Làm đẹp thả ga, chẳng lo về giá - Seoul Center tài trợ lên đến 80%

Ăn mì tôm có béo không? 1 Gói mì bao nhiêu Calo?

Chỉ mất 3 phút để đọc bài viết

Mì tôm là một trong những thức ăn nhanh khá phổ biến với con người. Ăn mì tôm có béo không? 1 gói mì tôm bao nhiêu calo? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Vậy câu trả lời cho những thắc mắc này là gì, hãy cùng chúng tôi  đi tìm kiếm lời giải đáp đúng nhất trong bài viết này.

Mì tôm là loại thức ăn nhanh phổ biến trong cuộc sống hiện đại
Mì tôm là loại thức ăn nhanh phổ biến trong cuộc sống hiện đại

Giải đáp: 1 gói mì bao nhiêu calo?

Sau khi biết được ăn mì tôm có béo không chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc 1 gói mì bao nhiêu calo? Trước khi trả lời câu hỏi này, có lẽ bạn đã biết nguyên liệu chính của mì tôm là bột mì, đây là loại bột có hàm lượng calories tương đối cao. Bột mì sau khi chế biến thành sợi sẽ được chiên ngập dầu và sấy khô để đóng gói đưa ra thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Trả lời câu hỏi: 1 gói mì tôm chứa bao nhiêu calo? Các nhà dinh dưỡng học cho biết, thông thường 1 gói mì với trọng lượng 65 – 85 gam sẽ có hàm lượng calo trung bình khoảng 300 – 350 calo. Tỷ lệ này chiếm ¼ lượng calo cần thiết ở một người trưởng thành mỗi ngày. Tuy nhiên, thực tế thì không mấy ai để ý đến lượng calo trong mỗi gói mì mà họ chỉ chọn dựa trên thương hiệu yêu thích.

Trung bình 1 gói mì chứa 300 – 310 calo
Trung bình 1 gói mì chứa 300 – 310 calo

Bạn có thể tham khảo bảng hàm lượng calo của từng loại mì dưới đây để hiểu rõ ăn mì tôm có béo không:

Các loại mì thông dụng Hàm lượng calo
1 gói mì tôm Hảo Hảo 75g 350 calo
1 gói mì tôm 3 miền 75g 380 calo
1 gói mì gấu đỏ 75g 284 calo
1 gói mì Omachi 80g 345 calo
1 gói mì Miliket 65g 320 calo
1 gói mì Cung Đình 273 calo
1 gói mì Koreno 100g 365 – 590 calo
1 gói mì tôm trẻ em Enaak 157 calo

Thành phần có trong 1 gói mì tôm

Nhìn chung, mọi sản phẩm trên thị trường hiện này đều có thành phần chung của 1 gói mì tôm bao gồm:

Vắt mì

Trong 1 vắt mì gồm có: bột mì, dầu ăn và màu thực phẩm để tạo sắc vàng óng. Ngoài ra, nhà sản xuất còn bổ sung thêm muối, chất điều vị, bột trứng, chất chống oxy hóa,…

Gói gia vị

Đây chính là thành phần tạo nên hương vị riêng biệt của mỗi loại mì. Nhìn chung gia vị thường gồm các gói sau:

  • Gói súp bột: muối, ớt, đường, bột ngọt,…
  • Gói dầu: hành phi, ớt, tỏi,…
  • Gói rau sấy: thịt, hành, rau,…

>>Xem thêm: Bánh trung thu bao nhiêu calo

Ăn mì tôm có béo không?

Là một trong những món ăn yêu thích và tiện lợi của người Việt, mì tôm trở thành thực phẩm không thể thiếu trong tủ bếp mỗi nhà. Trên thực tế, chưa có nghiên cứu nào chứng minh ăn mì tôm khiến tăng cân. Tuy nhiên, ăn mì tôm có béo không lại phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Khi nạp vào cơ thể 1 gói mì tôm thường sẽ chiếm ¼ lượng calo cần thiết ở người lớn trong ngày. Ngoài ra, tỷ lệ chất béo bão hòa có trong mì tôm ở mức 6,5g nhưng hoàn toàn không mang lại giá trị dinh dưỡng. Nếu như ăn mì tôm quá nhiều vào cơ thể sẽ gây tích tụ mỡ thừa và gây béo. Do đó nếu không hạn chế ăn mì tôm và sử dụng không đúng phương pháp thì khả năng tăng cân là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thông thường mì tôm được dùng những lúc đói bụng hay thèm ăn, bởi đó mà bạn thường chế biến mì kèm với các nguyên liệu khác như trứng gà, rau xanh, thịt bò,… khiến cho lượng calo dung nạp vào cơ thể còn cao hơn rất nhiều, vì thế việc tăng cân không thể tránh khỏi.

