Bánh sandwich bao nhiêu calo? Gợi ý loại bánh sandwich hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Bánh mì sandwich là một trong những loại thực phẩm thường gặp trong các bữa ăn sáng của người Việt. Tuy nhiên, lượng calo mà loại bánh này cung cấp không phải ai cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu bánh sandwich bao nhiêu calo và các loại bánh mì sandwich hỗ trợ giảm cân hiệu quả trong bài viết sau.

Bánh mì sandwich giàu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
Bánh mì sandwich giàu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Bánh sandwich bao nhiêu calo?

Bánh mì sandwich được sử dụng phổ biến bởi chứa nhiều dưỡng chất có giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vậy, bánh sandwich bao nhiêu calo và có lợi ích gì?

Công dụng của bánh mì sandwich đối với sức khỏe

Bánh mì có thành phần chính là lúa mì, ngũ cốc nguyên hạt hoặc các loại hạt nảy mầm, men… chứa nhiều dưỡng chất như protein, chất xơ, chất béo, carbs, vitamin B1, B2, B3, B9, các khoáng chất (natri, mangan, selen, sắt…). Đặc biệt, bánh mì sandwich còn giàu calo giúp cung cấp cho cơ thể năng lượng hoạt động.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn bánh mì sandwich mang đến những lợi ích cho sức khỏe như:

Ăn bánh mì có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ăn bánh mì có nhiều lợi ích cho sức khỏe
  • Thành phần bánh sandwich giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Phòng ngừa tăng cân mất kiểm soát và bệnh béo phì.
  • Phòng ngừa một số chứng bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường.
  • Thúc đẩy tiêu hóa và hoạt động trao đổi chất diễn ra tốt hơn.
  • Ăn bánh mì có thể tăng cường sức khỏe chống lại bệnh tật.
  • Ăn bánh mì sandwich hạn chế khả năng hình thành sỏi mật.
  • Giúp các chị em giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Vậy 1 lát bánh sandwich bao nhiêu calo?

Nhiều người thắc mắc bánh sandwich bao nhiêu calo, theo đó 1 lát bánh mì sandwich khoảng 25gr chứa khoảng 67 calo. Với hàm lượng calo thấp thì mỗi bữa ăn có thể ăn 4 lát bánh mì cùng với 1 ly sữa khoảng 170ml giúp no bụng, cung cấp năng lượng giúp cơ thể hoạt động.

67 calo là câu trả lời cho thắc mắc 1 lát bánh sandwich bao nhiêu calo
67 calo là câu trả lời cho thắc mắc 1 lát bánh sandwich bao nhiêu calo

Hàm lượng calo trong 100g bánh mì là bao nhiêu?

Bánh mì có nhiều loại khác nhau, loại bánh được dùng phổ biến là bánh mì không thông thường, trong 1 ổ bánh mì không  nhỏ chứa khoảng 80 calo, ổ bánh mì lớn khoảng 240 calo. Ngoài ra, các loại bánh mì khác có chứa lượng calo trong 100g bánh như sau:

  • Bánh mì sandwich trắng: 230 calo
  • Bánh mì hamburger: 296 calo
  • Bánh mì lúa mạch đen: 230 calo
  • Bánh mì chế biến từ bột thô: 235 calo
  • Bánh mì kiểu nông thôn: 245 calo
  • Bánh mì gạo lứt: 250 calo
  • Bánh mì vừng: 255 calo
  • Bánh mì cám: 260 calo
  • Bánh mì hạt anh túc: 265 calo
  • Bánh mì hạt lanh: 285 calo
  • Bánh mì hạt hướng dương: 300 calo

Liệu ăn bánh mì sandwich có mập không?

