Các App tính calo thông minh dành cho Smartphone

Hiện nay, có nhiều app tính calo như Yazio, Eatsy, Technitri, Lifesum, Fatsecret… giúp các bạn có thể tính toán lượng calo nạp vào cơ thể. Ngoài ra, app còn có một số ưu điểm nổi bật giúp hỗ trợ cho quá trình giảm cân mang lại kết quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những app này qua phần thông tin dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của các app tính calo trong chế độ ăn kiêng
Tầm quan trọng của các app tính calo trong chế độ ăn kiêng

Tại sao cần tính calo cho mỗi bữa ăn?

Calo là đơn vị dùng để đo lường năng lượng từ thức ăn mỗi ngày đi vào cơ thể giúp duy trì sự sống. Sở dĩ, chúng ta cần tính toán lượng calo đi vào là bởi nếu nạp quá nhiều sẽ dễ tích tụ mỡ thừa và gây tăng cân. 

Theo đó, mỗi ngày, cơ thể của người trưởng thành cần nạp 1800 – 2000 calo/ngày (nữ giới) và 2500 – 3000 calo/ngày (nam giới). Đây là lượng calo duy trì cân nặng ở mức ổn định không gây tăng cân. Nếu vượt quá con số này sẽ gây dư thừa năng lượng.

Như vậy, chúng ta cần sử dụng app tính calo là để tính toán lượng calo nạp vào và đưa ra lượng calo cần tiêu thụ dựa trên số cân mà chúng ta cần giảm. Từ đó, cơ thể sẽ tiếp nhận lượng calo phù hợp, làm sao duy trì các hoạt động bình thường, cơ thể vẫn khỏe mạnh mà không bị suy nhược, mệt mỏi, hạ đường huyết… do thiếu hụt calo.

Calo đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng quyết định đến cân nặng
Calo đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng quyết định đến cân nặng

Lợi ích của việc sử dụng app tính calo

Thông thường rất khó tính được lượng calo đi vào, hạn chế trong việc kiểm soát quá trình ăn kiêng giảm cân. Khi sử dụng app tính lượng calo sẽ mang đến những lợi ích như sau:

Xác định được hàm lượng calo nạp vào cơ thể

Các loại thực phẩm mà chúng ta thường dùng hàng ngày có lượng calo trong app để người dùng tiện lợi trong việc theo dõi lượng calo. Từ đó, chúng ta sẽ biết được mức năng lượng nạp vào, đồng thời biết được thực phẩm nào nên dùng. Phần mềm cho ra kết quả chỉ sau vài giây.

Gợi ý các thực đơn ăn giảm cân hiệu quả

Các ứng dụng tính calo còn có chức năng gợi ý các thực đơn ăn. Thay vì ăn mãi những món ăn luộc, hấp… đơn điệu thì với thực đơn gợi ý sẽ giúp bạn đa dạng khẩu phần ăn mỗi ngày. Để từ đó, việc ăn kiêng không còn kham khổ mà rất phong phú, kích thích khẩu vị. 

App sẽ gợi ý các món ăn phù hợp giúp đa dạng nguồn dinh dưỡng
App sẽ gợi ý các món ăn phù hợp giúp đa dạng nguồn dinh dưỡng

Xem thêm: Bánh chưng bao nhiêu calo

Các công thức nấu ăn đa dạng giúp thay đổi khẩu vị 

Các app tính calo có đến hàng ngàn các công thức nấu ăn dành cho người ăn kiêng, hạn chế các gia vị, nhưng vẫn đảm bảo kích thích vị giác. Trong quá trình áp dụng chế độ ăn kiêng, các bạn sẽ không cảm thấy ngán ngẩm với những món ăn cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày.

Nhắc nhở người dùng uống nước mỗi ngày

Uống nước là việc làm quan trọng có thể thúc đẩy trao đổi chất, tăng cường hoạt động đào thải. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần khoảng 1,5 – 2 lít nước tùy vào cân nặng, chiều cao, giới tính, chế độ tập luyện… Thế nhưng, nhiều người thường bỏ thói quen uống nước cho đầy đủ lượng nước ngay cả khi không khát. Các ứng dụng sẽ nhắc nhở giúp bạn tính toán chính xác số lượng nước cần uống.