Qua những thông tin này, bạn đã thấy được ăn mì tôm có thể gây béo nếu như không biết cách sử dụng đúng cách. Và bạn hoàn toàn có thể bảo vệ cơ thể khỏe mạnh mà không tăng cân nếu kiểm soát được số lượng.

Mì tôm sẽ không gây béo nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý
Mì tôm sẽ không gây béo nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý

Những món ăn được chế biến từ mì tôm ít calo

Mì tôm không chỉ là món ăn đơn giản với cách nấu thông thường mà bạn có thể biến tấu thành nhiều món ngon đặc sắc khác ít calo. Giờ đây, bạn không phải thắc mắc ăn mì tôm có béo không như trước đây nữa:

Mì xào bò rau củ

Sự kết hợp của mì tôm, rau củ và thịt bò đem đến món ăn ngon, không bị ngán với hàm lượng calo thấp. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn khuya mà không lo ngại tăng cân quá nhanh.

Món mì xào bò với rau củ có hàm lượng calo thấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà công nghiệp: 1 quả
  • Mì gói: ½ vắt
  • Rau cải cay: 3 cây
  • Thịt bò nạm: 50g
  • Chanh: ¼ quả
  • Các gia vị: nước tương, gói gia vị của mì

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn luộc trứng ở mức độ lòng đào hay chín hoàn toàn theo sở thích
  • Bước 2: Thái mỏng thịt bò và xào cùng 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe tiêu. Thêm 1 muỗng nước, chờ đến khi sôi và tắt bếp.
  • Bước 3: Rau cải cay rửa sạch và luộc chín.
  • Bước 4: Chần mì trong nước sôi tới khi mở đều thì cho thêm gói gia vị của mì, thịt bò vào trộn đều.
  • Bước 5: Cho rau cải cay, trứng luộc vào, vắt thêm một chút chanh. Vậy là ta đã hoàn thành 1 tô mì xào thịt bò giàu dinh dưỡng mà không lo tăng cân.

Salad mì gói trộn

Món ăn biến tấu từ mì gói này có hương vị đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo cân đối lượng calo nạp vào cơ thể. Công thức chế biến đơn giản không tốn nhiều thời gian của bạn.

Món salad mì gói trộn có hương vị chua ngọt đặc biệt
Món salad mì gói trộn có hương vị chua ngọt đặc biệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì gói: ½ vắt mì
  • Dưa leo: 1 quả
  • Thơm: ½ quả
  • Cà chua: ½ quả
  • Chanh: ¼ quả
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

  • Bước 1: Dưa leo, cà chua và thơm thái thành lát vừa ăn.
  • Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt cho vào chén. Thêm đường, nước mắm vào rồi trộn đều.
  • Bước 3: Chần mì với nước sôi đến khi từng sợi mì nở đều. Vớt ra để vào rổ cho ráo nước.
  • Bước 4: Thêm dưa leo, cà chua, thơm cùng nước sốt đã thực hiện vào rồi trộn đều.

Mì gói xào sốt Teriyaki

Món mì sốt Teriyaki có hương vị thơm ngon, béo ngậy nhưng lại rất ít calo. Đây là gợi ý cách chế biến mì tôm thơm ngon với các bước đơn giản.

Mì gói xào sốt Teriyaki là món ăn ít calo dành cho bữa ăn khuya
Mì gói xào sốt Teriyaki là món ăn ít calo dành cho bữa ăn khuya

Nguyên liệu:

  • Mì tôm: 1 vắt
  • Tôm tươi: 100g
  • Bông cải xanh: 1 bông
  • Gia vị: dầu ăn, sốt teriyaki

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Mì gói cho vào nước sôi luộc chín
  • Bước 2: Bông cải xanh cắt nhỏ vừa ăn, rửa sạch và luộc chín
  • Bước 3: Tôm lột vỏ, rửa sạch và tẩm ướp một ít muối, tiêu
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và xào tôm đến khi săn lại thì cho bông cải vào đảo đều tới khi chín.
  • Bước 5: Cuối cùng cho sốt Teriyaki và mì vào đảo đều.

>>Bài viết liên quan: Bún gạo lứt bao nhiêu calo

Một số tác hại khi ăn nhiều mì tôm

Ngoài việc tìm hiểu ăn mì tôm có béo không thì bạn cần nắm được một số tác hại của mì tôm để có cách sử dụng hợp lý.