Như vậy, chúng ta đã biết bánh sandwich bao nhiêu calo. Với hàm lượng calo được nêu trên thì chắc hẳn các bạn đã đoán biết ăn bánh mì có mập không. Để làm rõ vấn đề này, trước hết các bạn cần biết mỗi ngày cơ thể nạp bao nhiêu calo thì sẽ ổn định cân nặng, cụ thể:

Ăn bánh mì sandwich không gây béo cơ thể mà còn hỗ trợ giảm cân
Ăn bánh mì sandwich không gây béo cơ thể mà còn hỗ trợ giảm cân
  • Đối với nữ giới: Mỗi ngày, cơ thể người trưởng thành cần nạp 2000 calo thì cân nặng sẽ duy trì ở mức ổn định, nạo 1.500 calo thì mỗi tuần sẽ giảm được 1 pound.
  • Đối với nam giới: Mỗi ngày, cơ thể nam giới cần nạp 2.500 calo để duy trì cân nặng ổn định, 2000 calo để giảm mỗi tuần 1 pound.

Nếu chia lượng calo 2000 cho 3 bữa ăn thì mỗi bữa các bạn nạp khoảng 667 calo. Một lát bánh mì sandwich chỉ khoảng 67 calo, ăn 3 lát bánh với 1 cốc sữa (170ml khoảng 23 calo) thì tổng lượng calo nạp cho một bữa ăn chỉ khoảng 323 calo, con số này không vượt ngưỡng cho phép.

Như vậy, chúng ta có thể kết luận ăn bánh mì sandwich sẽ không mập. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào cách ăn của mỗi người. Nếu ăn bánh mì không đúng cách kèm theo các thực phẩm khác làm tăng lượng calo vượt ngưỡng cho phép thì vẫn mập.

Do đó, trong mỗi bữa ăn, các bạn cần tính toán lượng calo của bánh mì và các thực phẩm đi kèm. Nếu muốn giảm cân thì nên ăn bánh với các loại thực phẩm như thịt bò, ức gà, các loại rau xanh, sữa, nước ép trái cây…

>>Có thể bạn quan tâm: 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Tổng hợp các loại bánh mì sandwich giúp giảm cân

Như đã nêu trên, bánh sandwich bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào các loại bánh khác nhau. Để mang lại hiệu quả giảm cân thì các bạn cần lựa chọn đúng loại bánh, chẳng hạn như:

Bánh mì sandwich đen

Bánh sandwich đen được chế biến từ nguyên liệu chính là bột lúa mạch đen tạo cho bánh độ dày và đặc hơn so với các loại bánh mì khác từ bột mì. Thành phần chất xơ cao hơn so với các loại bánh mì khác nên được nhiều người ưa chuộng trong liệu trình giảm cân.

Lựa chọn bánh mì đen trong thực đơn giảm cân có thể giúp giảm khả năng mắc bệnh cao huyết áp, hệ tiêu hóa rối loạn, đột quỵ và béo phì. Mầm và cám trong thành phần của bánh sandwich đen rất nhiều khoáng chất và giàu vitamin.

Bánh mì sandwich đen giúp giảm cân hiệu quả
Bánh mì sandwich đen giúp giảm cân hiệu quả

Bánh mì sandwich nguyên cám (lúa mạch)

Bánh mì sandwich nguyên cám có thành phần từ bột lúa mì. Đây là thực phẩm giàu chất xơ được các chuyên gia đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng mang đến cho cơ thể. Tuy nhiên protein của bánh mì nguyên cám ít hơn so với các loại bánh mì sandwich khác. Đây chính thực phẩm không thể bỏ qua cho một bữa sáng đầy đủ năng lượng.

Với thành phần dinh dưỡng cao, bánh sandwich từ bột nguyên cám phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường, nguyên liệu sạch không nhiễm hóa chất,… Loại bánh này là lựa chọn lý tưởng cho những người đang muốn giảm cân.

Bánh mì sandwich hạt lanh

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hạt lanh là loại hạt có hàm lượng selen, kali lớn. Do đó, bánh mì sandwich được làm từ loại hạt này sẽ có lượng chất xơ cao, axit béo đốt cháy hoàn toàn calo dư thừa trong cơ thể.

Bởi hàm lượng chất xơ cao nên chỉ số glycemic của bánh sandwich hạt lanh thấp. Các axit béo quan trọng trong thành phần bánh mì có công dụng giúp cơ thể đốt cháy lượng calo dư thừa không để chúng tích lũy thành mỡ thừa.