Tập luyện thể dục theo hướng dẫn

Các app tính calo còn có chức năng khác là nhắc nhở thời gian chúng ta tập luyện thể dục. Các ứng dụng thiết kế các bài tập có hướng dẫn thực hiện giúp việc luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Không cần tốn nhiều thời gian tìm kiếm trên internet, thời điểm luyện tập phù hợp với các bữa ăn hàng ngày mang lại kết quả tốt nhất. 

App cung cấp các bài tập luyện và phân chia thời gian phù hợp
App cung cấp các bài tập luyện và phân chia thời gian phù hợp

Kế hoạch chi tiết tạo động lực giảm cân

Ăn kiêng giảm cân cùng với chế độ luyện tập cần có sự kiên trì thì mới đạt kết quả như mong đợi. Nhiều người bỏ cuộc giữa chừng vì không áp dụng chế độ giảm cân với các món ăn nhàm chán. Nhưng nhờ vào các app sẽ tạo động lực bởi những ứng dụng có kế hoạch chi tiết rõ ràng và nhắc nhở người dùng thực hiện, tạo động lực với những hình ảnh cung cấp trước và sau.

Những app tính calo giảm cân thông minh

Có nhiều loại thực phẩm khác nhau rất khó để nhớ chính xác lượng calo của từng loại. Các app ứng dụng sẽ giải quyết tốt vấn đề tính toán lượng calo và cho ra kết quả nhanh chóng. Hiện nay, các app được sử dụng phổ biến là những cái tên dưới đây:

App tính calo giảm cân 8fit

Ứng dụng 8fit được biết như một quyển nhật ký giúp tính lượng calo trong thức ăn, hiển thị số liệu calo của các dưỡng chất như đạm, chất béo, carbohydrate. Tính toán các lượng dưỡng chất như đường, chất xơ, natri… từ trong các thực phẩm.

8fit được thiết kế đa dạng các thực đơn ăn uống và hàng trăm bài tập luyện thể dục
8fit được thiết kế đa dạng các thực đơn ăn uống và hàng trăm bài tập luyện thể dục

Đặc biệt, 8fit còn cung cấp hơn 300 bài tập luyện với các bộ môn như yoga, cardio, gym… Người dùng có thể dễ dàng luyện tập bất kỳ khi nào theo hướng dẫn trên ứng dụng. Một ưu điểm khác của app là thiết kế hơn 800 thực đơn ăn giúp giảm cân phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

Yazio – Công cụ tính calo giảm cân

App tính calo Yazio được nhiều người đánh giá cao về sự tiện lợi. Cũng như các ứng dụng khác, Yazio đưa ra con số calo của các loại thực phẩm. Kho thực phẩm rất đa dạng, đồng thời cung cấp các công thức nấu ăn đến từ các chuyên gia dinh dưỡng. 

Yazio cung cấp lượng calo chính xác của từng thực phẩm dùng phổ biến
Yazio cung cấp lượng calo chính xác của từng thực phẩm dùng phổ biến

Ưu điểm của app tính Yazio là có thể dễ dàng tìm kiếm các loại thực phẩm bằng tiếng Việt. Đặc biệt, kho thực phẩm rất phong phú, các bạn còn có thể add các thực phẩm khác để tính lượng calo. Đây là ứng dụng mà ít có các app nào có thể làm được. Ngoài ra, tồn tại các chức năng khác cần thiết như chế độ ăn uống, luyện tập cho người dùng.

App tính calo online Eatsy

Ứng dụng Eatsy được ví như một cuốn sổ nhật ký lưu giữ các bữa ăn mỗi ngày khoa học. Theo dõi tình trạng cân nặng, đo lượng chỉ số đường huyết giúp kiểm soát được lượng thức ăn phù hợp. 