Thiếu chất dinh dưỡng

Như bạn đã biết, trong 1 gói mì tôm có tỷ lệ chất béo bão hòa ở mức 6,5g nhưng hoàn toàn không mang lại giá trị dinh dưỡng. Thành phần chính trong mì tôm là carbohydrate, ăn mì tôm sẽ tạo cảm giác nhanh no ở dạ dày. Do đó, bạn không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết nếu chỉ ăn mì gói mỗi ngày.

Theo cuộc khảo sát của các nhà dinh dưỡng, ở những quốc gia tiêu thụ mì tôm đứng đầu thế giới, trung bình tiêu thụ 2 gói mì/ ngày và khiến cho tỷ lệ trẻ em mắc bệnh suy dinh dưỡng cao hơn so với các quốc gia còn lại.

Vì vậy, bạn không nên lạm dụng sự tiện lợi của mì tôm để ăn thường xuyên mỗi ngày. Điều này sẽ khiến cơ thể THIẾU hụt chất dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Lạm dụng mì tôm sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ
Lạm dụng mì tôm sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ

Quá trình lão hóa nhanh

Trong mì tôm chứa các thành phần chất chống oxy hóa, tuy nhiên nó chỉ có tác dụng kéo dài hạn sử dụng và thời gian biến đổi mùi của sản phẩm. Bởi đó, khi dung nạp lượng lớn chất chống oxy hóa này vào cơ thể hoàn toàn không đem lại công dụng nào mà còn tác động đến quá trình trao đổi, gây rối loạn nội tiết tố và khiến cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc ăn mì tôm thường xuyên sẽ gây tăng lượng cholesterol xấu ở cơ thể đột ngột. Đây chính là tác nhân khiến cơ thể mắc một số bệnh điển hình như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp,…

Chất béo có trong mì tôm là dạng chất transfat, một loại chất béo dễ gây ra các tình trạng xơ vữa động mạch hay đột quỵ ở người lớn tuổi. Hãy hạn chế sử dụng mì gói nếu như bạn không muốn điều này xảy ra với mình và những người thân trong gia đình.

Cách ăn mì tôm để không bị mập

Ăn mì tôm có béo không không chỉ phụ thuộc vào số lượng ăn mà còn phụ thuộc vào thời điểm ăn. Nếu như bạn biết cách ăn mì khoa học lành mạnh thì không phải lo lắng kiêng ăn mì trong thực đơn của mình.

Không nên ăn quá nhiều

  • Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn không nên sử dụng mì gói quá 4 lần/ 1 tháng và thời gian ăn mì nên giãn cách nhau nhiều ngày.
  • Sử dụng mì tôm hoàn toàn không thể thay thế bữa ăn chính hàng ngày trong thực đơn giảm cân, nó sẽ có tác dụng ngược với cân nặng của bạn.

Ngoài ra, bạn nên chú ý cách nấu và chế biến mì gói:

  • Không nên sử dụng các gói gia vị có trong mì tôm, đặc biệt là gói mỡ trong mì tôm chứa các chất béo không có lợi.
  • Để hạn chế phụ gia, khi nấu mì nên dùng các loại gia vị bên ngoài thay vì gói gia vị có sẵn trong mì.
  • Bạn nên loại bỏ dầu chiên và màng tạo màu trong mì bằng cách trụng mì qua nước sôi trước khi chế biến.
Không nên sử dụng mì gói quá 4 lần/ 1 tháng
Không nên sử dụng mì gói quá 4 lần/ 1 tháng

Sử dụng đúng bữa khoa học

Bạn có thể sử dụng mì gói ăn liền trong những lúc bận rộn hoặc những bữa ăn sáng không thể chuẩn bị kịp đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đối với bữa ăn tối thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng mì gói, đặc biệt là ăn đêm. Như bạn đã biết thì ăn khuya đã không hề tốt cho hệ tiêu hóa mà nạp thêm mì tôm sẽ có thể gây tăng cân đột biến.

Kể cả với người đang giảm cân, việc ăn mì tôm buổi tối không hề cắt giảm lượng tinh bột mà còn có thể tác dụng ngược lại. Hãy xây dựng thực đơn giảm cân đúng cách, khoa học được tư vấn từ chuyên gia dinh dưỡng.

Hạn chế ăn mì với trứng, thịt

Sau khi biết ăn mì tôm có béo không thì bạn không nên kết hợp thêm trứng, thịt trong 1 tô mì gói. Điều này sẽ khiến cân nặng của bạn khó có thể kiểm soát. Cho nên, để ăn mì tôm không bị mập thì tốt nhất bạn cho khoảng 30 gram thịt/ 1 lần ăn mì. Ngoài ra bổ sung thêm rau xanh ăn kèm để giảm bớt carbohydrate và cholesterol có trong mì.