Bánh mì ngũ cốc (Ezekiel)

Bánh mì Ezekiel được chế biến từ các loại ngũ cốc nguyên hạt hữu cơ nảy mầm và nhiều loại đậu nên hàm lượng dinh dưỡng trong bánh mì rất cao. Các loại ngũ cốc và đậu đều được cho nảy mầm trước khi chế biến, trộn đều với bột và mang đi nướng. Quá trình nảy mầm làm tăng hàm lượng dinh dưỡng lên nhiều lần.

Trong 100 gram bánh mì Ezekiel cung cấp cho cơ thể khoảng 160 calo, 2 gram chất béo, 11 gram đạm. Bánh mì Ezekiel khi ăn có vị ngọt thanh tự nhiên nên chỉ số đường huyết thấp, thích hợp cho những người bị bệnh tiểu đường và người muốn giảm cân.

Bánh mì Ezekiel giúp ăn ngon miệng và giảm cân nhanh
Bánh mì Ezekiel giúp ăn ngon miệng và giảm cân nhanh

Bánh mì yến mạch

Trong bánh mì yến mạch có nhiều loại carbohydrate ức chế cảm giác thèm ăn. Từ đó, bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế sự dung nạp thức ăn quá nhiều. Bánh mì sandwich cũng góp phần giảm lượng đường trong máu khi ăn loại bánh mì này buổi sáng góp phần cân bằng hệ tiêu hóa và cân nặng.

Chỉ số GI của bánh yến mạch ở mức thấp. Nguyên liệu chính là yến mạch có nhiều axit béo thiết yếu có tác dụng làm giảm cholesterol nhanh chóng.

Các món bánh mì sandwich thơm ngon không lo tăng cân

Mặc dù biết rõ bánh sandwich bao nhiêu calo, nhưng nếu ăn không đúng cách vẫn có thể gây tăng cân. Dưới đây là những món bánh mì ăn không gây tăng cân mà bạn có thể tham khảo:

Bánh mì sandwich ăn cùng sữa chua

Bánh mì sandwich sữa chua là món ăn đơn giản thường được dùng vào bữa ăn sáng. Cách chế biến đơn giản nhưng khá là ngon miệng giúp nhiều người nhanh chóng lấp đầy cơn đói để bắt đầu công việc. Bánh mì chứa nhiều dưỡng chất, cùng với đó là sữa chua có độ thơm ngon, béo ngậy chứa các chất có lợi cho việc tiêu hóa, tốt cho sức khỏe.

Bánh mì sandwich sữa chua đơn giản, dễ chế biến
Bánh mì sandwich sữa chua đơn giản, dễ chế biến

Bánh mì sandwich ăn cùng bơ tươi

Có nhiều cách chế biến bánh mì sandwich khác nhau, bánh mì ăn với bơ tươi cũng là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Món bánh bơ tươi chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Cách chế biến khá đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần nghiền nát bơ rồi phết lên miếng bánh mì rồi thưởng thức, thêm một ly sữa tươi là bạn đã có bữa ăn sáng tuyệt vời.

Bánh mì kẹp trứng, rau trộn

Bánh mì trứng với rau trộn cũng là món khoái khẩu của nhiều bạn. Trứng vốn là thực phẩm có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, thường nằm trong danh sách các món ăn giảm cân. Cách chế biến món bánh mì sandwich trứng chiên với rau trộn cực kỳ đơn giản. Chiên trứng vàng rồi kẹp vào bánh, cho dưa leo, bắp cải, rau mầm… rồi kẹp bánh lại thưởng thức.

Bánh mì trứng với rau trộn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể
Bánh mì trứng với rau trộn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Bánh mì sandwich trứng và xúc xích

Món bánh mì sandwich trứng và xúc xích mang đến cho bạn bữa ăn ngon miệng. Món ăn này có cách chế biến khá là dễ dàng, chiên trứng rồi kẹp vào bánh mì, cho thêm xúc xích, xịt thêm tương ớt hoặc sốt mayonnaise giúp tăng hương vị khi ăn.