Eatsy lưu trữ hơn 6000 thực phẩm và có thể kiểm tra lượng calo chính xác
Eatsy lưu trữ hơn 6000 thực phẩm và có thể kiểm tra lượng calo chính xác

Trong app Eatsy lưu trữ khoảng 6000 loại thực phẩm khác nhau, đưa ra con số calo cho mỗi thực phẩm. Từ đó, người dùng có thể lên thực đơn dinh dưỡng cho bữa ăn mỗi ngày, tính toán lượng calo cần thiết và dự đoán các chỉ số khác kiểm soát được cân nặng.

App tính calo thực phẩm Technutri

Sử dụng Technutri tính toán calo, bạn không cần đăng nhập. Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và đầy đủ các tính năng cần thiết dành cho những người đang có kế hoạch ăn kiêng giảm cân. Người dùng có thể lên thực đơn ăn kiêng và tập luyện mỗi ngày. 

Technutri là ứng dụng đơn giản, người dùng dễ thao tác tra cứu lượng calo của các loại thực phẩm
Technutri là ứng dụng đơn giản, người dùng dễ thao tác tra cứu lượng calo của các loại thực phẩm

App tính calo free Technutri tuy không có nhiều tính năng như các ứng dụng khác, nhưng các bạn vẫn có thể theo dõi được lượng calo mà cơ thể tiếp nhận hàng ngày. App còn đưa ra kế hoạch ăn kiêng chi tiết, theo dõi lượng đường trong máu, lượng mỡ thừa, huyết áp…

Lifesum

App Lifesum tính lượng calo của các loại thực phẩm với kho lưu trữ đa dạng. Ứng dụng hỗ trợ người dùng lên kế hoạch ăn kiêng, lưu lại thông tin mỗi ngày và kiểm tra nhanh chóng hàm lượng calo có trong thực phẩm. Lifesum còn đề xuất các phương án giảm cân cho các bạn tham khảo phù hợp với mục tiêu. 

App Lifesum tính toán được calo, các chất dinh dưỡng và nhắc nhở uống nước mỗi ngày
App Lifesum tính toán được calo, các chất dinh dưỡng và nhắc nhở uống nước mỗi ngày

Ưu điểm của ứng dụng là có thể tra cứu được thành phần dinh dưỡng có trong các thực phẩm giúp chúng ta cân bằng được dinh dưỡng. Đặc điệt, app còn hỗ trợ nhắc nhở số lượng nước dùng mỗi ngày để thông báo số cốc nước cần được cung cấp, đây là chức năng mà rất ít app có thể hỗ trợ.

Fatsecret

App tính calo Fatsecret được sử dụng phổ biến, cung cấp chức năng tính lượng calo trong thực phẩm tương tự như các app khác. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ kế hoạch tập luyện, theo dõi tình trạng cân nặng, tiến độ ăn kiêng của người dùng. 

Fatsecret là ứng dụng có nhiều chức năng kiểm soát được lượng calo đi vào cơ thể
Fatsecret là ứng dụng có nhiều chức năng kiểm soát được lượng calo đi vào cơ thể

App lưu giữ thông tin các thực phẩm ăn hàng ngày, đưa ra hàm lượng dinh dưỡng có trong các bữa ăn một cách chi tiết. Ứng dụng xây dựng biểu đồ thể hiện hàm lượng calo tiêu thụ trong các giai đoạn cụ thể.

SparkPeople 

SparkPeople cũng là app tính toán lượng calo với nhiều tính năng nổi bật. Không chỉ kiểm soát lượng calo đi vào mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng có trong thức ăn. Hỗ trợ người dùng lên kế hoạch giảm cân với các thực đơn ăn uống đa dạng, cung cấp các công thức nấu ăn đến từ chuyên gia.

SparkPeople có nhiều ưu điểm nổi bật, khích lệ tinh thần cho người thực hiện
SparkPeople có nhiều ưu điểm nổi bật, khích lệ tinh thần cho người thực hiện

Ưu điểm của app tính calo SparkPeople là có thể theo dõi tình trạng sức khỏe. Ứng dụng được thiết kế dễ dàng sử dụng, cho phép người dùng truy cập vào các mục bài tập, chế độ ăn kiêng. Bên cạnh đó, app còn có hệ thống tích điểm khi người dùng hoàn thành mục tiêu giúp tạo động lực giảm cân, khích lệ thực hiện kế hoạch tiếp theo.

