáng để gây tác động đến tế bào sẹo. Những bước sóng 10.600mm sẽ được đưa vào cơ thể và len lỏi vào sâu bên trong lớp tế bào để tạo ra các tác dụng nhiệt giúp phân huỷ cấu trúc tế bào xơ, đồng thời kích thích sản sinh collagen để bù đắp cho lượng mô bị thiếu, từ đó cải thiện hiệu quả tình trạng sẹo lồi, sẹo xấu ngoài da.

Xoá sẹo bằng công nghệ laser là phương pháp mang đến sự an toàn và hiệu quả cao. Bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình điều trị của mình. Ngoài ra phương pháp này còn giúp bạn giải quyết tốt các vấn đề sắc tố da, giúp bạn có được một làn da trắng hồng và tươi trẻ sau khi điều trị sẹo mà không cần phải lo lắng về những vấn đề như da thâm sạm, nám hoặc tàn nhang.

Điều trị sẹo lồi bằng laser đang là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay
Điều trị sẹo lồi bằng laser đang là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Sử dụng công nghệ laser đang là phương pháp điều trị sẹo lồi được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Tại Seoul Center, phương pháp này cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn, không chỉ điều trị sẹo lồi mà còn giúp bạn có được làn da trắng hồng, tươi trẻ chỉ sau một lần điều trị.

Trên đây là những thông tin về việc bị sẹo lồi có xăm được không, hy vọng sẽ giúp chị em hiểu thêm về sẹo lồi và các cách xóa sẹo hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị sẹo lồi bằng công nghệ laser thì có thể liên hệ với Seoul Center qua hotline 1800 088 878 để được tư vấn chi tiết hơn.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, Thứ 7 - 26/11/2022
 • Thứ 7
  26/11
 • CN
  27/11
 • Thứ 2
  28/11
 • Thứ 3
  29/11
 • Thứ 4
  30/11
 • Thứ 5
  01/12
 • Thứ 6
  02/12
 • Thứ 7
  03/12
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!