Bánh mì sandwich tôm nướng

Tôm nướng kẹp trong bánh mì có vị ngọt ngọt, thịt tôm dai, mùi thơm ngon, ăn cùng với tương ớt. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao vì chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần một miếng bánh mì tôm nướng sẽ mang đến năng lượng giúp cho cơ thể hoạt động làm việc, tạo cảm giác no bụng.

Bánh mì sandwich với tôm nướng
Bánh mì sandwich với tôm nướng

Ăn bánh mì sandwich hỏng có hại không? Cách nhận biết

Ngoài vấn đề bánh sandwich bao nhiêu calo, các bạn cần biết một số lưu ý khi ăn để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và mang lại hiệu quả giảm cân, bởi bánh mì nếu bị hỏng mà ăn vào có thể gây hại cho cơ thể. Vậy nên, chúng ta cần nhận biết được bánh mì bị hỏng với có biểu hiện ra sao, cụ thể:

Tình trạng nấm mốc

Bánh mì bị nấm mốc có đặc điểm nhận biết là trên mặt bánh xuất hiện các đốm mờ có màu trắng, đen hoặc màu hồng, màu xanh lá cây. Khi bảo quản không thích hợp, để lâu ngày thì vi khuẩn sẽ phát triển để hút các chất dinh dưỡng khiến cho bánh mất hết chất có lợi và gây hại khi chúng ta ăn vào.

Bánh mì sandwich bị hỏng có mùi hôi, nổi mốc
Bánh mì sandwich bị hỏng có mùi hôi, nổi mốc

Bánh mì có mùi hôi

Bánh bị nấm mốc, vi khuẩn phát triển khiến cho bánh có mùi hôi, bạn sẽ nhận thấy được điều này khi bánh có biểu hiện lạ. Nếu ngửi thấy mùi thì chắc hẳn các bạn cần bỏ đi, không nên sử dụng.

Bánh sandwich xuất hiện vị lạ

Nếu các bạn không không nhận thấy được bánh mì bị nấm mốc hay ngửi thấy mùi lạ thì có thể nếm thử. Khi ăn vào, bánh có vị lạ thì chúng ta cũng không nên dùng, bởi rất có thể bánh đã quá hạn sử dụng, có thể gây hại cho sức khỏe.

Bánh cứng và thay đổi kết cấu

Bánh mì không được bảo quản đúng cách, để bên ngoài bao bì thường sẽ bị cứng, bánh thay đổi kết cấu. Chúng ta vẫn có thể dùng, nhưng khi ăn sẽ không ngon miệng so với bánh mới và bảo quản đúng cách.

Bài viết đã làm rõ bánh sandwich bao nhiêu calo, từ giờ các bạn có thể an tâm ăn bánh mì thoải mái. Và đây sẽ làm món ăn giúp bạn hỗ trợ giảm cân hiệu quả, nhưng khi ăn cần bổ sung thêm các thực phẩm khác để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng bạn nhé.

đội ngũ bác sĩ
1800 088 878 phone Đặt lịch hẹn Đặt lịch hẹn Tư vấn ngay Tư vấn ngay [email protected] mail
Chi nhánh Chi nhánh Tư vấn Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt hẹn Tải app Tải app
Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
Chọn thời gian
Hôm nay, CN - 27/11/2022
  • CN
    27/11
  • Thứ 2
    28/11
  • Thứ 3
    29/11
  • Thứ 4
    30/11
  • Thứ 5
    01/12
  • Thứ 6
    02/12
  • Thứ 7
    03/12
  • CN
    04/12
  • 8:00
  • 8:30
  • 9:00
  • 9:30
  • 10:00
  • 10:30
  • 11:00
  • 11:30
  • 12:00
  • 12:30
  • 13:00
  • 13:30
  • 14:00
  • 14:30
  • 15:00
  • 15:30
  • 16:00
  • 16:30
  • 17:00
  • 17:30
  • 18:00
  • 18:30
  • 19:00
  • 19:30
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!