Fooducate

Ứng dụng Fooducate được sử dụng rất phổ biến, vì app đơn giản và rất tiện lợi dựa trên giao diện thông minh. Tương tự như các app khác, Fooducate cũng cho phép người dùng tính toán được lượng calo có trong thức ăn, đồng thời xác định hàm lượng dinh dưỡng. 

SparkPeople cung cấp các thực phẩm nên dùng và tra cứu lượng calo nhanh chóng
Fooducate cung cấp các thực phẩm nên dùng và tra cứu lượng calo nhanh chóng

Ưu điểm của Fooducate là không cần lo lắng vấn đề chiếm dung lượng. App còn cho phép chúng ta biết các thực phẩm không phù hợp trong chế độ ăn kiêng. Thay vào đó, app sẽ gợi ý cho bạn các thực phẩm tương tự thích hợp với mục đích giảm cân.

iEatBetter – App tính calo tiếng Việt

iEatBetter là app tính calo được nhiều người sử dụng vì giao diện dễ sử dụng và tính toán được lượng calo chính xác. Danh sách các loại thực phẩm đa dạng, quy đổi sang calo nhanh chóng để chúng ta xác định được năng lượng dung nạp, biết cách lên thực đơn cho bữa ăn mỗi ngày.

iEatBetter đa dạng các món ăn phù hợp với mục tiêu giảm cân của mỗi người
iEatBetter đa dạng các món ăn phù hợp với mục tiêu giảm cân của mỗi người

Ứng dụng có đầy đủ các món ăn được dùng phổ biến, xác định được các nhóm dưỡng chất cần thiết và đưa ra con số ước lượng cụ thể. Biểu thị các thông số rõ rệt giúp xác định chính xác chế độ dinh dưỡng qua từng giai đoạn, kiểm soát được mức calo phù hợp với mong muốn giảm cân nặng.

EasyFit free

Ứng dụng EasyFit free cũng là phiên bản dễ dàng sử dụng để tính toán lượng calo trong giai đoạn tuân thủ chế độ ăn kiêng giảm cân. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, nhập dữ liệu các thức ăn thì sẽ nhanh chóng biết được lượng calo. 

Sử dụng EasyFit free sẽ nhanh chóng biết được lượng calo của thức ăn
Sử dụng EasyFit free sẽ nhanh chóng biết được lượng calo của thức ăn

Các bạn có thể tải ứng dụng nhanh chóng và cài đặt sử dụng các các hệ điều hành. Đăng nhập thông tin sử dụng, kiểm tra các thông tin cần dùng trong chế độ giảm cân ăn kiêng như tính toán lượng calo nạp vào và đi ra, các bài luyện tập, số đo vòng 2, cân nặng, thực đơn ăn, các chất dinh dưỡng…

Cron-o-meter 

App tính calo Cron-o-meter là phần mềm miễn phí, có giao diện dễ sử dụng và tra cứu các thực phẩm đơn giản, cho ra lượng calo, hàm lượng các dưỡng chất nhanh chóng. Ứng dụng cho phép lưu giữ các thông tin trong quá trình giảm cân, theo dõi tình trạng ăn kiêng và đưa ra các thực phẩm ăn phù hợp để mang lại hiệu quả, theo dõi tình trạng huyết áp, lượng cholesterol.

Cron-o-meter cho người xem được hình ảnh cơ thể có những thay đổi 
Cron-o-meter cho người xem được hình ảnh cơ thể có những thay đổi

Cron-o-meter còn có chức năng đặc biệt là cung cấp hình ảnh trước và trong giai đoạn áp dụng chế độ ăn kiêng. Người dùng sẽ nhìn thấy được cơ thể của mình đã có những thay đổi ra sao. Để từ đó, chúng ta điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện cho phù hợp.