Để đa dạng thay thế thói quen ăn mì hằng ngày thì bạn nên thay mì tôm bằng một số loại thực phẩm khác như: bún phở, hủ tiếu, bánh đa cua, nuôi,… sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Ăn mì tôm cùng trứng thịt có thể làm bạn tăng cân khó kiểm soát
Ăn mì tôm cùng trứng thịt có thể làm bạn tăng cân khó kiểm soát

Những lưu ý khi ăn mì tôm sống

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn, hãy nắm ngay một số lưu ý quan trọng khi ăn mì tôm sống như:

  • Chỉ nên ăn mì gói sống từ 1 – 2 lần/tháng để tránh ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của cơ thể.
  • Tuyệt đối không ăn vào buổi tối sẽ làm hệ tiêu hóa khó tiêu, tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.
  • Khi ăn mì tôm sống bạn không nên cho toàn bộ gói gia vị vào có thể làm món ăn mặn đi, gây tích nước, tích muối ở thận ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa.
  • Nếu bạn quá bận rộn và phải ăn mì tôm thường xuyên, hãy chọn cách thưởng thức khác như úp mì với nước sôi, xào, trộn cùng các loại rau, thịt, trứng,… bổ sung chất xơ và đạm cho cơ thể.
Mì tôm sống chỉ nên ăn 1 - 2 lần/tháng
Mì tôm sống chỉ nên ăn 1 – 2 lần/tháng

Các câu hỏi thường gặp khi ăn mì tôm

Mì tôm là loại thực phẩm rất tiện lợi phù hợp với cuộc sống bận rộn. Vì vậy, xoay quanh món ăn này có rất nhiều vấn đề mà nhiều bà nội trợ thắc mắc như:

Ăn mì tôm có làm tăng cân không?

Ăn mì tôm có thể tăng cân bởi hàm lượng calo trong loại thực phẩm này rất cao. Tuy nhiên, để khắc phục vấn đề này bạn có thể ăn kèm với các loại rau, củ để bổ sung chất xơ, giảm lượng chất béo dung nạp vào cơ thể.

Ăn nhiều mì tôm có gây ung thư?

Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể rằng ăn mì tôm có ung thư hay không. Những thông tin về việc loại thực phẩm này có thể làm các tế bào ung thư phát triển nhanh đều là tin đồn vô căn cứ.

Mì tôm không hề liên quan đến căn bệnh ung thư
Mì tôm không hề liên quan đến căn bệnh ung thư

Ăn nhiều mì tôm có gây sỏi thận không?

Bên cạnh tin đồn mì tôm gây ung thư thì một thông tin khác là món này hình thành sỏi thận cũng đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Đây cũng là một tin tức không chính xác bởi nguyên liệu của mỗi vắt mì có hàm lượng axit oxalic thấp nên không thể tạo sỏi được.

Mì tôm có thể gây táo bón không?

Nếu bạn ăn mì tôm quá nhiều có thể sẽ dẫn đến táo bón và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên ăn kèm với rau xanh hay các loại thịt. Tuy nhiên, lưu ý không nên ăn quá nhiều đạm làm cơ thể tăng cân nhanh rất khó kiểm soát.

Mì tôm ăn cùng rau xanh bổ sung chất xơ hạn chế táo bón
Mì tôm ăn cùng rau xanh bổ sung chất xơ hạn chế táo bón

Lời kết

Với những chia sẻ chủ đề: Ăn mì tôm có béo không? Hi vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cái nhìn đúng đắn về việc ăn mì tôm. Ăn mì tôm sẽ không gây béo cơ thể nếu như chúng ta biết cách sử dụng sẽ tránh được những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo: Phương pháp giảm béo E Sonic. Phương pháp làm giảm cơ thể vùng bụng, mông nhanh giúp bạn lấy lại dáng vóc thanh mảnh và gọn gàng

TÌM HIỂU NHIỀU HƠN VỀ SEOUL CENTER

(*) Tự hào là thẩm mỹ viện lớn nhất Sài Gòn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!


Chia sẻ bài viết này lên:

Bài viết liên quan

Bình luận cho bài viết

Gửi ảnh
Gửi Đang xử lý...
    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận


    Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, không phải chờ đợi vì lượng khách "quá tải" tại Seoul Center, bạn nên ĐẶT LỊCH TRƯỚC để được hỗ trợ tốt nhất

    Điền thông tin để các bác sĩ tư vấn miễn phí


    (*) Để lại thông tin. chuyên viên tư vấn của Seoul Center sẽ liên hệ ngay trong thời gian sớm nhất