My Diet Coach

My Diet Coach được biết đến là một trong những app hiếm hoi tạo động lực cho người dùng kiên trì với mục đích giảm cân. Ứng dụng cho chúng ta biết được hình ảnh trước và sau khi giảm béo để kích thích tinh thần áp dụng các chế độ ăn kiêng, tập luyện. 

My Diet Coach kiểm tra lượng calo và đặt ra mục tiêu để thực hiện giảm cân
My Diet Coach kiểm tra lượng calo và đặt ra mục tiêu để thực hiện giảm cân

App tính calo My Diet Coach sẽ đặt ra các mục tiêu và thử thách để người dùng vượt qua. Bên cạnh đó, app dễ sử dụng, tra cứu các thông tin về thực phẩm, lượng calo cũng như các dưỡng chất có trong thực phẩm rất nhanh chóng và chính xác.

MyfitnessPal 

MyfitnessPal lưu trữ hơn 5 triệu loại thức ăn, có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu lượng calo nhanh chóng. Ứng dụng cho phép chúng ta tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đặc biệt, app cung cấp các công thức nấu ăn, hàm lượng dinh dưỡng có trong món ăn để lên thực đơn ăn khoa học. 

MyfitnessPal có kho lưu trữ các thực phẩm vô cùng phong phú, giúp lên thực đơn ăn khoa học
MyfitnessPal có kho lưu trữ các thực phẩm vô cùng phong phú, giúp lên thực đơn ăn khoa học

Người dùng đánh giá rất cao về ứng dụng MyfitnessPal, khi mà họ rất dễ dàng tham khảo các dữ liệu về thực phẩm ăn uống lành mạnh. Từ đó, lên thực đơn ăn uống cho từng bữa ăn, đa dạng và thay đổi khẩu vị thường xuyên. Đăng nhập điều chỉnh các số liệu để đảm bảo kết quả giảm cân tốt nhất. 

Track – Calorie Counter

Track – Calorie Counter có nhiều chức năng khác nhau, không chỉ đưa ra mức calo của các thực phẩm được dùng phổ biến mà còn cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết như cân nặng, mức tiêu thụ calo, tiến độ giảm cân, tập luyện, mục tiêu và kế hoạch thực hiện… 

Track - Calorie Counter cho phép tra cứu thông tin món ăn thường xuyên
Track – Calorie Counter cho phép tra cứu thông tin món ăn thường xuyên

Tương tự như app tính calo khác, ứng dụng Track lưu trữ đa dạng nguồn thực phẩm với hơn 800.000 loại, người dùng có thể đăng nhập kiểm tra thông tin thường xuyên. Những loại thức ăn được dùng hàng ngày, lưu giữ lượng calo tiêu hao, thời gian ăn uống và luyện tập, theo dõi tiến độ thực hiện chi tiết và bài bản giúp xây dựng chế độ ăn giảm cân khoa học.

MyPlate Calorie Tracker

MyPlate Calorie Tracker cũng được yêu thích sử dụng, các bạn dễ dàng cài đặt theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể, đồng thời cân bằng được các dưỡng chất dinh dưỡng. Từ đó, cân nhắc chế độ ăn phù hợp với mục tiêu cần giảm cân. Tham khảo những thực đơn ăn khoa học. 

MyPlate Calorie Tracker thực hiện các chức năng kiểm tra calo, các chất dinh dưỡng
MyPlate Calorie Tracker thực hiện các chức năng kiểm tra calo, các chất dinh dưỡng

Ưu điểm nổi bật của MyPlate Calorie Tracker là có thể cài đặt nhắc nhở thời gian ăn uống, số lượng nước dùng mỗi ngày. Duy trì chế độ ăn uống đúng bữa để góp phần mang lại kết quả tốt nhất.

Weight Calorie Watch

App tính calo Weight Calorie Watch được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao về độ chính xác khi tra cứu các thông cân nặng, chiều cao, giới tính… Dựa vào đây, chúng ta sẽ dễ dàng tính toán được lượng calo đi vào phù hợp với mục tiêu cần giảm cân. 

Weight Calorie Watch đưa ra kế hoạch ăn uống chi tiết, chế độ tập luyện mang lại kết quả giảm cân
Weight Calorie Watch đưa ra kế hoạch ăn uống chi tiết, chế độ tập luyện mang lại kết quả giảm cân

Một điểm đặc biệt của ứng dụng là có tính bảo mật cao đảm bảo thông tin của người dùng khi tra cứu, dung lượng của app khá nhẹ không làm nặng máy. Xây dựng bảng calo và lưu giữ chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, đưa ra kế hoạch luyện tập thông qua các chỉ số đăng nhập về cân nặng, chiều cao, tuổi tác của mỗi người. 

Calorie Counter by Lose It!

Bạn có thể tải ứng dụng Lose It trên hệ điều hành iPhone và cả Android. Cách sử dụng đơn giản, tính toán calo và theo dõi năng lượng nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, các bạn có thể dễ dàng lưu giữ lại chế độ dinh dưỡng và tập luyện mỗi ngày. Kho lưu giữ thực phẩm đầy đủ giúp người dùng điều chỉnh thực đơn ăn khoa học. 

Lose It có giao diện dễ sử dụng, lưu giữ thông tin từng bữa ăn
Lose It có giao diện dễ sử dụng, lưu giữ thông tin từng bữa ăn

Lose It là một trong những app tính calo dễ sử dụng, có chức năng quét mã vạch để theo dõi thông tin sử dụng các loại thực phẩm. Đặc biệt, app còn lưu giữ từng bữa ăn và đặt lời nhắc nhở để xác định hàm lượng dinh dưỡng chính xác cần dung nạp.

Đếm Calo, BMR, TDEE 

Đếm Calo, BMR, TDEE cũng có chức năng như các ứng dụng khác, tính toán lượng calo cần hấp thụ mỗi ngày. Xây dựng chế độ dinh dưỡng ăn lành mạnh, khoa học phù hợp với mục tiêu giảm cân an toàn. Đảm bảo người dùng sẽ giảm cân dựa trên số đo cơ thể, chế độ luyện tập, tính chất công việc…

Đếm Calo, BMR, TDEE có nhiều chức năng khác nhau cung cấp nhu cầu cho người dùng thực hiện ăn kiêng 
Đếm Calo, BMR, TDEE có nhiều chức năng khác nhau cung cấp nhu cầu cho người dùng thực hiện ăn kiêng

Điểm cộng tuyệt vời của ứng dụng là tính năng nhắc nhở người dùng uống nước, lưu giữ các thành phần dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, app còn đo đạc chỉ số khối cơ thể (BMI) trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng.

||Xem thêm: App chỉnh sửa khuôn mặt đẹp tự nhiên

Bài viết đã giới thiệu các app tính calo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các bạn có thể tải ứng dụng và sử dụng miễn phí trên các nền tảng điện thoại. Tuân thủ theo những hướng dẫn sẽ hỗ trợ chúng ta trong suốt quá trình thực hiện chế độ ăn uống và luyện tập. 

Đăng ký ngay

để được tư vấn miễn phí

Hotline Chat trực tiếp Tư vấn ngay Hotline Hotline Đặt hẹn Đặt lịch hẹn
logo-white
TƯ VẤN NGAY
ĐẶT LỊCH HẸN

để được hỗ trợ tốt nhất.

CHỌN CHI NHÁNH

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh
Vui lòng chọn khu vực
CHỌN THỜI GIAN
Hôm nay, Thứ 5 - 01/06/2023
 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30
Bạn đang đặt hẹn vào ngày 00/00/0000 00:00
Đặt lịch hẹn thành công.
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!
*Tên không được để trống.
*Tên không chứa số, ký tự đặt biệt và không quá 32 ký tự.
*Số điện thoại không được để trống.
*Số điện thoại không hợp lệ.
*Ghi chú không được chứa ký tự đặc biệt và không quá 250 ký tự.

Form đã được gửi thành công!

{{ formError }}